VAN BUT VIET NAM HAI NGOAI

Canh Giac
NHA
BAN CHAP HANH
LIEN LAC
Gia Nhap Van But
THONG TIN
HOI LUAN
THU MOI
KHOA HOC, KIEN THUC
Dan Chu Tu Do
Tac gia tac pham
NIEN LIEM
Ung Ho
Canh Giac
Dong Y Tay Y
Video
Quoc Gia Viet Nam
International Pen
CHUC MUNG
CHIA BUON

Cảnh Giác

Cảnh Giác / Đề Phòng những phá hoại, thủ đoạn của Cộng Sản tại Hải Ngoại, những tin tức khoa học, tập quán làm hại đến sức khỏe con người hoặc những tin tức nóng bỏng liên quan tới Việt-Nam

 

Thông tin nầy chính xác nếu có ai theo dõi chương trình Truyền Hình Hoa Kỳ của Đài CCTV News (San Jose, bang California) trong mấy ngày qua đã thấy Quốc Hội Trung Cộng họp về vấn đề nầy.

 
MỜI XEM TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM PHIÁ DƯỚI:

TRUNG CỘNG thương lượng với Mỹ và Nga giao VN cho Tàu coi như phần đất thuộc Trung Hoa như HONGKONG và MACAU
 
Von: BACH VU [mailto: ]
TRUNG QUỐC KHAI MẠC KỲ HỌP QUỐC HỘI CHUẨN BỊ CÔNG BỐ:
VIỆT NAM là “Đặc Khu Hành Chính” của Trung Quốc!
VIỆT NAM SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, TÁI TỔ CHỨC CHÍNH PHỦ THEO ĐIỀU KIỆN DO TRUNG CỘNG CHỈ ĐẠO!
 
Trong lúc cả nước đang thờ ơ chủ quan rằng Cộng sản Việt Nam còn gìn giữ độc lập cho đất nước…?
 
VIỆT PRESS INTERNATIONAL Thứ Ba, 05/03/2013, 12:05 (GMT+7)
 
Thực chất, việc đưa ra chiêu bài sửa đổi hiến pháp là do Trung Cộng chỉ đạo trong kế họach chuẩn bị tổ chức lại hoàn toàn guồng máy chính trị CSVN để biến Việt Nam thành “Đặc Khu Hành Chính” (Special Administrative Region – SAR) của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, như qui chế “Một Quốc Gia Hai Chế Độ” đã thực hiện tại Hồng Kông và Macau.
 
Trong kế họach này có những việc nhất thiết phải xảy ra:
1-Qua cuộc họp Quốc Hội kỳ này, Trung Cộng sẽ công bố tập đoàn lãnh đạo mới của họ.
2-Trung Quốc sẽ tái phối trí các thành phần lãnh đạo cho Việt Nam, Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội sẽ thay thế Nguyễn Tấn Dũng trong một cuộc bầu cử phi-dân-chủ.
3-Việt Nam sẽ ngưng tất cả các hợp tác quân sự với Hoa Kỳ và giới hạn quan hệ quốc tế.
4-Sự đặt mua vũ khí từ Nga và trở lại của Nga ở Vịnh Cam Ranh là để ngăn chặn Hoa Kỳ.
5-Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã mất khả năng chiến đấu và hoàn toàn lệ thuộc Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc.
6-Những thành phần thân Mỹ sẽ bị lọai  khỏi chính quyền CSVN, Nguyễn Tấn Dũng và lâu la sẽ ra nước ngoài xin tị nạn, những số tiền tham nhũng kếch sù lên hàng trăm tỉ đô la bị các ngân hàng do Trung Cộng kiểm soát đóng băng và giam giữ không cho xuất ngân.
7-Chế độ công an trị sẽ ngự trị trên nhân dân Việt Nam, tất cả các dân quyền, nhân quyền đều bị chà đạp.
8-Trung Cộng tiếp tục chính sách bành trướng ở Biển Đông, cấp visa di dân tự do cho người Trung Hoa đến Việt Nam chiếm đóng, lập nghiệp, và cấm ngư dân Việt Nam ra khơi đánh cá để nắm bao tử của cả nước Việt Nam.
9-Hoa Kỳ mặc cả với Trung Quốc, không trở lại chiến trường Việt Nam, nếu cần thiết sẽ có biện pháp chia đôi Việt Nam, Hoa Kỳ thành lập một quốc gia mới từ Đà Nẳng trở vô. _

__._,_.___

 

NHƯ VẬY ;
TỤI NÓ ĐÂU CÓ XÂM LĂNG
LÀ DO MA QUỶ QUỲ DÂNG SAN HÀ
ĐÚNG LÀ VỪA CƯỚP VỪA LA
BỘ MẶT BÁN NƯỚC LÒI RA RÕ RÀNG


2


Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020

image
Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sáp nhập nước Việt Nam vào Trung Cộng.
Trách ai sinh th h H
Đ cho c nước như đ vt đi

10 giờ sáng ngày 08-04-2013, Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính Ủy Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng (Chủ Nhiệm Tổng Cục là Trung Tướng Nguyễn Đức Lâm) được Luật Sư William Lê hướng dẫn đến Sở Di Trú King County, Seattle, tiểu bang Washington State, nạp đơn "xin tỵ nạn chính trị", sau 2 tuần lễ ông và vợ ông đi thăm 3 người con đang là "du học sinh" ở tiểu bang này.

Bốn ngày sau, qua trung gian của 1 "viên chức" cao cấp Hoa Kỳ, ông trao cho chủ bút Tạp Chí Foreign Policy Magazine một tập tài liệu "tối mật", có liên quan đến sự sống còn của nước Việt nam, dự trù sẽ đăng tải cuối năm 2013. Tập tài liệu này, do người anh vợ của ông, Thiếu Tướng H.T.T. làm Chính Ủy Tổng Cục 2, dưới thời Tổng Cục Trưởng Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, chép lại nguyên văn từ cuốn băng nhựa AKAI mang bí số ML887, ghi âm những cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Việt Nam: Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh và Trung Cộng: Giang Trạch  Dân (sinh năm 1926), Lý Bằng, Lương Quang Liệt, Diệp Tuyển Ninh, Dương Đắc Chí, Hứa Thế Hữu... tại Thành Đô, thảo luận các thỏa hiệp sát nhập nước Việt Nam vào lãnh thổ "Trung Quốc".

image
Đng ta là đng thn tiên
Đa lô thì được, đa nguyên thì đng
Chúng tôi (tác giả bài viết này), hiện làm "bỉnh bút" cho tờ Foreign Policy Magazine, nên được phổ biến bằng Việt ngữ, giới hạn, trong vòng thân hữu.

Thật ra, các cam kết "giao nước Việt Nam cho Trung Quốc", đã được "ký" bằng "lời hứa danh dự " của ông Hồ Chí Minh với 2 Đại Tướng Tàu Trần Canh và Vị Quốc Thanh, thay mặt cho Mao Trạch Đông vào năm 1926. Bốn năm sau, năm 1930, thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Hồ khẳng định một lần nữa với Tổng Lý Chu Ân Lai:"Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một. Một dân tộc. Một Nền văn hóa. Một phong tục. Một tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng  tất cả bọn tư bản vùng Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc, chúng tôi cũng làm, để đền ơn đáp nghĩa...."


image 
Ngày 14-09-1958, ông Hồ chỉ thị Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký "công hàm" giao đứt quần đảo Hoàng Sa cho Mao Trạch Đông. Lê Duẩn (tên thật Lê Văn Nhuận: 1907-1986) chết ngày 10-07-1986, ông Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịc sử: "Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng ".

Ngày 10-08-1987, ông Nguyễn Văn Linh (đang mắc bệnh ung thư) bay qua Trùng Khánh gặp Hồ Diệu Bang (1915-1989), Đặng Tiểu Bình (1904-1992= thọ 92 tuổi) bàn luận về các kế họach cắt đất, cắt biên giới và phát họa rõ ràng hơn 1 chương trình "sát nhập Việt Nam vào lãnh thổ Trung Quốc" qua chiến thuật "Hoà Bình, hữu nghị, chầm chậm, êm ả, kín đáo, không ai có quyền biết đến" với thời gian 60 năm, phân ra làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 20 năm.

GIAI ĐOẠN I  : Ngày 15-07-2020 : QUỐC GIA TỰ TRỊ.
GIAI ĐOẠN II : Ngày 05-07-2040 : QUỐC GIA  THUỘC TRỊ.
GIAI ĐOẠN III: Ngày 05-07-2060 : Tỉnh lỵ Âu Lạc.


image 
Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền lãnh đạo của Tổng Đốc Quảng Châu.

Thời gian này, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ, tiếng tàu là ngôn ngữ chính. Một chút lịch sử về " Âu Lạc”: “Thế kỷ thứ 3 trước Tây Lịch, ông Thục Phán, thủ lãnh của bộ tộc Âu Việt, là một trong những bộ tộc của Bách Việt ở về phía Bắc Văn Lang đã cùng Hùng Vương thứ 18 đánh bại cuộc xâm lăng của nhà Tần. Sau khi thắng quân Tần, vua Hùng Vương nhường ngôi cho Thục Phán, sát nhập lãnh thổ của người Âu Việt và Lạc Việt vào một, lập nước Âu Lạc, đóng đô ở Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội ngày nay. Ông tự xưng là An Dương Vương, Nước Âu Lạc của An Dương Vương bị Triệu Đà thôn tính vào năm 206 trước Tây Lịch”.
image
QUY CHẾ KHU TỰ TRỊ: Sau đây xin mời quý vị nghe lại cuộn băng nhựa của Tổng Cục 2 Việt nam với lời lẽ bề trên, trịch thượng của người Tàu, ban mệnh lệnh, giáo huấn, dạy dỗ, răn đe cấp lãnh đạo Việt Nam phải làm những gì suốt 60 năm dài "tịch thu" nước Việt Nam từng bước một: "Âm thầm, Lặng lẽ, Từ từ như tằm ăn dâu. Khéo như dệt lụa Hàng Châu. Êm như thảm nhung Thẩm Quyến..." theo thể thức "diễn tiến hoà bình". Làm cách nào  để cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không "cướp nước Việt" mà chính người Việt Nam tự mình  "dâng nước" và tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa.

image 
Ông Đng, ông Dun, ông Chinh
Vì ba ông y, dân mình lm than
Tại Thành Đô, Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh xin xỏ Đặng Tiểu Bình: Nhờ Trung Quốc mà Đảng Cộng Sản Việt Nam mới nắm được chính quyền, mới thắng đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ, diệt được bọn tư bản phản động. Công ơn Trung Quốc to lắm, bốn biển gộp lại cũng không bằng. Do thế, nhà nước Việt Nam đề nghị Trung Quốc xóa bỏ các hiểu lầm, các bất đồng đã qua. Phía Việt nam sẽ làm hết sức mình để vun bồi tình hữu nghị lâu đời vốn sẵn có giữa hai đảng do Mao Chủ Tịch và Hồ Chí Minh dày công xây dựng trong qua khứ. Việt Nam sẽ tuân thủ đề nghị của Trung Quốc là cho Việt Nam được hưởng "quy chế khu tự trị trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh" như Trung Quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, Quảng Tây... Để kịp chuẩn bị tâm lý nhân dân và giải quyết các bước cần thiết cho việc gia nhập vào đại gia đình dân tộc Trung Quốc, xin cho thời hạn chuyển tiếp sát nhập là 60 năm: 1990-2020. 2020-2040. 2040-2060. (còn tiếp)

image 


Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ usd
 
Sau vụ CSVN bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết thì không ai biết được ai trong bộ chính trị đã ký tên trong vụ bán nước nầy, Bộ chính trị CSVN đã dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐÃ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:
 
1)   Lê Khả Phiêu bị Trung Quốc gài Mỹ Nhân Kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sanh được một bé gái. LKP không đem con về vì sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đòi lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đòi đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu LKP không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút ký bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.
 
2)   Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do ông Tang Jiaxuan và tình báo TQ sang Việt Nam, họ gặp kín ông Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất
,
3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Duy Niên sang Trung Quốc, ông Nguyễn Duy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đã đồng ý việc hiến thêm đất.
 
 
Trung Quốc nghe tin rất hoan hỉ mở tiệc chiêu đãi Nguyễn Duy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều Cung Tầng Mỹ Nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng ông Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan.
 
4) Bộ Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp Bô. Trưởng CSVN tại ThaiLand khi ông viến thăm nước nầy. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Ông Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang ThaiLand gặp Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại khách sạn Shangri-La Hotel Bankok phía sau phòng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi CSVN hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rõ TQ đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đòi VietNam cắt 24,000 sq Km vùng biển cho TQ. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.
 
5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị CSVN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lý Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó.
 
Nhìn thấy mặt Khải tỏ vẻ không hài lòng và hoan mang về vụ hiến đất (Điều nầy chứng tỏ Khải không rõ chuyện nầy).
 
Lý Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi. Lý Bằng ôm chặc PVK và khen DCSVN làm việc rất tốt và ông cho biết là đã có Nông Đức Mạnh (lúc đó là chủ tịch Quốc Hội DCSVN) đã đi đêm sang Trung Quốc vào tháng 4 năm 2000 và Lý Bằng đã gặp lại Nông Đức Mạnh, vào tháng 8 năm 2000 ở New York Hoa Kỳ.
 
Lý Bằng cho biết Nồng Đức Mạnh phải được cử làm Bí Thư DCSVN sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không thì sẽ bị Trung Quốc “đòi nợ cũ”, Khải trước khi về vẫn khước từ vụ hiến vùng biển VN và nói với LB là sẽ xem lại sự việc. Lý Bằng nhăn mặt bắt Khải ngồi chờ, vào gọi điện thoại, nói gì trong đó và trở lại nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp GTD và cho ông Zhu Rongji hù dọa Khải nói:

Trung Quốc đã nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh,..nếu không nghe lời TQ Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cuối đầu và run sợ, sau đó đòi về. Trước khi Khải về, một lần nửa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội CSVN. Khải không được khoản đải như một vị quốc khách vì tính tình bướn bỉnh vì không nghe lời đàn anh ………
 
6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VN Lê Công Phụng được Trần Đức Lương phái âm thầm đến Trung Quốc gặp ông tình báo của Trung Quốc là ông Hoàng Di, ông nầy là cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc. Ông ta nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đã gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt, (Tỉnh Móng Cái Việt Nam).
 
Theo bản báo cáo cho bộ chính trị CSVN, ông Lê Công Phụng Cho biết lúc đầu ông Hoàng Di vẫn khăn khăn đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó ông Phụng, được bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam, Kết Qủa cuộc đi đêm Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16,000 sq Km vùng vịnh cho Trung Quốc.
 
7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, ông Trần Đức Lương rời Hà Nội qua Bắc Kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của tình báo Trung Quốc. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến đất bất chấp lời phản đối của Khải và nhiều người trong quốc hội.
 
Phe thân Nga và Phe Miền Nam đã không đủ sức đấu với Lê Khả Phiêu và Trần Đức Lương. Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng CSTQ trả cho số tiền là 2 tỉ US Dollar được chuyển cho Việt Nam qua hình thức Đầu Tư. DCSTQ chỉ thị cho DCSVN sẽ phải làm gì trong kỳ đại hội đảng thứ 9 vào tháng 3 năm 2001 sắp tới. Trần Đức Lương được khoảng đải ở Thành Bắc QTNN.
 
*Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16,000 sq km vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý.   
 
*Trần Đức Lương cám ơn DCSTQ về số tiền nầy.. Số tiền 2 tỉ đồng nầy được Lương đem về để làm bớt sự phẩn nộ của Khải, Kiệt và những nhân vật khác trong quốc hội CSVN. Ông Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung Quốc đã bán vũ khí và hổ trợ cho đảng CSVN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung Quốc dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng……   
 
*Thêm lần nữa Lý Bằng chỉ gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh !. Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji, Zhu Rongji không nói gì khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ đồng sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.   
 
9) Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp ông Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đã mua vùng Vịnh Bắc Việt của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ US Dollars
  
 

          

Khẩn cấp! Xin vui lòngthông báo cho tất cả .........
Những ngày tới xin nhớ : không mở bất kỳ tin nhắn có chứa tin đính kèm gọi là: "Cập nhật choWindows Live" bất kể người gửi cho bạn. Nó là virus đốt cháy toàn bộ ổ cứng. Virus xuất phát từ 1 người biết danh sách địa chỉ của bạn.
Nên gửi tin nhắn này cho tất cả cácđịa chỉ liên lạc của bạn.
Nếu nhận tin nhắn với file đính kèm"Windows Live Update",
Ngay cả khi nó gửi bởi 1 người bạn, không mở, lập tức tắt máy.
Đây là virus tệ nhất do CNN công bố, và được phân loại theo
Microsoft như là virus phá hoại nhấtbao giờ hết.
Virus này được phát hiện bởiMcAfee hôm qua.
Không có khả năng sửa chữa cho loại virus.
Nó phá hủy Sector Zero từ đĩa cứng.
Xin nhớ: nếu gửi thông tin này đếnđịa chỉ liên lạc của bạn sẽ bảo vệ tất cả chúng ta.
 
 
 
Urgent ! Please inform all.........
In the coming days be mindful: do not open any message that contains an attachment called: "Update for Windows Live" regardless of who send to you.
It is a virus that burns the whole hard drive. This virus comes from a known person who has your address list.
This is why you should send this message to all your contacts.
If you receive a message with the attachment "Windows Live Update" even if it is sent by a friend, do not open and immediately turn off your computer.
This is the worst virus announced by CNN, and has been classified by Microsoft as the most destructive virus ever.
This virus was discovered by McAfee yesterday.
There is no possibility of repair for this type of virus.
It simply destroys Sector Zero from the hard disk.
Remember: if you send this information to your contacts, you will
protect us all
.
 
 


 
--

 
 
Mise en garde concernant la confidentialité : Le présent message, comprenant tout fichier qui y est joint, est envoyé à l'intention exclusive de son destinataire; il est de nature confidentielle et peut constituer une information protégée par le secret professionnel. Si vous n'êtes pas le destinataire, nous vous avisons que toute impression, copie, distribution ou autre utilisation de ce message est strictement interdite. Si vous avez reçu ce courriel par erreur, veuillez en aviser immédiatement l'expéditeur par retour de courriel et supprimer le courriel. Merci! Confidentiality Warning: This message, including any attachment, is sent only for the use of the intended recipient; it is confidential and may constitute privileged information. If you are not the intended recipient, you are hereby notified that any printing, copying, distribution or other use of this message is strictly prohibited. If you have received this email in error, please notify the sender immediately by return email, and delete it. Thank you!
 

QUỐC PHÒNG MỸ TIN RẰNG TRUNG QUỐC SẼ ĐÁNH VIỆT NAM!

Theo nguồn tin mới nhất mà chúng tôi mới có được là các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ tin rằng Trung Quốc chắn chắn sẽ tấn công Viêt Nam trong một thời gian rất gần, có thể là trong vòng tháng sau, hoặc chậm lắm là trong phạm vi mùa hè này. Theo một nguồn tin đáng tin cậy khẳng định, đây là một nguồn tin chính xác, đáng tin cậy và mong rằng người dân và chính phủ CSVN phải chuẩn bị để đối phó với tình huống xấu nhất. Các giới chức Hoa Kỳ đã đưa ra những phân tích và nhận định tình hình cũng như các lý do chính (4 lý do) vì sao Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam, sau khi họ rút dân Tàu và các phương tiện làm ăn ra khỏi Việt Nam.

According to the latest news that we received from the analysts and U.S high ranking officials believing that China will attack Vietnam within the near future. The time frame would be next month or within this Summer. The source confirmed that the information is reliable and expects the Vietnam government and its people be prepared for the worse. The source also laids out the main reasons why China would imminently attack Vietnam after they repatriate their citizens and withdraw business out of Vietnam. 

1) Mộng bành trướng vươn ra biển lớn - Đây là một chính sách, một chiến lược nhất quán, khó có thể thay đổi của Trung quốc, là phải bằng mọi giá phải chiếm và làm chủ phần lớn khu vực biển đông. Vì đây là con đường huyết mạch, giao thương chính của các cường quốc Chấu Á (Nhật Bản, Singapore và Nam Hàn) và thế giới. Một khi làm chủ, khống chế được khu vực này, thì Trung quốc xem như đã khống chế được cả khu vực Châu Á và tuyến đường hàng hải quan trọng của Thế giới. Giở lại những trang lịch sử thế giới cho thấy, Trung Quốc luôn luôn có tham vọng xâm chiếm lảnh thổ của các nước khác trong khu vực có lảnh thổ, đường biên giới giáp ranh với Trung Quốc. Đặc biệt Việt Nam là một quốc gia đã từng bị Trung Quốc xâm chiếm và cai trị cả hàng ngàn năm về trước, qua nhiều các triều đại phong kiến trước đây. Qua trải nghiệm của lịch sử, mỗi khi đất nước Trung Quốc có sự hưng thịnh, phát triển vế quân sự, kinh tế và khi có đủ sức mạnh, có đủ tự tin để tiến hành cuộc xâm lăng là họ sẽ ra tay tấn công các nước láng giềng. Trên thực tế, từ ngàn xưa cho tới nay, Trung quốc chưa bao giờ là người láng giềng hoà bình đối với các nước láng giềng xung quanh. Trung cộng chỉ hòa bình với các nước láng giềng, khi nội lực đất nước của họ có vấn đề v à họ không đủ sức để thực hiện mộng bá quyền. 

The dream of expanding and controlling the seaway - this is the strategic policy which is made by China top leaders and is unchangeable that China must find a way out to totally control the South China Sea (Vietnam often calls East Sea) leading to totally control the connection to the Indian Ocean and its surrounding seas. Because this is the vital route,where International trading and Other Asian Superpower Countries like Japan, Singapore and South Korea use to go by. Once controlling this seaway, China nearly can control the whole Asia. Turning back the World History indicating that China often showed ambition of invading other countries whose boundaries shared with China. Vietnam, a special country which was invaded and ruled by China for a thousand years. Throughout the history, once can observe that everytime China turns prosperous in both economy and military then its neighboring countries will face trouble with China invasion. 

2) Tại sao lại rơi vào thời điểm này - trước khi quyết định đặt giàn khoan HD981 Trung quốc chắc chắn đã tính toán rất kỹ lưởng. Vì ở vào giai đoạn này, Trung quốc được cho là hưng thịnh nhất, cả về quân sự lẫn kinh tế và theo các giới phân tích cho biết, nếu như một chọi một (One on One conflict) mà Việt Nam không có sự giúp đỡ, tiếp sức của một cường quốc khác, thì Trung Quốc sẽ đánh bại quân đội Việt Nam trong vòng 2 tuần, cả trên biển lẩn trên đất liền. Ở vào thời điểm hiện tại Việt Nam đang bơ vơ, không có một đồng minh quân sự, không một hiệp ước để bảo vệ lãnh thổ như các nước khác đang làm như Nhật, Nam Hàn hay Philippines. Vậy đây là một cơ hội tốt để cho Trung Quốc “nuốt chửng và tấn công Việt Nam.” Một phần Trung Quốc muốn dùng Việt Nam để làm thí nghiệm sức mạnh quân sự của mình. Ở cuộc chiến này, nhiều phần Trung Quốc sẽ đưa ra các khí tài, các vũ khí tối tân nhất của mình ra sử dụng (Hoa Kỳ tin rằng TQ sẽ không dám sử dụng đến bom hạt nhân), không phải vì vũ khí của Việt Nam hiện đại, hay quân đội Việt Nam chiến đấu anh hùng. Nhưng Trung Quốc muốn răn đe, phô trương các cơ bắp của mình với các nước khác trong khu vực, có nước có hiệp ước phòng thủ với Hoa Kỳ như Philippines hay Nhật Bản. Một phần khác, Trung Quốc muốn đo lường mức độ phản ứng của Hoa Kỳ và các giới cường quốc phương Tây như thế nào đối với vấn đề biển đông. Vì thế Việt Nam sẽ là con mồi tế thần đầu tiên mà Trung quốc sẽ thưc hiện cho những tham vọng bành trướng của mình, cho dù giới lãnh đạo chóp bu đảng CSVN hay quân đội có giơ tay đầu hàng thì Trung quốc cũng vẫn sẽ nổ súng và những thứ vũ khí hiện đại nói trên vẩn sẽ được đưa ra sử dụng trong cuộc chiến, chỉ là số lượng sẽ nhiều hơn khi Việt Nam cương quyết chống cự, và ít đi nếu như Việt Nam tuyên bố đầu hàng sớm. 

Giới phân tích tình hình cũng đặt ra câu hỏi ngược lại là, nếu như Trung quốc không ra tay trong lúc này, thì Trung quốc sẽ phải đợi đến thời điểm nào? Vì như đã nói ở lý do trên là vươn ra biển lớn (khống chế biển đông là một chính sách lớn không đổi của Trung quốc). 

Câu trả lời là, nếu như Trung quốc đợi thêm vài năm tới, có lẻ Trung quốc sẽ không còn cơ hội nào khác nữa (phải nói rằng rất khó). Thứ nhất, quân đội Việt Nam sẽ ngày càng gia tăng và trau dồi huấn luyện, cũng như sở hữu thêm các loại vũ khí hiện đại, qua các hợp đồng mua bán vũ khí từ Nga (các Tàu Kilo) các loại hoả tiển đất đối không, đất đối biển, các loại vũ khí diệt tàu ngầm và chiếm hạm, mà các loại vũ khí này là những vũ khí tiên tiến không thua Trung quốc là mấy và sẽ gây ra những hậu qủa tổn thất khó lường cho quân Trung Quốc. Cuộc chiến trên bộ năm 1979 là một bài học nhớ đời cho giới lãnh đạo Trung quốc vì đã không tính toán được mức độ phản kháng và sự tinh nhuệ của quân đội Việt Nam. Trong vài năm tới nữa, biết đâu Việt Nam sẽ tìm ra được lối thoát về chính trị (đa đảng), cũng như nhận được sự thoả hiệp của Hoa Kỳ và từ đó dẫn đến một liên minh quân sự với Hoa Kỳ như Nhật và Philippines đang có. Và tới lúc đó mộng bành trướng vươn ra biển lớn của Trung quốc sẽ khó khăn vô cùng, nếu không muốn nói là vô phương,không còn cơ hội. Vì lúc đó Trung quốc không những phải trực tiếp đối đầu vơí Hoa Kỳ mà còn là các đồng minh của Hoa Kỳ ở Châu Á nữa. 

Kế đến - Hoa Kỳ và các cường quốc Phương Tây đang bận rộn đối phó với Puttin qua cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine và vùng Trung Đông (Syria), Afghanistan và Iraq cho nên Hoa Kỳ sẽ không có đủ sức để có hành động can thiệp quân sự mạnh bạo nào (nếu có) vào biển đông. Thêm vào đó Puttin lúc này rất đang cần sự liên minh với Trung quốc để đối phó với Hoa Kỳ và khối Nato trong vấn đề Ukraine. Cho nên Nga sẽ bằng mọi cách ủng hộ, lấy lòng và thậm chí sẽ liên minh với Trung quốc trong vấn đề biển đông. Đây là cơ hội có một không hai mà Tập Cận Bình đã thấy được, cho nên hắn sẽ không bao giờ bỏ qua. 

Timing - why does it have to be this timing? Before deciding to place the HD-981 oil rig within the Vietnam Water Territory, China must have put a very careful thought with its calculation and the aftermath of its action. At this timing, it is believed that China reaches the maturity levels of both prosperity and military expansion. Some American political analysts predict that “for One on One Conflict” which Vietnam has no back-up or support, which is true at the moment from one of the world superpower (America or Russisa) China can defeat and beat up Vietnam within two weeks on both fronts (sea and land wars). At this timing Vietnam is lonesome by itself and has no military coalitions to defend the country like others have done in the region such as Japan and Philippines. So China thinks this is the golden opportunity to take over the whole Vietnam seaway. Some analyst also thinks that China wants to use Vietnam as a specimen to test their military strength. At this war, China would pull out its most modern weapons and capabilities to show off their muscles to scare off other neighbors as well. Those who form a military coalitions with the U.S such as Japan and Philippines. Another reason is that China wants to measure out the reactions from the Obama Administration on the issues of South China Sea. So in this war, Vietnam is a scapegoat to be tested by China for its aggression regardless the Vietnamese troop decides whether to take the fight or give up. 

The analysts also try to reverse the question if not now then when will it be given that the reason #1 is the must? The answer is that if China would not do it now then there might be no chance or no hope for them. Because within the next few years, Vietnam military will significantly get improved in both training and upgrading the weapons and those weapons would be the same grade or equivalent to those China posseses today. So if the war bursts out in the next few years then China would not know for sure who could win the war. The war with Vietname in 1979 was a typical example and was a lesson learned for those Chinese leaders for failing to understand the enemy capabilities. And who knows what will be happening in the next few years when Vietnam could internally find out a political solution and then form a military coalition with the U.S like Japan and Philippines have then there will be no chance for China. At that time, China will take a direct war with the US. 

Another reason is that the US and the Nato superpower countries are too busy to deal with crisis in Ukraine, Syria, Afghanistan and Iraq, they can not divert their powers to help the situation in the South China sea (East sea) even if they really want to. In addition, Puttin really needs China to form a coalition to face off with the US and Nato. In any mean, Russia will take side with China against the US. Seeing this opportunity, Chinese leaders will not let go this opportunity. 

3) Giới lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN và các tướng lãnh bị Trung Quốc mua chuộc - hầu hết dân chúng Việt Nam đều biết, tất cả các quan chức đảng viên chop bu trong đảng CSVN đều dựa vào Trung quốc, để được giữ ghế, được chức vị, đươc tham nhũng. Phải nói chính xác rằng hiện nay tất cả các chức vị quan trọng trong đảng CSVN đều do bàn tay Trung Quốc đưa lên hay thao túng. Những khuôn mặt điển hình nhất phải kể đến là Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đại Quang, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân, Đinh Thế Huynh... Về phần các tướng lảnh quân đội, các cấp chỉ huy, các chính ủy từ Quân Đoàn, Sư Đoàn, đều do bàn tay Trung Quốc đào tạo và mua chuộc. Người dân Việt Nam đã nhiều lần được kiểm chứng những sự việc này qua các chuyến viếng thăm, đào tạo của các vị này tại Trung quốc, qua những phát biểu trên báo chí, mà ngay chính các tờ báo đảng ở trong nước đã đưa tin. Vậy khi cuộc chiến xảy, chính những tên tướng này sẽ quay lại trở cờ, họ sẽ trở thành một tập đoàn tay sai bán nước cho Trung cộng, sẽ mật báo, bán tin cho quân Trung cộng, như đã từng làm ở cuộc chiến “Núi Lão Sơn”, và kết qủa là hơn 4000 quân lính Việt Nam bị bán đứng, bị chết thảm. Sau đó xác của các binh lính bị vùi tập thể và bị thiêu đốt,không một nấm mồ. Cuộc chiến ở Trường Sa năm 1988 là một ví dụ điển hình khác, khi đó hải quân Việt Nam bị khóa tay, không được bắn trả vì lệnh trên của TW đảng, và vô hình chung hải quân Việt Nam bị biến thành những bia tập bắn cho bọn lính Trung cộng, mà cho tới ngày hôm nay giới lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN vẫn không dám nhắc đến, không dám tưởng niệm. 

Hiện nay, nếu chiến tranh xảy ra thì Trung quốc chỉ cần lo đối phó với sự phản kháng của các cấp chỉ huy ở cấp tiểu đoàn, hoặc Trung Đoàn là cùng, các cấp chỉ huy cấp tá đổ xuống. Vì các cấp này không đủ lớn để Trung Quốc mua chuộc. Nhưng các cấp này sẽ bị các tên tướng tay sai thao túng và mua chuộc, hoặc bị buộc phải buông súng đầu hàng sau những loạt đạn phàn kháng đầu tiên. 

4) Giới lãnh đạo CSVN không đươc Lòng Dân - Với chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, giới lãnh đạo chóp bu của CSVN đã thừa biết, họ không được lòng dân. Ở thời điểm bùng nổ và phát triển của Internet toàn cầu, tất cả những yếu kém, những bê bối, tham nhũng của giới lãnh đạo CSVN đã và đang lần lượt được phơi bày ra ánh sáng, truớc mắt người dân. Càng ngày người dân càng tỏ ra không phục và chống đối lại đảng CS, điển hình nhất là những cuôc xuống đuờng của dân oan, phản đối những hành động cướp đất của chính quyền. Các cuộc biểu tình chống Trung quốc mổi khi có tin nóng như ngư dân Việt Nam bị Trung quốc đánh đập đòi tiền chuộc. Những cuộc biểu tình của những nhà yêu nước lên án, phản kháng lại những nhượng bộ, những hành động cuối đầu hèn hạ của các giới chức chóp bu trong đảng CS đã nhượng bộ với Trung Quốc trong vấn đề đất đai lảnh thổ và chủ quyền. Thêm vào đó, những nhu cầu đòi hỏi của người dân về sự phân minh của luật pháp,về những cải tố yếu kém của đất nước, như nạn tham nhũng hoành hành trở thành quốc nạn, sự xuống cấp suy đồi về đạo đức, sự lạc hậu và xảo trá của những kẻ rao giảng CNCS Mác-Lênin và những tệ nạn của xã hội trực tiếp, do sự lãnh đạo yếu kém và độc tài của đảng CS gây ra. Và những yêu cầu này đã không được đáp ứng giải quyết, dẩn đến người dân đòi hỏi phải có một thể chế minh bạch và dân chủ hơn, mà những đòi hỏi này đám chóp bu CS đểu xem là những tử huyệt đối với sự cai trị của đảng. Nếu như một khi chiến tranh xảy ra thì chắn chắn, trong nội bộ và trong đất nước sẽ có loạn và vô hình chung sẽ đẩy Việt Nam vào cuộc khủng hoảng cả trong lẫn ngoài. Đây là một lý do nữa mà Trung cộng đã nghĩ tới và chúng xem là một cơ hội thuận lợi để tấn công Việt Nam. 

