VAN BUT VIET NAM HAI NGOAI

THONG TIN

NHA
BAN CHAP HANH
LIEN LAC
Gia Nhap Van But
THONG TIN
HOI LUAN
THU MOI
KHOA HOC, KIEN THUC
Dan Chu Tu Do
Tac gia tac pham
NIEN LIEM
Ung Ho
Canh Giac
Dong Y Tay Y
Video
Quoc Gia Viet Nam
International Pen
CHUC MUNG
CHIA BUON

 Trên trang mạng Thông Tin, những sinh hoạt tại Trung Ương cũng như các Vùng sẽ được phổ biến

 
INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 060Nk14-17
 
Vài nét về cựu và tân
Chủ Tịch Văn Bút Quốc Tế.
 
Ngày 20 tháng 10 năm 2015

Nhà văn Canada, John Ralston Saul mãn nhiệm kỳ chủ tịch PEN International sau sáu năm tại chức. Cuộc bầu cử đã đưa bà Jennifer Clement đắc cử Chủ tịch Văn Bút Quốc Tế.

Jennifer Clement, một nhà văn người gốc Mexico, là người phụ nữ đầu tiên được bầu làm lãnh đạo của Văn Bút Quốc Tế.

Tại Thành phố Québec, Canada, Các Ðại Biểu của International đã bầu Jennifer Clement là nhà văn người phụ nữ đầu tiên được bầu vào chức vụ này.

Phát biểu ngay sau khi cuộc bầu Jennifer Clement nói: "Cảm ơn tất cả các bạn. Mọi người đều nói lời chúc mừng. Nhưng đây không phải là một giải thưởng, tôi xin nhắc lại không phải là một giải thưởng. Đó là một hành động của sự tin tưởng. Tôi hy vọng rằng tôi xứng đáng với sự tin tưởng của bạn.”

Jennifer Clement lớn lên tại thành phố Mexico, tại Mễ Tây Cơ. Cô học Văn Học Anh và Nhân chủng học tại Đại học New York và cũng nghiên cứu Văn học Pháp ở Paris, Pháp. Cô có bằng thạc sĩ Đại học Nam Maine. Clement là thông thạo cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh và đã học tiếng Pháp.

Từ năm 2009 đến năm 2012, Clement là chủ tịch của PEN Mexico và công việc của cô tập trung vào nghiên cứu sự thủ tiêu và giết hại nhà báo Mễ Tây Cơ. Văn chương và các hoạt động của mình đại diện cho một cam kết suốt đời để tôn vinh những người im lặng theo giới tính, tầng lớp và chủng tộc. Trong năm 2014 cô đã được trao giải Nhân đạo Sara Curry cho cuốn tiểu thuyết Prayers. Cô đã tham gia hơn mười năm nghiên cứu về các vụ bắt cóc các cô gái trẻ ở Mexico. Cô hiện đang làm việc trên một cuốn tiểu thuyết về bạo lực súng và buôn bán súng, cả hợp pháp và bất hợp pháp.Về Nhà văn Canada John Ralston Saul cựu Chủ tịch Văn Bút Quốc tế sau sáu năm điều hành Văn Bút Quốc Tế đã nhận được sự cảm ơn chân thành của toàn thể cộng đồng PEN từ khắp nơi trên thế giới. Trong suốt thời gian sáu năm của mình, ông đã hướng dẫn các tổ chức có năng lượng vô tận, sự cống hiến và trí tuệ.

“John đã luôn luôn say mê cống hiến cho tự do để viết và xuất bản mà không sợ bị đàn áp và hãm hại. John đã tin vào sự Tự Do mà Văn Bút để bảo vệ ông. Và cuộc đấu tranh cho tự do này đã trở nên ngày càng quan trọng trong thế kỷ 21 đã tăng cường các hình thức truyền thống bao dung để chống lại  đàn áp với những hình thức mới của những bạo lực. Xin cảm ơn John đã mang lại những tư tưởng và việc làm quí báu mà bạn đã làm cho các nhà văn và nhà báo trên thế giới và cho tự do của họ. John đã luôn luôn được đưa lên hàng đầu. John được rất nhiều đánh giá cao”.Ðó là phát biểu của bà Margaret Atwood, Phó chủ tịch Văn Bút Quốc Tế.

“Ai ai cũng biết tính quá cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với bạn và những gì bạn đã thực hiện; cho lòng dũng cảm cá nhân trong lãnh thổ thù địch; sự kiên nhẫn và sự kiên trì khéo léo khi đối mặt với không ngừng sự thờ ơ cùng đối lập”. Lời tâm tình của Leonard Cohen.

'Tình yêu và công việc của John cho công lý và nhân loại đã như một cơn bão và đã lái PEN thông qua vùng biển nguy hiểm để có tự do ngôn luận. Đối với ông chúng ta mắc một món nợ. Nợ người tái sinh lại PEN ở Mỹ Latin. Chúng tôi yêu và anh sẽ không bao giờ quên những gì ông đã làm cho chúng ta '-. Giaconda Belli, chủ tịch của PEN Nicaragua.

"Thông điệp của John cho tất cả chúng ta luôn rõ ràng. Như nhà văn chúng ta phải là tiếng nói cho những người đã bị bịt miệng và không thể nói cho mình. Cảm ơn bạn John '-. Tiến sĩ Ma Thida, chủ tịch của PEN Myanmar.

"Trong lịch sử 90 năm của chúng tôi, Văn Bút Quốc Tế đã có một số nhà lãnh đạo lừng lẫy - như HG Wells và John Galsworthy. Bạn và tôi đều không có tại thời điểm đó. Nhưng trong thời đại ngày nay, chúng ta có thể nói với sự tự tin rằng John Ralston Saul là một vị Chủ tịch tốt nhất của PEN International ". Ðó là cảm nghĩ của Haroon Siddiqui.

Vũ Văn Tùng,
Chủ Tịch VBVNHN

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 056Nk14-17
 
Ngày 18 tháng 09 năm 2015

Ban Chấp Hành VBVNHN trân trọng thông báo VBVNHN/Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ sẽ chính thức tổ chức:

HỘI NGỘ VĂN BÚT MÙA HOA ANH ĐÀO 2016
Hoa Thịnh Ðốn, USA
 
Thời gian tổ chức: Từ ngày 09 đến ngày 10 (Thứ bẩy và Chủ nhật) tháng 04 năm 2016

Chương trình sẽ có:
Dạ Tiệc, Dạ Vũ có ca nhạc giúp vui tại Nhà Hàng Harvest Moon, thành phố Falls Church, Virginia Hoa Kỳ,đêm Thứ Bảy.
 
Ngày Chủ Nhật thăm viếng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn ngắm Hoa Anh Đào Nở.
 
Ban Tổ Chức sẽ gửi Thiệp Mời trong ngày gần đây.
   
Ban Chấp Hành sẽ cập nhật Chương Trình tổ chức trong những Thông Báo kế tiếp.