Khi đọc những dòng phân tích này, người viết đã bàng hoàng và dàn dụa nước mắt, khóc cho quê hương, cho dân tộc Việt Nam sẽ tang thương trong những ngày tháng sắp tới. Anh em chúng tôi đã ngồi xuống bàn bạc và cùng nhau đưa ra những giải pháp để hòng có thể làm một chút gì cho đất nước, chúng tôi mong rằng những người lãnh đạo chóp bu trong đảng CSVN hiện nay, nếu còn một chút lòng yêu tổ quốc và dân tộc thì xin hãy xem lại những đề nghị của chúng tôi như sau: 

1) Thứ nhất - phải nhanh chóng trừ khử những bọn tay sai bán nước cho Trung cộng. Một đất nước mà trong đó đầy dãy những căn bệnh ung thư, đầy dãy những sâu mọt, thì làm sao có thể đối phó với kẻ thù từ bên ngoài, vốn dĩ mạnh hơn ta gấp nhiều lần. Và nếu như làm, thì phải nhanh chóng làm ngay từ bây giở, trước khi, bọn Trung cộng khai chiến, kẻo sẽ qúa muộn. Nói tới vấn đề thanh trừng, trừ khử bọn tay sai bán nước, khi chúng còn đang tại chức, tại quyền qủa là chuyện không phải dể dàng, và cũng không có mấy người có thể làm được. Nhìn lại hàng ngũ chóp bu trong đảng CSVN hiện nay, ta có thể thấy được con số không qúa 3 người có thể làm được việc này. Nhưng ai trong số 3 người này vẫn còn có lòng yêu nước và dám làm chuyện lớn thỉ chúng ta không thể đoán được. Nhưng nếu làm thì các bước có thể nên thực hiện như sau: 

2) Thứ Hai: Bí mật hợp tác với quân đội - nhớ kỹ chỉ nên hợp tác với các cấp tiểu đoàn hay trung đoàn mà thôi (cấp tá mà thôi). Như đã đề cập ở trên, các cấp tá hiện nay nhiều người chưa bị nhúng chàm với bọn Trung cộng, vì chưa đủ lớn. Tất cả các tướng lãnh trong quân đội hiên nay hầu hết, đều là tay sai của Trung cộng và không đáng tin cậy. 

3) Thứ Ba: Dựa vào sức Dân - hãy bí mật kêu gọi sự hợp tác, ủng hộ của những người yêu nước, những người từng bị tù ra khám, bị đánh đập vì biểu tình yêu nước. Những lớp người này có sức mạnh lôi kéo được số lượng đông đảo quần chúng tham gia. Đặc biệt lớp người này là lớp người yêu nước thật sự (không thể giả được). Lực lượng này cộng với sự góp sức đông đảo của quần chúng sẽ dể dàng khống chế tất cả các tên tay sai bán nước. 

4) Thứ Tư: Không dựa vào bọn côn an - như đã thấy bọn côn an chỉ là bọn kiêu binh của đảng CS và là kẻ trực tiếp gây ra biết bao nợ máu với người dân, với những người yêu nước. Bọn này không đáng tin cậy và sẻ trở cờ như trở bàn tay. 

5) Thứ Năm: Khi thời cơ đến thì phải mau chóng kêu gọi giới quân đội và những người yêu nước làm một cuộc đảo chính, lật đổ bắt giam hết tất cả những tên bán nước trong TW đảng. Trong trường hợp gặp phải sự phản kháng của bọn tay sai bán nước, chúng ta sẽ kêu gọi sự giúp đở của chính phủ Hoa Kỳ gởi quân can thiệp (nếu cần sự giúp đỡ của chúng tôi thì xin hãy lên tiếng) chúng tôi hứa là sẽ làm hết sức mình với trái tim và mạng sống của chính mình.

6) Thứ Sáu: Mau chóng tuyên bố giải tán đảng CS và tuyên bố đa đảng trên các đài truyền hình, đài phát thanh và kêu gọi sự ủng hộ của thế giới (đặc biệt là Hoa Kỳ), giúp Việt Nam ổn định trật tự. Một khi có sự hổ trợ của quân đội Hoa Kỳ, có mặt ở Việt Nam thì giấc mơ bành trướng, xâm chiếm biển đông và cái đường lưởi bò của Trung cộng sẽ tự dưng biến mất. 

Xin được nhắc lại rằng, thời gian rất gấp rút và Việt Nam phải nên thực hiện các bước đi đã nêu trong phạm vi mùa hè này, trước khi bọn Trung cộng khai chiến, nếu không sẽ không kịp và Việt Nam có lẻ sẽ bị xoá sổ, bị Trung cộng cai trị đồng hóa như Tây Tạng, nếu như chiến tranh xảy ra. 

Mike Nguyễn

nguồn: danlambaovn.blogspot.com 

 

Tung Van Vu On Sunday, April 6, 2014 11:55 AM, Hoi Van Do <hoivando@gmail.com> wrote: Kính Gửi đến quý vị để tường KIẾN NGHỊ THƯ Ngày 6 tháng 4, 2014 Kính gửi: Ông Thị Trưởng Steven

To VBVNHN2011@yahoogroups.com

Apr 6 at 6:23 PM
 

 

On Sunday, April 6, 2014 11:55 AM, Hoi Van Do <hoivando@gmail.com> wrote:
Kính Gửi đến quý vị để tường

KIẾN NGHỊ THƯ
Ngày 6 tháng 4, 2014
 
Kính gửi:
 
Ông Thị Trưởng Stevens S. Chon
Quý Vị Nghị Viên, Thành Phố Irvine,
Orange County, California.
V/v: Thành phố Irvine dự định kết nghĩa với thành phố Nha Trang tại Việt Nam
 
Thưa Quý Vị,
 
Đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ bao gồm 36 Cộng Đồng thành viên, chúng tôi kính gửi đến quý vị Kiến Nghị này liên quan đến việc thành phố Irvine dự tính kết nghĩa với thành phố Nha Trang của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chúng tôi rất thông cảm với quý vị khi thành phố tìm cách thiết lập quan hệ thân thiết với các thành phố trên thế giới nhằm tạo phúc lợi cho người dân tại đây.
 
Tuy nhiên, thành phố Nha Trang hiện nay trực thuộc chính quyền cộng sản Việt Nam, được kiểm soát bởi đảng Cộng Sản Việt Nam. Chính quyền cộng sản Việt Nam là một trong những chính quyền vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trên thế giới theo các phúc trình về nhân quyền mới đây của Bộ Ngoại Giao Hoa  Kỳ, Hội Ân Xá Quốc Tế, Cơ Quan Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch, tổ chức Freedom House và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế khác.
 
Do đó, kết nghĩa với thành phố Nha Trang có nghĩa là quý vị kết nghĩa và ủng hộ chính quyền độc tài toàn trị tại Việt Nam để họ tiếp tục đàn áp 90 triệu người dân Việt Nam. Ngoài ra, sự kết nghĩa này sẽ đối ngược với ước vọng của người Mỹ gốc Việt từng là nạn nhân của chế độ cộng sản tại Việt Nam. Họ đã phải rời bỏ Việt Nam đi tìm tự do vì không thể sống dưới chế độ độc tài này. Theo cuộc điều tra dân số gần đây, có khoảng 200,000 người Việt sống tại Orange County, trong đó khoảng 8,000 cư ngụ tại thành phố Irvine.
 
Vì lý do trên, chúng tôi trân trọng thỉnh cầu quý vị cứu xét lại việc kết nghĩa với bất cứ thành phố nào tại Việt Nam trong lúc vẫn còn chế độ cộng sản như hiện nay.
 
Trân trọng,
Huu Dinh Vo, M.D.,                            Hoi Van Do, M.D.,
President, Board of Directors,              President, Executive Board, 
                                                
714-928-3038                                      407-234-3596
Drhvo@yahoo.com                             Hoivando@gmail.com


​Ngoài ra xin quý vị vào địa chỉ website dưới đây để ký tên phản đối ý định của thành phố Irvine "kết nghĩa' với thành phố Nha Trang, Việt Nam.

                         Báo Động Đỏ

Kính chuyển

Khẩn báo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, bà Trần
Thanh Hiền, và đồng bào ở Nam California.
Ngày hôm qua, khoảng 11 giờ 40 đêm 11 tháng 2 năm 2014, chợt mở đài
1480, không biết của ai, đã phát thanh một  cuộc phỏng vấn giữa hai
tên Việt Cộng với nhau. Bọn chúng ca tụng là "nhân dân ta đã vượt qua
bao nhiêu thử thách, chống Thực Dân, rồi chống Mỹ, bây giờ là giai
đoạn đang phát triển..." Chúng ca ngợi thành tích Xã Hội Chủ nghĩa
tỉnh bơ trên đài.
Mong Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng đồng Nam California và
chiến hữu Phan Kỳ Nhơn cho điều tra việc này, xem ai là chủ của chương
trình, có phải là đài do Việt Cộng nằm vùng lập ra hay không? Việt
cộng bây giờ nằm vùng trong hầu hết mọi báo đài. Đài truyền hình Việt
Face là của Thúy Nga Paris, là Việt Cộng, mấy đài khác cũng hay lập lờ
chiếu phim Việt Nam, kêu gọi đồng hương về nước, xem phong cảnh, ăn
nhậu...Tờ báo Người Việt đích thị là Việt Cộng với Phạm Phú Thiện
Giao, chủ bút còn trẻ măng, là du học sinh ở lại Mỹ.
Nguyên Huy và Ngọc Lan thỉnh thoảng viết những bản tin không chính
xác, thu hẹp giá trị của cộng đồng.
Về Chủ nhân mới của Thúy Nga Paris, là hai vợ chồng trẻ măng, xây
nguyên một biệt thự ở Việt Nam, có cổng xây cao, trên đó là hàng chữ
Thúy Nga Paris, Bên trong cũng có một căn nhà khách, trên để hàng chữ
to tổ bố: Thúy Nga By Night. Tô văn Lai và Tô Thị Thủy bây giờ chỉ là
người làm công cho nhóm này. Nguyễn Ngọc Ngạn, vì tiền bạc làm mờ mắt,
nên quay lưng lại với chính nghĩa, làm đầy tớ cho Việt Cộng.
Kinh báo.
(Xin lưu ý: Đài Little Saigon Radio chỉ có đến 6 giờ chiều.)
  

 

Nguy Cơ Trước Mắt của tập đoàn Thái thú CSHN với quan thầy CS Bắc Kinh.
 
Hơn 70 năm trước, lý thuyết gia Lý Đông A đã cảnh báo về nguy cơ bành trướng của Tầu. Hiện tại, Tầu dùng kế tằm ăn dâu, từ từ nuốt Việt Nam, lấn biên giới, thuê đất thuê rừng 50 năm, đưa dân công vào đặc khu, lấy vợ Việt, tính kế thực dân 2020-2040-2060, như một số tin rò rỉ từ Mật Nghị Thành Đô 1990 sau khi CS Nga và Đông Âu hoàn toàn sụp đổ do các cuộc cách mạng dân tộc vùng dậy. Chiến sách của Tầu dồn ép CSVN vào thế đường cùng trước sự tồn vong chẳng đặng đừng như sau:
 
1 - Mặt biển, mặt biên giới Bắc, mặt Tây cao nguyên Trường sơn ta bị vây. Xưa kia, bị giặc phương Bắc tấn công, ta còn rừng núi để rút lui bảo toàn lực lượng (thời Trần bỏ Thăng Long rút vào Thanh, Nghệ. Thời Lê, nghĩa sĩ tập hợp vào khu rừng Lam sơn, thời Việt Minh cũng vậy, thời CSVN cũng dùng sách lược trốn rút vào rừng núi, tránh bom đạn, rồi đánh ra... ), Nay VN không còn khu an toàn để trí thủ, ngay Kỳ Anh - Hà Tĩnh, gần Đèo Ngang, Tầu cũng vào đông đặc. Nếu Tầu tấn công, VN sẽ loay hoay trong rọ tỉnh thành, ra biển cũng bị vây chặt lãnh hải và không gian.
 
2 - Mặt pháp lý, công hàm 1958 của tập đoàn bán nước Hồ & Đồng đã ký khó xoá. Trong vòng CS quốc tế, Tầu vẫn coi Đảng CSVN, từ 1930, là một chi bộ, môi hở răng lạnh. Ba tướng Tầu ngồi chỉ đạo ở hầm Điện Biên Phủ, gần 200 khẩu đại bác từ Tầu mang sang... CSVN quả thật rất khó rũ nợ. Thế mà sau khi nhuộm đỏ miền Nam, Duẩn ôm chân Nga xua quân chiếm Campuchia, phản Tàu bị Đặng Tiểu Bình bất thần, một đêm đánh chiếm 9 tỉnh biên giới năm 1979 như cơn ác mộng còn chập chờn, (sau khi CS Nga hoàn toàn sụp đổ trước cuộc cách mạng dân tộc & dân chủ vùng dậy). 
Cho đến hôm nay; dân VN đã nhìn thấy bộ mặt xấu xa đê hèn của đảng CS ác với dân, hèn với quan thầy, thi toàn dân VN nhất định chuẫn bị một cuộc khai tử tập đoàn thái thú tham nhũng và phản bội tổ quốc không thể tránh khỏi.
 
Nhược điểm Chiến Lược của Tàu
 
1 - Kinh tế Tầu rất dễ suy xụp, chỉ cần Nhật, Mỹ, Âu Tây... rút các dự án hợp tác, thì nạn thất nghiệp hàng trăm triệu người sẽ đưa Tầu vào khủng hoảng rối loạn. Tỷ như Samsung lập nhà máy sản xuất điện tử lớn nhất ở Bắc Ninh - Thái Nguyên, Việt Nam chứ không đặt bên Tầu. Hãng Apple đã đặt hàng ở Đài Loan, Brazil... cho công nghệ iPhone, iPad... Indonesia, Thái, Mã Lai, tới Miến Điện, Ấn Độ... sẽ là nguồn cung cấp nhân công cho các nước kỹ nghệ thay vì nhân công Tầu.
 
2 - Với mặt hàng rẻ tiền, thiếu phẩm chất, một thời Tầu đã qua mặt người tiêu dùng tại các nước chậm tiến, nhưng dần dần, người tiêu dùng khôn ngoan hơn, nhiều dữ liệu thông tin hơn, hàng Tầu sẽ ế ẩm. Cứ xem thực phẩm đồ ăn uống Tầu bị chê bai thiếu an toàn vệ sinh trên thế giới thì thấy Tầu không thể lừa bịp ai được nữa, người Pháp từ xưa đã dùng từ chinoiserie để chế diễu trò hề ẩu tả, phiền toái vô ích của người Tầu. Gần đây hãng thuốc Pfizer, đã điều tra vụ Viagra giả làm tại Thượng Hải, và nay Pfizer đã tăng giá thuốc lên gấp đôi (từ 10 usd lên 20 usd) để thuốc giả không thể theo kịp và người tiêu thụ, chịu giá đắt nhưng có thuốc chính hiệu. Văn hoá Tầu như vậy có phẩm chất gì để cống hiến cho thế giới và làm sao xứng đáng làm đại cường trong thế kỷ 21?
 
3 - Ngay trong nước,  dân chúng Tầu càng hướng về văn minh văn hoá Âu Mỹ: năm 2012 Starbucks lập thêm 500 cửa hàng cà phê (sẽ thành 1500 cửa hàng vào năm 2015), Mac Donald trong Expo Thượng Hải 2010 ngày nào cũng bán hết nhẵn burgers! chưa cần nói đến Coca Cola, iPhones, iPads... Vậy sự độc tài, độc đảng sẽ còn kéo dài được bao lâu, hay sẽ âm thầm tàn lụi biến mất trước làn sóng văn hoá-kinh tế mới?
 
4 - Mặt Tân Cương Hồi Giáo, hợp với Tây Tạng, sẽ không phải là là vùng Tầu dễ kiểm soát, ở đây, Tầu đối mặt với Tôn Giáo, với duy tâm, duy linh... trong trường kỳ sẽ thắng duy vật, văn hoá bì phu dĩ thực vi tiên của Tầu chắc gì đã lấn lướt được văn hoá diệt dục, ăn chay, nhịn đói đạt đạo? Tầu CS đã thất bại hoàn toàn khi toan tính CS hoá Nam Dương, Mã Lai, ở hai nước Hồi Giáo này, CS đã không có chân đứng và đã bị tiêu diệt hoàn toàn (1950-1960)
 
5 - Đập Dương Tử Giang, phẩm chất tạo tác kém, đang rò nứt, nếu đập này vỡ, khoảng 400 triệu người Tầu sẽ bị lụt cuốn trôi.
 
6 - Mặt Tây Bắc có Nga kiềm, mặt Đông Bắc có Nhật và Đại Hàn cản, ngoài Biển Đông vướng Phi và hạm đội Hoa Kỳ, Đường Lưỡi Bò với tham vọng lâu dài khi nào vũ khí và kỹ thuật chiến tranh ngang tầm Mỹ mới dám đối đầu. Bây giờ chúng chỉ hung hăng con bọ xít với đàn em VNCS mà thôi, không doạ được các nước Tự do Dân chủ khác, vả lại nếu có đại biến, những vụ Thiên An Môn sẽ xẩy ra tức khắc và khắp nơi trong 1tỷ 300 triệu người mà số dân thuần Hán chỉ có khoảng 700 triệu .
 
Chiến Lược riêng cho Việt Nam
 
1 - Lạc Việt là nhóm sắc tộc độc nhất, từ hơn 2000 năm xưa, đã thoát ly khỏi Hán hoá, tạo dựng nước mới quanh delta Sông Hồng Sông Mã. Với tiếng nói riêng, với Lệ Làng riêng mà người Hán đã phải thừa nhận một sắc tộc tinh anh khó khuất phục và đồng hóa, phong tục tập quán Việt rất khác biệt, ảnh hưởng văn hoá Hoa - Ấn thời trung cổ, với hơn 50 bộ tộc anh em, nghiêng về văn hoá nhân chủng Nam Á, Mon Kmer, VN có bản sắc Thần Nông và ý chí quật cường so với phương Bắc Mongoloid, du mục.
 
Thế nên, Trung Hoa có thể thâu phục Mông Cổ, Mãn Thanh, Tân Cương, Tây Tạng, ít dân, vào thời điểm thế kỷ 19-20, nhưng không thể thâu phục nước VN với 90 triệu dân trong thế kỷ văn minh mới thế kỷ 21 khi cả thế giới là một làng địa cầu, dùng mạng điện tử và chung quy luật quốc tế. Chưa kể lối xưng hô Cô, Dì, Chú, Bác, Anh, Em... phản ảnh văn hoá Lễ - Nghĩa, gia tộc xã hội đồng bào, sau này cùng chữ Quốc Ngữ giản dị, nét tinh hoa của văn hoá Âu Tây, là những khí giới rất mạnh bảo vệ văn hoá bảo hòa Việt Nam, cho dù có mang sách Tầu, sách Tây vào VN thì vẫn phải dịch sang quốc ngữ và có bóp méo Việt Sử thì mạng lưới tràn ngập ngôn ngữ Việt vẫn đủ lực đối kháng lại một cách triệt để.
 
Kế hoạch tầm thực của bọn CS Tầu cũng không thể thành công: người Tầu bao đời sang Việt Nam đã bị Việt đồng hoá: 1000 năm Bắc thuộc, 21 năm Minh thuộc, quan quân Tầu sang cai trị Việt, lấy vợ Việt rồi thành Việt, như họ Hồ ( Nghệ An ), họ Vũ ( Vũ Hồn, Hải Dương ), sau này người Minh hương như Trần Thắng Tài, Dương Ngạn Địch, cho tới cụ Phan Thanh Giản... Người Pháp từ cuối thế kỷ 19 đầu 20 đã cho người Tầu từ tô giới Pháp bên Tầu sang Nam Việt khai khẩn, người Triều, người Phước Kiến (Mân Việt)... trở thành Việt, nếu nay hỏi một người Tầu Singapore là người gì, họ sẽ nhận họ là người Sing hơn là người Tầu! Cũng cần nhấn mạnh sức mạnh của phụ nữ Việt, từ xưa trong văn hoá mẫu hệ, tới Trưng Triệu... đàn bà Việt dù lấy Tây lấy Tầu vẫn gọi thằng chồng Tây, thằng chồng Tầu, thằng chồng Sing... không hề gọi bằng ông trong tiềm thức, vẫn coi thường ngoại nhân, giữ vững nguồn cội Việt của mình qua truyền thống, Việt hoá luôn cả thằng chồng ngoại quốc. Hơn thế nữa, qua biến cố giặc Hồ 30.4.75 và sau đó chúng ta có trên ba triệu Việt Quốc Gia trên khắp thế giới, dần dần sẽ tạo nên một thế đứng, một sức mạnh phi thường hổ trợ mạnh mẽ cho mguồn lực tinh hoa của thế hệ trẻ yêu nước đẩy lùi, triệt tiêu bọn thái thú ĐCS bán nước, tách rời ảnh hưởng bọn CS Bắc Kinh hội nhập đồng hành với nền dân chủ & văn minh Âu Mỹ. Qua HĐBA/LHQ, VN sẽ kiện và thu hồi biên giới, hải đảo do bọn bán nước Hồ & Đồng và lũ thái thú đàn em tiếp tục triều cống, hoặc do bọn CSBK xâm lăng, hiện dữ kiện lịch sử sờ sờ còn đó qua hai trận đánh tại Hoàng Sa với VNCH 1975 và Trường Sa năm 1978 với CSHN, nếu chúng nó chưa bị nhân dân Tàu tiêu diệt.
Với hồn thiêng sông núi và anh linh tiền nhân của Tổ Quốc thì dân tộc VN trường tồn vĩnh cửu, đố bọn giặc Tàu đồng hóa. Bọn tay sai bán nước ắt phải tiêu diệt, bọn CSBK cũng sẽ bị tiêu diệt dưới ngọn đuốc thiêng, "Thiên An Môn" đang ầm ĩ cháy trong lòng dân Trung Quốc.
 
2 - Trở lại Nga; có thể là một yếu tố hỗ trợ. Trong quá khứ, Nga Xô CS đã huấn luyện rất nhiều cán bộ CS Việt, đã huấn luyện nhiều chuyên viên cho CSVN, đã viện trợ CSVN đánh Mỹ, đã giúp chuyển quân VC từ Cao Miên về Bắc kháng Tầu 1978-1979... Cho nên, vốn là thù địch của Tầu, 1969 đã từng đánh nhau với Tầu ở biên giới, Nga đã lên kế hoạch tỷ mỷ đánh nguyên tử vào Tầu... do đó Nga có thể là tấm khiên cho CSVN hiện tại trước sức bành trướng của Tàu Cộng. Sự hiện diện cả vạn người Nga ở Nha Trang, Cam Ranh, Mũi Né, Vũng Tầu... rất hữu ích trong việc cản Tầu Cộng với mộng bành bướng. CSVN đu dây, khó lòng trông cậy vào Mỹ ở Biển Đông là vì chiến lược của Mỹ giờ đây là chiến lược kinh tế, Mỹ có thể bảo vệ vòng đai biển Nam Á Thái Bình Dương, Phi - Nam Dương - Mã Lai - Úc ... sang đến Thái, Miến... nhưng không chắc gì tin CSVN giúp chúng nghe theo cản Tầu, với một tiệm Starbucks mở ở Sài Gòn so với 1500 tiệm Starbucks ở Tầu, tư bản Mỹ không thể bỏ chợ lớn Tầu để bênh vực chợ nhỏ VN! từ 1972-1973 Mỹ đã nhượng Đông Dương cho Tầu để Nga, Tàu xâu xé, Mỹ có thể đánh bài tráo và theo lối trường vốn, tư bản hoá thành công chủ nghĩa CS, Xã hội, nhận du học sinh nhằm tiển khai hoá mặt trận "Nhân Quyền &Tự Do Dân Chủ" diễn tiến tự nhiên này không thể đảo ngược, dần dần sức mạnh thanh niên hôi tụ sẽ xô ngã CS độc tài Tầu – VC - Bắc Hàn như Nga Sô, Đông Âu trong thập niên qua.
 
Ngoài ra nếu có đại biến, bọn CS độc tài chưa bị tiêu diệt, thiết tưởng người VN tự do vẫn có thể liên kết với Tây Tạng, Tân Cương Hồi Giáo, với người Choang đồng chủng, ngay cả với Đài Loan (Điền Việt, Mân Việt)... làm thế tương trợ ỷ dốc. Cũng cần nhắc lại tranh chấp biên giới giữa Nga-Tầu từ 1969, tới 1990, 2004-2005 vẫn còn hội đàm chưa hoàn toàn thoả thuận giữa hai bên.
 
3 - Người Việt miền Nam còn một sợi dây pháp lý để nắm vào tranh đấu: đó là Hiệp Định Paris 1973, hiệp định này không cho phép Bắc quân đánh lừa thế giới xoá sổ miền Nam, cùng lắm là một chính phủ Liên Hiệp, hoà bình thả nổi, mà thời đó chính Tàu Cộng cũng đã ủng hộ giải pháp một miền Nam trung lập, liên hiệp, họ muốn Mỹ rút khỏi Á Đông nhưng cũng không muốn CSVN thống nhất thành một cái gai sát cạnh và sau đó hoàn toàn theo Nga. Do đó, kế sách lúc này là đoàn kết có tiếng nói chung và vận động quốc tế, nếu cơ may quốc tế đặt lại vấn đề và buộc CSHN trả lại quyền tự quyết cho nhân dân miền Nam (toàn dân miền Nam phải xuống dường lên tiếng thì quốc tế và thới giới mới chú ý) bên ngoài đấu tranh, mà bên trong cứ bất động thì chưa có hiệu qủa. Bọn thái thú vẫn tuyên truyền đồng bào vẫn theo vả ủng hộ chúng, chỉ một thiểu số phản động, nghe lời xúi giục, chúng phải bỏ vào tù để bảo vệ chính quyền của nhân dân. Một khi toàn dân xuống đường thì lúc đó thực sự chúng cáo chung và đền tội. Nếu bọn tay sai chạy sang Tàu Cộng, một cuộc tái diễn lũ Lê chiêu Thống mới thì chúng không thể nào cứu vãn vì "Ý DÂN LÀ Ý TRỜI" lúc ấy sẽ có hàng ngàn, hàng vạn anh hùng Nguyễn Huệ/Quang Trung cả trong nước lẫn hải ngoại kết hợp đâp tan tành chúng và quan thầy. Nên nhớ, toàn dân VN không bao giờ khuất phục Tầu, dù Nam hay Bắc, thuộc Cộng hay không Cộng họ là đồng bào VN thuần túy. Bọn 15 thằng thái thú chính trị bộ tay sai TC chỉ là thiểu số, rất thiểu số, mà ngay cả mốc 2020-2040-2060 chúng ký mật ước bán nước cũng không thể thay đổi ngược lại. Và như vậy, VN vẫn luôn sinh tồn vĩnh cửu dưới linh khí hồn thiêng sông núi Việt.
 
Chiến lược dựng nước mở nước của tổ tiên để lại qua huyền sử Năm mươi con lên núi, năm mươi con xuống biển, tức Bắc cự Nam tiến, tới thế kỷ 17-18 ta đã hoàn thành một nước Việt hoàn chỉnh từ Nam Quan tới Cà Mau, như Trạng Trình tiên liệu: Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân. 
Trạng Trình còn tiên tri thêm
 
Bảo Sơn thiến tử xuất
Bất chiến tự nhiên thành
Một nước Việt tứ hải lạc âu ca:
Cơ đồ ức vạn xuân...
Thần châu thu cả mọi nơi vẹn toàn...
 
Khách quan và chủ quan mà nói; vận nước Việt có lúc hưng, vong nhưng không thể mất vào tay giặc Tàu. Và rất có thể CSBK sẽ vỡ đổ phân hoá, cáo chung trước khi thực hiện được âm mưu quỷ kế. Dù chúng có toan tính bằng mọi thủ đoạn bạo tàn đến đâu đi nữa, thì cũng như tên bạo chúa Tần Thủy Hoàng vẫn bị anh thanh niên Đình trưởng Lưu Bang dấy lên cuộc khởi nghĩa tiêu diệt một triều đại tàn bạo nhất trong lịch sử Tàu vậy!@
 
Ha Long But Si

 

 

Dân Mỹ đã nhận ra âm mưu trục lợi và đầu độc dân Mỹ của bọn Tàu cộng, xin qúy vị ký vào petition....


           Tôi đã ký rồi, còn bạn ?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                     VẠCH TRẦN ÂM MƯU GIAN MANH THƯƠNG TRƯỜNG CỦA CHỆT CỘNG

      Hãy tiếp tay loại bỏ mọi sản phẩm của Chệt Cộng
   Chúng MUA các hãng nuôi GÀ của Mỹ, xuất cảng về Chệt Quốc rồi mang GÀ  CỦA CHỆT CỘNG sang Mỹ gắn nhãn hiệu MADE IN USA để BÁN cho người Mỹ...
 
  

 

U.S.Department of Homeland Security ALERT !!!!!

 
 

UPS Uniforms
Government Warning regarding purchase of UPS uniforms:

There has been a huge purchase, $32,000 worth, of United Parcel Service (UPS) uniforms on eBay over the last 30 days.  This could represent a serious threat as bogus drivers (terrorists) can drop off anything to anyone with deadly consequences! If you have ANY questions when a UPS driver appears at your door they should be able to furnish VALID I.D.
         
 
Additionally, if someone in a UPS uniform comes to make a drop off or pick up, make absolutely sure! they are driving a UPS truck. UPS doesn't make deliveries or pickups in anything, except a company vehicle. If you have a problem, call your local law enforcement agency right away!
TAKE THIS SERIOUSLY! Tell everyone in your office, your family, your friends, etc. Make people aware so that we can prepare and/or avoid terrorist attacks on our people! Thank you for your time in reviewing this and PLEASE send to EVERYONE on your list, even if they are friend or foe. We should all be aware!

Kimberly Bush-Carr
Management Program Specialist
U.S.Department of Homeland Security

Bureau Customs and Border Protection

 
 

 

Johnny H Truong, Pharm.D.
Director of Pharmacy
Norwalk Community Hospital
13222 Bloomfield Ave
Norwalk, CA 90650
562-225-5541 - cell  (work)
714-902-7750 - cell
                  
Can than ! Coi Chung  thau hoi thuoc, !  Xin doc ky bai nay  !
 
 
Drug Recall - Very Serious
 
Tất cả những loại thuốc có chứa chất PHENYLPROPANOLAMINEðều bị thu hồi
 vì nó  làm cho chảy máu ở trong óc. 
 Dýới ðây là danh sách những loại thuốc có  chứa chất này
 và trong số ðó có  cả thuốc cho trẻ em ..
 
PLEASE READ, THIS COULD SAVE LIVES
 
MAKE SURE YOU PASS THIS ON TO EVERYONE IN YOUR EMAIL LIST EVEN IF THEY DON'T HAVE KIDS. THEY MIGHT HAVE FAMILY MEMBERS THAT HAVE KIDS. Drug Recall - Very Serious *** Send to friends & family
CONFIRMED BY: SNOPES.COM& FDA 
All drugs containing PHENYLPROPANOLAMINE are beingrecalled.


STOP TAKING anything containing this ingredient. It has been linked to increased hemorrhagic stroke (bleeding in brain)
among women ages 18-49 in the three days after starting use of medication The FDA recommended that everyone (
even children) seek alternative medicine.

The following medications contain Phenylpropanolamine:

Acutrim Diet Gum Appetite Suppressant
Acutrim Plus Dietary Supplements
Acutrim Maximum Strength Appetite Control
Alka-Seltzer Plus Children's Cold Medicine Effervescent
Alka-Seltzer Plus Cold medicine (cherry or orange)
Alka-Seltzer Plus Cold Medicine Original
Alka-Seltzer Plus Cold & Cough Medicine Effervescent
Alka-Seltzer Plus Cold & Flu Medicine
Alka-Seltzer Plus Cold & Sinus Effervescent
Alka-Seltzer Plus Night-Time Cold Medicine
BC Allergy Sinus Cold Powder
BC Sinus Cold Powder
Comtrex Flu Therapy & Fever Relief
Day & Night Contac 12-Hour Cold Capsules
Contac 12 Hour Caplets
Coricidin D Cold, Flu & Sinus
Dexatrim Caffeine Free
Dexatrim Extended Duration
Dexatrim Gelcaps
Dexatrim Vitamin C/Caffeine Free
Dimetapp Cold & Allergy Chewable Tablets
Dimetapp Cold & Cough Liqui-Gels
Dimetapp DM Cold & Cough Elixir
Dimetapp Elixir
Dimetapp 4 Hour Liquid Gels
Dimetapp 4 Hour Tablets
Dimetapp 12 Hour Extendtabs Tablets
Naldecon DX Pediatric Drops
Permathene Mega-16
Robitussin CF
Tavist-D 12 Hour Relief of Sinus & Nasal Congestion
Triaminic DM Cough Relief
Triaminic Expectorant Chest & Head
Triaminic Syrup Cold & Allergy
Triaminic Triaminicol Cold & Cough

I just found out and called the 800# on the container for
Triaminic and they informed me that they are voluntarily recalling the following medicines because of a certain ingredient that is causing strokes and seizures in children

Orange3D Cold &Allergy Cherry (Pink)
3D Cold &Cough Berry 
3D Cough Relief Yellow 3D Expectorant

They are asking you to call them at 800-548-3708 with the lot number on the box so they can send you postage for you
 to send it back to them, and they will also issue you a refund. If you know of anyone else with small children,
PLEASE PASS THIS ON.. THIS IS SERIOUS STUFF!

DO PASS ALONG TO ALL ON YOUR MAILING LIST so people are informed. They can then pass it along to their families.

To confirm these findings please take time to check the following:

http://www.fda.gov/cder/drug/infopage/ppa/

PLEASE PASS THIS ON TO YOUR CHILDREN IN CASE THEY GIVE IT TO THEIR CHILDREN OR TO FRIENDS WHO HAVE CHILDREN AND GRANDCHILDREN
 
 
 PHẦN VIỆT NGỮ:
 
VUI LÒNG ÐỌC, ðiều này ðể có thể cứu sống…

Bạn ðã hẳn là ðã luân lýu ðiều này về cho mọi ngýời trong
danh sách Emailcủa bạn ngay khi cả họ không có con cái.
Họ có thể có thành viên gia ðình có trẻ nít.

Thuốc Recall - Rất nghiêm trọng *** Gửi cho bạn bè và gia ðình

Ðýợc xác nhận bởi: 
SNOPES.COM FDA
Tất cả các thuốc có chứa Phenylpropanolamin ðang bị thu hồi.
HÃY NGỪNG UỐNG THUỐC bất cứ ðiều gì có chứa thành phần này.
Nó có liên quan ðến ðột quỵ xuất huyết tãng (chảy máu trong não)
ở phụ nữ tuổi từ 18-49 trong ba ngày sau khi bắt ðầu sử dụng
thuốc FDA khuyến cáo rằng tất cả mọi ngýời
(ngay cả trẻ em) tìm thuốc thay thế.

Các loại thuốc sau ðây có chứa phenylpropanolamine:
Acutrim Diet Gum Appetite Suppressant
Acutrim Plus Dietary Supplements
Acutrim Maximum Strength Appetite Control
Alka-Seltzer Plus Children's Cold Medicine Effervescent
Alka-Seltzer Plus Cold medicine (cherry or orange)
Alka-Seltzer Plus Cold Medicine Original
Alka-Seltzer Plus Cold & Cough Medicine Effervescent
Alka-Seltzer Plus Cold & Flu Medicine
Alka-Seltzer Plus Cold & Sinus Effervescent
Alka-Seltzer Plus Night-Time Cold Medicine
BC Allergy Sinus Cold Powder
BC Sinus Cold Powder
Comtrex Flu Therapy & Fever Relief
Day & Night Contac 12-Hour Cold Capsules
Contac 12 Hour Caplets
Coricidin D Cold, Flu & Sinus
Dexatrim Caffeine Free
Dexatrim Extended Duration
Dexatrim Gelcaps
Dexatrim Vitamin C/Caffeine Free
Dimetapp Cold & Allergy Chewable Tablets
Dimetapp Cold & Cough Liqui-Gels
Dimetapp DM Cold & Cough Elixir
Dimetapp Elixir
Dimetapp 4 Hour Liquid Gels
Dimetapp 4 Hour Tablets
Dimetapp 12 Hour Extendtabs Tablets
Naldecon DX Pediatric Drops
Permathene Mega-16
Robitussin CF
Tavist-D 12 Hour Relief of Sinus & Nasal Congestion
Triaminic DM Cough Relief
Triaminic Expectorant Chest & Head
Triaminic Syrup Cold & Allergy
Triaminic Triaminicol Cold & Cough
Tôi vừa phát hiện ra và gọi số 800 # trên chai thuốc cho Triaminic và họ thông báo với tôi rằng họ ðang tự nguyện thu hồi các loại thuốc sau ðây do một thành phần nhất ðịnh ðó gây ra ðột quỵ và ðộng kinh ở trẻ em
 
 Orange3D Cold &Allergy Cherry (Pink)
3D Cold &Cough Berry 
3D Cough Relief Yellow 3D Expectorant
  
Những ðiều này ðýợc bạn thãm hỏi xin gọi tại số 1-800-548-3708 thêm với rất nhiều số trên hộp. Vì vậy, họ có thể gửi tem býu cho bạn ðể mà gửi lại cho họ, và họ cũng sẽ cấp cho bạn một khoản hoàn lại. Nếu bạn biết của bất cứ ai khác với những trẻ nít
XIN LUÂN LÝU TIN NÀY VỀ .. Ðây là nghiêm trọng STUFF!

Chuyền thý CHO TẤT CẢ VỀ DANH SÁCH GỬI THÝ CỦA BẠN ðể mọi ngýời ðýợc thông báo. Sau ðó họ có thể theo ðó trực tiếp tham vấn ðến cùng với các gia ðình của ðýõng sự
 
Tin chắc ðể xác tín. Hãy dành thời gian ðể kiểm tra ở Website nhý sau:
http://www.fda.gov/cder/drug/infopage/ppa/

Xin gửi thý này về cho con của bạn khi chúng ðã có con hay bạn bè bất cứ ai có con hoặc cháu chắt. 

 

Nhờ mọi người cảnh giác từ những tờ lịch của Tam Tông Miếu (Nhật Thanh)
Những ngày lễ và kỷ niệm của Cộng Sản đều ghi rỏ và phổ biến giống như người Việt Hải Ngoại đều dưới sự cai trị của CS trong nước! Hảy xem từng tờ lịch trong Tam Tông Miếu thì biết rỏ ý đồ của CS!
Hãy sáng suốt - Không treo lịch của CS trong nhà!
lad

Kính gởi quí vị:
Thông Cáo Báo Chí của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai V/v lịch Nhựt Thanh năm 2014 có in những tin tức liên quan đến bọn cộng sản Việt Nam (xin xem Att kèm theo), để nhờ phổ biến rộng rải trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng.
Ngưu (TH/CSQG)

 

Cẩn thận: Nước Mắm Việt Hương của Tàu dán nhãn chữ Đại Hàn.Nước mắm từ Trung Hoa nhập qua ngõ
San Francisco trong chợ Đại Hàn.
=================================Cẩn thận: Nước Mắm Việt Hương dán nhãn chữ Đại Hàn.Hôm nay đi chợ Korea và tình cờ nhìn thấy một hiệu nước Mắm loại mới mang nhãn hiệu Đại Hàn, hầu hết là chữ Đại Hàn ngoại trừ 2 chử Anchovy Sauce (Nước Mắm Cá Cơm), thấy hiệu mới lạ và chai bằng chai chứ không bằng plastic như các loại nước mắm thường làm của Đại Hàn, nên cầm lên xem để tìm hiểu nước nào sãn xuất, cuối cùng tìm thấy hàng chử bằng tiếng Anh thật nhỏ được in dọc theo hông nhãn hiệu, chắc không ai để ý nhìn thấy, trên đó ghi là Distributed by Viet Huong Fish sauce Company, Inc. San Francisco, CA 94124 & Roxy Trading Inc. Pomona, CA 917687, (Phân phối bởi Công ty Nước mắm Việt Hương ở San Francisco và Roxy Trading ở Pomona, California. Hàng của Thái Land được làm tại Hồng Kông.). Thấy vậy nên vội vã lấy phone ra chụp hình ngay hiệu nước mắm nầy cho mọi người cùng xem và tránh đừng mua hiệu nầy.altNước Mắm Việt Hương dưới nhãn hiệu chữ Đại HànaltĐọc hàng chử nhỏ dọc đứng theo bìa nhãn hiệu sẽ thấy là nước mắm Việt Hương của China.Bọn Tàu biết ngườiViệt chúng ta bây giờ tẩy chay không mua nước mắm độc hại của bọn chúng và tìm mua nước mắm của Đại Hàn, cho nên bọn Tàu in dán nhãn bằng tiếng Đại Hàn, người mình không biết đọc tiếng Hàn, sẽ mua về ăn. Xin hảy cẩn thận tìm cho bằng được xứ nào sản xuất thì mới mua. Đừng mua nước mắm nhãn hiệu nầy
 
CÁNH GÀ GIẢ CỦA CHỆT GIỐNG NHƯ THẬT
CÁNH GÀ GIẢ CỦA CHỆT GIỐNG NHƯ THẬT

Cận cảnh cánh gà giả gây hoang mang. Người dân của chính nước này đang phải ”tránh né” ăn gà vì sản phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường.


Tại Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy hàng giả của bất kỳ món đồ nào, thậm chí cả thực phẩm như trứng gà. Và mới đây, người ta lại bàng hoàng khi phát hiện ra loại cánh gà giả cực kì nguy hiểm trôi nổi trên thị trường.
Báo chí Trung Quốc những ngày gần đây đồng loạt đưa tin về loại cánh gà giả được bày bán trong các khu chợ tạm. Màu sắc, thớ thịt và hình dáng của cánh già giả giống một cách hoàn hảo so với hàng thật. Và nếu như không là một chuyên gia về thực phẩm, bạn khó mà phát hiện ra đâu là cánh gà thật và đâu là hàng giả.

alt

Khi chưa chế biến, nhìn cánh gà giả rất giống cánh gà thật

Một người tiêu dùng ở Trung Quốc cho biết đã mua 500gram cánh gà giả ở siêu thị, thuộc Quảng Châu, với giá 20 nhân dân tệ (khoảng gần 70K). Ông ấy biết cánh gà này được sản xuất ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Tây và giá bán rẻ hơn so với thường lệ.

Người đàn ông này đem về và chế biến trong khoảng 20 phút, màu sắc và thớ thịt của chúng hoàn toàn không thay đổi. Thịt gà trong suốt và dính sền sệt. Sau khi quan sát, ông ấy quyết định ăn thử món cánh gà và thấy nó quá dai. Nghĩ rằng thịt chưa đủ chín, ông quyết định nấu thêm 10 phút nữa.
Kết quả là thịt gà vẫn dai không thể nuốt trôi. Người đàn ông này bắt đầu nghi ngờ về thứ thịt mà ông đã mua. Ông liên hệ với công ty bán lẻ, nhưng nhân viên trực điện thoại khẳng định họ không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhà sản xuất ở Duy Phường và phủ nhận hoàn toàn về thịt gà giả.

alt

Khi chế biến xong, cánh gà giả nhìn trong veo và ăn rất dai

Báo giới Trung Quốc đã đưa ra một số kết luận ban đầu về thịt gà giả. Trước tiên, việc làm cánh gà giả yêu cầu kỹ thuật cao và hiểu biết sâu sắc về sinh học mới có thể tạo nên độ chính xác cao đến vậy.
Hơn nữa, họ phải tìm biện pháp sao cho thịt dính chặt với xương. Việc này khó khăn hơn rất nhiều so với quá trình làm trứng giả.
Thậm chí, chi phí để làm ra cánh gà giả cao tương đương với việc mua sản phẩm thật. Báo chí phỏng đoán có thể cánh gà thật được tiêm một số loại keo dính có thể ăn được, nước, một lượng chất hóa học chưa được biết đến để giúp chúng trông ngon hơn, nặng hơn nhằm bán ra thị trường với giá cao.
Hiện các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tiến hành điều tra cánh gà giả ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người tiêu dùng và tìm các biện pháp ngăn chặn. Các nước lân cận Trung Quốc cũng đang lo ngại loại thịt gà giả này sẽ không dừng lại ở thị trường trong nước mà phát tán đi khắp nơi.

 
 

 

Please read below. The message is true. I almost lost my daughter who put a piece of the leaf of this plant in her mouth and her tongue swelled to the point of suffocation. This is one plant but there are others with the same characteristics of coloring. Those are also poisonous and we should get rid of them. Please watch out for our children. As we all leave our children home in the hands of the helpers, we should give them a safe environment where they can play.
"This plant that we have in our homes and offices is extremely dangerous!
This plant is common in Rwanda, in many offices and in homes. It is a deadly poison, mainly for the children. It can kill a kid in less than a minute and an adult in 15 minutes. It should be uprooted from gardens and taken out of offices. If touched, one should never touch ones eyes; it can cause partial or permanent blindness. Please alert your buddies.

 
Hầu như tất cả gđ Việt Nam đều có loại cây kiểng này trong nhà....

  Coi chừng nhà bạn có cây này
 
Cây Kiểng trong nhà bạn có chất độc chết người chỉ trong vài phút.Mời xem hình dưới
Xin vui lòng đọc đoạn dưới đây. Thông điệp này là sự thật. Tôi gần như bị mất người con gái của tôi vì cô đã đặt một mảnh lá của cây này trong miệng và lưỡi của cô sưng lên đến mức nghẹt thở. Ðây là một loại cây nhưng cũng có những cây khác cùng đặc tính màu sắc. Những cây đó cũng độc hại và chúng ta nên loại bỏ chúng. Xin vui lòng coi chừng con cái chúng ta. Khi chúng ta rời khỏi nhà để con cái chúng ta lại trong tay của những người giúp việc, chúng ta nên dành cho chúng nó một chỗ chơi an toàn.
"Ðây là giống cây cực kỳ nguy hiểm mà chúng ta thường có trong nhà và văn phòng! Cây này rất phổ biến ở Rwanda, có trong nhiều văn phòng và trong các nhà. Ðó là một chất độc chết người, chủ yếu đối với trẻ em. Nó có thể giết chết một đứa trẻ trong vòng chưa đầy một phút và một người lớn trong 15 phút. Nó phải được bứng ra khỏi vườn và đưa ra khỏi văn phòng. Nếu chạm vào, ta không bao giờ nên sờ tay vào mắt vì nó có thể gây mù một phần hoặc vĩnh viễn. Xin vui lòng thông báo cho bạn bè của bạn
¤¤¤¤
Please read below. The message is true. I almost lost my daughter who put a piece of the leaf of this plant in her mouth and her tongue swelled to the point of suffocation. This is one plant but there are others with the same characteristics of coloring. Those are also poisonous and we should get rid of them. Please watch out for our children. As we all leave our children home in the hands of the helpers, we should give them a safe environment where they can play.
"This plant that we have in our homes and offices is extremely dangerous!
This plant is common in Rwanda, in many offices and in homes. It is a deadly poison, mainly for the children. It can kill a kid in less than a minute and an adult in 15 minutes. It should be uprooted from gardens and taken out of offices. If touched, one should never touch ones eyes; it can cause partial or permanent blindness. Please alert your buddies.
 

 

Bản Tin Không Mới : Cách tránh bị sát hại nếu bị cướp ép rút tiền từ máy ATM

 
 
Cách tránh bị sát hại nếu bị cướp ép rút tiền từ máy ATM .
IF YOU SHOULD EVER BE FORCED BY A ROBBER TO WITHDRAW MONEY FROM AN ATM MACHINE...
THE RECENT TRAGEDY OF A YOUNG WOMAN BEING KIDNAPPED AND EVENTUALLY KILLED; AFTER SHE HAD REPEATEDLY GIVEN THE KIDNAPPER A WRONG PIN TO HER ATM CARD. IF SHE KNEW THE METHOD BELOW, SHE COULD HAVE BEEN SAVED. SO I THINK IT IS IMPORTANT ENOUGH TO LET YOU KNOW.
Cách đây không lâu có một người đàn bà trẻ bị bắc cốc, vì cô ta lập đi lập lại số PIN của thể rút tiền trong máy ATM không đúng nên cuối cùng cô ta bị giết. Nếu cô ta biết cái "mẹo" dưới đây thì cô ta có thể không bị giết. Thiết nghĩ nó rất quan trọng, xin gởi đến các bạn được rỏ.
IF YOU SHOULD EVER BE FORCED BY A ROBBER TO WITHDRAW MONEY FROM AN ATM MACHINE, YOU CAN NOTIFY THE POLICE BY ENTERING YOUR PIN # IN REVERSE.
Nếu bạn lở bị bọn cướp ép buộc rút tiền từ trong máy ATM. Bạn có thể báo cảnh sát bằng cách bấm số PIN ngược lại.
FOR EXAMPLE IF YOUR PIN NUMBE R IS 1234 THEN YOU WOULD PUT IN 4321.
Thí dụ như số PIN của bạn là 1234 thì bạn bấm ngược lại 4321
THE ATM RECOGNIZES THAT YOUR PIN NUMBER IS BACKWARDS FROM THE ATM CARD YOU PLACED IN THE MACHINE. THE MACHINE WILL STILL GIVE YOU THE MONEY YOU REQUESTED, BUT UNKNOWN TO THE ROBBER, THE POLICE WILL BE IMMEDIATELY DISPATCHED TO HELP YOU.
Máy ATM sẽ nhận ra số PIN của thẻ rút tiền của bạn được bấm ngược. Máy vẫn giao số tiền mà bạn muốn lấy, nhưng kẻ cướp không biết, cảnh sát sẽ lập tức đến giúp bạn. 
 
THIS INFORMATION WAS RECENTLY BROADCAST ON FOX TV AND IT STATES THAT IT IS SELDOMUSED BECAUSE PEOPLE DON'T KNOW IT EXISTS.
Đài truyền hình Fox có truyền tải về vấn đề nầy nhưng ít đưọc sử dụng vì mọi người không biết nó có giúp ích thật sự không
(Bản tin không mới , nhưng có thể nhiều người chưa  biết. Rất hữu ích, xin chuyển cho mọi người cùng biết).

 

Xin đừng để cho người Mỹ bình thường nhìn chúng ta là những con vật ghẻ lở, vật sâu bo!

Lữ Văn An
EmailIn
MỜI ĐỌC ĐỂ SUY GẨM
CHUYỆN THẬT ĐÁNG BUỒN!!!!
.....Xin đừng để cho người Mỹ bình thường nhìn chúng ta (người Mỹ gốc Việt) là những con vật ghẻ lở , vật sâu bọ ! (LVA)
Mời các bạn đọc bài viết dưới đây, rồi buồn năm phút, vì mình cũng nằm trong viện người Mỹ gốc Việt Nam ( viện tỵ nạn Cộng Sản)


Xin hãy mở rộng tầm mắt để nhìn thấy sự thật của người Việt hải ngoại

Sự thật mất lòng

Một nhân viên chánh phủ liên bang cấp cao người Mỹ da trắng, y nói rằng:

--Một mặt các người Mỹ gốc Việt hợp tác khăng khít (closely co-operate) về kinh tế và tài chánh với chế độ “kẻ thù” của các anh qua việc các anh đổ 18 tỷ đô la về Vietnam hàng năm qua ngả du lịch, chuyển ngân, du hí, và đầu tư (Note: Wells Fargo Bank có đủ tài liệu cấp cho GAO).

--Mặt khác, một số tổ chức cộng đồng (a certain number of your community organizations) các anh nộp thỉnh cầu (petition) chánh phủ Mỹ xin dùng áp lực kinh tế với Vietnam để đòi cho các anh vài điều mà các anh có thể tự làm lấy, nhưng chính hành động của các anh (hợp tác kinh tế với chế độ thù nghich) rồi các anh phản lại thỉnh cầu của các anh. Các anh là lũ hề (you, bunch of comedians)

Ông hỏi: "Trả lời tôi, các anh là loại người gì”? (Please answer me, what kind of people are you?)

Qua 2 tuần tôi mong đợi hồi âm của các bậc cao minh, uyên bác, nhưng không thấy. Tuyệt vọng. Tôi không còn tin người Viêt nào đủ thông minh uyên bác có thể đối đáp lại người chửi xéo dân Viet tỵ nạn ta.

Như thế có nghĩa là toàn thể cộng đồng người Mỹ gốc Việt không có một ai cao minh uyên bác cả. Đau buồn thay hơn 4 ngàn năm văn hiến.Tôi chỉ đọc thấy một vài bài chửi thề vô học thức, hạ cấp (low life, uneducated) và tất cả đều LẠC ĐỀ, không ai trả lời đúng câu hỏi. Bài nào lạc đề, tôi xóa bỏ ngay không thèm đọc cho là rác rưởi không đáng mất thì giờ.

Tiện đây tôi kể lại toàn bộ cuộc mạn đàm tại bửa cơm chung hôm nọ
Cũng trong dịp Monthly-Neighborhood-Get-Together-Buffet Dinner này, một bà bác sĩ Sue (OB GYN) da màu chĩa vô “Chính BS Martin Luther King là người đã đấu tranh cho chúng tôi có nhân quyền, tự do, bình đẳng. Chúng tôi phải tự dành lấy bằng mạng sống. Chúng tôi không nôp thỉnh cầu tới chánh phủ như bản chất ỷ lại của các anh vừa làm. Các anh biết việc làm nào bẩn thỉu, các anh muốn người khác làm cho mình (Your dirty job you want somebody else doing it for you)”. Nếu không có BS King, người Mỹ gốc Việt các anh ngày nay chẳng khác gì người Tàu qua đây lao động đường xe lửa hoặc giặt ủi. Ai muốn có gì, phải tự tranh đấu dành lấy. Ở Mỹ có câu nói không ai cho ai ăn cơm thí (There is no free lunch). Những người dân ở Việt Nam ươn hèn (coward rats) không dám tự mình dành lấy bình đẳng, tự do, nhân quyền. Nước Mỹ không thể cứu giúp một dân tộc ươn hèn (a nation full of coward rats) nếu họ không tự cứu họ trước (we only help those who help themselves)
Một ông khác là sĩ quan hải quân về hưu, nói:

“Tôi muốn nói cho các người bạn Mỹ gốc Việt các anh biết rằng chánh phủ Mỹ không đóng vai trò cảnh sát quốc tế (policeman of the world). Nước Vietnam bắt bớ giam cầm những người đối kháng là việc nội bộ của riêng họ. Các anh không thể thỉnh cầu chánh phủ Mỹ làm cảnh sát hoặc quan tòa buộc một nước có chủ quyền (a sovereign nation in power) thả những người đối kháng mà, ai có thể biết được, chính phủ nước đó cho họ là tội phạm. Các anh quá lạm dụng (abusive) quyền công dân Mỹ. Nhân đây tôi cho các anh biết, các người Cuba nói riêng hoặc Latinos nói chung, lực luợng cử tri, chánh trị và kinh tế của họ to lớn hơn các anh nhiều lần. Các chánh trị gia đều tiến sát gần (approach) họ. Họ chưa hề thỉnh cầu (petition) chánh phủ điều gì. Vì họ thông minh và thực tế hơn người Mỹ gốc Việt các anh (they are smarter and more realistic than you folks)--tức là chúng ta ngu hơn bọn xì--quả vậy.
Ngồi cùng bàn, ông Tom chủ văn phòng bất động sản Century 21, phát biểu: "Cũng như mọi cộng đồng thiểu số khác. Họ (người Việt) có 3 loại người:
Loại 1 là số người cực kỳ thông minh đóng góp rất nhiều cho xứ sở này (their adopted land). Tôi biết có tới hàng ngàn người Việt là quân đội Mỹ cấp tá, BS, Kỹ Sư, Giáo Sư, Bác Học. Điển hình (a case in point) cách nay 6-7 năm tôi đã đọc Newsweek Magazine, ký giả lão thành (renowned journalist) George Wills viết 1 bài dài về 1 bà bác học Vietnam--ý ông nói Mme. Dương Nguyệt Ánh . Nói rằng món nợ của bà đã trả cho nước Mỹ hoàn toàn đày đủ, kể cả tiền lời (Your debt to America has been paid in full, with interest).
Loại 2 là bọn ích kỷ, cơ hội chủ nghĩa (selfish opportunists) những người dễ ghét--đáng khinh bỉ-- (despicable folks). Loại người này sẵn sàng bán linh hồn cho qủy dữ (they are ready to sell their souls to devils) trục lợi cá nhân. 18 tỷ dollars Dr. George vừa nói là từ loại người này đổ vào Vietnam. Họ là những con cừu đen.

Loại 3 là loại ngu xuẩn nói nhiều làm ít (All-talk idiots). Họ ngu xuẩn tới nỗi không có lý trí. Họ nhu nhược ươn hèn, ỷ lại, lạm dụng quyền công dân. Họ ngu xuẩn đến nỗi không biết được rằng chánh phủ và nhân dân Mỹ chỉ hành động việc gì có lợi chung cho đất nước và nhân dân Mỹ (common interest of America and the American people). Các thỉnh cầu của loại người này, nếu là tôi (Ông Tom) tôi ném ngay vào thùng rác.
Ta là người chịu ơn chánh phủ và nhân dân Mỹ quá nhân đạo cưu mang chúng ta qua đây, gíúp đỡ ta bước đầu, tìm nơi ăn chốn ở, làm ăn gây dựng sự nghiệp. Khi có đủ lông cánh ta đem tiền bạc về bơm cho những kẻ mà do chính chúng đã gây ra cho chúng ta phải bỏ nước ra đi. Giờ đây ta còn để cho những người (Mỹ bình thường) nhìn ta như những con vật ghẻ lở, loài sâu bọ.
 

 (VBVNHN: Đọc và kiểm chứng?)

 
CÔNG DỤNG CỦA COCA COLA LÀ DỘI BỒN CẦU?

1.Trong nhiều bang của Mỹ những đội tuần tra đường sắt thường mang theo 14lit Coca Cola trong hành trang của họ để rửa sạch những vết máu trên đường sau những tai nạn xảy ra.

2.Nếu ta để một cục xương vào bát đựng Coca Cala thì cục xương sẽ tan rã trong hai ngày.

3.Muốn rửa bồn cầu chỉ cần đổ vào đó 1 lon Coca Cola và để một lát, sau đó xả nước bồn cầu sẽ sạch bong.

4. Axit citrque của Coca Cola sẽ làm mất đi vết bẩn ở bát đĩa.

5.Muốn làm sạch những vết rỉ bumpers mạ kền của những chiếc xe hơi chỉ cần lấy một miếng rửa bát bằng kim loại ngâm trong Coca Cola rồi cọ nó thì sẽ sạch ngay.

6.Muốn rửa sạch những dụng cụ bị axit của bình điện ô tô ăn mòn chỉ cần đổ một lon Coca Cola trên chỗ bị ăn mòn.

7.Để làm sạch những vết mỡ ở quần áo chỉ cần đổ một lon Coca Cola vào máy giặt cùng với xà bông.

8.Coca Cola giúp tẩy những vết mỡ trên dụng cụ nhà bếp.

9.Coca Cola cũng giúp rửa sạch những thanh gạt nước của ô tô.


NHỮNG BẤT NGỜ VỀ COCA COLA

- Những xe tải vận chuyển Coca Cola đều được nhận biết với dòng chữ “NGUYÊN LIỆU NGUY HIỂM”.

- Những nhà phân phối Coca Cola đã từng dùng nó để rửa những động cơ xe tải của họ đã được hơn 20 năm nay rồi.

- Còn một chi tiết nữa: nước Coca Cola nhẹ được các thầy thuốc và nhà nghiên cứu khoa học coi nó còn nguy hiểm hơn một quả boom nhổ chậm vì lí do nó là hỗn hợp của Coca Cola + aspartame.

- Nó được nghi ngờ là nguyên nhân của bệnh lở ngoài da và thoái hóa về hệ thống thần kinh.

- Lưu ý: Đừng bao giờ uống Coca Cola và đồng thời ăn kẹo bạc hà bạn sẽ có nguy cơ bị bục dạ dày do phản ứng hóa học.

- Và để kết thúc bài nói này chúng tôi khuyên bạn không nên đánh răng ngay sau khi vừa uống Coca Cola vì nó sẽ làm bong vĩnh viễn men răng.

Sau khi đã đọc xong những thông tin này thì bạn sẽ lựa chọn một ly nước lọc hay một lon Coca Cola? Cùng chia sẻ cho bạn bè biết với nhé   

 

Xin lên tiếng và tìm hiểu.
BÁO ĐỘNG KHẮP NƠI
CẦN LÊN TIẾNG GẤP!
==========
 
 
TRUNG QUỐC VÀO ĐẤT MÌNH
 
Có những gì như là bùi ngùi… khi đọc chuyện về những miền đất một thời của mình, rồi bây giờ đã trở thành đất của Trung Quốc.
Thí dụ, Quảng Châu, Quảng Tây của TQ, nơi quê hương dòng giống Bách Việt của một thời, trước khi cha ông mình tiến về phương Nam để mở đất. Và rồi văn hóa của tộc Việt nơi Lưỡng Quảng trở thành thiểu số, trong khi dân tộc Kinh tràn về miền đất một thời của dân tộc Champa, tức sắc tộc Chăm, và rồi đi xa hơn để chiếm đất của Khmer Krom.
Lịch sử có những đau đớn: thành công của sắc tộc này, là thảm bại của sắc tộc khác.
Nhưng đó là thời chưa có Liên Hiệp Quốc, chưa có bất kỳ tòa án quốc tế nào về phân xử lãnh thổ, lãnh hải — và ngay cả khi có các phiên tòa quốc tế này, khi quân TQ tràn vào trấn áp Tây Tạng, đè ép Tân Cương… thì thế giới cũng chào thua. Vấn đề là, chính nhà nước Hà Nội đã mở cửa đón dân Tàu tràn vào VN.
Nhà báo Minh Diện trong bài viết “Những Mảnh Ghép Vênh Vẹo” trên blog Bùi Văn Bồng đã kể nhiều chuyện “vênh vẹo” khi về thăm quê ở Miền Trung, trong đó có ghi lời anh Lưu, cựu Hiệu trưởng một trường phổ thông trung học, khi đưa nhà báo Minh Diện thăm dòng sông Cô Giang.
Lời văn bùi ngùi như sau:
“…Dòng sông này chảy qua mấy thôn trong xã, ngày xưa nước trong xanh, giờ đổi màu đen kịt. Ông Lưu nói, nước đổi mầu mấy năm nay rồi, từ khi xuất hiện cái nhà máy cán thép Chen-Lee của người Trung Quốc.
Cái nhà máy ấy, ban ngày cách xa khoảng nửa cây số có thể nhìn thấy ba ống khói màu nâu đậm nhô lên trên các mái tôn hoen rỉ, nhả khói đen xì, còn ban đêm, cách vài cây số cũng nhìn thấy từng quầng lửa đỏ rực bốc cao lên trời.
Ngày ngày những chiếc xe Container, xe tải bịt kín ra vào nhà máy. Những con đường bị vằm nát, khói bụi mù mịt. Người dân quanh vùng chỉ biết cái nhà máy của Trung Quốc , trên đất đai tổ tiên ông bà mình như vậy!
Nguyễn Thanh cùng học với tôi hồi cấp hai, đi bộ đội, sau giải phóng chuyển ngành sang công an, mới về hưu, hiện đang sinh sống cách nhà máy Chen- Lee không xa, mà cũng không được biết gì hơn người dân bình thường.
Theo bà con quanh khu vực, năm năm trở lại đây số người mắc bệnh ung thư ruột, ung thư gan trong thôn tăng đột biến. Chỉ trong năm 2012 đã có mười người ở hai thôn Cổ Lạc và Mỹ Lạc tử vong vì ung thư. Phải chăng do bà con uống nước sông Cô Giang bị nhiễm chất độc từ nhà máy cán thép Chen – Lee thải ra?
Tôi gặp Quân, một công nhân trẻ từng làm việc ở nhà máy Chen-Lee.
Nước da xanh xám, hai mắt lõm sâu, Quân dè dặt nói với tôi:
- Tuy làm việc cho nhà máy ấy gần 5 năm, nhưng cháu chỉ là công nhân khuân vác vòng ngoài, phải qua ba vòng, ba trạm gác mới vào vòng trong. Chưa bao giờ cháu dám bén mảng tới đó. Bọn bảo vệ người Trung Quốc sẵn sàng dùng dùi cui cao su đánh vào đầu công nhân Việt nếu vô tình xâm phạm vùng cấm. Theo cháu biết thì không có bất kỳ công nhân Việt Nam nào được lọt vào vòng trong. Ở đó toàn công nhân Trung Quốc đầu trọc. Chúng được tuyển chọn, đưa từ Trung Quốc sang. Hầu hết có vợ con, thành lập một khu tập thể, treo cờ Trung Quốc, cấm người Việt lai vãng…
Theo lời Quân, số công nhân của nhà máy Chen-Lee khoảng hơn một ngàn. Trước kia có khoảng hai trăm người Việt Nam, bây giờ không còn ai. Quân là người cuối cùng bị sa thải cách đây một tháng.
Bọn chủ nhà máy kỳ thị chủng tộc, hay chúng làm chuyện phi pháp, nên giữ bí mật tuyệt đối như thế? Câu hỏi đó giành cho những người có trách nhiệm. Điều có thể khẳng định là, nhà máy Chen-Lee đã gây ô nhiễm môi trường một cách khủng khiếp.
Quân nói với chúng tôi:
Nó chở phế liệu từ Trung Quốc sang, nấu nhôm, sắt thành phẩm chở về Trung Quốc, còn các chất phế thải đổ hết xuống sông…”
Nhiều chuyện vênh vẹo khác cũng được nhà báo Minh Diện kể lại chi tiết, xin mời độc giả đọc thêm ở trang http://bongbvt.blogspot.com/ — nơi đó, mình đọc và rơi nước mắt lúc nào không ngờ.
Có phải VN sẽ mất thêm đất, và TQ sẽ có thêm một tỉnh Quảng gì gì nữa chăng? Hay VN sẽ mất gọn như Tây Tạng, như Tân Cương?
   Thân chào. 
 

 

 

PLEASE READ THIS !!!

Nếu bạn đang đun nấu bằng ga, hãy đọc tin này để tránh những tai nạn nguy hiểm không đáng có xảy ra với bản thân, gia đình, bạn bè và người thân.

Có 1 tai nạn ...cháy nổ xảy ra cách đây 2 tuần khiến người vợ bị bỏng nặng và tử vong khi đang nấu ăn.

Người chồng cũng phải nhập viện vì bỏng nặng khi cố gắng cứu vợ.

Chuyện gì đã xảy ra?

Người vợ đang nấu cơm bằng bếp ga. Đột nhiên chị nhìn thấy 1 con gián đang bò đến gần bồn (chậu) rửa bát, ngay bên cạnh bếp ga đang đỏ lửa. Chị liền lấy ngay lọ xịt muỗi, gián và xịt thẳng vào con gián đang bò gần bếp ga đỏ lửa (nh
ững bình xịt muổi & dán là compress gas).

Có 1 tiếng nổ lớn xảy ra và người vợ trở thành 1 ngọn đuốc sống với tỉ lệ bỏng 65% toàn thân. 

Anh chồng nghe tiếng nổ, chạy vào cố gắng dập lửa cứu vợ nên quần áo cũng bắt lửa và bị bỏng. Hiện tại anh vẫn nằm trong bệnh viện và không hề biết rằng người vợ yêu quý của mình đã qua đời.

Hãy cẩn thận khi sử dụng các lọ xịt muỗi, gián, kiến như "Raid", "Mortein", "Sheltos" v.v.. bởi chúng có chứa dung môi rất dễ bay hơi và dễ cháy. 

Các hạt nano dạng phun sương này lây lan rất nhanh và một tia lửa là đủ để đốt cháy hỗn hợp dễ cháy này bằng oxy có trong không khí.

Hãy cẩn thận để bảo đảm an toàn cho chính bạn và gia đ
ình.

 
N.Vu

 

 

PLEASE READ THIS !!!

Nếu bạn đang đun nấu bằng ga, hãy đọc tin này để tránh những tai nạn nguy hiểm không đáng có xảy ra với bản thân, gia đình, bạn bè và người thân.

Có 1 tai nạn ...cháy nổ xảy ra cách đây 2 tuần khiến người vợ bị bỏng nặng và tử vong khi đang nấu ăn.

Người chồng cũng phải nhập viện vì bỏng nặng khi cố gắng cứu vợ.

Chuyện gì đã xảy ra?