Trân trọng kính thông báo.
TM Ban Chấp Hành
Vũ Văn Tùng,
Chủ Tịch 

 
INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 052 Nk 14-17
 
Buổi họp mặt thân hữu Văn Bút VNHN Vùng Tây Nam Hoa Kỳ
(VienDongDaily.Com - 31/07/2015)
 Bài THANH PHONG

Dược sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút VNHN (bên trái), và nhà văn Mắt Nâu, Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ (thứ ba từ trái) cùng một số văn, thi hữu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

GARDEN GROVE - Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ do nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu làm Chủ Tịch, vừa tổ chức buổi họp mặt thân hữu tại Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove, Nam California vào trưa ngày Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015. Buổi họp mặt được lồng trong chương trình thi, ca do một số ca sĩ, thân hữu trình diễn, phần nhạc do nhạc sĩ Võ Trung Tín đảm trách.
Trước nghi thức khai mạc, nhà văn Mắt Nâu mời ban tổ chức lên sân khấu. Ngoài nhà văn Mắt Nâu còn có nhà văn Vũ Tuyết Yên, nhà thơ Trang Ngọc Kim Lang, nhà thơ Đình Duy Phương, và nhà văn, ca sĩ Tuấn Khải. Thay mặt cho bốn chị em, nhà văn Mắt Nâu chào mừng và cám ơn sự hiện diện của mọi người. Cô nói, “Ngày hôm nay rất cám ơn quý vị quan khách đã đến tham dự thi, ca nhạc mùa hè, trong đó có một tiết mục nhỏ Đường Hướng Tuổi Trẻ do ông Hà Anh Phương thuyết trình, và trước khi đi vào chương trình, chúng tôi kính mời tất cả quý vị đứng lên làm lễ chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ.”

Sau đó, nhà văn Mắt Nâu giới thiệu và trao micro cho 3 MC: chị Đình Duy Phương, chị Phan Lệ Giang và anh Tuấn Khải. Dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao tặng Bằng Tưởng Lục cho Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ. MC. Đình Duy Phương giới thiệu thành phần tham dự, ngoài các văn, thi hữu thuộc Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, quan khách tham dự có DS Nguyễn Đình Thức, các nhà văn Huy Trâm, Trần Sĩ Lâm, Lộc Nguyễn, Trần Đức Hân, các nhà thơ Trang Ngọc Kim Lang, Trần Trọng Thư, ông bà Phan Kim Lê Mai, bà Nhã Đoàn, bà Hoàng Lan (sáng lập Nhân Ái Thiện Nguyện), các nhà báo Kiều Mỹ Duyên, Nguyễn Viết Hưng và Phóng viên báo Viễn Đông. MC cũng giới thiệu 4 thành viên mới gia nhập Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ là cụ Nguyễn Hữu Bính, nhà thơ Uyên Chi, bác sĩ Nguyễn Quốc Cường và bà Phan Lệ Giang, Hội Trưởng Hội Bà Triệu.

MC. Tuấn Khải giới thiệu nhạc sĩ Nguyễn Trung Tín và mời bốn chị trong ban hợp ca lên trình bày nhạc phẩm “Cô Gái Việt” của nhạc sĩ Hùng Lân để mở đầu chương trình văn nghệ. Tiếp theo, tiết mục “Đường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam” do ông Hà Anh Phương lên thuyết trình. Trước đó ông có trao tặng mọi người tham dự tập tài liệu thuyết trình do ông biên soạn. Ông Hà Anh Phương được nhà văn Mắt Nâu tiết lộ là cụ đã 86 tuổi. Đề tài thuyết trình của cụ rất cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay nhưng trong phần trình bày có lẽ quá say sưa với việc nghiên cứu về khảo cổ học, nhiều lúc cụ đã đi quá xa đề tài nên nhiều người ngồi phía dưới tỏ ý không đồng tình, buộc lòng nhà văn Mắt Nâu phải cám ơn cụ và xin phép cắt ngang vì chương trình còn dài.

Người kế tiếp là nhà văn, nhạc sĩ Huy Trâm được mời lên độc tấu Piano bản nhạc Pháp nổi tiếng “Dòng Sông Xanh”; tiêng đàn dương cầm thánh thót của ông đã lôi kéo người nghe tiếp tục ngồi lại khán phòng. Tiếp đến, bà Vũ Tuyết Yên, Thủ Quỹ của Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ lên phát biểu. Bà nói, “Sự hiện diện đông đủ của quý vị ngày hôm nay chứng tỏ Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ đã đi đúng đường hướng, và quý vị sẽ có dịp thưởng thức những tài năng mới của tuổi trẻ sau này.” Bà Vũ Tuyết Yên cũng mong mỏi những lần sinh hoạt sắp tới vẫn được mọi người ủng hộ như hôm nay. Ngoài ra, bà nói, chúng ta phải đấu tranh đòi hỏi tự do ngôn luận cho người dân trong nước và tranh đấu giải thể chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay, đó là vấn đề sinh tử.

Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, DS Vũ Tùng Văn được mời phát biểu. Ông nói, “Lời đầu tiên của chúng tôi, nhân danh Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại xin chúc mừng Ban Tổ Chức nói riêng và đặc biệt Chủ Tịch Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu đã thành công rực rỡ trong cuộc họp mặt với số người tham dự đông đảo như hôm nay, một buổi tổ chức nói về thi, ca tuổi trẻ hiếm có mà tôi nghĩ rằng đang chứng tỏ Văn Bút của chúng ta là tổ chức đã có từ nửa thế kỷ nay, hoạt động với Văn Bút Quốc Tế ở một thế kỷ nay sẽ không bao giờ lo ngại sự mất dạng của Văn Bút Việt Nam trên quê hương.”
Nhà văn Mắt Nâu giới thiệu Bà Hoa Hậu Vũ Thùy Nhân, bà vừa là Thủ Quỹ Trung Ương của Văn Bút VNHN, vừa là Thủ Quỹ VB Tây Nam Hoa Kỳ.

Bà Hoa Hậu Vũ Thùy Nhân lên sân khấu cho biết, bà đang tính ra về vì ngồi mãi mà chẳng thấy nhắc nhở gì đến bà; bà mới thi đậu Hoa Hậu nhưng không nói Hoa Hậu gì? Rồi bà mời ba Hoa Hậu khác là Hiền Iris Nguyễn, Kim Trần và Kim Ngân, cả ba là Hoa Hậu Áo Dài, người nào cũng đội vương miện Hoa Hậu và ở trong Hội Hoa Hậu mới thành lập của bà Vũ Thùy Nhân.

Sau màn trình diện hoa hậu , chương trình văn nghệ tiếp tục với giọng hát của Nhã Đoàn , Nancy Hoàn Lê, Quế Phượng, Trương Minh Hoàng, Xuân Khanh, Lan Hương, Trang Ngọc Kim Lang, Bích Thuần, Hội Bà Triệu và phần đọc thơ của Hồ Phi. Cuối cùng, Chủ Tịch Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, Nguyễn Thị Mắt Nâu lên thay mặt ban tổ chức cảm tạ quan khách, thân hữu và các anh chị em nghệ sĩ. Mọi người cùng hát chung nhạc phẩm “Việt Nam – Việt Nam” và buổi sinh hoạt kết thúc tốt đẹp vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Hình ảnh buổi họp mặt

Hình Ảnh thu nhận được trong bổi trong bưởi Họp Mặt Thi Văn Ca Nhạc Ðường Hướng Tưởi Trẻ do Văn Bút Việt  Nam Hải Ngoại/Vùng Tây Nam Hoa Kỳ t063 chức ngày Chủ Nhật 26 tháng 07 năm 2015 tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Blvd  # 214. Buổi Họp mặt đã có nhiều thành viên và tham dự viên rất đông đảo.