Người vợ đang nấu cơm bằng bếp ga. Đột nhiên chị nhìn thấy 1 con gián đang bò đến gần bồn (chậu) rửa bát, ngay bên cạnh bếp ga đang đỏ lửa. Chị liền lấy ngay lọ xịt muỗi, gián và xịt thẳng vào con gián đang bò gần bếp ga đỏ lửa (nh
ững bình xịt muổi & dán là compress gas).

Có 1 tiếng nổ lớn xảy ra và người vợ trở thành 1 ngọn đuốc sống với tỉ lệ bỏng 65% toàn thân. 

Anh chồng nghe tiếng nổ, chạy vào cố gắng dập lửa cứu vợ nên quần áo cũng bắt lửa và bị bỏng. Hiện tại anh vẫn nằm trong bệnh viện và không hề biết rằng người vợ yêu quý của mình đã qua đời.

Hãy cẩn thận khi sử dụng các lọ xịt muỗi, gián, kiến như "Raid", "Mortein", "Sheltos" v.v.. bởi chúng có chứa dung môi rất dễ bay hơi và dễ cháy. 

Các hạt nano dạng phun sương này lây lan rất nhanh và một tia lửa là đủ để đốt cháy hỗn hợp dễ cháy này bằng oxy có trong không khí.

Hãy cẩn thận để bảo đảm an toàn cho chính bạn và gia đ
ình.

 
N.Vu

 

 

Tin quan trọng ..xin lưu ý !
 Ðể dễ nhớ thì nhắc nhau hễ thấy chữ hn thì nghĩ ngay đến hà nội.  
              Vậy thì:
Đừng bao giờ mở kbhà nội.net   
Tin tức quan trọng:
 
 Hiện nay VNCS đang tìm bằng đủ mọi cách xâm nhập để đả phá Cộng đồng Người Việt chúng ta. Chúng khai thác triệt để mọi sơ hở bất đồng nội bộ của của chúng ta để châm biếm chửi bới gây thêm chia rẽ.
Cụ thể nhất chúng đang phổ biến một Website có tên là "http://kbchn.net" để lừa chúng ta đến xem Site này vì khi thấy 3 chữ KBC, cựu quân nhân chúng ta tưởng là trang web của một hội cựu quân QLVNCH nào đó. Chúng đã huênh hoang rằng trang web của chúng đến nay đã có đến hơn 4 trăm ngàn thành viên (số người đã đến thăm viếng trang web của bọn chúng).
 
Khi nhận được email này xin quý vị hãy cảnh giác:
 
Thứ nhất: Tuyệt đối không mở ra xem trang web có địa chỉ "http://kbchn.net" và đồng thời cũng không bao giờ mở những hàng chữ có link có những chữ KBC Hai Ngoai (chữ có link có màu khác hơn màu đen và khi rà chuột lên mủi tên đổi thành bàn tay) lẩn lộn trong bài viết phổ biến trên mạng.
Đừng bao giờ bấm (click) mấy chữ đó.
 
Thứ hai: Xin hãy đề cao cảnh giác đừng để bọn chúng lợi dụng sự bất đồng của chúng ta gây chia rẽ thêm bằng cách xúi dục nhóm này đả phá nhóm kia, chụp mũ nhau, nhằm mục đích hủy hoại các công trình tốt đẹp mà người quốc gia chúng ta đang làm.
 
 Xin hãy tiếp tay phổ biến rộng rãi email này đến mọi Cộng Đồng và mọi cá nhân người Việt Quốc Gia Hải Ngoại có địa chỉ email để tránh âm mưu chia rẽ của bọn VNCS và củng cố tinh thần đoàn kết trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chúng ta.
  
TRIỆT ĐỂ TẨY CHAY TRANG WEB "HTTP:// ;;KBCHN.NET" (*KHÔNG CÓ WWW.) VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG MỞ BẤT CỨ NHỮNG HÀNG CHỮ NÀO CÓ LINK CÓ NHỮNG CHỮKBCHN (kbchn) TRONG CÁC BÀI PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG VÀ NẾU NHẬN ĐƯỢC EMAIL NÀO CÓ LINK ĐẾN ĐỊA CHỈ TRANG WEB ĐÓ XIN HÃY "SPAM" HAY "JUNK" NÓ ĐI LẬP TỨC.
 

 

 
 

 

Computer Trung Quốc - Môt đại họa cho nhân loại !!!


 
http://www.dfinews.com/news/microsoft-fights-chinese-nitol-virus-found-counterfeit-oss

Tránh xa Computers Trung Quốc !
Máy vi tính hay Computers bây giờ cực kỳ tối tân ma` giá tiền đã rẻ đi rất nhiều.
Thí dụ :

Dell I14RN-1227BK, Intel Core i3-2350M, 14" Measured Diagonal, Notebook With 6GB Memory, 500GB Hard Drive , W7 Home Premium bán
$479.99 tại Frys.com ngày 14 tháng 9, 2012

Chúng ta đừng bao giờ mua máy vi tính xuất xứ từ Trung Quốc sau khi đọc bản tin quan trọng dưới đây. Và còn cho thân nhân mình ở Việt Nam biết mà tránh xa vì có thể sẽ gây những thiệt hại trầm trọng đến những computers của chúng ta đang xài bên Mỹ này:

Máy tính xuất xứ Trung Quốc cài sẵn mã độc

Microsoft vừa phát hiện các máy tính mới bán tại Trung Quốc đã cài sẵn mã độc ẩn mình chờ đợi lệnh xâm nhập máy tính người dùng, đánh cắp tài khoản ngân hàng và dữ liệu nhạy cảm, điều khiển máy tính tấn công web từ xa.

Sự kiện này đã được tiết lộ trong các tài liệu tòa án niêm phong ngày 13-9 tại một tòa án liên bang ở Virginia (Hoa Kỳ). Các thông tin trong tài liệu mô tả về một chiến dịch của Microsoft chống lai tội phạm mạng đang nhắm vào hệ điều hành Windows – mục tiêu tấn công lớn nhất của các loại virút. Trong đó, Microsoft đã phát h một loại mã cực độc mang tên Nitol.

“Cửa hậu” Trung Quốc
Các nhân viên trong nhóm điều tra của Microsoft tại Trung Quốc đã mua 20 máy tính mới từ các nhà bán lẻ và cho chúng kết nối internet. Windows bản lậu được cài sẵn trên tất cả máy tính được mua và bốn trong số đó được “tặng thêm” mã độc cài sẵn. Một may tính có Nitol được chú ý nhất vì mã độc này ngay lập tức thức giấc và hoạt động khi điều tra viên mở máy lần đầu tiên mà không cần bất cứ thao tác nào từ phía người dùng.

Nitol có chức năng cài đặt các backdoor (“cửa hậu”) để tội phạm mạng có thể điều khiển máy tính từ xa thực hiện gửi thư rác, theo dõi người dùng máy tính, đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc tấn công các trang web trên mạng… Laptop chứa Nitol được sản xuất tại Công ty máy tính Hedy ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Tài liệu của Microsoft đã mô tả khả năng hoạt động của mã độc Nitol: “Ngay khi chúng tôi mở máy, nó bắt đầu dò tìm khắp Internet nhằm liên lạc với một máy tính khác”. Mức độ lây nhiễm đáng kinh ngạc, chỉ cần cắm ổ USB chứa Nitol vào máy lây nhiễm, nó sẽ tự nhân bản sang đó. Kế đến, ổ USB cắm vào bất kỳ máy tính nào khác, Nitol tiếp tục lây nhiễm nhanh chóng vào mục tiêu mới. Trong hồ sơ trình tòa án, Microsoft đã cung cấp vài ngàn mẫu mã độc Nitol gồm nhiều
biến thể khác nhau.

Theo Microsoft, bất chấp khoảng cách địa lý, Nitol đã lây lan nhanh chóng trên nhiều máy tính tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Úc và Đức.
Theo số lượng tăng dần, các máy tính lây nhiễm góp phần tạo ra mạng botnet Nitol (mạng máy tính “ma” chịu sự điều khiển từ xa của chủ nhân) – một công cụ hái ra tiền cho tội phạm mạng – có thể đe dọa bất cứ hệ thống máy tính nào trên thế giới khi chúng đạt đến số lượng vài trăm ngàn, vài triệu hoặc hơn các “máy tính ma” (máy tính bị lây nhiễm).

Trong quá trình điều tra, Microsoft còn phát hiện tất cả biến thể của Nitol trên các máy tính bị lây nhiễm đều luôn kết nối đến các máy chủ C&C (ra lệnh và điều khiển) liên quan đến tên miền 3322.org của một công ty Trung Quốc. Microsoft cáo buộc website này là trungtâm chính cho những hoạt động bất hợp pháp.

Tên miền này là “ngôi nhà lớn” cho hoạt động của mã độc Nitolhơn 560 loại mã độc khác, tạo thành kho lưu trữ các phần mềm “nhiễm mã độc” lớn nhất mà Microsoft chưa bao giờ gặp phải. Trước đó, các hãng bảo mật của Mỹ từng cảnh báo về việc tên miền 3322.org chiếm hơn 17% các giao dịch web độc hại của thế giới trong năm 2009.
Năm 2008, Hãng bảo mật Kaspersky Lab (Nga) cũng đã công bố bản báo cáo bảo mật chỉ ra rằng 40% các chương trình phần mềm độc hại tại một thời điểm có kết nối đến 3322.org.

Máy tính VN có thể đã nhiễm
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê VN, trong tám tháng đầu năm nay mặt hàng điện tử, máy tính và linh kiện nhập khẩu có kim ngạch đạ 8 tỉ USD, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm trước, đến 88,7%. Mặt khác, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của VN với kim ngạch nhập khẩu đạt 18,2 tỉ USD, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2011. Điều này
dễ dàng nhận thấy qua sự xuất hiện ồ ạt của máy tính xuất xứ từTrung Quốc tại các cửa hàng bán lẻ ở VN.

Đại diện một nhà bán lẻ máy tính cho biết: hầu hết các thương hiệu máy tính đều có đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc, các nhà phân phốitại VN cũng chủ yếu nhập hàng từ Trung Quốc về. Các sản phẩm máy tính có thể được cài đặt sẵn phần mềm hoặc chưa. Máy có cài đặt phần mềm bản quyền có giá bán cao hơn, tuy nhiên nhà bán lẻ không thể nào kiểm
chứng bản quyền của phần mềm đã được cài đặt trong máy.

Trong khi đó, theo tài liệu điều tra của Microsoft, nhiều nhà sản xuất máy tính không có thương hiệu và nhà bán lẻ kém uy tín đã không ngần ngại sử dụng những bản phần mềm lậu cài đặt sẵn trong máy tính nhằm giảm giá thành. Người tiêu dùng sẽ không thể nào biếtđược sản phẩm mình vừa mới mua đã được cài sẵn mã độc với “cửa hậu”vô cùng nguy hiểm. Họ vô tình trở thành mục tiêu “rất thơm” cho tội
phạm mạng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc Trung tâm đào tạo và an ninh mạng Athena, cho biết: “Đặc tính của botnet là khả năng lây lan và phát tán rất nhanh thông qua mạng Internet. Vì thế với sự phát hiện botnet và điều tra của các chuyên gia Microsoft, tôi tin rằng Nitol có thể đã có mặt tại VN”.

Theo ông Thắng, Nitol này có thể tấn công người dùng VN bằng cách âm thầm mở các “cửa hậu” để tội phạm mạng từ xa có thể truy cập trái phép vào máy tính người sử dụng. Quá trình này diễn ra rất âm thầm nên đối với người dùng cuối không có kiến thức chuyênmôn thi rất khó phát hiện.

Trước đây, Hãng bảo mật Kaspersky Lab đã có những khám phá chi tiet về các loại phần mềm gián điệp được cho là nguy hiểm nhất hiện nay
như Flame, Madi – mã độc máy tính chuyên phục vụ những yêu cầu đánhcắp thông tin mật từ những hệ thống nhạy cảm gồm nhà máy hạt nhân, hệ thống máy tính của chính phủ.

Ông Jimmy Low, chuyên gia bảo mật khu vực Đông Nam Á của Hãng bảo mật Kaspersky Lab, từng cảnh báo: “Do các trung tâm điều khiển của
Flame (C&C server – máy chủ ra lệnh và điều khiển) được tìm thấy ở Trung Quốc và Ấn Độ – hai quốc gia lớn nhất nhì châu Á – nên tôi nghĩ rằng tội phạm mạng hoàn toàn có thể sử dụng các C&C server
tương tự để tấn công các đối tượng ở VN hoặcĐông Nam Á nếu chúng muốn”.

Cách phòng chống “cửa hậu”
Ông Võ Đỗ Thắng cho biết để ngăn ngừa việc bị xâm nhập từ “cửa hậu”, người dùng không nên truy cập vào các website hoặc không tải về và cài đặt các phần mềm trên mạng không rõ nguồn gốc. Song song đó, người dùng nên thường xuyên cập nhật chương trình chống virút,
chương trình tường lửa (firewall) bảo vệ máy tính cá nhân và chương trình phát hiện các website có cài mã độc, phần mềm gián điệp như
Mcafee SiteAdvisor… Chương trình này sẽ cảnh báo khi người dùng truy cập vào website có cài mã độc, phần mềm gián điệp, “cửa hậu” đồng thời ngăn chặn không cho truy cập tiếp để tránh cho máy tính bị lây nhiễm.

Đối với mã độc Nitol, Microsoft cho biết hãng đã điều chỉnh lưu lượng truy cập Internet từ tên miền 3322.org vào một website đặc biệt. Từ đó, Microsoft sẽ tìm cách cảnh báo người dùng máy tính bị lây nhiễm cần cập nhật chương trình chống virút cũng như cách gỡ bỏ Nitol
ra khỏi máy của họ. Hiện Microsoft đã ngăn chặn được 37 triệukết nối mã độc từ tên miền 3322.org.
Theo Báo Tuổi Trẻ
 
 

Bi Kịch Trịnh Công Sơn 

   

Tác giả: Trịnh Công Sơn

Em hai mươi tuổi em là nắng
Em hai mươi tuổi em là mưa
Sài Gòn nắng mưa em ngày ấy
Còn là hạt bụi giữa hư vô
Em hai mươi tuổi em bây giờ
Chân qua phố phường phố ngẩn ngơ

Sài Gòn hai mươi mùa nắng lạ
Em mây hoang đường sớm chiều qua
Đi trong duyên cũ ngày xưa
Trong lòng thương nhớ cơn mơ lạ kỳ
Đi trong hạnh phúc quê nhà
Chuyện ngày xưa ấy bỗng là chiêm bao
Hai mươi giấc mộng xanh hồng quá

Em hai mươi tuổi như bài thơ
Sài Gòn nắng mưa em chợt đến
Làm lời mộng mị giữa thiên thu
En hai mươi tuổi em đâu ngờ
Năm xưa vui buồn chút phù du
Sài Gòn xua tan nghìn dấu lệ 
 


 


Bi Kịch Trịnh Công Sơn
 Trịnh Cung
Tôi gặp Trịnh Công Sơn vào năm 1958 tại Huế; lúc đó Sơn khoảng 17 tuổi và tôi 18 tuổi. Chúng tôi chơi với nhau vì cùng tâm hồn thi ca, và bởi vì lúc đó tôi chưa hề là họa sĩ.

Sơn thích thơ của tôi và đã phổ bài "Cuối cùng cho một tình yêu" năm đó. Trước đó, Trịnh Công Sơn đã viết "œớt Mi", "Thương một người" và "Nhìn những mùa Thu đi". Ngôn ngữ của "œớt Mi", "Thương một người" và "Nhìn những mùa Thu đi" còn nhẹ nhàng, và còn có gì đó ảnh hưởng củaÐặng Thế Phong trong "Giọt Mưa Thu" hoặc "Buồn Tàn Thu" của Văn Cao – nhưng đến khi Sơn phổ nhạc bài thơ của tôi, nhạc của Sơn bắt đầu một chương khác, do ngôn ngữ của bài thơ lúc đó rất là mới. Tôi đã dùng những chữ "đói", "mỏi" trong thơ, mà lúc này Sơn lại thích bài thơ đó.

Tuy nhiên theo tôi, bài Diễm Xưa của Sơn mới là mở đầu của một TCS hoàn toàn mới lạ và cực kỳ hấp dẫn trong nhạc trẻ, giới trẻ hồi đó.

Cuộc đời của Sơn là một bi kịch. Ba của Sơn mất lúc anh đang học ở Chasseloup Laubat - một trường dạy chương trình Pháp - và đang chuẩn bị thi bac thì Sơn phải bỏ học để về chịu tang ba.

Sơn rất giỏi thể thao. Anh tập 10 môn phối hợp rất được chú ý ở trường học. Sơn cũng giỏi về NhuÐạo và Boxing. Trong một buổi dợt với người em là Trịnh Quang Hà - anh đã bị một cú choàng vai, và bị tổn thương phổi rất nặng, nên phải bỏ cuộc, và nằm dưỡng bệnh hai năm. Nếu Sơn không bị những sự kiện đó, tôi nghĩ là Sơn sẽ đi học ở Paris và sẽ trở thành một tiến sĩ, một bác sĩ, một kỹ sư ... chớ không phải là một nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tôi cho biến cố đó đã đặt Trịnh Công Sơn vào tình trạng cô đơn, tuyệt vọng. Sơn tập chơi guitare, tự học guitare với một người bạn, rồi sau đó viết ca khúc "œớt Mi", "Nhìn Những Mùa ThuÐi".

Khi tôi gặp Sơn, thì anh đã bình phục - Sơn không có điều kiện trở lại Sài Gòn để học tiếp ở Chasseloup Laubat vì gia đình anh bị phá sản,

Sau đó - để tránh cho Sơn khỏi phải đi quân dịch, một số bạn như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngô Kha đã giúp Sơn thi vào trường Sư phạm Quy Nhơn.

Ca khúc Biển Nhớ đã ra đời tại trường sư phạm Quy Nhơn – trong thời gian này. Và nhân vật để Sơn viết bài Biển Nhớ là một người bạn gái có tên là Khê, nên có cái câu "Ngày mai nối bước Sơn Khê."

Sau đó Sơn lên B'Lao nhận chức trưởng giáo của một trường Thượng có hai lớp, cách nhà trọ khoảng năm bảy cây số. Sơn phải đạp xe vào làng để dạy. Tôi lên thăm Sơn, và đưa Sơn raÐà Lạt để chơi cuối tuần - một căn phòng trọ với bốn bức vách đầy chim và bao thuốc lá Bastos - ở đó Sơn đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của anh với những bài nhưÐàn Bò Vào Thành Phố, như Khi Mặt Trời Ngủ Yên, như Tiếng Hát Dạ Lan. Và đó cũng là thời gian anh viết những ca khúc về thân phận, và những tình khúc.Ðó chính là thời điểm tôi và Sơn gặp Khánh Ly tại một phòng trà ca nhạc nhỏ ởÐà Lạt.

Thật ra, người hát đầu tiên nhạc Trịnh Công Sơn và làm cho công chúng yêu nhạc Sài Gòn biết đến Sơn không phải là Khánh Ly mà là Thanh Thúy. Sau đó Trịnh Công Sơn viết bài Thương Một Người để tặng cho chị với câu: "thương ai về ngõ tối, sương rơi ướt đôi vai..."

Tuy nhiên, theo tôi, người giữ lái con đò âm nhạc của TCS trên dòng sông của đất nước chính là Khánh Ly kể từ khi Diễm Xưa ra đời. Cuộc gặp gỡ một cô ca sĩ bé nhỏ trông rất là nhếch nhác ởÐà Lạt lại là một định mệnh. Sơn đi tìm một người ca sĩ trẻ - hoàn toàn vô danh và Sơn bắt đầu từ giọng hát của người ấy với sự tập luyện của chính anh, bởi vì lúc đó Sơn không quen biết những ca sĩ nổi tiếng của Sài Gòn. Và anh nghĩ dễ hơn là đi tìm một ca sĩ vô danh như Khánh Ly lúc đó. ánh sáng của định mệnh đã chỉ cho Sơn đến với Khánh Ly - và từ đó Khánh Ly đã tìm được nơi nương tựa và nơi phát triển tiếng hát của mình lên đỉnh cao.

Chúng tôi khuyến khích Sơn về Sài Gòn, bỏ dạy học - một cái nghề không thích hợp và không xứng đáng với Sơn. Tôi có căn phòng rất nhỏ ở đường Trương Minh Giảng. Sơn từÐà Lạt về và đã ở lại với tôi trong nhiều năm. Căn phòng đó ở gần chợ Trương Minh Giảng, bên kia đường là nhà của Bùi Giáng - cũng trong một cái xóm nghèo. Nhà tôi là nơi tạm trú đầu tiên của TCS khi anh về Sài Gòn. Chính họa sĩÐinh Cường một trong những người bạn rất thân với Sơn - cũng thường ghé đến đó.Ðôi khi ba chúng tôi ngủ chung trong một chiếc chiếu, và đã sống với nhau bằng đồng tiền dạy học của tôi.

Từ đó Sơn gặp anh em văn nghệ sĩ ở Sài Gòn. Anh bắt đầu xuất hiện tại sân trườngÐại Học Văn Khoa ở đường Lê Thánh Tôn nơi có trụ sở của Hội Họa Sĩ Trẻ và sau lưng đó là trụ sở của CPS nơi màÐỗ Ngọc Yến, TrầnÐại Lộc, Hà Tường Cát... đã hoạt động chương trình mùa hè ở đó.

Tại sân cỏ này, Sơn đã giới thiệu Khánh Ly và chị đã đi chân trần và hát cho Sinh Viên nghe. Rất nhanh họ trở thành thần tượng của tuổi trẻ Sàigòn, do tính chất mới mẻ và trẻ trung của nó. Trịnh Công Sơn và Khánh Ly trở thành một hiện tượng âm nhạc ngay lúc đó.

Phong trào du ca, của anh NguyễnÐức Quang,... đã ra đời cùng thời điểm đó. Tôi cho đó là một thời điểm lịch sử - thật sự bùng nổ về văn nghệ của giới trẻ trong đó có chúng tôi - hội họa sĩ trẻ Việt Nam.

Chính thời đại đã sản sinh ra những hiện tượng như vậy và TCS và Khánh Ly đã là những khuôn mặt nổi bật trong giới trẻ bấy giờ.

Trịnh Công Sơn - nối tiếp cao trào đo ù- đã dấn thân thêm nhiều bước trong lãnh vực âm nhạc của mình gần gũi với xã hội, và thời cuộc đất nước hơn. Những Ca Khúc Da Vàng, rồi đến Kinh Việt Nam ra đời trong giai đoạn này. .

Người ta gọi nhạc Trịnh Công Sơn - ở một số ca khúc - là nhạc phản chiến . Tôi đồng ý với anh Phạm Duy, chữ "phản chiến" không đầy đủ ý nghĩa của nó, bởi vì chữ phản chiến nghe ra có vẻ kết án, có vẻ phải gánh chịu cái hậu quả của sự thất bại của Miền Nam . Tôi cho là chữ "thân phận" của người Việt thì khái quát hơn.

Một thanh niên Việt Nam ở bất kỳ thời đại nào, vẫn đầy sự hồn nhiên, và vẫn đầy lòng lương thiện để có một lý tưởng cho dân tộc, cho sự công bằng, cho sự không đổ máu , cho sự đoàn kết, cho sự thương yêu ... và cái chất đó có hầu hết ở chúng ta, và có hầu hết ở các lứa tuổi đang bước vàoÐại Học ... nhưng tuổi trẻ không bao giờ lường trước được những âm mưu của chính trị - cho nên sự hồn nhiên đó phải trả giá.

Trịnh Công Sơn viết những bài Nối vòng tay lớn, Huế-Sài Gòn-Hà Nội 20 năm xa vẫn còn xa ...Ðể làm gì ?Ðể ước mơ đất nước hòa bình thống nhất - để ước mơ anh em bắt tay nhau khi mà người di cư đã viết về "Hà Nội ơi ta nhớ...", thì rõ ràng không ai lại không nhớ Hà Nội nếu bỏ quê hương ra đi, không ai không muốn gặp lại người thân ... thì Trịnh Công Sơn đã đứng làm kẻ chịu vác cái thánh giá đó với bao nhiêu bi kịch sau đó .

Tôi và Sơn là hai người bạn, khác nhau hai hoàn cảnh. Tôi là sĩ quan của quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Tôi chấp nhận đi ThủÐức bởi vì tôi không muốn sự bất hợp pháp. Tôi là một công dân tôi phải làm việc của người công dân, cho dù là chính quyền đó có thối nát, có gì đi nữa - tôi không chấp nhận sự bất hợp pháp cho nên tôi đi lính. Tôi thi hành nghĩa vụ của mình. Còn Sơn thì khác, anh không chấp nhận chuyện đó, Sơn chỉ đi vì lý tưởng của mình.

Bởi vì chúng ta là những con người chọn dân chủ, chọn tự do thì phải tôn trọng tự do của kẻ khác; vì vậy cho nên chúng tôi vẫn chơi với nhau trong tình người, còn việc làm của ai thì người đó đeo đuổi riêng của họ.

‡ến ngày 30 tháng Tư thì Sơn ở lại. Tôi nhớ buổi chiều đó,Ðỗ Ngọc Yến đến đón Sơn với một nhàbáo Mỹ đề nghị Sơn đã có máy bay đưa gia đình Sơn đi Hoa Kỳ. Tôi rất muốn đi Hoa Kỳ nhưng màÐỗ Ngọc Yến lại không hỏi tôi. Sơn ở lại thì tôi cũng đành ở lại. Tôi thì đành thôi và sau đó thì tôi đi học tập ba năm.

Còn Sơn cũng không hơn tôi đâu. Khi các bạn đã rời khỏi đất nước ngày 30 tháng Tư, có lẽ các bạn không biết chuyện gì đã xảy ra cho Sơn. Sơn phải trốn ra Huế sau khi được đánh tiếng là sẽ bị thủ tiêu bởi vì tính chất hai mặt của Sơn trong âm nhạc và tính chất hai mặt của Sơn trong cuộc đời. Bởi vì Sơn là bạn của những nhân vật cao cấp của chính quyền Sài Gòn. Sơn đã từng viết Cho Một Người Nằm Xuống về cái chết của Lưu Kim Cương và đồng thời với Hai Mươi Năm Nội Chiến từng ngày, thì điều đó người cộng sản không chấp nhận. Tôi nghe kể lại cuộc họp ở trong khu người ta lên án Trịnh Công Sơn.

Chúng ta không biết bi kịch đó cho nên chúng ta có những ngộ nhận đáng tiếc. Sau đó Sơn phải về Huế để tìm một nơi nương tựa bởi vì ở đó Sơn có nhiều anh em. Anh hy vọng là họ sẽ giúp đỡ mình; nhưng, tránh võ dưa gặp võ dừa, ở đây Sơn còn bị nặng hơn nữa là bị tố cáo tại các trường học, các biểu ngữ giăng lên. Sơn phải lên đài truyền hình Huế nhận lỗi của mình - mà người ta gọi là bài thu hoạch. Sơn rất khéo léo trong bài nhận lỗi đó. Chính Sơn kể cho tôi nghe - Hoàng Phủ Ngọc Tường không đồng ý bài đó, nói phải viết lại vì chưa thành thật. Bạn thấy chưa?

Người ta quyết liệt ghê gớm lắm trong sự kiểm soát. Sơn đã đóng cửa nhà mình, không tiếp Hoàng Phủ Ngọc Tường trong nhiều năm. Sau đó, Sơn phải đi thực tế, tức là đi để biết người nông dân cày bừa cực khổ như thế nào. Sơn đi trên những cánh đồng còn rải rác những chông mìn. Sơn đã thoát chết trong một lần; một con trâu đã cứu Sơn khi nó đạp quả mìn mà đáng lẽ Sơn sẽ đạp.

Bởi vì tài năng âm nhạc của Sơn quá lớn, cho nên trong số những người lãnh đạo đất nước đó, cũng có người khôn ngoan hơn, biết cách thức hơn để giữ Sơn lại bằng cách bao bọc cho Sơn khỏi những tình huống hiểm nghèo như vậy. Họ đã tìm cách đưa Sơn về Sài Gòn, trả lại hộ khẩu cho Sơn, tạo điều kiện để cho Sơn yên tâm sống ở Sài Gòn.

Rất nhiều người nghe nhạc Sơn thầm lén nhất là từ miền Bắc, trong đó có nhiều đảng viên cộng sản, nhưng không ai dám công khai thừa nhận nhạc của Sơn là tài sản của đất nước và Sơn không được phổ biến âm nhạc lúc đó - hiển nhiên âm nhạc hải ngoại là phản động. Ngay cả Sơn còn không được phổ biến, mà phải đợi một thời gian đổi mới và cải tổ. Vì vậy cho nên, Sơn là một bi kịch thu nhỏ của bi kịch đất nước. Và Sơn đã nghe được những luận điệu chống mình ở tại hải ngoại, nên Sơn rất sợ mặc dù có nhiều lời mời ở các đại học. Sơn đều không dám đi. Sơn từ chối, vì Sơn sợ cộng đồng ở đây sẽ đả đảo sẽ gây ra những nguy hiểm cho Sơn. Cho đến ngày Sơn mất. Có người đãvề đề nghị đưa Sơn sang đây để thay gan cho Sơn miễn phí nhưng Sơn cũng từ chối.

Trong thời gian 25 năm sau ngày mất Sài Gòn, tôi cũng kẹt ở lại - tôi đã chơi với Sơn, và tôi đã không làm gì được cho Sơn - để Sơn bị một căn bịnh đã dẫn tới hậu quả tàn khốc, tức là nghiện rượu. Bởi vì buồn, bởi vì cô đơn, bởi vì không biết sử dụng thời gian để làm gì ... vì những ca khúc viết ra đều bị phê bình nặng nề - như bài "Em ra đi nơi này vẫn thế ..." ở bên này cũng kết án bài đó - ở bên kia lại kết án là "Tại sao đất nước đã thay da đổi thịt mà anh lại viết là em ra đi nơi này vẫn thế? Sài Gòn vẫn còn nguyên à?" Người nghệ sĩ luôn đi giữa hai lằn đạn! Có ai hiểu được là Sơn cô đơn như thế nào!

Và trong nhiều sáng tác của anh, nếu chúng ta tinh ý, thì chúng ta sẽ thấy tư tưởng của TCS sau ngày mất nước. Sơn đã viết "‡ường chúng ta đi, đi không bao giờ tới ..." Những ca khúc nói lên sự quạnh quẽ, sự tuyệt vọng, sự bất an của mình.Ðó là một dòng nhạc đặc biệt mà có người không hiểu chê là thua những ca khúc anh viết trước 75 để chỉ chấp nhận tình khúc của anh mà thôi. Chúng ta không biết đến một dòng nhạc triết lý và đầy đau thương đã ra đời một cách lặng lẽ âm thầm.

Ngay cả bài Nhớ mùa thu Hà Nội cũng đã bị cấm hai năm - chỉ vì câu - chỉ vì câu gì các bạn biết không? Mùa Thu - chữ Mùa Thu Hà Nội đã trở thành thuật ngữ Cách Mạng Mùa Thu - thì TCS đã viết "Từng con đường nhỏ sẽ trả lời cho ta ... đi giữa mùa Thu Hà Nội để nhớ một người và nhớ mọi Người ..."

Người ta đặt câu hỏi: Nhớ một người là nhớ ai? Và từng con đường nhỏ tại sao lại phải trả lời? Hà Nội, những con đường của Hà Nội tại sao lại phải trả lời? Trả lời cho ai? Trả lời cái gì? Ðó là nhớ Khánh Ly và Khánh Ly sẽ đem phục quốc về ... Với sự suy diễn như vậy , méo mó như vậy, bài hát đó đã bị cấm hai năm. Các bạn có biết cái nỗi đau của người sinh ra đứa con tinh thần như thế nào?

Và chúng ta sai hay đúng, hãy tự soi lấy mình - khoan kết án người khác sai hay đúng - bởi vì trong chúng ta cũng đều bị lừa dối ! Chúng ta đã trưởng thành chưa sau nhiều lần bị lừa dối về chính trị - thì chúng ta đừng trách Trịnh Công Sơn và đừng trách những người nghệ sĩ nhạy cảm và chân thật với cuộc đời với con người.

Tôi xin kết thúc ở đây - để dành thời gian cho các bạn khác - tôi là một người bạn - là một nhân chứng sống trong nhiêu năm với TCS. Những ngày tháng cuối cùng của anh, tôi đã ở bên anh mỗi lần tôi có mặt ở Việt Nam. Buổi sáng, tôi ngồi với anh dưới bóng cây để uống trà, để nhìn nhau cho đỡ nhớ, để nói với nhau một vài thông tin về bạn bè - rồi đi về. Sơn ngồi ở cái vườn trên gác nhà anh, có một cây hoa sứ già 28 năm, một giàn hoa giấy ... nó đã trở thành một cánh rừng nhỏ của Sơn và tôi đã nhìn Sơn tàn phai theo nắng chiều qua những tia nắng hoặc cuối mùa, cuối ngày qua những chiếc lá của cánh rừng bông giấy. Và thỉnh thoảng có vài tiếng chim hót như chia sẻ cái nỗi cô đơn của Sơn. Buổi chiều, tôi và Sơn đi ra ngoài một cái nhà hàng mà các bạn chắc còn nhớ, đó là Givral để nhìn qua bên kia khách sạn Continental để nhìn cuộc đời đi qua, để nhìn những nguời Việt Nam đang hấp tấp vội vã trên đường phố, để nhìn một chút trời xám , để nhìn vài cánh én ... RồiÐi Về.

Sơn thèm đi ra phố - Sơn thèm hơi của thành phố. Bởi vì chúng tôi là những con người đã gắn bó với Sài Gòn từ lúc trẻ cho nên "Chiều một mình qua phố ..." hay "Chiều chủ nhật buồn, nằm trong căn gác đìu hiu ..."Ðó là đời sống của chúng tôi, và nó theo chúng tôi mãi mãi. Và Trịnh Công Sơn - hôm nay tôi được dịp để nói về anh, về cái sự tuyệt vời chịu đựng một bi kịch kéo dài cho tới ngày mà căn bịnh quái ác đã đục khoét tinh thần sức khỏe của anh cho đến hơi thở cuối cùng. Bởi vì sự cô đơn thật không có điểm tựa để làm việc. Và anh đã chết vì cơn bịnh này.
 
__._,_.___

 CÀ PHÊ CHẾT MÁY
Một bài học phải thuộc nằm lòng !

Xin phổ biến đến thân nhân, bạn bè ở VN để đề phòng.
 
 CAFE  CHẾT  MÁY


 
Thời gian gần đây, trên đoạn đường từ Đồng Nai về Vũng Tàu có rất nhiều quán "Cafe Chết Máy". Hiện tượng như sau: Khi khách hàng tấp vào một quán nước ven đường nào đó, sau khi uống nước xong, ra lấy xe thì đề máy không nổ nữa, mặc dù trước đó xe hoàn toàn bình thường. Và mới chiều qua, ngày 28/04, tôi cũng là nạn nhận của mô hình cafe chết người này...

Chuyện xảy ra khoảng 4h chiều, ngày 28/4, đang cùng bà xã đi trên đoạn từ Đồng Nai về Tp. HCM, đến đoạn thuộc xã Long Phước thì trời chuyển mưa to. Thấy vậy tôi cho xe ghé vào một quán nước bên đường để uống nước và trú mưa. Gọi một trái dừa ra và nằm trên chiếc võng, tôi quay mặt vô còn vợ thì ngồi qua ra đường. Không lâu sau thì trời cũng bớt giông, tôi lên xe và đề máy nhưng đề mãi vẫn không nổ. Tôi vẫn tiếp tục đề thử lại nhiều lần vì trước giờ xe tôi chưa bao giờ có hiện tượng lạ như vậy. Đang loay hoay có một thanh niên đứng gần đó bước lại hỏi:

- Hết xăng à, đề không nổ à?

Tôi: Ờ...

- Để xem nào.

Nói đế đây, anh thanh niên lạ mặt này tiến sát hơn tới chiếc xe của tôi và nắm hai tay vào tay cầm định đề giúp. Lúc này thì trực giác mách bảo tôi có chuyện không ổn. Những kinh nghiệm về body language cho tôi biết kẻ lạ mặt này không phải người tốt. Tôi lập tức phản ứng:

- Thôi được rồi, không cần anh giúp đâu.

Vừa nói, tôi vừa hất tay hắn ra không cho chạm vào xe tôi, bạn cũng lưu ý, đây là quyết định hết sức quan trọng, bạn đừng bao giờ dại dột cho người lạ mặt nào cầm vào tay lái xe mình, có thể họ sẽ chạy mất trong vòng 1 giây. Thấy thái độ hơi khó chịu của tôi, hắn diễn tiếp:

- Không cần giúp thì thôi, làm gì ghê vậy.

Bà xã tôi cũng hết sức bất ngờ trước phản ứng của tôi.

Lúc này, tôi có dịp quan sát hắn kỹ hơn, cách ăn mặc của hắn đúng là rất giống một tên cướp, lại chạy một chiếc ecxiter, và đi cùng một thanh niên khác đứng gần đấy như sẵn sàng hỗ trợ.

Tôi quay sang hỏi bà xã: "Nãy giờ em có thấy có người nào đi lại gần chiếc xe mình không?"

Chắc do mất bình tĩnh, bã xã tôi chẳng nghĩ ra được gì cả.

Nói xong, tôi quyết định dắt bộ. Ngay cạnh quán nước là một tiệm sửa xe, chỉ cần vài bước là tới. Nhưng tôi dắt đi luôn mà không ghé tiệm này.

Bà xã tôi lại một phen bất ngờ:

- Ơ, sao anh không dắt vô tiệm này sửa?

Tôi giải thích:

- Xe chết máy một cách bất thường, sau đó thì xuất hiện hai thanh niên lạ mặt, dấu hiệu rất khả nghi, lại nhiệt tình giúp đỡ người lạ sửa xe, rồi ngay cạnh quán lại có sẵn một cái tiệm sửa xe nữa chứ. Em nghĩ, đây có phải là một kịch bản không?

Bà xã tôi nghe xong nhưng chắc là chưa hiểu lắm nhưng cũng ậm ừ nghe theo. Thường những lúc thế này bx luôn tôn trọng những quyết định của tôi.

Thế là tôi quyết định dắt xe đi tiếp, vừa đi tôi vừ suy nghĩ. Chợt tôi thấy chính hai người thanh niên kia chạy hai chiếc xe ngang qua mình. Tôi nghĩ chúng lại đón đầu và bày sẵn một kịch bản khác đây. Chưa biết giải quyết thế nào nhưng tôi cứ đi và nghĩ tiếp. Đi được một đoạn thì thấy trời bắt đầu chuyên mưa trở lại. Bà xã tôi mới ghé vô một tiệm tạp hóa ven đường để mua áo mưa. Còn tôi thì dừng xe lại và đi một vòng, rồi hai vòng quanh chiếc xe mình. Vừa đi tôi vừa quan sát thật kỹ chiếc xe xem có dấu hiệu gì lạ không. Đến vòng thứ ba thì mọi chuyện đã phơi bày các bạn ạ.

Nhìn kỹ vào phía sau chiếc Atila, tôi thấy có một góc nhỏ gần bình xăng, có vài sợi dây điện lòi ra. Cuối người xuống chút nữa, tôi thấy rất rõ, có hai cái chốt điện nhưng mà một trong hai cái bị rơi hẳn ra. Nhìn kỹ hơn thì đó chính là cục đề. Oh My God!!!

Đây chính là nguyên nhân, và hai tên kia chính là thủ phạm. Đến đây thì tôi cũng chẳng thèm gắn lại, đợi bà xã mua áo mưa ra tôi biểu diễn:

- Bà xã xem nè - tèng téng teng...

Vừa nói tôi vừa lấy tay cắm cái chốt còn lại vô cục đề. Rồi tôi đề máy.

Bùm bùm bùm... Xe nổ máy ngon lành, chưa bao giờ tôi nghe tiếng máy xe tôi nó thân thương như vậy.

Bà xã tôi hết sức vui mừng rồi hí hửng kể lại một câu chuyện khác, một bí mật khác.

- Số là em vô mua áo mưa, sẵn tiện em hỏi chị chủ quán xem có tiệm sửa xe nào gần đây không. CHị chủ quán hỏi xe em hư thế nào? Em nói là bị sao mà đề không được nữa. Chị ấy bảo, có phải em mới ghé uống nước ở quán nước gần đây không? Em nói dạ đúng rồi. Vậy là em bị bọn lừa đảo phá xe rồi. Ở đây chúng hoạt động khá nhiều, nhất là ở các quán nước. Lúc trước cũng có vài quán bị công án bắt rồi nhưng chưa hết. Kịch bản của chúng là:

"Làm hư xe khách, sau đó giả vờ giúp đỡ, rồi có thể lấy xe khách chạy mất, hoặc hên lắm thì chúng sẽ kêu dắt vô tiệm kế bên sửa (cũng là tiệm của hắn). Thế chúng sẽ chém đẹp mỗi xe vài trăm đến vài triệu chứ chẳng chơi. Chúng giả vờ thay cái cục đề khác, mà cục lô nữa chứ, rồi lấy cục 'gin' của khách để bán lại để kiếm tiền tiếp"

Đến đây thì mọi chuyện đã sáng tỏ, hai vợ chồng lên xe về mà cứ suy nghĩ mãi về chuyện này, cũng thầm cảm ơn ông trời còn thương người hiền, và cũng cảm ơn cái trực giác của mình vẫn luôn làm việc chính xác. Và đến lúc này, bà xã tôi mới nhớ ra, lúc vào quán nước, bà xã có thấy một thanh niên lạ mặt chạy xe vô rồi dựng kế bên và che mất một phần tầm nhìn chiếc xe của tôi rồi giả vờ sửa xe của mình. Đây cũng là lúc chúng hành sự.

Cũng trên đường về, tôi tự hứa sẽ kể lại câu chuyện này, nhằm giúp cho những ai không may trở thành nạn nhân của chúng biết đường mà tránh. Cũng hy vọng cơ quan công an sớm dẹp sạch các quán CAFE CHẾT MÁY kiểu này!

Các bạn đọc được câu chuyện này hãy bấm chia sẻ để bạn bè mình biết tránh sập bẫy bọn lừa đảo này nhất là những dịp lễ sắp tới các bạn nhé!
 
TB

 

 

Xin chuyển tiếp.
LTPP
 

Thứ Tư, Ngày 8 tháng 5-2013
Hãi hùng 'chiêu' biến đu đủ xanh thành chín vàng chỉ sau 24 giờ
- Chỉ cần nhỏ một giọt dung dịch hóa chất của Trung Quốc vào phần cuống của quả đu đủ vừa thu hoạch, thì sau 24 tiếng quả đu đủ đang xanh bỗng chín vàng, trông rất bắt  mắt.
Hiện tại,nhiều lái buôn đi các tỉnh mua cả vườn đu đủ vừa đến dịp thu hoạch, sau đó họ mang về rồi dùng hóa chất nhỏ vào cuống của quả đu đủ. Và chỉ sau gần 24 tiếng được nhỏ hóa chất, từng quả đu đủ đó chuyển nhanh sang mầu vàng, rồi chúng được bọc báo và mang đi tiêu thụ.
Những thùng đu đủ tẩm hóa chất chín vàng bán tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội.
Nơi tiêu thụ chính của loại đu đủ chín vàng do hóa chất này là khu vực chợ đầu mối hoa quả Long Biên, Hà Nội, hoặc các chợ đầu mối khác của TP Hà Nội.
Hàng ngày, từ 3- 4h sáng có hàng chục xe tải chở đu đủ đến các chợ đầu mối để bán. Chỉ đến khoảng 6h là hàng tấn đu đủ đó đã được đưa đi các chợ lẻ trong TP .
Bà Nguyễn Thị Lan, một chủ chuyên buôn đu đủ ở chợ Long Biên cho biết, càng ngày mã (hình thức) của những lô hàng đu đủ càng chín vàng đẹp hơn, quả đu đủ trông bóng mỡ và đặc biệt nó không bị dập nát như đu đủ chín cây thực sự, bởi nó được tẩm hóa chất của Trung Quốc.
Hóa chất của Trung Quốc để biến đu đủ xanh thành chín vàng đẹp mắt chỉ có giá 5.000 đồng/1 lọ 5ml. Trên bao bì ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất. Mỗi một lọ hóa chất như vậy có thể biến hàng chục kg đu đủ xanh thành chín vàng chỉ trong 24 giờ.
Đây là loại hóa chất vốn được dùng để làm chuối xanh chín vàng trông đẹp mắt, giờ nó được sử dụng cho đu đủ. Loại hóa chất này rất độc hại, tìm mua không dễ, chỉ những lái buôn hoa quả lớn mới có mối mua, hoặc phải quen biết mới mua được...
Vĩnh Yên
  
Thứ Tư, Ngày 8 tháng 5-2013
Chuối, đu đủ chín vàng nhờ... cồn công nghiệp
Cục ATVSTP, Bộ Y tế vừa lấy mẫu chuối và đu đủ chín bán trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả bước đầu đã phát hiện cồn công nghiệp 40% được sử dụng để dấm chuối và đu đủ chín vàng…
Sau khi nhiều cơ quan thông tin đại chúng đưa tin về chuối và đu đủ xanh được dấm hóa chất đã chín vàng sau 24 giờ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế đã vào cuộc để làm rõ loại hóa chất này.
Chuối xanh sau khi dấm hóa chất chín vàng, bắt mắt.
Theo ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế, Cục vừa lấy một số mẫu chuối và đu đủ chín bán trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện có tình trạng sử dụng cồn công nghiệp 40% để dấm chuối và đu đủ.
Ngoài ra còn một số loại hóa chất khác cũng được sử dụng trong quá trình làm đu đủ và chuối xanh chín nhanh, nhưng chưa phát hiện được tên, thành phần và mức độ nguy hại.
Vĩnh Hà
  

__._,_.___

 

 Cẩn thận khi dùng điện thoại
 
Có bao giờ sau khi dùng điện thoại, bạn bỗng cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, thậm chí buồn nôn không ?

Điện thoại trong thời buổi hiện nay có thể coi là vật-bất-ly-thân của mỗi người, nhưng hiểm hoạ từ nó là rất nguy hiểm nếu bạn không biết cách phòng tránh.

►1. Điện thoại của bạn rất bẩn !
Theo như một cuộc nghiên cứu thì sự thật là: điện thoại di động có lượng vi khuẩn nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh của đàn ông !
Như đã nói, điện thoại được coi như vật-bất-ly-thân, vì vậy mà đi đâu thì ta cũng cầm theo chúng: đi học, đi chơi thể thao, đi ăn nhà hàng, đi làm, kể cả lúc... đi vệ sinh nữa ! (Thật đấy ạ !)
Điều đó chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại rất bẩn. Đáng nguy hiểm là bạn thường xuyên tiếp xúc điện thoại di động và đặt chúng ngay sát mặtmiệng !

Giải pháp là chúng ta nên dùng giấy dán hoặc bọc nhựa cho dế của mình, và nhớ là phải thay chúng hoặc ít nhất là lau chùi định ky`, bạn nhé !

►2. Đừng để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo.
Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ. Việc để điện thoại trong túi quần đã khiến cho sóng điện từ ảnh hưởng trực tiếp với cơ thể, đối với bạn nam có thể làm yếu "tinh binh", và ở bạn nữ thì là chứng "rối loạn kinh nguyệt"!

Còn khi để điện thoại trong túi áo, sóng điện từ có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, bạn nào bị bệnh tim thì càng không nên một tí nào nhé !
Lời khuyên cho bạn là hạn chế để điện thoại tiếp xúc trực tiếp cơ thể, hãy để điện thoại trong cặp, túi sách.

Trong trường hợp thực sự cần thiết mới đút túi quần, áo thun !

►3. Hãy nghe điện thoại đúng cách !
Nhiều bạn trẻ có thói quen nghe điện thoại bằng cách nghiêng cổ trong khi tay thì để... ăn bim bim !

Đừng tưởng là bình thường nhé, thói quen như vậy là cực ky` nguy hiểm đó ! Một khi đã tạo thành thói quen sẽ rất khó sửa, nghiêng đầu quá nhiều có thể gây cong vẹo đốt sống cổ, nghe trong thời gian dài gây thiếu máu lên não, trúng gió,...

►4. Bức xạ của điện thoại có thể tăng theo từng trường hợp.
Ở những nơi góc cạnh của các công trình kiến trúc, sóng tín hiệu thường rất kém. Công suất bức xạ của di động sẽ theo đó tăng lên đáng kể, rất có hại cho sức khoẻ !
Đừng để điện thoại sát tai khi vừa quay số xong ! Khi chưa kết nối với người nghe, bức xạ từ điện thoại cũng tăng lên rõ rệt. Vậy nên chỉ nên để sát tai khi có thông báo kết nối thôi nhé !

Thêm một điều nữa, khi nghe điện thoại bị rè, nhiễu, sóng kém, thì cũngchớ để sát taihòng nghe rõ hơn vì làm như vậy không những không có tác dụng gì, mà khi đó bức xạ điện thoại cũng tăng gấp đôi !

►5. Điện thoại của bạn có thể
nổ hoặc gây hoả hoạn.
Chắc chắn rồi, ai cũng biết là không nên sử dụng điện thoại ở nơi dễ cháy nổ, đặc biệt là cây xăng.

Nhưng còn một điều nữa chưa hẳn bạn đã biết đâu nhé: nghe điện thoại khi đang sạc là rất nguy hiểm !

Với điện thoại chất lượng cao, sạc pin và ổ điện hoàn toàn tốt thì khả năng nguy hiểm không cao. Nhưng nếu ổ cắm không tốt, khi cắm vào có tiếng lẹt xẹt thì khả năng nhiễm điện sẽ cao. Khi đó, cộng với sóng điện từ của điện thoại, người nghe sẽ bị phóng điện vào tai làm điện giật và khả năng chết ngay là rất cao. Máy điện thoại trôi nổi, rẻ tiền, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, thì công suất phát sẽ rất lớn, gây nguy hiểm.

►6. Đừng nghe điện thoại khi chỉ còn một vạch pin !
Khi lượng pin trong máy điện thoại tới vạch chót (sắp hết pin), đừng nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1000 lần bình thường đấy !

Đừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè của bạn cùng biết nữa nhé !
 

 

 

NGƯỜI MỸ NHẬN XẾT VỀ NGƯỜI VIỆT

 
Viện Nghiên Cứu Xã Hội Học Hoa Kỳ (American Institute for Social Research) sau khi nghiên cứu đã nói lên 10 đặc tính căn bản của người Việt, xin tạm dịch như sau: 

1.- Cần cù lao động nhưng dễ thỏa mãn.
2.- Thông minh, sáng tạo khi phải đối phó với những khó khăn ngắn hạn, nhưng thiếu những khả năng suy tư dài hạn và linh hoạt.
3.- Khéo léo nhưng ít quan tâm đến sự hoàn thiện cuối cùng các thành phẩm của mình.
4.- Vừa thực tế vừa có lý tưởng, nhưng lại không phát huy được xu hướng nào thành những nguyên lý.
5.- Yêu thích kiến thức và hiểu biết nhanh, nhưng ít khi học sự việc từ đầu đến cuối, nên kiến thức không có hệ thống hay căn bản. Ngoài ra, người Việt không học vì lợi ích của kiến thức (lúc nhỏ học vì gia đình, lớn lên học vì sĩ diện hay vì những công việc tốt).
[when small, they study because of their families; growing up, they study for the sake of prestige or good jobs]
6. Cởi mở và hiếu khách nhưng sự hiếu khách của họ không kéo dài.
7. Tiết kiệm, nhưng nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô nghĩa (vì sĩ diện hay muốn phô trương).
[to save face or to show off].
8.- Có tinh thần đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau chủ yếu trong những tình huống khó khăn và nghèo đói, còn trong điều kiện tốt hơn, đặc tính này ít khi có.
9.- Yêu hòa bình và có thể chịu đựng mọi thứ, nhưng thường không thẳng thắn vì những lý do lặt vặt, vì thế hy sinh những mục tiêu quan trọng vì lợi ích của những mục tiêu nhỏ.
10.- Và sau cùng, thích tụ tập nhưng thiếu nối kết để tạo sức mạnh (một người có thể hoàn thành một nhiệm vụ xuất sắc; 2 người làm thì kém, 3 người làm thì hỏng việc).
[one person can complete a task excellently; 2 people do it poorly, and 3 people make a mess of it].

Những phân tích trên đây cho chúng ta thấy người Mỹ đã hiểu rất rõ người Việt. Tại sao người Việt lại có những đặc tính như thế này?

NGƯỜI XƯA CŨNG ĐÃ NHẬN RA

Học giả Trần Trọng Kim (1883 – 1953) khi viết bộ Việt Nam Sử Lược, ấn hành lần đầu tiên năm 1919, cũng đã phân tích khá rõ ràng những đặc tính của người Việt và những yếu tố tạo nên những đặc tính đó. Đa số người Việt lớn tuổi, khi còn nhỏ đều đã được học bộ sử này. Trong phạm vi một bài báo, chúng tôi chỉ xin trích lại dưới đây một số đoạn chính ông viết về đặc tính của người Việt.

Trong bài tựa, ông nói ngay:
“Người mình có ý lấy chuyện nước nhà làm nhỏ mọn không cần phải biết làm gì. Ấy cũng là vì xưa nay mình không có quốc văn, chung thân chỉ đi mượn tiếng người, chữ người mà học, việc gì cũng bị người ta cảm hóa, chứ tự mình thì không có cái gì là cái đặc sắc, thành ra thật rõ như câu phương ngôn: «Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng!»
“Cái sự học vấn của mình như thế, cái cảm tình của người trong nước như thế, bảo rằng lòng vì dân vì nước mở mang ra làm sao được?”
“Thời đại Bắc thuộc dai dẳng đến hơn một nghìn năm, mà trong thời đại ấy dân tình thế tục ở nước mình thế nào, thì bấy giờ ta không rõ lắm, nhưng có một điều ta nên biết là từ đó trở đi, người mình nhiễm cái văn minh của Tàu một cách rất sâu xa, dẫu về sau có giải thoát được cái vòng phụ thuộc nước Tàu nữa, người mình vẫn phải chịu cái ảnh hưởng của Tàu. Cái ảnh hưởng ấy lâu ngày đã trở thành ra cái quốc túy của mình, dẫu ngày nay có muốn trừ bỏ đi, cũng chưa dễ một mai mà tẩy gội cho sạch được. Những nhà chính trị toan sự đổi cũ thay mới cũng nên lưu tâm về việc ấy, thì sự biến cải mới có công hiệu vậy.”

Ở Chương VI nói về “Kết Quả của Thời Bắc Thuộc”, ông có nhận định rõ hơn:
“Nguyên nước Tàu từ đời Tam Đại đã văn minh lắm, mà nhất là về đời nhà Chu thì cái học thuật lại càng rực rỡ lắm. Những học phái lớn như là Nho giáo và Lão giáo, đều khởi đầu từ đời ấy. Về sau đến đời nhà Hán, nhà Đường, những học phái ấy thịnh lên, lại có Phật giáo ở Ấn độ truyền sang, rồi cả ba đạo cùng truyền bá đi khắp cả mọi nơi trong nước. Từ đó trở về sau nước Tàu và những nước chịu ảnh hưởng của Tàu đều theo tông chỉ của những đạo ấy mà lập ra sự sùng tín, luân lý và phong tục tương tự như nhau cả…”
“Khi những đạo Nho, đạo Khổng, đạo Phật phát đạt bên Tàu, thì đất Giao châu ta còn thuộc về nước Tàu, cho nên người mình cũng theo những đạo ấy. Về sau nước mình đã tự chủ rồi, những đạo ấy lại càng thịnh thêm, như là đạo Phật thì thịnh về đời nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý, mà đạo Nho thì thịnh từ đời nhà Trần trở đi.
“Phàm phong tục và chính trị là do sự học thuật và tông giáo mà ra. Mà người mình đã theo học thuật và Tông giáo của Tàu thì điều gì ta cũng noi theo Tàu hết cả. Nhưng xét ra thì điều gì mình cũng thua kém Tàu, mà tự người mình không thấy có tìm kiếm và bày đặt ra được cái gì cho xuất sắc, gọi là có cái tinh thần riêng của nòi giống mình, là tại làm sao? ...
“Người mà cả đời không đi đến đâu, mắt không trông thấy cái hay cái dở của người, thì tiến hóa làm sao được? Mà sự học của mình thì ai cũng yên trí rằng cái gì đã học của Tàu là hay, là tốt hơn cả: từ sự tư tưởng cho chí công việc làm, điều gì mình cũng lấy Tàu làm gương. Hễ ai bắt chước được Tàu là giỏi, không bắt chước được là dở. Cách mình sùng mộ văn minh của Tàu như thế, cho nên không chịu so sánh cái hơn cái kém, không tìm cách phát minh những điều hay tốt ra, chỉ đinh ninh rằng người ta hơn mình, mình chỉ bắt chước người ta là đủ.
“Địa thế nước mình như thế, tính chất và sự học vấn của người mình như thế, thì cái trình độ tiến hóa của mình tất là phải chậm chạp và việc gì cũng phải thua kém người ta vậy.”
Đọc cuốn “Lều chõng”, một tiểu thuyết phóng sự của nhà văn Ngô Tất Tố (1894 - 1954), chúng ta có thể thấy rõ nền học vấn của người Tàu mà người Việt rập khuôn theo đã kềm hảm con người như thế nào. Ông vốn là một nhà Nho, đã từng tham dự các kỳ thi hương dưới triều Nguyễn, nên đã phản ánh một cách trung thực những oái ăm của các kỳ thi này và nêu lên sự sụp đổ tinh thần của những nho sĩ suốt đời lấy khoa cử làm con đường tiến thân nhưng lại bị hoàn toàn thất vọng.

“TRƯỚC LÀ ĐẸP MẶT SAU LÀ ẤM THÂN”

Nước Việt Nam bị Pháp đô hộ gần 100 năm, đã cởi bỏ nền học vấn của Trung Hoa, tiếp thu nền học vấn mới của phương Tây, nhưng vẫn còn giữ lại nhiều nét căn bản của nền văn hóa Trung Hoa. Có nhiều hủ tục trong quan, hôn, tang, tế mà cuộc Cách Mạng Văn Hoá của Trung Quốc đã phá sạch, nhưng nhiều người Việt vẫn cố giữ lại như những thứ “quốc hồn quốc túy”.
Bài tục giao sau đây vẫn còn là tiêu chuẩn và mục tiêu thăng tiến của gia đình và con người Việt Nam:

Con ơi! muốn nên thân người
Lắng tay nghe lấy những lời mẹ cha
Gái thì giữ việc trong nhà
Khi vào canh cửi khi ra thêu thùa
Trai thì đọc sách ngâm thơ
Dồi mài kinh sử để chờ kịp khoa
Mai sau nối được nghiệp nhà
Trước là đẹp mặt sau là ấm thân
Bây giờ người con gái không còn chỉ “giữ việc trong nhà”, và người con trai không còn chỉ “đọc sách ngâm thơ” mà đã đi vào khắp mọi lãnh vực của cuộc sống, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn chỉ là “Trước là đẹp mặt sau là ấm thân”.

Trong nước, tiêu chuẩn của cuộc sống là có nhà sang cửa rộng, có xe hơi, có con đi du học ngoại quốc... Tiêu chuẩn ở hải ngoại cũng thế thôi: Đi dâu cũng nghe khoe nhà trên cả triệu bạc, xe loại sang trọng nhất, con đang học bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư... Gần như không nghe ai khoe những công trình đang nghiên cứu hay thực hiện để đưa con người, cộng đồng và đất nước đi lên. Tất cả chỉ tập trung vào hai tiêu chuẩn là “đẹp mặt” và “ấm thân”.

Với mục tiêu như thế, chúng ta không ngạc nhiên khi nhìn ra phố Bolsa, thủ đô của VNCH nối dài, đa số các cơ sở kinh doanh lớn đều không phải của người Việt. Tuy bên ngoài người Việt gốc Hoa đứng tên, nhưng đàng sau là các bang hội của Tàu. Thương xá Phúc Lộc Thọ vốn được coi là “Quốc Hội VNCH” ở Bolsa, nhưng phía trước là tượng các danh nhân Trung Hoa và tên thương xá được viết vừa bằng chữ Tàu vừa bằng chữ Việt. Houston cũng thế thôi.

Nếu mỗi gia đình và mỗi cá nhân chỉ lấy những mục tiêu như trên làm mục tiêu của cuộc sống và truyền từ đời nọ sang đời kia, còn lâu cộng đồng và đất nước với ngóc đầu lên được.

NHÌN QUA NGƯỜI HOA (định cư tại Hoa kỳ)

Trong khi người Việt nhiễm văn hoá Trung Quốc đã trở thành như đã nói trên, người Hoa khi ra hải ngoại lại thích ứng rất nhanh nên vươn lên khá nhanh và khá cao. Những đặc tính của người Hoa ở hải ngoại được mô tả như sau:
1.- Cần cù, việc gì cũng làm
2.- Tiết kiệm, không sống khoe khoang hay xa hoa.
3.- Khởi sự từ buôn bán nhỏ.
4.- Đơn vị kinh tế gia đình: Gia trưởng đóng vai trò quan trọng. Tài sản có thể truyền từ đời nọ sang đới kia.
5.- Hình thành những xí nghiệp không theo một hình thức chặt chẽ, không theo những quy luật nhất định, tất cả đều dựa vào chữ TÍN.
6.- Không làm những công việc có tính cách phức tạp hay quá to lớn, chỉ thích kinh doanh vào những lãnh vực đơn giản. Khi cần làm ăn lớn thường chia ra làm nhiều công ty con.
7.- Móc nối với chính quyền và cá nhân khác rất giỏi. Không tham gia chính quyền hay đảng phái nào, nhưng thường nắm được các nhân vật có địa vị quan trọng có thể bao che hay hổ trợ cho làm ăn.
(Tại Indonesia, người Hoa chỉ chiếm từ 3% đến 4% dân số, nhưng làm chủ 70% tài sản ở đất nước này với khoảng 160 trong số 200 xí nghiệp lớn của Indonesia. Gia đình ông Liem Sioe Liong, làm chủ xí nghiệp Salim với số vốn khoảng 9 tỷ mỹ kim, nhờ quen biết lớn với Suharto).
8.- Không thích tranh tụng, kiện cáo. Thường tìm cách dàn xếp mỗi khi có đụng chạm hay bị bắt vì vi phạm luật pháp.
9.- Phạm vi hoạt động gần như không biên giới.
9.- Thích ứng rất nhanh với những biến đổi của thời cuộc.

Trong bài “Mạng lưới kinh tế của người Hoa hải ngoại”, ông Phạm Văn Tuấn đã nhận thấy như sau về các hoạt động kinh doanh của người Hoa ở hải ngoại:
“Khi bắt đầu bước vào ngành thương mại, các người Hoa hải ngoại đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhóm, các bang hay các cộng đồng của họ. Các hội tương trợ này được tổ chức căn cứ vào gia đình, hay nguồn gốc địa phương, hay thổ ngữ, chẳng hạn như các bang người Hẹ, Quảng Đông, Triều Châu, Phúc Kiến. Các hội hay các bang này đã hoạt động như một thứ ngân hàng nhờ đó người Hoa có thể mượn tiền, trao đổi tin tức, tuyển mộ nhân công, giới thiệu thương nghiệp, hay thương lượng các dịch vụ. Người Hoa hải ngoại thường tôn trọng chữ Tín, họ làm ăn bằng ước hẹn miệng và sự tin cẩn lẫn nhau, và họ không cần phải ký kết các văn bản, các giao kèo. Nếu một thương gia nào vi phạm lời hứa, người đó sẽ không bị truy tố ra pháp luật mà bị ghi vào sổ đen của các nhóm, các bang, đây là một tệ hại hơn, vì tất cả mạng lưới làm ăn của các cộng đồng người Hoa đều sẽ biết rõ sự việc, và việc kinh doanh của người vi phạm kể như bị chấm dứt.”
Số vốn của người Hoa hiện đang sống ở ngoại quốc được ước lượng khoảng 4.000 tỷ USD.

QUAY LẠI NHÌN MÌNH (người Việt định cư tại Hoa kỳ)

Cuộc kiểm tra năm 2010 cho thấy ở Mỹ hiện nay người Hoa chiếm 1%, còn người Việt là 0,5%, tức 1.548.449. Người Việt ở Cali là 581.946 nguời.
Tại Little Saigon ở Orange County, được coi thủ đô của VNCH nối dài, thành trì chống cộng của thế giới tự do và tiền đồn chống cộng ở Đông Nam Á, có đến 3 chính phủ và ba ban đại diện cộng đồng: Ba chính phủ là chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, chính phủ Đào Minh Quân và chính phủ Hồ Văn Sinh (thay thế Nguyễn Bá Cẩn). Ba ban đại diện cộng đồng là cộng đồng Nguyễn Xuân Vinh, cộng đồng Nguyễn Tấn Lạc và cộng đồng Nguyễn Xuân Nghĩa. Cộng Đồng này đang chửi cộng đồng kia là tiếm danh.
Mặc dầu lực lượng hùng hậu như thế, nhưng khi nhóm VietWeekly chưa đến 10 người nổi lên ủng hộ Hà Nội giữa phố Little Saigon, chọc tức các đoàn thể chống cộng và cộng đồng mà chẳng ai làm gì được. Trong khi đó, các “chiến sĩ chống cộng” vẫn tiếp tục chụp mũ nhau không ngừng nghĩ trên các diễn đàn.
Rất nhiều “nhân tài” của người Việt đang chuẩn bị ra tranh cử các chức vụ dân cử tại địa phương, thành phố, tiểu bang và có thể liên bang, trong cuộc bầu cử sắp đến. Mục tiêu được mô tả là để bảo vệ và nói lên tiếng nói của cộng đồng.
Trái lại, chúng tôi không thấy có một tổ chức chính trị nào của người Tàu hoạt động ở đây và không nghe nói họ sẽ đưa ai ra tranh cử.
Tôi nhớ lại trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2004, lúc đó liên danh George W. Bush đang tranh với liên danh John Kerry. Tôi có nhờ ông Tăng Kiến Hoa dẫn đến gặp một vài bang trưởng Tàu xem họ bầu cho ai. Họ cười và nói: Quy luật bầu cử là phù thịnh bất phù suy. Cứ thấy ai chắc thắng là đóng tiền cho người đó, không cần biết đường lối họ như thế nào. Họ đã nhận tiền là khi đắc cử họ sẽ giúp mình. Nếu hai người ngang ngữa, đóng tiền cho cả hai. Tôi hỏi người Tàu không có ai ra tranh cử dân biểu hay nghị sĩ gì sao. Họ cũng cười và nói: Người mình có vào được quốc hội cũng chẳng làm được chuyện mình muốn. Cứ thấy người nào có thế lực là đóng tiền cho người đó.
Thì ra người Tàu bầu cử bằng tiền chứ không phải bầu cử bằng phiếu như người Việt!

Tôi nhớ lại trong cuộc bầu cử năm 2000, vì hai liên danh George W. Bush và Albert A. Gore ngang ngữa, nên người Tàu đóng tiền cho cả hai. Tây An Tự và Thiền Sư Thanh Hải ở Los Angeles đã đóng tiền cho liên danh Gore nhưng lập danh sách giả những người góp tiền, bị đổ bể nên chúng ta mới biết được.

Chúng ta không mong người Việt có những nhà phát minh làm thay đổi nhân loại như John V. Blankenbaker (phát minh ra máy vi tính 1971), Bill Gates, Steve Jobs..., chúng ta chỉ mong người Việt biết quan tâm đến cộng đồng, đất nước và nhân loại nhiều hơn. Nhưng điều này quá khó. Đúng như người Mỹ đã nhận xét:
Người Việt vì những lý do vớ vẫn, có thể hy sinh những mục tiêu quan trọng vì lợi ích của những mục tiêu nhỏ (như kiếm chút danh chẳng hạn). [sacrifice important goals for the sake of small ones]
Người Việt thích tụ tập nhưng thiếu nối kết để tạo sức mạnh. Một người có thể hoàn thành một nhiệm vụ xuất sắc; 2 người làm thì kém, 3 người làm thì hỏng việc!

Chúng ta trông chờ vào thế hệ sắp đến, không bị vướng mắc với quá khứ, học được nhiều cái hay của xứ người, sẽ đưa cộng đồng và đất nước đi vào một hướng đi mới tốt đẹp hơn.Trần Kinh Nghị
 

__._,_.___

 

Do Wikileak công bố

 
Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.

Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 
3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.

Thôi rồi ! .... Thế là xong ...

Chúng ta có quyền phỏng đoán và chuẩn bị tinh thần cho mọi người và cá nhân mình trước sự thật không mấy tốt đẹp, mà nó liên quan tới sự tồn tại của đảng CSVN trong vai trò lãnh đạo xã hội và nhà nước. Vì nếu khi ta đối chiếu với các tin tức liên quan đến việc phía Việt nam đã cho Trung quốc thuê nhiều chục ngàn hecta rừng đầu nguồn biên giới, lá cờ Trung quốc có 6 ngôi sao (thay vì cờ Trung quốc chỉ có 5 ngôi sao) xuất hiện tại một nhà hàng Trung quốc tại Vũng tàu, hay Dự án boxit Tây nguyên và gần đây nhất là tin Trung quốc tiến hành thu hồi hàng loạt cột mốc biên giới với Việt nam có từ thời Hiệp định Pháp-Thanh (1887) … Trong đàm phán biên giới, họ ép ta làm ta mất một nửa thác Bản Giốc, dân ta cũng không được đặt chân đến Ải Nam quan nữa, tất cả ta mất hàng trăm km2 đất. Họ xóa hiệp định phân định ranh giới vịnh Bắc Bộ giữa hai Chính phủ Pháp – Thanh (do lịch sử để lại) đòi chia lại, ăn hơn của ta một phần hải phận thì giả thiết trên là hoàn toàn có cơ sở xảy ra.
****
 
TÀI LIỆU BÁN NƯỚC CỦA CS HÀNỘI
 
From source:  http://www.national/ istvietnamesefor um.com/Nationalist%20Vietnamese %20Forum/ Audio/061509. Wma
 
Hội Nghị Sát Nhập
Việt Nam vào Trung Quốc:
Tỉnh hay Khu Tự Trị?
(Ninh Cơ ghi lại. Trích tài liệu chép lại từ băng ghi âm cuộc họp mật giữa đại diện Tổng Cục Tình Báo Hoa Nam và Tổng Cục 2 Việt Nam để lưu trữ, được bảo quản theo chế độ tuyệt mật.).
 
Thưa các đồng chí.

     Trong mấy ngày qua, ta đã cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề, đạt được đồng thuận về căn bản, tuy không khỏi có sự tranh biện về tiểu tiết. Khép lại, ta có thể hài lòng khẳng định hội nghị đã thắng lợi và thắng lợi lớn.

      Xin các đồng chí hoan hỉ cạn chén.

     Trong lời phát biểu kết thúc hội nghị, Lương Tư Lệnh nhấn mạnh: "Những gì được đưa ra bàn ở hội nghị chung quy chỉ là những điều đã được đề cập nhiều lần từ nhiều năm trong những cuộc gặp gỡ các cấp tham mưu và cả cao cấp."

 Với tư cách Chính Ủy được đề cử ra chủ trì hội nghị tôi xin tóm tắt vài điều cần thiết..

     Trước hết, hội nghị nhất trí cao về quan điểm không có và không hề có chuyện Trung Quốc thôn tính Việt Nam. Trung Quốc không có nhu cầu thôn tính nước nào.

      Các nước lân bang đều nghèo. Họ cần đến Trung Quốc hơn là Trung Quốc cần đến họ. Những cái họ có đều ở dạng tiềm năng dưới đất hoặc lòng biển. Không có Trung Quốc giúp đỡ thì chẳng khai thác được. Trong giai đoạn phải dồn toàn lực cho phát triển kinh tế, mà Ðặng Tiểu Bình lãnh tụ đã vạch ra, mọi sự đèo bồng đều vô nghĩa.

      Chúng kiềm hãm bước tiến vĩ đại của Trung Quốc vĩ đại. Thế mà ở Việt Nam lại có những luồng dư luận như thế đấy.

      Nào là Trung Quốc bá quyền, nào là Trung Quốc bành trướng. Thối lắm, thưa các đồng chí, chuyện không ngửi được.

      Bọn tranh đấu dân chủ ở Việt Nam đã hô hoán rầm rỉ rằng cuộc vạch lại biên cương giữa Trung Quốc và Việt Nam là tranh chấp biên giới. Trong khi đàm phán, tất nhiên có những điều hai bên phải nhân nhượng nhau. Có chỗ lồi ra, có chỗ lỏm vào, ở bên này hay bên kia. Nhưng, đó là kết quả của những thương thảo sòng phẳng, thuận mua vừa bán.

      Các đồng chí Việt Nam thấy chúng tôi nói thế, lại chỉ thanh minh mới chán. Như, Lê Thứ Trưởng (tức là ông Lê Công Phụng) trả lời phỏng vấn: "Thác Bản Giốc ta cứ coi là của ta, bạn cũng không bảo là của bạn. Ðo ra mới biết là của ta chỉ có một phần ba. Vì tình hữu nghị với ta, bạn cho ta hưởng một nửa." Nói thế là tốt. Nhưng vẫn cứ là thanh minh.

     Việc gì mà phải là thanh minh cơ chứ? Với bọn phản động chuyên gây rối à? Cứ thẳng tay đàn áp, bịt cái miệng chó của chúng lại. Cứ lừng chừng, thiếu kiên quyết. Cứ hữu khuynh nhân nhượng. Nhân nhượng là chết đấy. Phải quét cho bằng sạch, không thương xót bọn tranh đấu dân chủ. Không cho chúng được đàng chân lân đàng đầu. Vùi chúng xuống đất đen, không cho chúng ngóc đầu dậy.

      Nhưng, cái đó sẽ không còn là vấn đề trong tương lai. Việc tiêu diệt bọn dân chủ dòi bọ sẽ không còn là việc của riêng các đồng chí Việt Nam. Nó sẽ là nhiệm vụ chung của tất cả chúng ta.

      Thưa các đồng chí. Hội nghị đã thành công là nhờ nó gạt được ra những chuyện lặt vặt vô bổ, đang là đề tài thời sự, để tập trung vào đại sự: bàn về chuyện hợp nhất hai quốc gia trong tương lai.

      Tương lai có thể chưa tới ngay, nhưng lại có thể rất gần. Vì thế, ta cần phải có viễn kiến và phải có sự chuẩn bị. Hợp kết Trung Quốc Việt Nam làm một có thể là một mốc lịch sử vĩ đại trên đường phát triển của tổ quốc.

      Với tư cách tham mưu cho cấp cao hai bên, trong hội nghị này chúng ta bàn thẳng vào những phương án phác thảo những bước tiến hành cụ thể, những công việc cụ thể trong công tác chuẩn bị.
      Nào, xin cạn chén một lần nữa, mừng thắng lợi của hội nghị lịch sử này.

     Trong tình thế hiện nay, Việt Nam không còn lựa chọn nào khác, không còn con đường nào khác hơn là trở về với tổ quốc Trung Hoa vĩ đại.

     Ði với Mỹ chăng? Thì các đồng chí chạy đi đâu? Trở về với tổ quốc thì các đồng chí mới tiếp tục tồn tại như những ông chủ duy nhất trước hiểm họa của bọn dòi bọ đang tích cực phản công nhằm tống cổ các đồng chí ra khỏi chỗ ngồi của mình.

       Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, các đồng chí không được ngồi ở bàn giấy trong công thự, mà phải đi lang thang ngoài đường kiếm việc làm.

      Thật quá khủng khiếp. Vì thế, chúng ta phải chiến đấu hết mình cho sự tồn tại của chúng ta, cho con cháu chúng ta, tương lai của chúng ta, của con cháu chúng ta. Quyết không để lọt vào tay kẻ khác. (Lập hoàng tử đảng)

     Lũ dân chủ dòi bọ ấy có cả ở Trung Quốc. Tôi thừa nhận điều đó. Nhưng chúng tôi thẳng tay trấn áp, không để chúng thắng lợi.

      Nhưng ở Việt Nam tình trạng có khác. Chúng hung hãn hơn, lì lợm hơn, liều lĩnh hơn; vì các đồng chí thiếu kiên quyết, không nhất chí.

      Nếu ở Trung Quốc có một Thiên An Môn - Tại sao Việt Nam lại không có một cái tương tự?

      Tôi xin bảo đảm với các đồng chí rằng, Trung quốc sẽ tận tình chi viện cho các đồng chí. Một khi biến cố xẩy ra, nó  đe dọa quyền lợi của đồng chí, để bảo vệ các đồng chí -  Trung Quốc không thiếu xe tăng dĩ chí trong vài Thiên An Môn, lãnh đạo Bắc Kinh có thể gửi vài chiến hạm cùng với lính thuỷ đánh bộ của Bộ đội Nhân giải phóng tới ngay hiện trường..

      Các đồng chí cứ hỏi Nông đồng chí (tức ông Nông Ðức Mạnh) xem Hồ đồng chí (tức là Hồ Cẩm Ðào) đã hứa hẹn gì trong cuộc gặp gỡ cấp cao vừa rồi. Nhưng đó là trong tình huống hiện nay. Trong tương lai thì hai nước đã là một, thì sẽ không phải như vậy.

     Việc Việt Nam trở về với tổ quốc Trung Hoa vĩ đại là việc trước sau sẽ phải đến

     Không sớm thì muộn. Mà sớm thì hơn muộn.

     Trong lịch sử, Việt Nam từng là tỉnh của Trung Quốc, là một nhánh của cây đại thụ Trung Hoa. Trung Quốc và Việt Nam là một. Ðó là chân lý đời đời theo thiên mệnh. Ðó cũng là lời của Hồ đồng chí (tức là ông Hồ Chí Minh) trong lễ tuyên thệ gia nhập đảng cộng sản Trung Quốc.

      Hồ đồng chí tôn kính còn dạy: "Trung Quốc, Việt Nam như môi với răng. Môi hở thì răng lạnh." Có nghĩa là hai bang, là hai bộ phận trong cùng một cơ thể. Nông đồng chí (tức là đồng chí Nông Ðức Mạnh) từng tự hào nhận mình là người Choang (Zhuang) trong cuộc gặp gỡ các đại biểu trong Quốc Vụ Viện.

      Dân tộc Choang là gì ? Là một dân tộc nằm trong  đại gia đình các dân tộc Hán của Trung Quốc.
      Trong thời đại hiện nay  thế giới đã tái phân chia sau đệ nhị thế chiến - Hoa Kỳ đã mất sự độc tôn trong sự trỗi dậy bất ngờ của tổ quốc chúng ta. Sự sát nhập trở lại của Việt Nam và toàn bán đảo Ðông Dương tiếp theo vào Hoa lục, đó là điều tất yếu.

      Thế nhưng chúng ta đều đã thấy, đã biết những biểu hiện lừng chừng, giao động lúc này lúc khác, trong ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam như người muốn dựa lưng Trung Quốc, cũng có người muốn dựa hơn vào con hổ giấy Hoa Kỳ.

      Bây giờ đã khác. Sự lựa chọn chỉ còn có một. Và ở đây, các đồng chí Việt Nam tỏ ra có lựa chọn đúng.

      Ngày nay, Trung Quốc vĩ đại phải dành lại vị trí đã có của mình. Có Việt Nam nhập vào, Trung Quốc đã vĩ đại lại càng thêm vĩ đại.

      Thế giới ngày nay chỉ còn lại hai siêu cường. Ðó là Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hoa Kỳ chỉ là một Con Cọp giấy.

      Những việc bây giờ chúng ta phải làm. Tôi xin nhấn mạnh lại lần nữa. Không phải bây giờ mới làm, nhưng làm chưa đúng, làm chưa đủ,  nay cần phải đẩy mạnh hơn nữa. Phải triển khai đàn áp rộng hơn nữa để tiêu diệt hẳn luận điệu tinh thần dân tộc vẫn còn tồn tại dai dẳng trong bọn kiên trì lập trường độc lập dân tộc.

 Nhất là bọn  trí thức và vài phần tử công thần chủ nghĩa trong hàng tướng lĩnh. Cần phải tiêu diệt cả về tinh thần, lẫn vật chất.

     Trong tướng lĩnh, phần nhiều là người của ta, do ta đào tạo và đề bạt, điển hình như Võ Nguyên Giáp.

     Công này nhờ nguyên chủ tịch Lê (tức là Lê Ðức Anh) người biết nhìn xa trông rộng như Hoàng Văn Hoan. Tuy nhiên, lẫn vào đấy cũng vẫn có vài phần tử lừng chừng, giao động, chủ yếu do kém hiểu biết, đọc kinh điển Marx- Lenin không vỡ nghĩa như chủ tịch Mao. Các đồng chí cần đả thông, bồi dưỡng thêm cho họ về lập trường, quan điểm và trường đảng các cấp.

     Mấy tên già sắp chết hay nói ngang thì phải đe nẹt cho chúng biết rằng, một khi đã bị coi là chống đảng thì chúng sẽ bị tước hết mọi tiêu chuẩn cao đang được hưởng, tất chúng sẽ im mồm. Chúng lầm lẫn là đi lao cải.

      Ðám trí thức lèo tèo mới là đáng ngại. Tuy chẳng có trong tay cái gì, nhưng chúng có khả năng kích động tinh thần nhân dân để cản trở sự hợp nhất.

      Nhưng không lo. Mao chủ tịch đã dạy: "Trí thức như phân, khởi xướng được, nhưng không làm được. Chúng chỉ lép bép lỗ miệng. Thấy đạn lên nòng, chúng rùng rùng bỏ chạy." -  Ðáng ngại là ở chỗ ấy, chỗ khởi xướngNhưng không đáng sợ cũng ở chỗ ấy. Ở chỗ bản tính trí thức, hãy lên đạnhãy hô bắn thật tođâu sẽ vào đấy.

      Lực lượng chủ yếu của chúng ta trong việc trấn áp bọn dân tộc chủ nghĩa có hai cánh quân. Về vật chất là công an, về tinh thần là truyền thông.

Công an sẽ được cung cấp mọi trang bị hiện đại nhất để đàn áp mọi mưu toan đối kháng. Nhưng phải chú ý đến điểm này: Không được lạm dụng các phương tiện hiện đại. Chiếu cố những biện pháp truyền thống ít gây ồn ào, tránh những phản ứng quốc tế bất lợi.

     Truyền thông phải xừ dụng mọi phương tiện sẵn có. Tăng cường viết và nói hằng ngày hằng giờ, biện luận cho dân thấy chính nghĩa trong việc sát nhập. Họ sẽ được hưởng mọi phúc lợi của người dân Trung Quốc hơn hẳn phúc lợi họ đang có. Họ sẽ không còn chuyện lủng củng vướng mắc về biên giới. Ngư dân được tha hồ đánh cá trên biển Ðông, coi như hồ nhà,  họ không còn phải lo lắng như xâm phạm lãnh hải, bị hải quân Trung Quốc trừng phạt. Người dân khi xuất ngoại sẽ được cầm hộ chiếu của một nước lớn mà thế giới phải kính nể.

     Tuy nhiên, tôi đặc biệt lưu ý các đồng chí là phải tiến hành kín đáo, để mọi việc chuẩn bị diễn ra như bình thường, không để đế quốc đấu sỏ nhận thấy được.

     Trong khi chưa được hợp nhất, chính phủ trung ương, cũng như các chủ tịch tỉnh tuyệt đối không tiết lộ ý đồ nàyThỉnh thoảng cũng phải cho phát ngôn viên trung ương chính phủ nói dăm ba câu phản đối về chủ quyền Tây Sa và Nam Sa, lập lờ tá với chính. Và cho phép các báo đăng vài bài chiếu lệ về biên giới và hải đảo với mọi sự cố xảy ra trên biển như vừa rồi.

     Cứ tiếp tục ám chỉ một nước ngoài nào đó, hoặc một tàu lạ nào đó, không rõ quốc tịch là được. Ðừng quên xem thường các nhà báo. Họ là cái loa hướng dẫn công luận tà và chính, họ là công bộc trung thành của ta. Thiếu họ không được.

      Hiện nay đang nổi lên sự phản đối Trung Quốc khai thác Bauxite ở miền Trung, ồn ào lắm, có vẻ hung hăng lắm. Nhưng nó chỉ là bề ngoài thôi. Chứ bề trong, bọn phản đối cũng thừa biết mọi sự đã an bày.

     Tiền đã trao thì cháo phải được múcBộ Chính Trị quyết không bỏ kế hoạch này. Nhất là đồng chí Nông Ðức Mạnhsự sống còn của đồng chí Nông nằm trong vận động dụng này, nên đồng chí ấy rất cương quyết. Trong chuyện Bauxite, tôi thấy bên cạnh cái xấu lại thể hiện có cái tốt đấy.

     Các đồng chí ạ! Phải công bằng mà lập luận, một khi Việt Nam đã nhập vào Trung Quốc thì vùng Tây Nguyên của Việt Nam là của chung nước ta. Không chừng, trên sẽ thay đổi kế hoạch. Ta không khai thác ở đấy nữa, chuyển sang khai thác, thực hiện ở Châu Phi. Bauxite của ta, ta để giành đấy dùng sauCũng như ta đâu có vội vã khai thác cả tỷ tấn Bauxite ở Quảng Tây.

      Nói để các đồng chí phấn khởi. Về thực chất, qua con đường ngoại thương, đầu tư, ta nắm Châu Phi trong nhiều năm nay rồi. Ta đã mua hết các chính quyền ở đấy bằng quyền lực mềm (trợ giúp y tế, cho vay vốn không lấy lời hay tính lãi xuất thấp, xây dựng hạ tầng cơ sở như cầu, đường, lập đường rấy hoả xa, nở nhà máy công nghiệp nhẹ)

     Ta đến sau phương Tây và Hoa Kỳ, vậy mà chỉ trong vòng một thập niên, ta đã quét sạch họ ra khỏi đấy, đẩy họ vào khủng hoảng tài chánh. Ta còn chuyển dân mình sang Châu Phi, làm thành những vùng đất Trung Quốc trên lục địa đen kia nữa.

      Người Trung Quốc bây giờ có quyền nói: "Mặt trời không bao giờ lặn trên đất đai của tổ quốc – Đông phương rực hồng"

     Phải trấn an các cán bộ các cấp, từ trung ương cho đến địa phương để họ thấy rằng sau hợp nhất, mọi vị trí quyền lợi, lạc phúc (welfare) của họ không bị suy suyển. Các đơn vị hành chính sẽ được giữ nguyên trong một thời gian dài, từng bước đi vào mô hình hành chánh chung của toàn quốc.

     Việc này rất quan trọng. Xin các đồng chí chớ coi thường. Lãnh đạo từ trung ương cho đến địa phương có thông thì dân mới thông. Nhân dân đã được giáo dục chu đáo trong nhiều năm, có tinh thần phục tùng lãnh đạo tuyệt đối. Nhưng nếu họ thấy cấp trên của họ giao động, tư tưởng bất thong, chính họ cũng sẽ bị giao động theo, trở thành mồi ngon cho những tư tưởng dân tộc chủ nghĩa.

     Thưa các đồng chí. Còn lại việc cuối cùng là mô hình cai trị Việt Nam trong tổ quốc thống nhất -  Tỉnh hay khu tự trị?

      Chuyện này xin các đồng chí về nghĩ thêm, bàn thêmTỉnh thì cũng như tỉnh Quảng Ðông hay Quảng Tây. Về diện tích hơn kém không nhiều. Khu tự trị kiểu như khu tự trị Choang trong tỉnh Quảng Tây thì lại quá nhỏ về vai vế.

 Mao chủ tịch có nói : “ Cần phải hiểu thông suốt khi làm bất cứ cái gì – Hiểu rõ hiện trạng, bản chất của sự việc và các liên hệ khác với sự việc – Tìm ra qui tắc nên làm hay qui tắc làm tốt hơn.”

     Nông đồng chí vốn rất e ngại sự chống đối trong nội bộ. Mà làm khu tự trị với ý nghĩa lớn hơn thì lại vướng chuyện Tây Tạng. Bọn chó Ðạt Lai Lạt Ma cũng đang xin tự trị đấy, mà trung ương không thuận. Còn mấy đồng chí Việt Nam nêu ý kiến, hay là tổ chức Trung Quốc thành liên bang, Việt Nam sẽ là một nước hay một bang trong liên bang ấy.

      Ý kiến này không mới. Nó đã từng được nêu lên. Nhưng các đồng chí thử nghĩ xem. Nếu như thế thì thống nhất làm sao được với bọn Tây Tạng, bọn Nội Mông, bọn Mãn Châu, bọn Hồi Bột. Chính chúng nó đang muốn cái đó để tách ra độc lập, hoặc tự trị trong liên bang.

      Trên nguyên tắc tạm đúng, là cái gì cũng được. Danh chính thì ngôn thuận. Nhưng nội dung bất biến. Vùng nào cũng chỉ là một phần của  lãnh thổ Trung Quốc. Có điều những danh hiệu độc lập, tự trị là cái dễ bị lồng vào đấy cái tinh thần dân tộc, mầm mống cho sự phận liệt đi tới mất ổn định.  Không được. Quyết không được.

      Mao chủ tịch có từng nói : “Chỉ có xã hội chủ nghĩa Trung quốc mới đem lại hoà bình và ổn định thực sự khi đã xoá bỏ ranh giới, quốc gia và dân tộc chủ nghĩa”

     Thưa các đồng chí. Vấn đề hình thức nhưng lại có tầm quan trọng. Xin các đồng chí phát biểu tự do trong tinh thần dân chủ nội bộ của mỗi cấp quyền lực...

      (hết phần trích và dịch đoạn băng ghi âm)

Ninh Cơ (ghi lại từ băng vi âm)

__._,_.___

FW: Mời Việt Kiều tại Mỹ đọc lá thư này

 
(VBVNHN: cách thức thực hiện nghị quyết 36)

 


Turn off for: Vietnamese


Quảng Nam, ngày 24 tháng 12, năm 2012.
Công An Việt Cộng [CA VC] vẫn còn kiểm soát chặt chẽ Việt kiều.
Ngày còn VNCH thì có câu “ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng sản” còn bây giờ có lẽ “ăn tiền đế quốc Mỹ làm giàu cho Việt cộng”.
Tôi là Cao Quang Minh một cựu HSQ quân báo nguyên SĐ1BB bây giờ đang sinh sống ở Quảng Nam.
Tôi không biết ở các tĩnh khác của VNCH như thế nào, chứ các tĩnh Trị Thiên, Nam Ngãi Phú thì công an VC vẫn còn tàn ác khó khăn với dân chúng; nhất là Việt kiều từ Mỹ [VKM] về VN tham quan, thăm gia đình, lấy vợ trẻ, và buôn bán.
Muốn dễ dàng và thuận lợi với chính quyền VC nhất là CA VC thì Việt kiều từ Mỹ phãi hối lộ và thi hành vài việc mà tụi CA VCchỉ thị. Nếu không làm thì đừng hòng trở về VN, và gia đình họ ỡ VN bị làm khó dễ trở thành khốn nạn lắm mà chính bản thân tôi từng bị theo dõi điều tra.
Xin vui lòng nhớ rằng, chế độ VC tồn tại là nhờ vào “giết lầm không bỏ sót”, công an - CA - trị; đàn áp, thủ tiêu, hăm dọa, tiền, gái và đàn bà trẻ đẹp, văn công ca hát với châm ngôn “Đãng trên hết” và rất hiệu quã với VKM – Chĩ có VKM là có tiền và chịu chi...Đừng tưởng VKM chi tiền là CA VC tin dùng – sẽ không bao giờ ...Cũng nhờ đô la của đế quốc Mỹ mà có vợ dễ thương và con cái học hành nên người, có đứa cũng làm CA VC và có đời sống thoải mái. Con cháu của cựu QLVNCH bây giờ thì làm đủ ngành trong chính quyền VC; Vì thế tôi cũng có cơ hội học hõi đường lối làm việc của CA VC; tuy nhiên nhưng hình như tụi VC vẫn còn nghi ngờ những ai có liên đới với Mỹ-Ngụy.
Đến giờ này thì VC vẫn còn thù hận lực lượng an ninh, cãnh, không quân, pháo binh,v.v..của chế độ VNCH cũ. Vì nhiều gia đình VC từ bắc chí nam đều bị ãnh hưỡng bởi các cựu đơn vị VNCH này.
Tôi cũng đi ở tù, vì ưa đùa giỡn với bác đãng, bị CA VN đánh gãy vài bá sường, mất hai cái răng cửa, cộng thêm gãy chân trái phãi trở thành tàn phế; nhờ vậy tôi mới không bị xử bắn và sống đến hôm nay...Bây giờ thì đã 68 tuổi, con cái nên người, có chết cũng vui thôi. Gia đình và anh em tôi thì phục vụ cả quốc gia lẫn VC; và hiện tại có ace đang sống ở Mỹ-Đức-Gia Nã Đại. Dù VNCH đã bị thua gần 38 năm, nhưng khi gặp cán bộ bà con làm cho CA VC, chúng tôi những người thuộc Mỹ-Ngụy cũng phãi cẩn thận đề phòng vì sợ tụi CA VC làm khó dễ con cháu. CA VC khi say sưa thường chửi Ngụy tàn nhẫn và cho tụi Ngụy còn ngu hơn chó ghẽ vì từ xứ tự do lại đưa thân chó về VN cho tụi nó hành hạ làm tay sai và làm giàu cho CA VC; con cháu của cán bộ VC giàu, nhiều tiền đều sang Mỹ du học hay giữ tiền.
Hãy trở lại vớ với VKM bị CA VC xử dụng như thế nào:
1. Theo dõi, quay phim, chụp hình, lập hồ sơ bằng tay, trong các buổi họp, qua những nhóm –groups; các thành viên và hội trưởng của các hội đoàn và tôn giáo; rồi giao nộp cho CA VC nằm vùng ở Mỹ hay chuyển về VN.
2. Lấy thật nhiều tiền của VKM bằng cách tìm cách hối lộ VKM.
3. Làm theo chĩ thị của CA VC khi trở về Mỹ bằng nhiều cách: Dụ dỗ VKM trở thành cảm tình viên cho VC; đón tiếp và nuôi dưỡng cán bộ VC khi họ thăm viếng Mỹ. Xâm nhập các đoàn thể VN ở HK nhất là các hội đoàn cựu quân nhân VNCH đặc biệt Hãi Lục và Không quân, tìm cách phá hoại, gây chia rẽ, thay đổi các chĩ huy chống Cộng tích cực... nhất là các đoàn thể và hội đoàn có lãnh đạo giõi; VC đang lo sợ các đoàn thể này – hình như ở Mỹ có nhiều thành phố cấm CB VC thăm quan Mỹ – không biết đúng hay sai – mà CA VC vùng tôi nói là do tụi phản động Ngụy tung tin láo. CA VC đang có kế hoạch cho VKM, để đánh phá những nghị quyết cấm chĩ tụi CA VC thăm Mỹ này...CA VC dấu hầu hết các tin tức bất lợi cho VC; mà hỏi VKM thì họ chỉ ầm ừ không trã lời thẳng thắn. CA VC sẵn sàng đài thọ tiền cho vài VKM để bầu những chủ tịch mà họ sai bảo được; và trái lại những chủ tịch VKM bầu lên mà không làm lợi cho VC thì CA VC qua VKM tìm mọi cách triệt hạ uy tin và loại họ ra khỏi các đoàn thể đó.
4. Các VKM thân với CA VC sẽ tìm cách mua chuộc các thành viên cựu QNVNCH ở Mỹ bằng cách cho ăn nhậu, tiệc tùng, thậm chí còn cho vợ trẽ họ dụ dỗ những kẽ thèm gái , những người đàn bà này là CA VC mà gia đình họ ở VN, chồng con họ và chính bản thân họ ở Mỹ đang hưởng tiền cũa CA VC cung cấp. Vì Đãng là trên hết, nên những cán bộ CÁI CA VC này sẵn sàng ngũ với những người đàn ông khác, nếu cần thiết, nhất là đàn ông Mỹ có gia đình; có vài mục đích: một là thỏa mãn tình dục, hai là có tiền, ba là dụ họ làm việc cho CA VC, bốn là cùng nhau phá hoại các tập thể QLVNCH ỡ Mỹ chống Cộng hữu hiệu, có khã năng đoàn kết cộgn đồng, và được đồng bào hãi ngoại quý mến .
5. VKM thân Cộng không bao giờ ra mặt chống Cộng nhưng lại làm bộ xúi dục hđặc tham gia biểu tình để nhận diện ai là những người tích tực chống Cộng.
6. Họ sẵn sàng đón mời những thành viên trong các đoàn thể chống Cộng vào nhà họ bất kễ giờ giấc, cho an nhậu, ngũ lại; cho vợ trẽ VN ca hát nhãy múa chung để chiém cảm tình với mục đích làm lợi cho CA VN.
7. Làm xáo trộn cộng đồng VN hãi ngọai qua báo chí, truyền thanh, truyền hình, mạng lưới điện toán, thư điện, v.v....
8. Những VKM thân cộng thật sự không tiêu tiền của họ mà xài tiền của VC cung cấp. Mà tiền từ đâu là từ VKM. Đúng là gậy ông đập lưng ông “Nồi da xáo thịt.”
Vài hàng kính gửi đến quí vị và xin hãy thức tĩnh và cẩn thận khi tiếp xúc những VKM thường về thăm VN, có cơ sỡ buôn bán ở VN, và lấy vợ trẽ VN,đừng để quá trễ như VNCH xa xưa, “Tiền mất tật mang”.
Trân trọng,
Cao Quang Minh

 

SOS SOS - dán giấy kính sau xe để cướp xe‏

Chiến thuật bẫy driver bằng cách dán giấy kính sau xe để cướp xe‏

Đây là tin credible. Xin gửi quý vị, quý chị, em, quý bạn bè bản tin này:
Cảnh sát vừa cho biết bọn cướp xe có một kỹ thuật điệu hổ ly sơn ''đầy tâm lý chiến'' mà ta rất dễ mắc.Đó là : Dán một tấm flyer,hay giấy gì đó trên kiếng SAU của xe, rear window,
Mình đâu để ý, tới mở cửa xe, vô ngồi, mở máy, kéo seatbelt.. thấy miếng giấy dán trên kiếng sau. Tự nhiên là ta mở cửa ra,
xuống xe,ra sau gỡ giấy.Ngay lập tức,bọn cưóp xe rình chực sẵn, nhào tới, vô xe,mở máy[sẵn] sang số,phóng lên,bạn chỉ kịp ú ớ nhìn theo, la hét, kêu cứu help help vô phương.
Các chị nhà mình lại còn để bóp ví, túi xách trên ghế bên, thế là chúng vớ được tiền, driver license, credit/debit cards, social securety number & phone xịn, iPad...và nhứt là chùm chìa khoá có khi có cả khoá nhà, khoá xe, khoá két safe ở nhà.
Chúng xem điạ chỉ nhà trong Drive license, cứ thế về nhà mở cửa vô tự do....
Như vây, xin quý vị, quý chị em & quý bạn cảnh giác kỹ,
Nếu thấy giấy dán kiểu này, ĐỪNG XUỐNG GỠ NGAY, mà là cứ tỉnh bơ,lái đến chỗ nào thấy an toàn, mở xe xuống gỡ giấy, không sợ cướp nào nhào vô.
Chuyện không nên khinh xuất.
http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=20242

Một cách lường gạt mới trên điện thoại
Quan trọng :
Không trả lời phone và đóng phone lại
two  computers animated gif
Xin chuyển bản tin này đến người thân và quý bạn để biết và phòng ngửa
Description:cid:7DFA007A2F014CD3BCC2C8296AC92DDA@DBTOA000

People have been receiving calls from+375602605281, +37127913091 or any number starting with a +375, or +371 number.

Nếu nhận đuoc những số phone như trên hoặc những số bắt đầu như +375 hay + 371- chỉ 1 hồi chuông và tắt, để lại 1 cuộc gọi nhở. Nếu bạn gọi lại 1 trong những số đo' , họ sẽ tính từ $15-$30 &

One ring & and they hang up, leaving a missed call message. . If you call back it's one of those numbers that are charged $15-$30 &
Họ co' thể copy contact list cua bạn trong 3' hoặc những chi tiet cua thẻ nhà băng, thẻ rut' $ cua bạn.
they can copy your contact list in 3 sec. If you have bank or credit card details on your phone, they can copy that too. +375 is from
Belarus and Afghanistan.. 371 is code for Latvia...
+ 375 là mã vùng cua Belarus & Afghanistan.
+371 là mã vùng cua Latvia
Không trả lời hay gọi lại.
Don't answer or call back.


Bạn có thể chuyển tin này cho nguoi thân của bạn để đề phòng.
Please FORWARD AND SHARE this to your friends and family.
__._,_.___

Cali: 73 Người Ngã Bệnh Vì Ăn Xoài Nhiễm Salmonella .(1/24/2013)

SACRAMENTO, Calif.-- Các viên chức Bộ Y Tế Công Cộng Cali đang điều tra một dịch bệnh đã lây bệnh cho California 73 , Washington 6 và Canada 22 người liên hệ tới các trái xoài bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Bộ Y Tế đang tìm hiểu xem nhãn hiệu xoaì nào, hay là nguồn nào có thể liên hệ tới dịch bệnh này.

Bộ Y Tế Cali nói 67% bệnh nhân trả lời rằng họ đã ăn xoài trước khi ngã bệnh. Các xoài này từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, kể cả 1 nhà cung cấp từ Mexico.

Sở Kiểm Tra Thực Phẩm Canada CFIA cũng nói là gần đây có thấy bệnh lây từ cùng một loại vi khuẩn này.

Các viên chức Cali đang làm việc với Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Hoa Kỳ, Sở Dược Phẩm và Lương Thưc5 Hoa Kỳ, và các viên chức Bộ Y Tế Canada để tìm nguyên nhân bệnh.


-------

Đi Cầu Nơi Công Cộng Phải Thật Cẩn Thận !!!

Có 3 phụ nữ ở miền bắc tiểu bang Florida được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong 5 ngày; cả 3 phụ nữ có cùng 1 chứng bệnh giống nhau: Mới đầu lên cơn sốt nóng lạnh, ói mửa, cơ thể bại hoai đến tê liệt, và cuối cùng đều chết, mà bên ngòai thân thể của họ không để lại một thương tích gì.