 Ban Ðại Diện VBVNHN/Vùng Tây Nam Hoa Kỳ gồm: CT Nguyễn Thị Mắt Nâu, PCT Ngoại Vụ Ðinh Duy Phương, TTH      Trang Ngọc Kim Lang, TQ Vũ Tuyết Yên

VH Hà Anh Phương thuyết trình về Ðường Hướng Tuổi Trẻ Việt Nam và nói về Tinh Hoa Văn Hóa Dân Tộc
 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 046 Nk14-17
 
CẬP NHẬT DANH SÁCH QUÝ VĂN HỮU THAM GIA
VĂN NHÂN LỤC 2015
(tính đến 20/6/2015)

Chúng tôi xin trân trọng vui mừng cập nhật danh sách quý hội viên đã tham gia gởi bài, hình, tiểu sử cho Văn Nhân Lục 2015 ( tính đến ngày thứ năm 14 tháng 5 năm 2015)

1. Vũ Văn Tùng.
2. Trần Minh Hiền
3. Vinh Hồ
4.Minh Tường Trần Mạnh Tung
5. Thanh Sơn
6. Chương Hà
7. Tuyết Nga
8. Đăng Nguyên
9. Nguyễn Thế Giác
10. Lê Dung Phạm Phú (Phạm Bá Phú)
11. Nguyễn Thế Hoàng
12. Châu Hà
13. Đào Quang Vinh
14. Cung Lan
15. Quốc Thái
16. Ngô Đình Trọng ( Ngô Trưởng Tiến)
17. Lê Hữu Liệu
18. Thái Quốc Mưu
19. Lê Mai Lĩnh
20. Đình Duy Phương
21. Lê văn Hưởng
22. Phương Thuý
23. Trần Hữu Hiền
24. Trần Ðức Hân
25. Ngô Thy Vân
26. Nguyễn Hữu Của
27. Vũ Tuyết Yên
28.Diệm Trân
29. Lê Phi Ô
30.Susan Trần
31. Tâm Phan
32. Bùi Tiến
33. Lê Hữu Minh Toán
34. Luân Tâm.
35. Mai Thanh Tuyền (Nguyễn Thị Ðiểm)
36. Dương Ngọc Ánh (Hàn Thanh)
37. Hoa Văn
38. Nhất Hùng
39. Nguyễn Thị Mắt Nâu
40. Hồng Thủy
41. Minh Nhã (Cáo lỗi: Hồ sơ thất lạc, xin gửi lại cho chúng tôi)
 

Danh sách sẽ được cập nhật thường xuyên. Quý vị nào đã gởi bài mà không thấy tên xin báo ngay với chúng tôi để cập nhật . Xin quý vị Chủ Tịch Vùng và Ban Đại Diện Vùng xin thông báo rộng rãi đến quý hội viên để mọi người tham gia đầy đủ. Xin quý vị đọc lại thông báo chi tiết Văn Nhân Lục bên dưới.

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 036Nk14-17
 
THÔNG BÁO CHI TIẾT
VĂN NHÂN LỤC
 
Ngày 5 tháng 5 năm 2015
 
Kính thưa quý văn hữu thành viên Văn Bút VNHN,
 
Tiếp theo Thông Báo số 027 ngày 03 tháng 03 năm 2015 về cuốn sách VĂN NHÂN LỤC in tiểu sử, hình và tác phẩm tiêu biểu của Hội Viên Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại năm 2015, chúng tôi xin thông báo đầy đủ chi tiết như sau:
 
1/ Mỗi tác giả là hội viên hoạt động của Văn Bút VNHN năm 2015 sẽ có từ 2 đến 3 trang (tối đa là 3 trang giấy in) gồm hình cá nhân 3 x 4 , tiểu sử (chú trọng phần văn chương, sinh hoạt Văn Bút), và thơ hoặc văn tiêu biểu.
Xin quý vị trước khi gởi xem lại để giới hạn trong vòng 3 trang in. 
 
2/ Thời hạn gởi bài từ đây đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2015.
 
Xin quý Chủ Tịch Vùng và Ban Đại Diện Vùng giúp phổ biến và nhắc nhở việc tham gia đông đảo của quý Hội Viên.
 

 

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 034Nk14-17
 
 
Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế 81st
 
Ngày 01 Tháng 05 năm 2015
 
Kính gửi quý Văn Thi Hữu VBVNHN,
 
Thưa quý vị,
 
Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế 81st sẽ chính thức được tổ chức tại thành phố Quebéc, Canada từ ngày 13th đến ngày 16th tháng 10 năm 2015.
 
Ðại Hội Năm nay sẽ có bầu cử các thành phần sau đây:
 
Chủ Tịch Văn Bút Thế Giới
Hai thành Viên Hội Ðồng Quản Trị
Chủ Tịch Writers in Prison Committee
Chủ Tịch Women Writers Committee
Chủ Tịch và 5 Thành Viên Search Committee.
 
Hạn chót để nộp đơn ứng cử các chức vụ kể trên là ngày 06 tháng 07 năm 2015.
Ghi danh tham dự Ðại Hội 81 sẽ được bắt đầu từ ngày 12 tháng 05 năm 2015.
 
Trân trọng kính thông báo,
 
TM BCH VBVNHN
Chủ tịch
Vũ Văn Tùng
 
 
 
NB. Ðính kèm sau đây Thơ Mời của Ban Tổ Chức Ðại Hội


PEN International 81st Congress in Quebec city
To
vbvnhn2011@yahoo.com
Apr 30 at 11:06 AM
If you have problem reading this message click here

81st PEN International Congress in Quebec City
from October 13th to 16th, 2015

It is a great privilege for the members of the Centre québécois du P.E.N. to host the PEN family in the remarkable City of Quebec, the heart of Canada’s francophone culture. For the first time since 1989, we are thrilled to welcome to the province of Quebec, writers from across the globe. October is a beautiful time to visit Quebec City, and we trust that this historic and unique city will make an ideal place for PEN members to continue their work in defence of freedom of expression, celebration of literature and also encourage  dialogue between our writers, our readers and the international literary community.
Please note that registration opens May 12, 2015.


Translation = creation = freedom

Translators and translation will occupy center stage at the Quebec Congress. After the successful Girona Manifesto on Linguistic Rights and the PEN Declaration on Digital Freedom, we believe the moment has come to state and consolidate the central role of the translator as a full fledge artistic creator and formally recognise  translation as a vital vehicle of culture and understanding among human beings and therefore as a necessary ingredient of peace and justice. This is the project that the Déclaration de Québec wants to launch.

Visas : apply as soon as possible

Processing time can take between a few weeks to several months. It is recommended that you begin the process as soon as possible.

Do you need a visa to visit Canada? Click here
Application to visit Canada as a tourist: Click here
Important note : passports and travel documents must be valid 6 months after your arrival.

For more information, please contact Annie Pénélope Dussault, Registration and Guests : mailto:invitation@penquebec2015.org?subject=information

Airports

Québec City has its own international airport, Jean-Lesage (YQB), located 20 minutes from downtown.
http://suivi.lnk01.com/c/443/aa984efa58b7f23e1fb2ea57434bf341ee5dab330d490da32397d8829e4ac3dd
If you wish to arrive in Montréal, situated 250 km from Québec City, coach service from Trudeau International Airport is available. Travel time is 3 hours. For details, click here.

A week filled with literary events: opening of the Maison de la littérature and the festival Québec en toutes lettres

The 81st PEN International Congress will coincide with the opening of the Maison de la littérature, a new part of the Bibliothèque de Québec and a place dedicated to writing that will serve as a site for creation, cultural activities and dissemination. The Congress will also coincide with the festival Québec en toutes letters, being held Oct. 8 - 18. The festival is responsible for the literary content of the Congress and will offer a rich, diversified program throughout your week in Québec City. The various events organized in conjunction with the festival will be announced between June and September.

Quebec city

Founded in 1608, Québec City is renowned for its rich historical heritage, its dynamic cultural scene and its beautiful natural settings. This world-class capital is a UNESCO World Heritage site and one of the globe’s dozen most-visited cities.  The cradle of La Francophonie in North America, it is part of the province of Québec – the only society on the continent having French as its only official language. Offering a vibrant mix of activities summer and winter alike, Québec City stands out for its charm, its exceptional quality of life and its warm welcome.

Other literary events before and after the Congress

If you wish to stay longer in Canada, you can take in one or more of three major literary events either before or after the Congress:
Festival international de littérature in Montréal, Sept. 24-Oct. 4 - [details]
Festival international de poésie de Trois-Rivières, Oct. 2-11 - [details
International Festival of Authors in Toronto, Oct. 22-Nov. 1 - [details]

THANKS TO OUR PARTNERS

Follow Centre québécois du P.E.N. International on twitter
 
Follow Centre québécois du P.E.N. International on Facebook
3492, avenue Laval, Montréal, Québec, H2X3C8, Canada

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 027Nk14-17
 
 
VĂN NHÂN LỤC
 
Ngày 30 tháng 03 năm 2015
 
Trích Yếu: V/v Thực Hiện Ấn Phẩm Văn Nhân Lục của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại 
 
Kính thưa toàn thể quý Văn Hữu Hội Viên Văn Bút VNHN,
 
Tham chiếu Thông báo 203 ngày 17 tháng 12 năm 2014, nay chúng tôi xin nhắc lại.
 
Tiếp tục truyền thống tốt đẹp của Văn Bút VNHN từ thời VH Chủ Tịch Sáng Lập Minh Đức Hoài Trinh đã từng phát hành cuốn sách VĂN NHÂN LỤC, Tân Ban Chấp Hành chúng tôi quyết định sẽ phát hành cuốn sách VĂN NHÂN LỤC bộ mới, dự trù sẽ ra mắt vào đầu năm 2016.
 
Lần này chúng tôi sẽ in thật trang trọng, bìa dày chữ  mạ vàng, giấy đẹp, trình by trang nhã.
 
 Nội dung: Phương danh hội viên VBVNHN được sắp xếp theo mẫu tự ABC.
 
Chúng tôi kêu gọi tất cả quý vị hội viên hưởng ứng, vui lòng  gởi về cho chúng tôi:
 
Một tấm hình chân dung mầu (thời còn trẻ hay bây giờ đều được),
Tiểu sử,
Tác phẩm tiêu biểu (1 bài thơ hay 1 đoạn văn mà mình tâm đắc nhất).
                        Thời hạn nhận bài vở, hình ảnh, tiểu sử: từ nay đến hết ngày 30/6/15.
Xin gởi về:
Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (BCH/VBVNHN)
8875 Holly Ave, Westminster. CA 92683.USA
Hay qua 2 địa chỉ email: vbvnhn2011@yahoo.com
                        Xin ghi rõ trên tiêu đề subject là VĂN NHÂN LỤC.
 
Trân trọng kính chào xây dựng và đoàn kết.
 
TM BCH VBVNHN
Chủ Tịch
 
Vũ Văn Tùng
  

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 029 Nk14-17
 
GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC
New Voices Award 2015
của International PEN
 
Văn Bút Quốc Tế  (International PEN)  chính thức mời Văn Nghệ Sĩ Việt Nam tham dự Giải Thưởng New Voices Award 2015 trên toàn thế giới. Chi tiết tham dự như sau:

Văn Thi Sĩ trẻ từ 18-30 tuổi.  
Tác phẩm phải được viết bằng Anh, Pháp và Tây Ban Nha ngữ.
Hạn chót gởi bài là ngày 10 tháng 5 năm 2015.
Giải Thưởng: Hạng nhất $1,000.00 USD.
Kết quả sẽ công bố vào ngày 16 tháng 10 năm 2015 tại Ðại Hội Thường Niên Văn Bút Quốc Tế được tổ chức tại Québec, Canada.

Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (Vietnamese Abroad PEN) sẽ lựa chọn và giới thiệu với Văn Bút Quốc Tế. 

Muốn tham dự, liên lạc về E-Mail: vbvnhn2011@yahoo.comtmh19702006@gmail.com hoặc gọi ÐT: (714) 326-5558.
Trân trọng kính thông báo
TM BCH VBVNHN
Chủ tịch
Vũ Văn Tùng
 
 
 
NB. Kính mong quý vị CT Vùng phổ biến Thông Báo 029 Nk 14-17 trên các Cơ Quan Truyền Thông địa phương giúp. Ða tạ.
 
 

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 026 Nk14-17
 
 
NGÀY QUỐC TẾ THI CA 21 THÁNG 3 NĂM 2015
 
 
 
Ngày 18 tháng 03 năm 2015
 
Kính thưa toàn thể quý hội viên Văn Bút VNHN,
 
Ngày 21 tháng 3 năm 2015 là ngày Quốc Tế Thi Ca, hưởng ứng lời kêu gọi của Văn Bút Quốc Tế, Văn Bút VNHN khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối cho tôn chỉ tự do ngôn luận và chống độc tài của VBQT.
 
Chúng tôi ủng hộ các nhà thơ sau đây đã ôn hoà diễn dạt sự phản đối các hình thức độc tài và họ đang bị chính quyền hiện tại hành hạ, cầm tù, giam giữ hoặc áp chế.
 
Năm thi sĩ sau đây đã và đang được VBQT nỗ lực vận động đòi hỏi chính quyện sở tại phải tức thời trả tự do cho họ:
 
Aron Atabek (Kazakhstan),
Mohammed Ibn al-Dheeb al-Ajami (Qatar),
Enoh Meyomesse (Cameroon),
Susana Chávez Castillo (Mexico) và
Liu Xia (Trung Quốc).
 
Văn Bút VNHN sẽ làm hết sức mình để góp phần vận động cho tự do ngôn luận và đòi trả tự do cho tất cả các nhà văn, nhà thơ, nhà báo đã đấu tranh bất bạo động đòi hỏi tự do và dân chủ. 
 
Thay Mặt BCH Văn Bút VNHN
 
Chủ Tịch
 
Vũ Văn Tùng
 

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 024Nk14-17
 
 
ỦNG HỘ BÌNH QUYỀN NAM NỮ
 
Ngày 12 tháng 03 năm 2015
 
Kính thưa quý hội viên Văn Bút VNHN,
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Văn Bút Quốc Tế, Văn Bút VNHN cực lực phản đối sự bức hại 3 nhà văn nữ dũng cảm :
 
Khadija Ismayilova (Azerbaijan),
Sanjuana Martínez Montemayor (Mexico) và
Gao Yu (Trung Quốc)
 
Những nhà văn này đã bị giam cầm dù vô tội vỉ chỉ diễn tả quyền tự do ngôn luận một cách ôn hoà.
 
Văn Bút VNHN cũng ủng hộ công cuộc đòi tự do và bình quyền nam nữ cũng như giáo dục cho tất cả phụ nữ và các em gái trên khắp thế giới . 
 