Kết qủa giảo nghiệm 3 tử thi, đã tìm thấy trong máu của họ đều có chất độc như nhau. Sau khi diều tra lý lịch của họ, mới biết họ không hề quen biết nhau, nhưng cả 3 đều đến ăn ở nhà hàng OLIVER GARDEN trong thời gian rất gần trước khi họ chết.
Được tin này, cơ quan An-Sinh thành phố cho chuyên viên đến đóng cửa nhà hàng Oliver Garden để điều tra, kiểm sóat thực phẫm, nước, dụng cụ nhà bếp, hệ thống máy điều hòa không khí... nhưng không tìm được cái gì khà nghi.... Đang lúc tn thanh tra này 'bí', thì may quá, người ta lai thấy có 1 thiếu nữ, là nhân viên của nhà hàng Oliver-Garden này được chở vào bệnh viện, và cô ta cũng có cùng chứng bệnh của 3 người mới chết. Cô ta nói với bác sĩ là cô đang nghỉ phép, mấy bữa trước cô ta chỉ ghé nhà hàng để lãnh lương; cô ta không ăn uống gì, chỉ dùng nhà vệ sinh rồi về nhà...
Nghe được tin này, một nhân viên chuyên nghiên cưu về chất độc lái xe đến nhà hàng Oliver-Garden, ông ta đi thẳng vào nhà vệ sinh, lật bàn cầu lên, thấy có con nhện, mắt thường cũng nhìn thấy nó; ông ta bắt con nhện này đem về phòng thí nghiệm nghiên cứu, thì mới biết đây la loại nhện độc TWO STRIPED TELAMONIA, lọai nhện này có 2 vạch đỏ trên lưngbụng, nó có nọc độc cực kỳ nguy hiểm; sau khi cắn nó phun nọc độc vào người ta, 2-3 ngày sau mới phát bệnh, và chỉ 1 tuần sau là...AMEN...chết không có thuốc chữa....

Loai nhện này thích sinh sống ở những nơi lạnh lạnh, ẩm ướt, và tối; vì vậy ở dưới bàn cầu, hay vành bồn cầu là nơi chúng ẩn núp để cắn vào mông đít người ta.

Sau 4 phụ nữ chết vì nhện cắn, lại đến lượt 1 ông luật sư cũng được đưa vào bênh viện cấp cứu, trước khi chết, ông ta nói với bác sĩ là ông ta hay đi công tác xa nhà bằng máy bay; ông đã đáp chuyến bay cuối cùng trong đời ! cất cánh từ Indonesia, sau khi ghé Singapore trước khi bay về USA; Ông luật sư này không hề đến nhà hàng Oliver-Garden, nhưng lại có cùng một triệu chứng và chết giống 4 phụ nữ trước đây. lúc khám nghiệm tử thi của ông, người ta chỉ tìm thấy 1 dấu chấm đỏ như đầu cây kim do vết nhện cắn trên mông đít bên phải; sau khi điều tra, người ta biết được chuyến bay ông luật sư này đi xuất phát từ Ấn-Độ...Nhân viên an phi của hãng máy bay này khám xét cả 4 chiếc máy bay xuất phát từ Ấn Độ, và người ta đã tìm thấy 2 tổ nhện độc này trong phòng vệ sinh.

Bây giờ chúng ta đã biết lọai nhện này vô cùng độc hại, giết người, chúng nó có thể ở bất cứ nơi nào; vì thế, trước khi sử dưng cầu tiêu công cộng, bạn hãy lật bàn cầu lên khám xét thật kỹ, nhấn nước 1 vài lần cho chắc ăn .

Chúc các bạn luôn luôn an toàn ....

Xin phổ biến đến những người thân quen....
frankcungnguyen phỏng dịch >\
Comments:
Úc Châu cũng có nhiều loại nhện đít đỏ cực độc!

Thực-phẩm Ba-Tàu nhãn-hiệu California !
Whole Foods Market China Organic California blend ?
xem link youtube trước:
Gạo giả Ba-Tàu !
Chinese Fake Rice !

Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.
Một nhà hàng Tàu cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đã cho vào bụng một túi nylon.

HEALTH ALERT -- Please Do not Eat This SeafoodTo:

S
ALERT -- Please Do not Eat This Seafood
Beware!This creature ("Heh Koh" in Hokkien dialect or "Lai Liew Har"
in Cantonese dialect) is actually NOT a lobster (nor a mini-lobster).

Please be alert of this food item. It may infect your lungs.

Do not eat these so called 'mini-lobsters.'
These mini crustaceans are literally the garbage cleaners
in the sewage treatment plants.


The 'dirtier' the water, the fatter these mini lobsters become.

Their lungs are full of worms and their flesh saturated with
poisonous metals.

Unscrupulous merchants somehow found a way to get these
marketed to eateries.

Do not order this dish.

Description: cid:21F569676F2F4F678E12421264BF011C@charliePC
Description:  cid:EDE781F1648D4B11B8C1CAB107B31787@charliePC
Description: cid:6B5A3A0EA7F249A4A0E4740F498E8547@charliePC

Pass this on to those friends who may want to try these mini 'lobsters'.

1800 Sản-Phẩm Do Trung Cộng Sản-Xuất Gây Ung-Thư Bị Tố-Giác Và Tầy-Chay Tại Âu-Châu
boycott made in china, boycott made in china for a fair trade
boycott made in china, boycott made in china for a fair trade

Tổng cộng với hơn 1800 sản phẩm đủ loại mặt hàng từ quần áo, vải vóc, giầy dép, bánh kẹo, đổ chơi trẻ em, máy móc, thực phẩm, thuốc men ... do Tầu Cộng sản xuất có chứa chất độc đã được tất cả các cơ quan bảo vệ sức khỏe của tư nhân và của chính quyền các nước Âu Châu cũng như các cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi để cảnh báo giới tiêu thụ.

Thuốc Tây Giả Mạo của Tầu Cộng
thu&#7889;c t&acirc;y gi&#7843; m&#7841;o c&#7911;a trung c&#7897;ng
thuốc tây giả mạo của trung cộng
s&#7917;a b&#7897;t trung c&#7897;ng c&oacute; ch&#7845;t &#273;&#7897;c
Sữa Bột Trẻ Em Đầy Chất Độc của Tầu Cộng
Đồ Chơi Trẻ Em Nguy Hại của Tầu Cộng sản xuất
&#273;&#7891; ch&#417;i c&oacute; &#273;&#7897;c
đồ chơi có độc

Vỏ Xe Ô Tô Gây Tai Nạn Cho Người Xử Dụng
v&#7887; xe g&acirc;y tai n&#7841;n
vỏ xe gây tai nạn

Kem Đánh Răng Chứa Chất Độc của Tầu Cộng

Sữa Bột Giả Mạo Có Độc Chất của Tầu Cộng

Kẹo White Rabbit Nguy Hại Cho Trẻ Em
white rabbit china is dangerous
white rabbit china is dangerous

Quần Áo, Chỉ Sợi ... Ngâm Tẩm Độc Chất

Giầy Dép với Nguyên Liệu Chứa Độc Chất

Đồ Dùng Trong Nhà Bếp Gây Ung Thư
&#273;&#7891; d&ugrave;ng nh&agrave; b&#7871;p  c&#7911;a china c&oacute; &#273;&#7897;c
đồ dùng nhà bếp của china có độc


Xin Vui Lòng Phổ Biến Rộng Rãi.


THONG TIN QUAN TRONG!!!!!!! để PHỔ BIẾN RỘNG RÃI ĐẾN MỌI NGƯỜI .Tại Đài Loan, một phụ nữ chết thình lình với dấu hiệu chảy máu, mũi, mồm, tai và mắt. Khám phá đầu tiên được chẩn đoán là chết vì ngộ độc thạch tín. Nhưng thạch tín ở đâu ra?
Cảnh sát mở một cuộc nghiên cứu sâu rộng. Một giáo sư y khoa được mời đến giải quyết trường hợp này. Bác sĩ quan sát tỉ mỉ các thành phần trong dạ dày người chết chưa tới nửa giờ. Bí mật đã được giải quyết. Bác sĩ nói:"Người chết không tự tử, không bị giết. Bà chết tức tưởi vì tội coi thường.
Mọi người điên đầu. Tại sao chết tức tưởi? Có phải thạch tín của quân đội Mỹ nằm trong gạo?
Bác sĩ nói chất thạch tín được tạo ra trong dạ dày người chết. Người chết dùng Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C tự nó không thành vấn đề. Vấn đề là bà ta ăn nhiều tôm vào bữa tối. Ăn tôm cũng không thành vấn đề vì nhiều người trong gia đình bà ta cũng ăn tôm tối hôm đó. Tuy nhiên, cùng lúc bà ta lại uống Vitamin C. Đó chính là vấn đề.
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Chicago ở Mỹ qua một thí nghiệm đã tìm ra vỏ mềm của tôm chứa nhiều postasium 5 tổng hợp với thạch tín thánh Arsenic Oxide (As2O5). Những thực phẩm tươi này cũng không độc đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, ngay lúc đó uống Vitamin C vào, phản ứng hoá học xảy ra, Arsenic Oxide sẽ chuyển thành ADB arsenic anhydride (As203) là chất thường dùng để vẽ viền vàng các chén đĩa. Chất Arsenic độc này làm tê liệt các mạch máu nhỏ của tim, gan, thận, ruột và biểu mô, gây xuất huyết tai, mắt, mũi, miệng.
Vậy khi uống Vitamin C, không nên ăn tôm có vỏ.
Xin hãy chuyển tin này đến gia đình và bạn bè.
Nguyen chinh Tiep
(Lược dịch)


XIN QUÝ VI NÀO HAY UONG VITAMIN C VA ĂN TÔM NÊN COI CHỪNG.

XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI ĐẾN MỌI NGƯỜI .


 Đẻ ý khi về Việt-Nam:
Xác nhận: Vụ này rất đúng và có thật 100%
Tôi có đứa cháu trai khoảng 34 tuổi, từ OHIO - USA về VN cách nay 3 năm.
Nó cao lớn, to con và khoẻ như voi, vì nó sinh ra tại Mỹ...
Khi xuống phi trường TSN, xếp hàng vào Immigration check in.
Cháu tôi bị tụi CA hải quan TSN đem máy rọi tai đo nhiệt độ, rồi phán một câu xanh rờn: Anh bị áp nhiệt cao, nghi bị nhiễm H5N1
Sau đó mấy thằng hải quan giữ cháu tôi lại, đưa vào phòng cách ly, sau đó chúng gọi Ambulance đưa cháu tôi đi thử nghiệm, giữ lại bệnh viện tư 3 ngày, mới ký giấy cho về, tốn mấy ngàn dollars, phải trả tất cả các khoản chi phí kiểm soát sức khoẻ, kể cả Ambulance, thế có đau không? Lại vừa tức nữa.
Từ đó nó cạch mặt về VN. Một ấn tượng không bao giờ quên cho những người trẻ sinh ra từ hải ngoại..
Nhưng được cái về Mỹ claim Health Insurance for Refund...
Nếu chẳng may, xui xẻo, bị trường hợp VẸM bầy trò đểu cáng làm khó dễ như vậy. Quí vị nhớ đòi đầy đủ Receipt để trở về Hải Ngoại Claim
Nhớ phải mua bảo hiểm sức khoẻ, đi over sea, đi bất cứ nơi đâu
Đi Tây, đi Tầu, đi Ta đều phải mua bảo hiểm
Đừng bao giờ đi Over sea mà không mua bảo hiểm y tế
Regards
Miệt Dưới

Tin quan trọng ..xin lưu ý !
Ðể dễ nhớ thì nhắc nhau hễ thấy chữ hn thì nghĩ ngay đến hà nội.
Vậy thì:
Đừng bao giờ mở kbc hà nội.net ra cả
Tin tức quan trọng:
Hiện nay VNCS đang tìm bằng đủ mọi cách xâm nhập để đả phá Cộng đồng Người Việt chúng ta. Chúng khai thác triệt để mọi sơ hở bất đồng nội bộ của của chúng ta để châm biếm chửi bới gây thêm chia rẽ.
Cụ thể nhất chúng đang phổ biến một Website có tên là "http:// kbchn.net" để lừa chúng ta đến xem Site này vì khi thấy 3 chữ KBC, cựu quân nhân chúng ta tưởng là trang web của một hội cựu quân QLVNCH nào đó. Chúng đã huênh hoang rằng trang web của chúng đến nay đã có đến hơn 4 trăm ngàn thành viên (số người đã đến thăm viếng trang web của bọn chúng).
Khi nhận được email này xin quý vị hãy cảnh giác:
Thứ nhất: Tuyệt đối không mở ra xem trang web có địa chỉ "http:// kbchn.net" và đồng thời cũng không bao giờ mở những hàng chữ có link có những chữ KBC Hai Ngoai (chữ có link có màu khác hơn màu đen và khi rà chuột lên mủi tên đổi thành bàn tay) lẩn lộn trong bài viết phổ biến trên mạng.
Đừng bao giờ bấm (click) mấy chữ đó.
Thứ hai: Xin hãy đề cao cảnh giác đừng để bọn chúng lợi dụng sự bất đồng của chúng ta gây chia rẽ thêm bằng cách xúi dục nhóm này đả phá nhóm kia, chụp mũ nhau, nhằm mục đích hủy hoại các công trình tốt đẹp mà người quốc gia chúng ta đang làm.
Xin hãy tiếp tay phổ biến rộng rãi email này đến mọi Cộng Đồng và mọi cá nhân người Việt Quốc Gia Hải Ngoại có địa chỉ email để tránh âm mưu chia rẽ của bọn VNCS và củng cố tinh thần đoàn kết trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại chúng ta.
TRIỆT ĐỂ TẨY CHAY TRANG WEB "HTTP:// KBCHN.NET" (*KHÔNG CÓ WWW.) VÀ TUYỆT ĐỐI KHÔNG MỞ BẤT CỨ NHỮNG HÀNG CHỮ NÀO CÓ LINK CÓ NHỮNG CHỮ KBCHN (kbchn) TRONG CÁC BÀI PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG VÀ NẾU NHẬN ĐƯỢC EMAIL NÀO CÓ LINK ĐẾN ĐỊA CHỈ TRANG WEB ĐÓ XIN HÃY "SPAM" HAY "JUNK" NÓ ĐI LẬP TỨC.
Huỳnh Bửu Sơn
Phụ chú: Xin download attach để nhận dạng trang web http:// kbchn.net.

Dân tộc VN đang tự tử một cách chậm chạp do bọn Chệt cố ý đầu độc tung ra các loại hóa chất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Người mình tham lợi mắc bẫy, đầu dộc chính gia đình mình, dân tộc mình. Trong khoảng 5-10 năm thì biết.
Bút Xuân


Cảnh-báo về Bắp Luộc bán ở Việt-nam.
TTKh.
From: Joseph Vinh
TO :
Sent: Tuesday, October 16, 2012 4:40 AM
Subject: Luộc Bắp VỚi PIN (Battery)
Hoảng hồn bắp luộc ngon nhờ hóa chất và... pin
Cập nhật lúc :11:29 AM, 16/10/2012
Muốn bắp càng lâu ôi thiu thì khi luộc phải cho càng nhiều muối diêm. Bắp bán không hết có thể để hôm sau hấp lại mà trông vẫn tươi mới, thơm ngọt. Còn "bí kíp" để bắp mềm, nhanh chín hơn - đó là luộc chung với... pin!
Bắp luộc bán khắp hang cùng ngõ hẻm ở TP.HCM với giá rất rẻ, chỉ 1.500-2.500 đồng/trái, trông thơm ngon, bắt mắt nhưng được nấu với muối diêm, đường hóa học, thậm chí cả... pin.
Tại chợ bắp ngã ba Bầu, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn - TP.HCM, vào buổi chiều hàng ngày, hàng trăm phương tiện - từ xe tải nhỏ, xe ba gác đến xe máy… - đến để lấy hàng. Bắp ở đây chỉ bán với giá 700-800 đồng/trái. Khi chúng tôi thắc mắc về nguồn gốc bắp, một người bán khẳng định: "Đây là hàng Việt Nam chất lượng cao, yên tâm đi!".
Bắp luộc tại hẻm 249 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú - TP.HCM
Hẻm bắp luộc
Theo chân một người đàn ông đi xe ba gác lấy hàng tại chợ bắp ngã ba Bầu, chúng tôi đến hẻm bắp luộc ở hẻm 249 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú - TP.HCM. Hơn 100 nồi bắp bày ngoài con hẻm nhếch nhác đang sôi sùng sục. Để bắp ngay trên nền đất rồi dùng dao chặt cùi, một phụ nữ cho biết: "Giờ này ít người luộc bắp vì bán buổi chiều và tối không được nhiều. Bình thường, chúng tôi luộc từ 2h để kịp bán buổi sáng".
Hẻm bắp luộc có khoảng 40 hộ dân, sống trong những căn nhà thuê xập xệ. Trời chập choạng tối, hàng chục xe máy, xe ba gác bắt đầu chở bắp về để chuẩn bị luộc hôm sau bán. Thông thường, mỗi hộ lấy khoảng 10 bao bắp/ngày, mỗi bao 500 trái. Với mỗi trái bắp luộc giao cho người bán, họ lời khoảng 500-600 đồng. Như vậy, với công việc luộc bắp, mỗi ngày, một hộ thu nhập 300.000 - 400.000 đồng.
Trong khi trò chuyện, chúng tôi thấy một người đàn ông cho một số chất gì đó vào nồi bắp luộc. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn học cách luộc bắp cho thơm ngon, trông bắt mắt, để được lâu; đồng thời cam đoan sẽ tự đi bán tại một địa bàn khác "không đụng hàng", ông ta chần chừ một lúc rồi chỉ tay vào những hũ để lổn ngổn bên cạnh, nói ngắn gọn: "Thì cứ luộc với muối diêm, đường hóa học...".
Trong khi đó, những người bán bắp luộc trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp - TP.HCM còn có một "bí kíp" để bắp mềm hơn, nhanh chín hơn. Đó là luộc bắp chung với... pin!
"Bí quyết" đáng ngại
Tại chợ Kim Biên, quận 5 - TP.HCM, khi chúng tôi hỏi mua loại hóa chất dùng để luộc bắp nhanh mềm và lâu ôi thiu, người bán đưa ra một bọc màu trắng không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nơi sản xuất và giới thiệu là muối diêm, giá 110.000 đồng/kg.
"Những người luộc bắp đều dùng muối diêm để tiết kiệm thời gian, chỉ cần khoảng 2 muỗng cà phê cho một nồi 200 trái. Tuy nhiên, muốn bắp càng lâu ôi thiu thì bí quyết là phải cho càng nhiều muối diêm vào. Bắp bán không hết hôm nay có thể để bữa sau hấp lại, trông vẫn tươi mới, thơm ngọt" - người bán hàng quả quyết.
Những người bán hóa chất ở chợ Kim Biên cho biết loại đường hóa học mà người luộc bắp thường mua sử dụng là Tang Jing của Trung Quốc, có cánh to gần bằng hạt đậu xanh, độ ngọt gấp 500 lần đường cát bình thường, giá khoảng 90.000 đồng/kg. Theo tìm hiểu của chúng tôi, loại đường hóa học này không có trong danh mục các loại phụ gia thực phẩm được Bộ Y tế cho phép lưu hành tại Việt Nam, vì có thể gây ra ung thư gan, ung thư phổi, dị dạng bào thai, ảnh hưởng đến các yếu tố di truyền...
Coi chừng rước bệnh
PGS-TS Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm - Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, khẳng định pin là thứ không được phép dùng trong sản xuất và chế biến bất cứ loại thực phẩm nào, nhất là lại cho trực tiếp vào nồi để luộc bắp với mục đích nhanh nhừ. Pin chủ yếu chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… nên đặc biệt độc hại đối với não, thận, hệ thống tiêu hóa, sinh sản của con người. Dù ở hàm lượng nhiều hay ít, người sản xuất thực phẩm tuyệt đối không được cho pin vào vì nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Theo bà Sửu, muối diêm dù là hóa chất được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng các nhà khoa học luôn khuyến cáo về tính độc hại của nó nếu dùng quá liều. "Khi cho phép sử dụng, các nhà khoa học đã đưa ra ra những khuyến cáo cụ thể về hàm lượng. Tuy nhiên, những người luộc bắp chắc chắn không thể biết được tỉ lệ như thế nào là an toàn cho sức khỏe. Với muối diêm, nếu dùng quá giới hạn cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa, chuyển hóa thành chất gây ung thư, nhất là ung thư gan, dạ dày" - bà Sửu cho biết.

XIN KHẨN BÁO ĐẾN QUÝ VỊ CẦN THÔNG BÁO CHO THÂN NHÂN VỀ NGUỒN TIN NÓNG BỎNG, CHÍNH XÁC :
Tôi vừa nhận được tin từ người nhà ở Sàigòn cho biết đọc trên báo CA/TP, nên thử đi mua ngay một bao bánh DO DO(loại bánh bít qui cho trẻ em, rẻ tiền). Về nhà, bỏ bánh này vào trong nước, qua ngày hôm sau thấy nở ra lúc nhúc cả bày giống như con lăng quăng màu trắng, nhưng qua ngày hôm sau chúng trở thành màu đen, lúc đó thấy rõ là bầy ĐỈA, rất khủng khiếp...
Từ lâu chúng ta thấy nhiều tin tức và hình ảnh tụi Chệt mua ĐỈA từ Việt Nam, đem về xấy khô say ra trộn vào bột làm bánh... và bây giờ thấy rõ là sự thật...
Chúng ta phải hết sức cẩn thận, đề cao cảnh giác trước sự thâm độc cùng cực của tụi Chệt, cái gì chúng cũng dám làm hết...

Tẩy chay sản phẩm độc hại của Trung Quốc: những tên sát thủ vô hình

Đan Châu (Danlambao) - Ăn xong con gà thải tồn dư hóc môn, được ướp thêm rhodaminesa tế, nhâm nhi vài lát mận tươi, lựu và nho nhập khẩu đường rừng có thoáng hương vị e.coli, salmonella từ khung trời Trung Quốc, bạn "tu" hết luôn một ly nước cam mà bạn khoe thật là ngọt đậm đà hương vị cyclamate cũng từ quê hương của bác Mao... Xong một ngày đi chợ và hết một bữa ăn. Một năm 365 ngày. Ngày 3 bữa. Bạn tà tà mời đón những tên sát thủ vô hình vào trong người bạn. Chúng âm thầm, nhẹ nhàng, yên lặng, xâm chiếm...
*

Tháng 9 VnExprees đăng tin: Cơ quan chức năng phát hiện các mẫu hoa quả là mận tươi, lựu và nho nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Miền Bắc tràn ngập mận và lựu khiến người tiêu dùng hoang mang. Có 40% mẫu chứa e.coli, salmonella vượt mức giới hạn cho phép và là những tác nhân gây nên các bệnh về đường ruột (1).

Trung thu vừa qua, dư luận đón chào chị Hằng và chú Cuội với nguồn thông tin lồng đèn Trung Quốc có độc gấp 123 lần cho phép (2). Những chiếc lồng đèn hình con chuồn chuồn xinh xinh từ bên kia biên giới chứa độc chất cadimi trong lớp phủ sơn với hàm lượng 7.390 microgram, cao gấp 123 lần tiêu chuẩn Việt Nam cho phép. Cadmium là một kim loại độc không kém gì chì, thủy ngân làm đảo lộn quá trình sinh học, làm chậm phát triển xương, còi xương (khi trẻ), loãng xương (khi già), có thể dẫn đến tử vong hay các bệnh lý khác thường... Nó cũng là nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến, phổi, vú...

Đương nhiên, nếu sơn nhiễm độc với cường độ 7.390 microgram/kg - gấp 123 lần mức tối thiểu này được dùng trên lồng đèn của chị Hằng thì có ai tin rằng chú Cuội không "sơn độc" lên những thứ đồ chơi bé bé xinh xinh khác!?

Và bạn có biết tại sao thứ xinh xinh, bắt mắt ấy lại cực rẽ không? Bởi vì ngay lúc này, hàng ngày, hàng giờ có cả triệu người dân cùng khổ Trung Quốc đi thu gom nhựa phế thải lẫn lộn với các chất thải hữu cơ độc hại và sau đó hàng ngàn các công ty lớn nhỏ tái biến, sử dụng các màu sơn vô cơ có kim loại nặng như thủy ngân, chì độc hại. Tất cả làm nên những sản phẩm với giá thành rẻ mạt, xếp hàng trốn thuế, băng lậu qua cửa khẩu Việt Trung.

Bổ túc thêm: cái thằng Cadimi không chỉ lén lút chui vào đồ chơi của các bé. Nó có thể đang chễm chệ trên vòng cổ của các em và của bạn nữa đó. Tuần trước, Bộ Y tế Canada vừa thu hồi bộ đồ trang sức giả ngọc trai có tên Kids Collection Imitation Pearl P200 do Trung Quốc và Ấn Độ sản xuất với hàm lượng chì và Cadimi vượt quá quy định. 13.176 chiếc vòng cổ và vòng tay có tên Shell Magic Children được sản xuất tại Trung Quốc với dây cao su đen, móc kim loại và mặt nhựa đang được bán rộng rãi ở nhiều cửa hàng cũng bị cho vào thùng rác. (3)

Ở Việt Nam, những đồ trang sức như ngọc trai giả, khuyên tai bằng kim loại mạ inox cho trẻ em đều có xác suất "chứa chấp" thằng Cadimi này. Bạn thương con nhưng ham rẽ rước nó về là vô tình mời sát thủ vô hình vào nhà bạn đó.

Độc hại không chỉ xảy ra một năm một lần vào rằm tháng 8. Tháng 9, Tiền Phong Online đăng tin Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, tiêu hủy nhiều sản phẩm bánh, kẹo có xuất xứ từ Trung Quốc, chứa hàm lượng phẩm màu và chì vượt quá giới hạn cho phép (4). Những mặt hàng bánh xốp, bánh xốp rán dầu tuôn vào VN từ TQ có chứa hàm lượng Pb (phẩm màu) và hàm lượng cd (chì) vượt quá giới hạn cho phép.

Tháng trước, tờ An Ninh Thủ Đô đăng bài: "Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải "cấm cửa" không cho vào Việt Nam" (5) trong đó có đoạn diễn tả cực kỳ chính xác: "Những “sát thủ giấu mặt” đó vẫn hàng ngày hàng giờ được hiện diện trên bàn ăn của mỗi gia đình. Không chỉ thực phẩm mà những hàng hóa rẻ tiền, chất lượng kém, phát hiện có chất độc của Trung Quốc cũng đang làm nhiễu loạn thị trường thế giới."

Đúng! Sát thủ đang ngồi này trước mặt bạn, đang ở trên tay đứa con gái đầu lòng của bạn, đang chui vào miệng đứa cháu kháu khỉnh của bạn. Sát thủ mang những mã số 690 - 691 - 692 - 693 - 694 - 695 và chính bạn là người mời những sát thủ này về nhà bạn.

Theo ANTĐ, ngày 21-4 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 5 người dân tộc Dao, tại bản Phố Vây, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ đã phải nhập viện do ăn phải hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó, 1 bệnh nhân tử vong là cháu Tẩn U Mẩy (5 tuổi). Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nho Trung Quốc nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai vượt mức cho phép 3-5 lần. Những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông vượt biên giới, lan tràn khắp thị trường Việt Nam và chờ bạn cắt ra cho gia đình thưởng thức đã được bọc trong túi chứa chất bột độc hại ngay từ lúc chúng còn trên cây tận bên Trung Quốc.

Đó là hoa tươi quả lạ. Còn khi bạn nhâm nhi những hoa quả sấy khô, bạn muốn biết bạn đã "thưởng thức" những gì? Bạn đang nuốt vào những chất tạo ngọt saccharin, sodium cyclamate; chất tạo màu carmine, amaranth; chất tẩy trắng và bảo quản sulfur dioxide với liều lượng cao gấp ba lần quy định. Sodium cyclamate sẽ chuyển hóa thành chất cực độc có thể gây ung thư. Sulfur dioxide kết hợp với vitamin B1 lâu ngày sẽ gây thoái hóa não, gan, phổi... Những sát thủ này đang ngồi trên bàn nhà bạn, trong lòng tay của bạn. Quê chúng ở tận phương Bắc nhưng lại đang thống lĩnh 80% mặt hàng các loại hoa quả sấy khô ở chợ Đồng Xuân. Chúng rất dễ thương ở mặt giá cả, rẻ hơn hàng trong nước từ 20.000-30.000 đồng/kg và mỉm cười chào hàng bạn đem sát thủ rẻ tiền về nhà. Nhưng chúng rất lạnh lùng... sát thủ khi đã chui sâu vào các tế bào của bạn.

Rời khu vực hoa quả tươi lẫn khô, mời bạn ghé sang mua gà về làm tiệc. Gà ở đây rẽ, chỉ với giá 5.000-6.000 đồng/kg. Mỗi ngày dân Hà Nội trung bình xơi đến 10 tấn gà như thế. Mình gọi chúng là gà thải. Quê chúng ở tận Quảng Đông, Quảng Tây... nhưng bị chủ chúng tẩy chay, tống khứ, thải sang Việt Nam qua đường "hữu nghị lậu" biên giới vì các chú gà này lỡ có tồn dư hóc môn, kháng sinh và mang nhiều chất độc hại. Nếu bạn không tin những điều này, bạn có thể hỏi ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, người đã lên tiếng cảnh báo. (5)

Rời hàng gà thải, mời bạn ghé sang hàng giày với một thương hiệu đang nổi tiếng thế giới:Giày độc Trung Quốc. "Thử máu" tên sát thủ này người ta tìm thấy từ 37% đến 50% DEHP (Bis(2-ethylhexyl) phthalate) trong khi tiêu chuẩn cho phép của loại chất này chỉ là 0,1%. Những tên sát thủ bé bé xinh xinh dành cho trẻ em thì mang trong người dòng máu có lượng chrom vượt quá 6 lần mức cho phép và chúng từ từ, tà tà gieo mầm ung thư cho các bé dễ thương trong nhà bạn. Dĩ nhiên, khai sinh của những tên sát thủ này đều mang mã số 690 - 691 - 692 - 693 - 694 - 695 . Nhưng bạn coi chừng, chúng đang bắt đầu sát nhân giả dạng thầy tu và bóc nhãn “Made in China” rồi dán nhãn “Made in Vietnam” vào. Hiện những tên giày độc TQ này đang bị hàng loạt các nước Tây Phương thu hồi và tẩy chay.

Sang đến hàng sữa. Nếu bạn đã đang và sẽ tiếp tục mua sữa made in china cho các bé thương yêu thì bạn cũng cần biết hôm cuối tháng 7 vừa rồi, quan chức Trung Quốc đã phải thú nhận sữa bò đóng hộp và đóng gói do hãng Hunan Ava Dairy sản xuất có chứa độc chất aflatoxin gây ung thư (6). Sữa nhãn hiệu Ubest cũng bị thu hồi sau khi phát hiện loại sữa này có chứa chất tẩy, chất kiềm dùng để tẩy rửa đường ống đã bị rò rỉ (7). Từ 4 năm nay, ngành công nghiệp sữa Trung Quốc vẫn loay hoay chữa cháy sau một loạt các vụ bê bối nghiêm trọng với vụ việc sữa nhiễm độc melamine, làm ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và gần 300.000 trẻ bị ảnh hưởng vào năm 2008.

Trở lại chuyện con gà thải. Mua nó về bạn sẽ nấu món gì. À, phải đi mua gia vị. Bạn có biết là không khéo bạn lại "gia công" rãi độc lên chú gà thải mà dân Trung Quốc đã bỏ của chạy lấy người không. Mấy năm trước, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phải thu hồi tiêu hủy gần 1 tấn sa tế dùng để nấu cà ri, bò kho... chứa độc chất gây ung thư được bày bán nhiều tại các chợ Bình Tây, Trần Bình (7). Bạn cứ mua gia vị rẻ tiền "vượt biên" cửa khẩu là coi chừng bạn đang âu yếm ướp con gà thải mới mua bằng Rhodamine B - là những hóa chất mà các nước văn minh chỉ dùng trong công nghiệp nhuộm, dệt và tuyệt nhiên cấm dùng trong thực phẩm.

Ăn xong con gà thải tồn dư hóc môn, kháng sinh và nhiều chất độc hại được ướp thêm Rhodamine sa tế, nhâm nhi vài lát mận tươi, lựu và nho nhập khẩu đường rừng có thoáng hương vị e.coli, salmonella từ khung trời Trung Quốc, bạn "tu" hết luôn một ly nước cam mà bạn khoe thật là ngọt nhưng lại thật rẽ cũng từ quê hương của bác Mao. Bạn biết sao nó ngọt ngào đến thế không? vì các chú cho đường cyclamate, một sản phẩm hiện bị cấm sử dụng. Bạn biết tại sao rẽ không? Thì đương nhiên, đồ dỏm, đồ độc không rẽ ai thèm mua! Giờ bạn mới biết tại sao một ly cam sành ngon, bổ, vệ sinh bán giá 100 ngàn đồng. Còn cũng một ly cam cũng nồng nặc mùi sành từ nước cốt made in china nó rẻ mạt. Vì bạn đang uống... cyclamate.

Xong một ngày đi chợ và hết một bữa ăn. Một năm 365 ngày. Bạn mỗi ngày mời đón những tên sát thủ vô hình đời sống bạn. Chúng âm thầm, nhẹ nhàng, yên lặng... xâm chiếm. Đã đến lúc phải chấm dứt phải không bạn.

Dĩ nhiên đó là quyết định của bạn. Có luật nào cấm bạn không... chơi đồ Trung Quốc!? Vậy thì theo như lời của Vũ Đông Hà: Just Do It - Cứ làm đi nhé bạn.