Thông báo phản kháng này bằng Anh ngữ  của VBVNHN đã chính thức gừi VBQT để  chuyển đến các quốc gia kể trên.
 
Thay mặt Ban Chấp Hành Văn Bút VNHN
 
Vũ Văn Tùng
Chủ Tịch 
 
NB. Xin coi tài liệu đính hậu.
 

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 012
Chúc Mừng
Ngày 26 tháng 01 năm 2015

Kính gửi quý Văn Thi Hữu VBVNHN

Thưa quý vị,

Vừa được tin ngày Thứ bẩy 24 tháng 01-2015,  VĂN BÚT VNHN/VÙNG ĐNHK đã tổ chức một buổi SINH HOẠT ĐẦU NĂM 2015.

Buổi sinh hoạt đã thành công rực rỡ, thể hiện tinh thần đoàn kết keo sơn gắn bó để hoạch định chương trình hoạt động và phát triển cho năm 2015.

Chương trinh cũng trang trọng giới thiệu VH Trần Minh Hiền,một thành viên rất trẻ, năng động đã từng là cựu Chủ Tịch VBVNHN/Vùng Ðông Nam Hoa Kỳ, đã đắc cử trách vụ Ðê Nhị Phó Chủ Tịch trong Liên Danh Khôi Phục (2014-2017) và VH Nguyên Bông vừa đắc cử Hội Trưởng Văn Nghệ Tự Do (2014-2017).
 
Với bầu nhiệt huyết thành tâm và thiện chí VH Chủ Tich Vinh Hồ và VBVNHN/Vùng ÐNHK sẽ đóng góc vào ngôi nhà VBVNHN ngày một khang trang, huy hoàng và vững mạnh.
 
Chúc Mừng, Chúc Mừng,
Ban Chấp Hành VBVNHN
Vũ Văn Tùng, Nguyễn Thế Giác, Trần Minh Hiền
Ðinh Mộng Lân, Vũ Thùy Nhân
 
 
VĂN BÚT VNHN VÙNG ĐNHK
SINH HOẠT ĐẦU NĂM 2015
 
Vào tối ngày thứ bảy ngày 24 tháng 1 năm 2015 tại nhà hàng Lạc Việt thành phố Orlando tiểu bang Florida đã diễn ra buổi sinh hoạt đầu năm 2015 của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Đông Nam Hoa Kỳ.
 
Với sự tham dự của đông đảo hội viên Văn Bút VNHN Vùng Đông Nam Hoa Kỳ, buổi sinh hoạt đầu năm 2015 đã thành công với chương trình phong phú gồm tổng kết hoạt động 6 tháng cuối năm 2014 và phương hướng 6 tháng đầu năm 2015, và tiếp theo là chương trình chúc mừng 2 Văn Hữu: Trần Minh Hiền ( Cựu Chủ Tịch Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK, Cố Vấn Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK) vừa đắc cử  chức vụ Đệ Nhị Phó Chủ Tịch trong liên danh Khôi Phục của VH Vũ Văn Tùng nhiệm kỳ 2014-2017 và Nguyên Bông vừa đắc cử  chức vụ Hội Trưởng Hội Văn Nghệ Tự Do  nhiệm kỳ 2015-2017 và cuối cùng là chương trình văn nghệ.
 
Chủ Bút của Tuyển Tập Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK  Trần Minh Hiền cũng trình bày về Tuyển Tập dự định sẽ  ra mắt vào tháng 6 năm 2015. 
 
Dưới sự  lãnh đạo  của Chủ Tịch Vinh Hồ Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK ngày càng khởi sắc với nhiều hoạt động có chiều sâu, ích lợi thiết thực và có phát triển thêm hội viên mới . 
 
Đặc biệt chương trình Chúc Mừng 2 Văn Hữu Trần Minh Hiền và Nguyên Bông đã được tổ chức rất trang trọng. Ban Đại Diện đã cùng chụp hình chung với hai văn hữu, VH Chủ Tịch Vinh Hồ đã tặng những đoá  hoa tươi thắm  cho hai văn hữu,  VH PCT I Vũ Quang Minh đọc thư chúc mừng của VH Vinh Hồ đến VH  Trần Minh Hiền, VH  PCT II Thanh Sơn đọc thư chúc mừng đến VH  Nguyên Bông ,  VH Thủ Quỹ Tuyết Nga đọc bài thơ  của VH Vinh Hồ viết  tặng VH  Trần Minh Hiền, VH Tuyết Nga cũng đọc bài thơ của TTK Phạm Bá Phú viết tặng VH Nguyên Bông . 

Buổi sinh hoạt đã diễn ra rất tốt đẹp trong tinh thần Văn Hữu . 
 
Trần Minh Hiền ghi nhận ngày 24 tháng 1 năm 2015

 

Ảnh trên là hình Ban Đại Diện Vùng ĐNHK, VH CT Vinh Hồ tặng hoa và thư chúc mừng và bài thơ cho VH Trần Minh Hiền (từ trái sang: VH PCT I Vũ Quang Minh, Thủ Quỹ Tuyết Nga,  Trần Minh Hiền, CT Vinh Hồ, PCT II Thanh Sơn, TTK Phạm Bá Phú đang làm MC nên không có trong hình)

 

Hình trên quý hội viên Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK 
  

 

INTERNATIONAL PEN
VIETNAMESE ABROAD PEN CENTRE
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 009
Tin Vui
 
Ngày 23 tháng 1 năm 2015
 
Kính thưa toàn thể quý vị hội viên Văn Bút VNHN,
 
Văn Bút Quốc Tế vừa thông báo ngày hôm nay một tin vui là 6 nhà văn, nhá báo của nước Eritrea (một quốc gia nhỏ Châu Phi) đã được trả tự do sau 6 năm bị bắt giữ giam cầm mà không bị tuyên án một tôi danh cụ thể nào.
 
Sáu nhà báo này bao gồm 5 nam và 1 nữ đã được trả tự do ngày 21 tháng 1 năm 2015. Họ gồm  Ghirmay Abraham, Bereket Misghina (tức là Wedi Misghina), Meles Negusse,  Petros Teferi (tức là Wedi Qeshi), Basilos Zemo và Yirgalem Fisseha (là người nữ duy nhất trong số 6 người). 
 
Đây là 6 người cuối cùng trong số 50 người thành viên của đài phát thanh  Radio Bana bị bắt vào ngày 22 tháng 2 năm 2009.
 
Bốn nhà báo trong số 6 người Negusse, Misghina, Teferi and Fisseha là 4 trường hợp đã được Văn Bút Quốc Tế đặc biệt theo dõi và đòi trả tự do.
 
Văn Bút VNHN rất vui mừng với Văn Bút Quốc Tế và 6 nhà báo Eritrea nói riêng và dân tộc Eritrea nói chung .
 
Cũng nhân dịp này Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại đã gởi thư đến VBQT yêu cầu VBQT cùng với Văn Bút VNHN theo dõi, đòi hỏi trả tự do cho các nhà tranh đấu trong nước Việt Nam hiện đang bị bị giam giữ như: Tạ Phong Tần, Nguyễn Quang Lập, Linh Mục Nguyễn Văn Lý ... 
 
Trân trọng kính thông báo,
 
Thay Mặt Ban Chấp Hành Văn Bút VNHN
 
Chủ Tịch Vũ Văn Tùng
  

 

Kính thưa quý vị,
Đây là flyer của LIÊN DANH KHÔI PHỤC . Xin quý vị vui lòng mở 2 attached file .docx và .pdf để xem hay giữ lại . 
***
CHÀO MỪNG
 
Liên Danh KHÔI PHỤC hân hoan chào mừng quí Văn Thi Hữu, Quí Nghệ Sĩ bốn phương trên Năm Châu.
Chúng tôi trân trọng giới thiệu Tiểu Sử Thành Viên trong Liên Danh KHÔI PHỤC,
Ứng cử vào Ban Chấp Hành VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI Nhiệm Kỳ 2014-2017


VŨ VĂN TÙNG. NGUYỄN THẾ GIÁC. TRẦN MINH HIỀN.
ĐINH MỘNG LÂN. VŨ THÙY NHÂN
 
Chúng Tôi  Cương Quyết Kiến Thiết và Khôi Phục
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
để không làm hổ danh Con Rồng Cháu Tiên của Tiền Nhân ta.
 
 
I. VŨ VĂN TÙNG (VŨ TÙNG VĂN).
THỤ ỦY LIÊN DANH, ỨNG VIÊN CHỦ TỊCH
 
I. SINH QUÁN, HỌC VẤN, NGHỀ NHIỆP
 
Sinh quán tại Tỉnh Hưng Yên, Bắc Việt cách Hà Nội 40 miles.
Thủa thiếu thời sinh sống tại Hà Nội, Bắc Việt Nam. Di cư vào Nam năm 1954.
Học sinh Chu Văn An, Hồ Ngọc Cẩn. Sinh Viên Đại Học Khoa Học Saigon.
Tốt Nghiệp Dược Sĩ 1965 tại Đại Học Dược Khoa Saigòn.
Dược sĩ tại Bệnh Viện Trung Ương Huế.
Nhập ngũ Khóa 7 năm 1966 tại Trường Võ Bị Sĩ Quan Thủ Đức.
Dược Sĩ Trung Úy tại Sư Đoàn 21 Bộ Binh.
Thuyên chuyển về Trường Quân Y QLVNCH để huấn luyện và đào tạo khóa sinh sĩ quan Trợ Y, Nha, và Dược.
Tổng Thư Ký Tập San Quân Y Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (1968-1972).
Thăng cấp Dược Sĩ Đại Úy.
Biệt phái về làm việc tại Bộ Y TẾ Việt Nam Cộng Hòa,
Rời Việt Nam ngày 29-4-1975 và đến Hoa Kỳ, sau đó đi Canada. Năm 1987 trở lại Hoa Kỳ.
Từ 1965 cho đến nay hành Nghề Dược Sĩ tại ba quốc gia:
       VIỆT NAM,
       CANADA và
       HOA KỲ
Viết văn và Làm báo.
 
II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ LÀM VIỆC:
 
Năm 1963 tổ chức Trại Hè Thân Hữu do Viện Đại Học Saigon  
tài trợ cho trên 200 Sinh Viên thuộc các
Phân Khoa Đại học, như Kiến Trúc, Văn Khoa, Nông Lâm Súc,
Y Nha Dược vân vân. Kết quả thành công rực rỡ.
Giảng Nghiệm Viên tại Đại Học Dược Khoa Saigon về Hóa
Học Phân Tích từ 1964-1975.
Giảng Nghiệm Thực Tập tại Trường Dược Tá, trong Viện Pas
teur Saigon.
THAM VỤ BÁO CHÍ, Bộ Y TẾ Việt Nam Cộng Hòa từ 1968
đến 1974 (Tổng Trưởng Y Tế: BS Trần Minh Tùng).
Quảng bá Chương trình Y Tế về Làng của Việt Nam Cộng Hòa.
Chủ Trương Nguyệt San SINH HOẠT Y TẾ, và Tập San
TRUYỀN SINH của Bộ Y TẾ VNCH (1970-1974).
Chủ tịch THANH THƯƠNG HỘI VIỆT NAM (JUNIOR CHAMBER
OF COMMERC=JAYCEE, USA) NĂM 1972.
Thanh Tra Bào Chế, BỘ Y TẾ VNCH (1974-1975)
 
III. TẠI HẢI NGOẠI.
 
Chủ Nhiệm Nguyệt San SINH HOẠT (1987-1988), Thông tin
Nghị luận phát hành trên toàn nước Mỹ
Chủ Nhiệm Điều Hành Tập San DƯỢC KHOA do Hội Dược Sĩ Việt Nam Tại Hoa Kỳ phát hành (1989-1991)
Chủ Nhiệm Y TẾ Nguyệt SanY Nha Dược và Văn Học Nghệ Thuật, Từ 1992-2013 phát hành khăp Thế giới
Chủ Tịch Công Ty YTE Distributors, Inc. USA. Ấn loát và Phát hành Sách Báo 1993.....
Chủ tịch HỘI DƯỢC SĨ VIỆT MỸ NAM CALIFORNIA (VAPAISC),
Hội Viên Văn Bút Trung Tâm Văn Bút Nam California từ 2002
Đệ I Phó Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Nam California, Nhiệm Kỳ VH Thái Anh Duy 2004-2006
Đệ I Phó Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Nam California, Nhiệm Kỳ VH Trần Thy Vân 2007-2010
Đương Kim Chủ Tịch VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
 
IV. TÁC PHẨM ĐÃ VÀ SẼ ẤN HÀNH:
 
Tác phẩm đã ấn hành:
1. HOA ĐỒNG NỘI, Tập truyện. (2001)
2. THUNG LŨNG HOÀNG HÔN, Tập truyện (2003)
3. VƯỜN ĐỊA ĐÀNG, Tập truyện (2007)
Các tác phẩm khác cũng sẽ được phát hành nay mai:
4. KHU PHỐ VÀ NGƯỜI TÌNH, tập truyện
5. NHƯ GIẢI LỤA ĐÀO TẨM HƯƠNG, truyện dài.
 
V. MỤC ĐÍCH: Thổi Một Luồng Gió Mới vào Khung Trời VBVNHN
 
II. NGUYỄN THẾ GIÁC.
ỨNG VIÊN ĐỆ NHẤT PHÓ CHỦ TỊCH
 
I. VÀI NÉT TIÊU BIỂU
Nguyễn Thế Giác sinh ngày 15 tháng 10 năm 1945 tại Bình Định, nơi dụng võ người anh hùng áo vải đất Tây Sơn.
Tốt nghiệp khóa hai mươi trường Võ Khoa Thủ Đức, cựu Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn 47, thuộc Sư Đoàn 22 Bộ Binh. Binh nghiệp nửa đường gãy gánh, đã hy sinh một phần thân thể cho quê hương, cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.
Còn trong trại tị nạn Hồng Kông, tham gia tờ TRE XANH, tờ TRƯỜNG XUÂN ở Dodwell Ridge. Đến Hoa Kỳ chưa chịu ngồi yên hưởng tiền tàn phế, đã cộng tác với nhiều báo chí Việt Ngữ:
- Thành viên sáng lập hội VĂN NGHỆ SĨ VIỆT NAM TỰ DO.
- Thành viên sáng lập hội ÁI HỮU QUANG TRUNG.
- Chủ Tịch hội CỰU QUÂN NHÂN HOUSTON và vùng phụ cận
- Chủ Bút bán nguyệt san CHIẾN SĨ TỰ DO.
- Chủ Bút Nguyệt San TỰ DO DÂN BẢN của LIÊN MINH
- DÂN CHỦ VIỆT NAM, do cố Giáo Sư NGUYỄN NGỌC HUY lãnh đạo.
- Chủ Tịch TRUNG TÂM VĂN BÚT NAM HOA KỲ.
- Chủ Tịch VĂN BÚT VÙNG NAM HOA KỲ
- Chủ Bút tập san TIN VĂN.
 