Hay trong trường hợp đối với mấy "thằng sát thủ" Cadmium, Rhodamine, Cyclamate, DEHP, aflatoxin... mang mã số 690 - 691 - 692 - 693 - 694 - 695 thì ta cùng nhau nói: Just don't do it - đừng rước nó về nhà!Chú thích:

__._,_.___
Reply via web post Reply to sender Reply to group Start a New Topic Messages in this topic (1)

 CHẤT ÐỘC ÐANG LAN TRÀN TRONG NƯỚC
PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: 10 TẤN THUỐC TRỪ SÂU NHIỄM CỦA TRUNG CỘNG ÐỘC ÐANG LAN TRÀN TRONG NƯỚC
Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ trong nước, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về 10 tấn thuốc trừ sâu nhiễm của Trung cộng đang lan tràn trong nước. Mời quý vị theo dõi trong bản tin sau đây (video 3 phút):

Tin từ biên giới Việt Trung cho biết không biết vô tình hay hữu ý và có hơn 10 tấn thuốc trừ sâu trong nông nghiệp của Trung Cộng sản xuất, có nhiễm chất độc gây chết người đang lan tràn từ cửa khẩu Lạng Sơn đến nhiều nơi. Tại một số khu vực biên giới, việc mua bán, vận chuyển thuốc trước sâu, tức còn gọi là thuốc bảo vệ thực vật có xuất xứ từ Trung Cộng, không tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật đang được bày bán công khai. Hiện tượng này đang đe dọa không chỉ trực tiếp đến sức khỏe của con người và hủy hoại môi trường sống, mà có thể tàn phá một thế hệ sinh học Việt Nam một cách thầm lặng. Theo Tổng cục Quan thuế, hiện nay các mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật được nhập lậu vào Việt Nam ngày càng tinh vi và rất khó phát giác, bắt giữ vì phần lớn các công ty Trung Cộng thuê bà con khu vực biên giới vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật số lượng ít, đi đường mòn, đường tắt rồi tung ra thị trường.

Trên 80% số thuốc bảo vệ thực vật trôi nổi hiện nay đã nhập lậu theo dạng này. Người dân thì quá nghèo khó, được thuê mướn thì làm, mà rất nhiều người cũng không trong đó là hàng gì. Khi được hỏi, có người biết nhiều một tí thì nghĩ rằng đó chỉ là thuốc trừ sâu bình thường. Nhưng nhiều nhà bình luận thời sự cho rằng việc bán rẻ và thúc đẩy thuốc trừ sâu có độc nhập lậu theo kiểu Trung Cộng là hàm chứa một âm mưu hủy diệt đồng ruộng và giống nòi Việt Nam một cách lâu dài.

Tin cho biết một số nhà buôn bán Trung Cộng gạt người dân Việt Nam, nói có một chính sách thông thương biên giới đưa về và bày bán công khai tại các phiên chợ. Theo đánh giá, những loại thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, giá rẻ hơn rất nhiều so với giá của các mặt hàng tthuốc bảo vệ thực vật được sản xuất trong nước, nhưng phẩm chất thì không thể kiểm soát.

Ðây là những loại cực độc, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và môi trường, nếu bất cẩn sẽ dẫn đến tử vong, như Cypermethrin, Propiconazole và Fipronil là những loại thuốc có thể gây ung thư; thuốc diệt chuột bằng ống nước, bằng bột, bằng giấy dán tẩm thuốc và được bán với giá rất rẻ. Tại chợ thị trấn Ðồng Ðăng người ta thấy thuốc Padan dạng bột của Trung Cộng chỉ 8000 đồng một gói, Validacine 16,000 đồng một chai.

Theo thống kê của cơ quan kiểm tra, hiện Lạng Sơn có khoảng 36 loại thuốc BVTV, Lào Cai có khoảng 18 loại thuốc bảo vệ thực vật cực độc, không được phép sử dụng đã nhập lậu qua biên giới và đang được bày bán công khai. Trong đó, có những loại Việt Nam đã cấm sử dụng từ những năm 1980 như thuốc trừ sâu 666, thuốc trừ cỏ Brochtox, Decamine, Veon. Ðội trưởng đội Quản lý thị trường số 2 Lạng Sơn cho biết thuốc bảo vệ thực vật nếu nhập cảng qua đường chính ngạch được kiểm tra nghiêm ngặt, nếu không đủ các tiêu chuẩn cho phép thì các cơ quan hữu trách sẽ không cho phép nhập cảng và buộc phải xuất ngay.

Hàng hóa không rõ nguồn gốc được bày bán dạng gánh, trên sạp tại các chợ là do một số người mang lậu qua biên giới và bán lại cho bà con, nên rất khó quản lý vì chưa có chế tài xử phạt nghiêm, đa số là tịch thu và phạt vi cảnh. 10 tấn thuộc độc này, theo các chuyên gia công đồng là chất nguy hiểm, có thể gây hại đến cả triệu người Việt, nhưng chưa thấy Nhà nước có cách nào giải quyết.(SBTN)
 (Cẩn thận mua cá tại Cosco)
hật khủng khiếp !!! Cá mua tại COSTCO có con giun rất dai và rất dài
Click HERE
__._,_.___

 (Đỉa giết dân việt của bọn Tàu)

Trích:

Sao viết kỳ quá vậy
(-trích-)
- Trứng đỉa, xác đỉa rang giòn xay nhỏ thành bột trộn vào thức ăn : bánh kẹo, sữa, xúc xích, bơ, …vv khi gặp nước, môi trường thích hợp như trong bao tử, đường ruột. Những hạt nhỏ trứng đỉa, xác dỉa rang giòn xay nhỏ, mỗi hạt trở thành một con đỉa ở trong bao tử, ruột người thì vô phương cứu chữa, chưa có thuốc, chưa có phương cách cứu chữa…. đành bó tay chịu chết dần chết mòn. Quá ghê gớm ! quá rùng rợn! quá kinh hãi! Quá độc ác! Hỡi bọn Trung Quốc vô thần.
(-hết trích-)
Ghét Trung Quốc chống Trung Quốc thì bất cứ người Việt nào cũng làm, nhưng vì chống mà viết câu phi lý như trên thì quả là …
Trứng đĩa xác đĩa rang giòn rồi còn xay ra thì làm sao mà nó sống lại trong bụng người ăn cho được
Xưa nay không có sinh vật nào rang chín (trên 100 độ C) mà còn sống lại hết.

Còn như Trung Quốc muốn giết người Việt thì thiếu chi cách dễ hơn. Trong phòng thí nghiệm của Trung Quốc cũng như của Mỹ và nhiều quốc gia tân tiến khác, có nhiều loại vi trùng và siêu vi mới “chế tạo” cơ thể con người chưa gặp chưa có miễn nhiềm. Chỉ cần quăng một ống nghiệm chứa vi khuẩn nhó xíu tại Hà Nội hay Saigòn là người Việt chết liệt địa, đâu cần làm cái chuyện xay đĩa nầy.
Tôi thấy viết kỳ cục thì lên tiếng thôi, không phải tôi binh Trung Quốc đâu.


BAN TIN CUA TAP CHI DAN VAN

DANVAN MAGAZINE

POSTFACH 50 01 62

44871 BOCHUM – GERMANY

Email: tapchidanvan@yahoo.de

------------------------------------------------

KHÔNG VỀ VIỆTNAM NẾU CÒN VIỆT CỘNG (KVVNNCVC)

(XIN TIẾP TAY PHỔ BIẾN THẬT RỘNG RÃI - CHÂN THÀNH CẢM TẠ.)

* CÁM ƠN THIẾU TÁ BĐQ NGUYỄN MINH ĐƯỜNG ĐÃ CHO BIẾT TRÒ LƯƠN LẸO CỦA BỌN VẸM HẢI NGOẠI.

CỘNG-ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC-GIA TB WASHINGTON

8450 5th Avenue SW, Seattle , WA 98106

THÔNG CÁO

V/v Muckleshoot Casino hủy bỏ phần trình diễn của văn nô VC Đàm Vĩnh Hưng

Cộng-Đồng Người Việt Quốc-Gia TB Washington chúng tôi vừa nhận được Thư Phúc Đáp của Ông Darryl Blacburn, Tổng Giám-Đốc Muckleshoot Casino, gởi cho Ông Nguyễn Minh Đường, Chủ-tịch Hội-đồng Quản-trị, để giải thích lý do tại sao Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt và có hát một bài trong đêm nhạc hội 19-8-2012 trái với quyêt-đinh của Ông Tổng Giám Đốc đã đình-chỉ phần trình diễn của hắn ta trong văn thư gởi cho chúng tôi trước đó vào ngày 9-8-2012. Đây là một kinh nghiệm hữu-ích cho các tổ-chức đấu tranh về một thủ đoạn mới mà bọn tuyên vận CS còn có thể đem áp dụng tại nhiều nơi khác trong tương lai.

Đính kèm dưới đây là bản lược dịch Thư Phúc Đáp của Ông Tổng Giám Đốc Darryl Blacburn. Kính mời mở attachment để đọc nguyên văn Văn-thư bằng tiếng Anh.

Làm tại Seattle , Ngày 17 Tháng 9 Năm 2012

Nguyễn Minh Đường

Chủ-tịch - Hội-Đồng Quản-Trị

_________________________________________________________________________________

(BẢN LƯỢC DỊCH)

MUCKLESHOOT CASINO

2402 Auburn Way South, Auburn , WA 98002 - Phone: 253-804-4444

Ngày 12 Tháng 9 Năm 2012

Kính gởi: Ông Nguyễn Minh Đường

Cộng-Đồng Người Việt Quốc-Gia TB Washington

8450 5th Avenue SW

Seattle, WA 98106

Thưa Ông:

Như đã công bố trong bức thư đề ngày 9-8-2012: Để duy trì một môi trường an toàn cho tất cả khách hàng, và vì lợi ích của họ, chúng tôi đã quyết định cho đình chỉ phần trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, sau đó tôi được biết Đàm Vĩnh Hưng đã trà trộn vào thành phần khán giả, và một nghệ sĩ khác của buổi nhạc hội đã mời ông ta lên sân khấu trình diễn. Màn trình diễn nầy là hoàn toàn trái phép. Sau đó, tôi đã đề ra một số biện pháp để ngăn ngừa những sự kiện đáng tiếc như vậy tái diễn trong tương lai.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc sự việc đã xảy ra, nó có thể gây ngộ nhận là chúng tôi đã không đếm xỉa đến sự quan tâm của các thành viên của cộng-đồng người Việt.

Trân trọng kính chào.

(Đã ký)

Darryl Blackburn

Tổng Giám- đốc

 BẠN LÀM GÌ KHI THANG MÁY ĐANG RƠI?
Vào một hôm tôi đang ở trong một thang máy thì bất thình lình thang bị hư và rơi từ lầu 13 xuống với một tốc độ thật nhanh. May mắn là tôi nhớ đã coi trong TiVi về trường hợp này nên vội dùng tay nhấn vào mọi nút nhấn của tất cả mọi tầng lầu. Và thang máy đã ngừng ở lầu 5.
Nếu thang máy bị hư và rơi xuống, có thể bạn nghĩ là mình chỉ có "chờ chết" mà thôi. Tuy nhiên nếu ta bình tĩnh và biết áp dụng một số lời khuyên sau đây thì tình thế sẽ khác hẳn.
Trước hết hãy nhanh chóng nhấn mọi nút nhấn trong thang máy. Khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích động thì thang máy sẽ không rơi thêm nữa.
Sau đó hãy nắm chặt thanh nắm (handle) nếu có. Việc này làm bạn giữ được vị trí đứng của mình và không bị ngã hay bị va chạm vào thang máy khi mất thăng bằng.
Thứ ba là dựa lưng và đầu vào tường thang máy, tạo thành một đường thẳng đứng. Tựa vào tường để bảo vệ lưng/cột sống.
Thứ tư hãy cong đầu gối lại để tạo thế uyển chuyển, giảm thiểu sự chấn động mạnh có thể làm gãy xương chân trầm trọng khi bị va chạm.
Hãy chia sẻ lời khuyên này cho mọi người cùng biết, bạn nhé!

Lái xe vi phạm luật giao thông tại Cali. sẽ bị phạt nặng:
VTN

Không mang theo bằng lái xe: $214
- Sau 10 ngày đổi địa chỉ mà chưa thông báo cho DMV: $214
- Lái xe không có bảo hiểm gây tai nạn: $796 và bị treo bằng lái trong 4 năm
- Vượt đèn đỏ: $533
- Vượt qua hai lằn vàng (double solid lane): $425
- Quẹo và U-Turn ở chỗ cấm: $284
- Quá tốc độ (từ 1-15 miles): $224
- Quá tốc độ (từ 16-25 miles): $338
- Lái quá chậm: $328
- Không dừng lại ở bảng Stop Sign: $284
- Qua mặt xe bus khi có đèn đang flashing: $675
- Dùng tay nghe phone khi lái xe (lần đầu): $160
- Ðậu xe chỗ dành cho xe bus: $976
- Không mở đèn khi trời sắp tối (30 phút): $382
- Che kín cửa xe hơi: $178
- Không đeo dây an toàn: $160
- Trẻ em không đeo dây an toàn hay ghế ngồi theo qui định: $436
- Ðeo máy nghe bịt cả hai tai: $178
Tất cả các ticket về lỗi vi phạm trên đều phải theo một lớp học “An Toàn Giao Thông” (Traffic Violator Class). Những năm về trước, nếu như chúng ta hoàn tất xong lớp học này, ticket xem như được xóa, nhưng theo luật mới kể từ tháng 7, 2011, từ khi hoàn tất lớp học, phải chờ 18 tháng. Trong thời gian này, xem như án treo, nếu vi phạm một lỗi khác sẽ bị trừ 2 điểm.

Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền
Thiếu dinh dưỡng
Mặc dù sau mỗi lần ăn mì ăn liền, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.
Description: http://www.baocalitoday.com/images/stories/news_pictures/07-27-12_Cali_Sat/mi%20an%20lien.jpg
Tiện lợi và ngon miệng, mỳ ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…
Bệnh tim mạch
Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.
Tiện lợi và ngon miệng, mỳ ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…
Hư thận, hại xương
Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.
Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Ung thư
Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.
Dị ứng
Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Thế nhưng, trên thế giới cũng đã ghi nhận trường hợp di ứng MSG do dùng nhiều mì ăn liền. Các triệu chứng bao gồm:
- Cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay
- Buồn nôn, khó thở, uể oải
- Đau đầu, đau ngực
- Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt
- Bị tê tay chân.
TTVN

Thứ năm, 01/09/2011 08:24

Mì ăn liền có tốt cho sức khỏe?

Mì ăn liền, thường được gọi là “mì tôm”, thực chất chẳng có con tôm, miếng thịt nào hoặc nếu có thì chỉ là hình vẽ hoặc chút nước vỏ tôm.

Thành phần mỳ ăn liền:
- Bột mì (98 - 99%), có khi trộn lẫn một ít bột ngũ cốc khác hay khoai củ.
- Gói bột nêm mà chủ yếu là muối, mì chính (monosodium glutamat) rất mặn.
- Gói sa tế (dầu cọ + gia vị tỏi, tiêu...) hoặc gói hành phi.
- Dầu mỡ để chiên mì (thường là shortening: loại acid béo trans).
Description: http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2011/09/01/my-an-lien.jpg
Về mặt lợi ích:
Mì ăn liền được chế biến rất tiện lợi (chỉ cần chế nước sôi vào là có ngay tô mì vị thịt), thơm ngon, có thể nói ai ăn cũng thích, nhưng đó là vị giác của con người bị phỉnh lừa bởi mì chính (bột ngọt) là chất có vị ngọt của thịt mà muốn cho có vị ngọt thịt thì phải cho thêm thật nhiều muối (NaCl) nó mới tạo ra vị thịt.
Về giá trị dinh dưỡng
Mì ăn liền chủ yếu cung cấp chất bột từ bột mì và 9% chất đạm thực vật - cũng từ bột mì, nếu trộn khoai tây vào thì đạm rất kém (vì khoai tây chỉ chứa 1 - 2% protein thôi).
Protein động vật kể như không có (hình vẽ hoặc chỉ thêm mươi “viên thịt cỡ bằng hột tiêu” trong gói hành phi!).
Giá trị dinh dưỡng của mì ăn liền là không cân bằng vì thiếu đạm động vật và sinh tố từ rau quả tươi. Chẳng những thế mà mì ăn liền còn rất mất cân bằng vì lượng bột ngọt và muối quá nhiều!
Nếu bạn ăn hết tất cả những gì trong một gói mì ăn liền, kể cả gói bột nêm và nước dùng thì cả buổi sau đó bạn có thể “bí tiểu” mà không hay! Bí tiểu thì cơ thể không được giải độc, nếu ăn mì tôm thường xuyên thì bạn sẽ bị ngộ độc vì ít đi tiểu...
Cái nguy hại nhất thường có trong mì ăn liền là chất béo trans. Đó là các dầu thực vật được hydrogen hóa mất các nối đôi ở vị trí trans nên chúng trở nên “trơ”, nghĩa là không bị oxy hóa (ôi dầu) khi mì được tồn trữ lâu ngày. Vì thế đa số các loại mì tôm đều được chiên bằng chất béo trans, còn gọi là “bơ thực vật” như shortening, margarin...
Chất béo trans (trans fat) có cái lợi là ở thể rắn có thể dùng như bơ và không bị oxy hóa, có lợi về mặt công nghiệp thực phẩm (dùng trong các loại fastfood như mì tôm, khoai tây chiên, các món “giòn giòn” (crackers), đậu phộng da cá, bánh mì kem, kem, các loại bánh ngọt có “bắt bông kem”...).
Nhưng chúng rất có hại về mặt sức khỏe người tiêu dùng vì nó làm tăng cholesterol xấu (LDL) và đồng thời cũng làm giảm cholesterol tốt (HDL) xuống gây xơ vữa động mạch (gây hẹp lòng động mạch) nên làm giảm sự lưu thông của máu.
Chất béo trans không thể được chuyển hóa hoàn chỉnh trong cơ thể mà “đọng lại” trong thành mạch thành khối xơ vữa, nếu dùng lâu ngày sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng là xơ vữa động mạch nên rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. (Đến tuổi 40 trở đi, những người dùng nhiều acid béo trans sẽ bị thiếu máu cơ tim, tai biến tim mạch).
Các nghiên cứu khoa học ở các nước Âu Mỹ đã chứng minh điều trên nên ngày nay họ đã có luật cấm dùng các chất béo trans trong thực phẩm hoặc phải ghi đầy đủ hàm lượng acid béo trans trong thực phẩm trên nhãn hiệu thực phẩm ấy để người tiêu dùng biết mà tránh.
Tóm lại, mì ăn liền (mì tôm) là loại thức ăn nhanh, có thể được dùng theo như vai trò của nó là dùng để ăn tạm “chữa cháy” khi thật cần thiết chứ không nên dùng thường xuyên và khi dùng cũng nên đập thêm vào một quả trứng, thêm một ít rau tươi, và chỉ nên dùng 1/3 gói bột nêm trong đó mà thôi. Và ngành công nghiệp mì ăn liền cũng cần sản xuất ra sản phẩm không có chất béo trans.
Theo DS. Phan Bảo An - Khoa học phổ thông

Sử dụng mì ăn liền nhiều gây hại cho sức khỏe

30/08/2010 | 16:31:00
Description: http://www.vietnamplus.vn/avatar.aspx?ID=60376&amp;at=0&amp;ts=300&amp;lm=634187846110270000
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Tại buổi tọa đàm “Hiểu đúng về dinh dưỡng của mì tôm” do báo Khoa học và Đời sống tổ chức ngày 30/8, các chuyên gia cho rằng, sử dụng mì ăn liền liên tục và trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.Không nên ăn mì thay cơmThừa nhận mì ăn liền là thức ăn rẻ và tiện lợi trong đời sống công nghiệp, song phó giáo sư, tiến sĩ Phan Thị Sửu (Giám đốc Trung tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm, thuộc Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam) cho biết thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ. Đáng chú ý, mì ăn liền có thành phần chất béo (Shorterning) từ 15-20%, chủ yếu là dạng axit béo no (axit béo bão hòa) là loại chất béo khó tiêu hóa. Ngoài ra, mì ăn liền còn có chất béo dạng trans (Trans fat) nếu sản xuất shortening theo phương pháp hydrogen hóa. Khi sử dụng mì ăn liền có chất béo dạng Trans sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Do vậy ở các nước trên thế giới, trên nhãn sản phẩm mì ăn liền đều ghi rất đầy đủ thành phần dinh dưỡng và axit béo bão hòa, axit béo dạng Trans, nếu trên nhãn ghi Trans fat (0-2 gam) người tiêu dùng sẽ yên tâm sử dụng. "Ngoài ra, trong gói gia vị của mì chứa nhiều chất phụ gia có tác dụng làm ngon miệng. Song, những chất này cũng không có dinh dưỡng và còn cay nóng, gây bất lợi cho người cao huyết áp hoặc có thân nhiệt cao,” bà Sửu nói.Về mặt dinh dưỡng, mì ăn liền chủ yếu cung cấp bột và đạm thực vật. Do đó, mì ăn liền thiếu cân bằng dinh dưỡng bởi thiếu đạm động vật và vitamin từ rau quả tươi. Bởi vậy, không nên dùng mì ăn liền thay cho các bữa ăn chính hằng ngày vì nó chỉ cung cấp nhiều calo chứ không cung cấp đủ vitamin hay protein cho cơ thể. Phải công bố dinh dưỡng của sản phẩmHiện nay, trên các gói mì ăn liền, đa phần các nhà sản xuất chưa nêu cụ thể giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến nghị, các nhà sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình để làm ra thành phẩm. “Ngoài ra, trên bao bì cần công bố giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, phần trăm chất béo, hàm lượng muối, chất lượng chất béo trong mì ăn liền để người dân chọn lựa” bà Mai nói.Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Hướng Dương, Phó trưởng khoa Dinh dưỡng (Bệnh viện Nội tiết) thì cho hay, mì tôm là thức ăn nhanh, rẻ và tiện dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng mì ăn liền thường xuyên và kéo dài sẽ gây hại cho sức khỏe.Bác sĩ Phan Hướng Dương còn cho biết, hiện nay tỷ lệ béo phì của trẻ em thành phố gia tăng. Gần đây nhất, ông đã khám và tư vấn cho một cậu bé mới 12 tuổi nhưng có cân nặng 62kg và cao 1m63. Bệnh nhân này đã bị bệnh đái đường tuýp 2.Ông Dương cho rằng, nếu các gói mì đều ghi rõ hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm thì người tiêu dùng sẽ hoàn toàn có thể lựa chọn xem có phù hợp với thể trạng của mình không trước khi sử dụng. Nếu không, họ sẽ vô tình tự làm bệnh tình của mình gia tăng.Các nhà khoa học cũng đưa ra kiến nghị cơ quan quản lý cần có những tiêu chuẩn rõ ràng đối với mặt hàng mì ăn liền như hàm lượng chất béo, nhất là chất béo dạng Trans, chất xơ… là bao nhiêu. Từ đó đưa ra các biện pháp quản lý chặt đối với các mặt hàng không đúng quy định. Có như vậy các nhà sản xuất bắt buộc phải thực hiện đúng việc sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và có như vậy mới có trách nhiệm với người tiêu dùng.Sử dụng mì ăn liền đúng cáchĐể bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng mì ăn liền, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo cần bổ sung thêm rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt trong mì ăn liền.Thạc sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh Dưỡng) đưa ra dẫn chứng, có trường hợp bố của một cậu bé 7 tuổi đến nhờ bà Hải tư vấn bởi từ khi biết ăn, cậu bé chỉ ăn mì ăn liền. Tuy nhiên, trong mỗi bữa ăn, gia đình cậu bé luôn bổ sung thịt, trứng, rau vào mì ăn liền nên cậu vẫn đủ chất dinh dưỡng và phát triển bình thường. Phó giáo sư, tiến sĩ Phan Thị Sửu thì khuyên người tiêu dùng cần phải tự bảo vệ bản thân bằng cách chọn mua các sản phẩm của các nhà sản xuất có thương hiệu, nhất là các cơ sở đã áp dụng Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế HACCP/ISO 22000./.
Trung Hiền
(29-1-2011)
NẤU MÌ ĂN LIỀN ĐÚNG CÁCH
CORRECT WAY OF COOKING INSTANT NOODLES
Description: http://www.duocthaotn.com/resize_image.php?f=upload/news/news96.jpg&amp;h=250&amp;w=250
Thưa qúy bạn, ai trong chúng ta cũng đã từng ăn mì gói ăn liền, nhưng mấy có ai biết ăn đúng cách ? Theo kiểu Việt Nam chúng ta xưa nay là đổ nước vào mì rồi chờ cho mì chín 3 phút là ăn ngay, nhanh gọn. Đó là cách làm mì gói có hại sức khỏe cho bạn, bạn hãy đọc bài dưới đây để thay đổi cách ăn sẽ thay đổi đời sống sức khỏe của bạn càng sớm càng tốt vì "Sức khỏe là Vàng" "Sức khỏe là hạnh phúc an vui"
Thường thì chúng ta nấu mì ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Thế là mì sẵn sàng cho ta ăn.Normally, how we cook the instant noodles is to put the noodles into a pot with water, throw in the powder and let it cook for around 3 minutes and then it's ready to eat.
Đấy là cách SAI để nấu mì ăn liền. This is the WRONG method of cooking the instant noodles.
Làm cách đó, khi chúng ta nấu sôi các gia vị mà trong đó bột ngọt là chính (MSG: Monosodium glutamate). Nấu thế sẽ làm biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc.By doing this, when we actually boil the ingredients in the powder, normally with MSG, it will change the molecular structures of the MSG causing it to be toxic.
Một vấn đề khác là chúng ta có thể đã không biết là sợi mì ăn liền được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất 4 hay 5 ngày mới tiêu hoá hết phần sáp này (hèn chi ăn mì gói hay khó chịu bụng)The other thing that you may or may not realize is that, the noodles are coated with wax and it will take around 4 to 5 days for the body to excrete the wax after you have taken the noodles.
CÁCH ĐÚNG NHẤT LÀ: CORRECT METHOD:
1 - Luộc mì trong nồi nước sôi = Boil the noodles in a pot with water.
2 - Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi = Once the noodles is cooked, take out the noodles, and throw away the water which contains wax.
3 - Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vô trở lại nồi nước sôi, tắt lửa = Boil another pot of water till boiling and put the noodles into the hot boiling waterand then shut the fire.
4 - Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào = Only at this stage when the fire is off, and while the water is very hot, put the ingredient with the powder into the water, to make noodle soup.
5 - Tuy nhiên, nếu muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trộn với bột nêm = However, if you need dry noodles, take out the noodles and add the ingredient with the powder and toss it to get dry noodles.
Một số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 ngã bệnh về lá lách như lá lách bị sưng hay nhiễm trùng vì đã thường xuyên ăn mì ăn liền... Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong mỗi tuần là có thể nguy hại cho cơ thể = A large number of patient with the ages ranging from 18-24 years are ending up with pancreatitis either as a swelling or infection of the pancreas due to regular consumption of instant noodles..... If the frequency is more than 3 times a week, then it is very hazardous...
Xin gởi E-mail/chuyền kiến thức này tới bạn bè và người thân để phòng bệnh.
(BH-St)

 


Subject: THÔNG BÁO KHẨN CẤP :

Các anh chị em gởi cho mọi người cùng biết nhé. "Tuyệt đối không ăn :
Táo, Cam, Quýt, Lê, Nho,... các loại Hoa Quả từ Trung Quốc. Bên đó, lên Ti-vi lệnh Cấm Dân ăn, vì có chất gây Phá Hủy Nội Tạng. Trung Quốc lập tức đẩy Hàng sang Việt Nam bán. Tin chính xác từ Đại sứ quán ViệtNam, ở Trung Quốc báo về, mọi người tuyệt đối cảnh giác với Hoa Quả Trung Quốc. Thực tế thì khách du lịch Trung Quốc sang Việt Namcũng không dám ăn Hoa Quả của chính nước mình sản xuất.
Gửi Tin Nhắn Này tới Tất Cả Bạn Bè của Bạn.
Tại các tiệm bán thực phẫm hoặc nhà thuốcWal-Green ,Wal-Mart, CVS hiện đang có bán trái cây xấy khô từ China (!)giá là 99 cents/gói!
Xin các bạn đừng ham rẽ, mua về cho gia đình con cháu ăn vào, thật tội nghiệp cho những người bị trúng độc ! Bọn con buôn Tau`Cộng chỉ biết ..... ai chết mặc ai, tiền thầy bỏ túi !

 
: THONG BAO ..... 


Gần đây có những bài viết nói về sán lãi chui vào các cơ quan con người sống ký sinh gây bệnh tật khi ăn thịt lươn ếch nhái rắn rết đông lạnh nấu không chín, nay lại đến thịt heo, bò tái

Ăn thịt heo sống có thể bị sán này

Sán heo chui vào gan:

http://www.fao.org/docrep/003/t0756e/T0756E175.jpg
Sán heo chui vào lưỡi (vô cùng hiếm)

Figure 1: Swelling right lateral border of tongue (arrow)
Figure 1: Swelling right   lateral border of tongue (arrow)
Nhiễm ký sinh trùng do... ăn phở tái
Nhi&#7877;m k&yacute; sinh tr&ugrave;ng do... &#259;n ph&#7903; t&aacute;i
Phở tái ẩn chứa nguy cơ nhiễm ký sinh trùng
Sáng ngủ dậy, chị Thơm thấy trong quần có những mảng màu trắng đục, dài khoảng 3-4 cm, dẹp như xơ mít. Đến viện khám, chị “té ngửa” khi biết mình bị nhiễm ký sinh trùng do hay…ăn phở bò tái.
Tưởng bổ mà hại
Tiến sĩ – bác sĩ Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, chuyên gia về bệnh ký sinh trùng cho biết thói quen ăn thịt tái tưởng như bổ dưỡng nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Nhi&#7877;m k&yacute; sinh tr&ugrave;ng do... &#259;n ph&#7903; t&aacute;i, Tin t&#7913;c trong ng&agrave;y, Nhiem ky sinh trung, an pho tai, trung san, thit bo tai, thit lon, nhiem san dai bo, suy dinh duong, suc khoe, bao.
Bác sĩ phát hiện dưới da bệnh nhân có nốt gạo heo.
Bác sĩ Siêu không thể quên được trường hợp của chị Đặng Thị Thơm, 35 tuổi, một công chức, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Chị Thơm đến khám, cho biết sáng sớm ngủ dậy thấy đáy quần lót có những vật thể nang màu trắng đục. Kiểm tra trên giường chị Thơm cũng thấy những dốt sán như trên rải rác…
“Cô ấy vô cùng hoảng sợ, cho biết đã từng đến tiệm thuốc Tây, miêu tả bệnh, được hướng dẫn mua thuốc tẩy giun về uống nhưng không khỏi.”, bác sĩ Siêu kể.
Sau khi thăm khám, bác sĩ Siêu biết bệnh nhân đã bị nhiễm sán dải bò (Taenia saginata một loại ký sinh trùng hình dáng dài, dẹt, nang sán nằm trong thớ thịt bò).
Bệnh nhân tâm sự thường ăn phở bò tái mỗi bữa sáng. Như vậy, bệnh nhân bị sán dải bò nằm trong miếng thịt bò tái vẫn chưa chết, theo đường ăn uống thâm nhập vào cơ thể.
Những đoạn màu trắng đục, dẹp mà chị Thơm thấy ở quần lót và trên giường chính là nang chứa hàng trăm ngàn trứng của sán dải bò rơi ra từ hậu môn.
Theo bác sĩ Siêu, trường hợp bị nhiễm sán dải bò như chị Thơm không hề hiếm. Trước đây, khi còn khám bệnh tại khoa khám bệnh - Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, trung bình mỗi tuần bác sĩ Siêu gặp ít nhất từ 5 đến 6 bệnh nhân nhiễm sán dải bò.
Điều đáng nói, những bệnh nhân này có cả nam và nữ, đa phần là dân công chức. Nguyên nhân mắc bệnh có điểm chung là đều ăn thịt bò tái.
Khi xâm nhập vào cơ thể người, sán dải bò hút chất dinh dưỡng để sống. Người nhiễm phải chúng thường xanh xao, suy dinh dưỡng, uể oải.
Sau khi ăn phải thịt bò có sán dải bò khoảng 3 tuần nạn nhân sẽ thấy các triệu chứng như trường hợp của chị Đặng Thị Thơm nói trên.
Bệnh nhiễm sán dải bò không khó chữa nhưng dễ tái phát bởi trứng của chúng từ người nhiễm, vương vãi khắp chăn, màn, chiếu, gối, bàn ghế…
Muốn chữa trị dứt hẳn bệnh nhiễm sán dải bò, bác sĩ phải yêu cầu cả gia đình bệnh nhân phải uống thuốc điều trị đặc hiệu. Chăn, màn, chiếu, gối, quần áo… của cả nhà người bệnh cần được giặt nước sôi trong vòng 2 tuần để giết hết trứng sán.
Ăn thịt heo, sán chui lên não đóng kén
Hiểm họa không chỉ đến từ thịt bò sống mà còn tới từ thịt heo không an toàn bị nhiễm sán dải heo (Taenia solium). Heo có sán dải heo còn gọi là lợn gạo. Những loại heo mọi, heo thả rông do đặc tính thả rong trong môi trường hoang dã là đối tượng dễ nhiễm loại sán này nhất.
Anh Trần Văn Tùng, 43 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn TP.HCM là một nạn nhân của sán dải heo vì thói quen thích nhậu. Thời gian gần đây, thỉnh thoảng anh có triệu chứng nôn ói, nhức đầu. Gia đình anh Tùng tá hỏa khi biết trong đầu anh có một khối u. Khi phẫu thuật ra, các bác sĩ hết hồn bởi đó là một nang sán (Cysticercus cellulosea).
“Năm 1994, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM tiếp nhận trường hợp bị nang sán đóng u trong đầu y chang như vậy. Bệnh nhân kia bị khối u to bằng quả chanh. Theo dõi nhiều năm không thấy di căn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật và lấy ra được một nang sán dải heo (Cysticercus cellulosea)”, bác sĩ Siêu kể. Cũng bị nhiễm sán dải heo nhưng nhẹ hơn là trường hợp của chị Nguyễn Thị Cúc, 22 tuổi, ngụ tại quận 5.
Chị Cúc đi khám vì xuất hiện nhiều nốt rải rác dưới da vùng cổ và hai cẳng tay như hột đậu xanh. Hóa ra đó là những nang sán dải heo lâu ngày bị vôi hóa.
Bác sĩ Siêu cho biết, sán dải heo theo đường ăn uống xuyên qua thành ruột, vào máu, chu du khắp cơ thể. Nếu chúng xuất hiện dưới da còn may bởi chỉ gây mất thẩm mỹ nhưng sợ nhất là sán đi lên não. Khi theo máu đi vào não, sán dải heo phát triển, có thể khiến bệnh nhân tử vong nhanh chóng.

Copyright 2001, Our Nonprofit Agency