II. TÁC PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN
= CHIỀU TỈNH LẺ MIỀN TRUNG.
= NẮNG QUÊ HƯƠNG.
= GIÓ NAM BÌNH ĐỊNH.
= TUỔI DẠI.
= CON GÁI XÓM ĐẠO.
= CHIỀU TRÊN ĐẦM THỊ NẠI.
= ĐƯỜNG THI BÌNH ĐỊNH (VIẾT CHUNG)
= GIỌT NƯỚC MẮT CHO QUÊ HƯƠNG.
= TRÊN ĐỈNH BUỒN MÙA ĐÔNG.
= TÂM SỰ MỘT DÒNG SÔNG.
= BÃO TÌNH.
= TRÊN LƯNG TRƯỜNG SƠN.
= CƠN ĐAU GỐI ĐẦU HAI THẾ KỶ.
= BUỒN LÊN MẤY ĐỐT NGÓN TAY.
= BA MƯƠI MÙA XUÂN TRÊN LƯNG NGƯỜI TỊ NẠN.
= ĐỨA CON KHÔNG QUỐC TỊCH.
III. TÁC PHẨM SẮP XUẤT BẢN
= NHỮNG MẢNH VỤN CUỘC ĐỜI.
= LỜI NỈ NON CÔ PHỤ.
= ĐƯỜNG THI NGUYỄN TỘC HƯNG THỊNH
 
IV, MỤC ĐÍCH: Người sẽ lèo lái con thuyền ĐẶC SAN VĂN HỌC trong tương lai.
Nơi gặp gỡ của tất cả các Nhà Văn, Thơ, Nghệ Sĩ, Biên Khảo vv...
 
III.TRẦN MINH HIỀN :
ỨNG VIÊN ĐỆ NHỊ PHÓ CHỦ TỊCH
 
I. SINH QUÁN VÀ NGHỀ NGHIỆP.
 
Sinh 25 tháng 12 năm 1970 tại Nha Trang. Việt Nam
Tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Huế 1994.
Tốt nghiệp Đại Học UCF 2003.
Hiện đang đi dạy tại Orlando, Florida
 
II. NHỮNG SÁCH VÀ CD ĐÃ PHÁT HÀNH:
 
Yêu thích thơ văn sáng tác, toán học, đọc sách và thiên nhiên.
Chủ tịch văn bút Việt nam hải ngoại Vùng Đông Nam Hoa Kỳ từ năm 2009 đến 2014.                                                     
Hiện là Thư ký Ban Cố Vấn Văn Bút VNHN Vùng ĐNHK.
 
Cố vấn hội Văn Nghệ Tự Do
 
Thành viên Hội Thơ tài tử Hải ngọai.
 
Có thơ văn đăng nhiều tạp chí ở Hoa kỳ và Canada cùng nhiều trang web, internet.                                                                                                        
Thành viên ban quản trị điều hành của nhiều trang web trên hệ thống internet.
 
Tác phẩm đã Xuất bản:
1.KHÚC HÁT DUNG HÒA _ Thơ. xuất bản 1996- Orlando Florida
2. THUYẾT DUNG HÒA . Xuất bản 2009
Sắp Xuất bản
         1. Truyện Cổ Tích Viễn Tưởng (Tiểu Thuyết)
         2. Những Điều Lý Thú .
         3. Tương Lai của Con Người Và Vũ Trụ
         4. Thơ Trần Minh Hiền .
 
IV. ĐINH-MỘNG LÂN (SAO-VIỆT)
ỨNG VIÊN TỔNG THƯ KÝ
 
I. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG:
 
Nguyên cựu học sinh Trường Trung-Học Công-lập, Trần-Quí-Cáp
Hội-An, Trường Quốc-Học Huế.
Cựu Sinh-Viên Trường Chính Trị, Kinh-Doanh
Viện Đại-Học Đà-Lạt, Trường Luật Khoa Sài-Gòn, Việt-Nam
Cựu Sinh-Viên Ventura College ở Ventura,
California State Polytechnic University, Pomona, Mỹ
Cựu Trung Úy Quân-Lực Việt-Nam Cộng Hòa.
Cựu tù nhân chính-trị Cộng-Sản Việt-Nam ở Long-Giao,
Nam Việt-Nam và Hoàng-Liên-Sơn, Nghệ Tĩnh, Bắc Việt-Nam.
 
II. TÁC PHẨM PHÁT HÀNH.
Đá phát hành
Chủ Nghĩa Hòa Bình (2006).
Hoa-Kỳ Lịch-Sử Thế Giới Ca (2010).
 
III. HIỆN TẠI:
 
Đương kim Tổng Thư ký: VĂN BÚT VÙNG TÂY NAM HOA KỲ.
Tác giả Website: www.vanbutvungtaynamhoaky.com.
Website này được cập nhật để giới thiệu: SINH HOẠT VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
 
IV. MỤC ĐÍCH: Dựng xây một WEBSITE MỚI
cho VBVNHN ngay sau khi Liên Danh Khôi Phục được tín nhiệm
 
V. MADELEINE VŨ (VŨ THÙY NHÂN)
ỨNG VIÊN THỦ QUỸ
 
I. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG
 
Vũ Thùy Nhân còn có tên: Madeleine Vũ
Trước 1975: dạy học tại các trường Trung Học Thánh Tâm Đà Nẵng, TH Thánh Phao Lô Pleiku, Thánh Têrêsa Kontum.
Sau 1975: dạy tại trường Trung Học Quang Minh,Q.10, Saigon.Vì bất đồng chính kiến, thôi việc.
Dạy kèm Piano tại tư gia
Sang Mỹ tháng 12-1990
Năm 1998, tốt nghiệp Cử Nhân (BA) Pháp văn tại ĐH Fullerton (CSUF)
Làm việc tại: Cộng Đồng Người Việt OC và Nhật Báo Người Việt.
Có thơ và bài viết đăng trên các báo: Quê Mẹ, Tình Mẹ, Hồn Việt, Trách Nhiệm, Phụ Nữ GĐ người Việt,
Đại Việt Cách Mạng, Hoa Lư, NB Người Việt OC và NB Việt Báo Mới (Houston).
Chủ Biên Tuần Báo Việt Nam-US Today.Phó Tổng Thư Ký trong Ban Điều Hành Văn Bút Nam California, Nhiệm kỳ 2002-2010 do Nhà Văn. Trần Thi Vân giữ chức Chủ Tịch.
Thư ký Đại Hội Truyền Thông Việt Nam Hải Ngoại.
 
II. TÁC PHẨM:
 
Hai tác phẩm đã xuất bản: Âm Vang Cuộc Sống I (2005) . Âm Vang Cuộc Sống II (2006).
 
III. HIỆN TẠI:
 
Hội Viên Trung Tâm Văn Bút Nam California.
Đương kim Thủ Quỹ: VĂN BÚT VIET NAM HẢI NGOẠI
 
III SẮP XUẤT BẢN:
Âm Vang Cuộc Sống III.
Muôn Hoa Đua Nở (Đã viết dài hạn trong báo Người Việt)
Thế Giới Loài Vật (Đã đăng một số bài trên Người Việt)
Du Lịch Đó Đây và Tuyển Tập Truyện Ngắn(đều đã đăng rải rác trên báo Người Việt, trong Văn Hữu).
V. MỤC ĐÍCH: Tay hòm chìa khoá giúp Văn Bút VNHN mỗi ngày mỗi giàu hơn. 
Inline image 6
Inline image 7

 •   
 •   

 


THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA ỦY BAN ĐỊNH CHẾ

Kính thưa quý Văn Hữu,

Việc đề cử chức vụ Xử Lý Thường Vụ Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế thay thế VH Yên Sơn từ nhiệm để ra ứng cử vào Ban Chấp Hành VBVNHN là do cuộc họp qua điện thoại với đa số các vị Chủ Tịch Vùng (xin xem Thông báo 181 đính kèm).

Theo thỏa thuận thì VH Đan Nguyên, CT Ban Đại Diện Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ là người lớn tuổi sẽ đảm nhiệm. Nhưng vì lý do sức khoẻ VH Đan Nguyên đã không thể đảm nhiệm; do đó tôi đã phải gánh vác trách nhiệm này. Theo tôi, đây là trách nhiệm chứ không phải chức tước gì. Cũng theo tôi, đây không phải là “chức vụ trên ban xuống, dưới bầu lên” - như VH Nguyễn Hữu Nghĩa đã diễn giải.

Tôi cũng biết rất rõ:

“Nhiệm vụ của Ủy Ban Định Chế là phụ trách sơ thảo tu chính Điều lệ và Nội qui; phân tích và phúc trình trước BCH về các vấn đề liên quan đến định chế mỗi khi có biến cố nội bộ; cùng với Ban Cố vấn nghiên cứu và hoà giải nội bộ giữa BCH, các Vùng hay các cá nhân khi có va chạm nghiêm trọng xảy ra; phối hợp cùng Ban Bầu Cử để giải quyết các khiếu nại về bầu cử nếu có”.

Kính thưa quý Văn Hữu,

Tôi nhận trách nhiệm này với ước muốn sẽ làm tròn được nhiệm vụ của Ủy Ban Định Chế mà Nội qui đã đề ra.

Tôi tin rằng tôi sẽ  làm tròn được trách nhiệm với sự góp sức của Ban Chấp Hành VBVNHN, các Vị Chủ Tịch các Vùng, cũng như toàn thể các Văn Hữu đang sinh hoạt trong VBVNHN.

Viết thêm: Đề nghị VH Trần Đức Hân, Trưởng Ban Bầu Cử chính thức gửi cho tôi danh sách các hội viên các Vùng trong cuộc bầu cử sắp tới, cũng như diễn tiến và kết quả của cuộc bầu cử Tân BCH Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ vừa qua, kể cả những khiếu nại, nếu có. Xin cám ơn trước.

Kính chào quý Văn Hữu,

San José ngày 23 tháng 10 năm 2014

XLTV Chủ tịch Ủy Ban Định Chế

Nguyễn Thiếu Nhẫn

 

 

 

PHỤ BẢN: Xử lý thường vụ Chủ Tịch UBĐC

Inbox

 

 

 

https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/profile_mask2.png

Tung Van Vu

Oct 20 (3 days ago)

https://mail.google.com/mail/images/cleardot.gif

  

to VBVNHN2011, Katherine, DANG, Thinh, Ha, Long, Han, me

https://mail.google.com/mail/images/cleardot.gif

INTERNATIONAL PEN

VietNamese Abroad PEN Centre

VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status

8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA

Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998

E-mail: VBVNHN2011@yahoo.com.

Post message: VBVNHN2011@yahoogroups.com

Website:www.vanbutvietnamhaingoai.com

 

Thông Báo 181

 

Xử lý thường vụ Chủ tịch UBÐC

 

Ngày 19 tháng 10 năm 2014

 

Kính gửi quý vị Chủ tịch Vùng và quý Văn thi hữu

 

Tham chiếu:

 

1.      Thông Báo 172 ngày 24 tháng 09 năm 2014

2.       Thông Báo 179 ngày 17 tháng 10 năm 2014.

3.       Thư Từ Nhiệm của VH Yên Sơn Trương Nguyên Thuận

 

Thưa quý vị

 

Ban Chấp Hành trân trọng thông báo:

Theo truyền thống văn hóa Việt Nam kính trọng các bực niên trưởng nên buổi họp qua điện thoại với đa số vị Chủ tịch vùng, là những thành viên của UBÐC đã đồng ý việc xử lý thường vụ CT của UBÐC  như sau:

 

1.       VH Ðăng Nguyên, người cao niên nhất, sinh năm 1944, Chủ tịch BÐD Vùng Ðông Bắc Hoa kỳ, vì lý do sức khỏe không thể kiêm nhiệm thêm một chức vụ nào khác ngoài trách vụ Chủ tịch Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ.

2.       VH Nguyễn Thiếu Nhẫn, Chủ tịch BÐD Vùng Tây Bắc Hoa kỳ đã nhận trách vụ Xử lý thường vụ CT UBÐC kể từ ngày ký quyết định này.

 

Nhân dịp này cũng cảnh cáo những ai lạm dụng, tự nhận chức vụ Xử lý Thường Vụ Chủ Tịch Ủy Ban Ðịnh Chế VBVNHN bất hợp pháp sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Trân trọng kính thông báo,

 

TM BCH VBVNHN

Chủ tịch,

Vũ V ăn Tùng

 

https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/no_photo.png

 
 

 

  
 
 

 

View photo in message

 

 

 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 172
 
Ngày 24 tháng 09 năm 2014.

Kính gửi quí VH Chủ tịch Vùng và Ủy Ban Bầu cử

Tham chiếu v/v: Từ Nhiệm Chủ Tịch Ủy Ban Ðịnh Chế

Thưa qúi văn hữu,

Chúng tôi vừa nhận được điện thư của VH Yên Sơn, Chủ tịch Ủy Ban Ðịnh Chế chính thức xin từ nhiệm trách vụ Chủ tịch Ủy Ban Ðịnh chế hồi 12:50 ngày 23 thang 9 năm 2014.

Tham chiếu Ðiều Lệ và Nội Quy Ban Chấp Hành có trách nhiệm triệu tập Buổi họp bất thường Chủ tịch bẩy (7) vùng để bầu tân Chủ tịch Ủy Ban Ðịnh Chế.

Chúng tôi sẽ tường trình sinh hoạt trong những ngày kế tiếp.

Trân trọng kính thông báo,

TM BCH VBVNHN

Vũ Văn Tùng,
Chủ tịch

 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Protest the signing between The Voice of America (VOA)
with Voice of Vietnam (VOV)

September 20, 2014

Voice of America
330 Independence Ave., SW
Washington, D.C. 20237
Tel: (202) 203-4000
www.voanews.com

Gentlemen,

Voice of America (VOA) is the official external broadcast institution of the United States federal government. It is one of five civilian U.S. international broadcasters working under the umbrella of the Broadcasting Board of Governors (BBG).

The Broadcasting Board of Governors (BBG) is an independent federal agency of the United States government responsible for supervising all U.S. government-supported, civilian international media. The mission of the BBG is "to inform, engage, and connect people around the world in support of freedom and democracy. "The agency's goal is “to deliver accurate news and information to significant and strategic audiences overseas... and to serve as a trustworthy source of news and as an example of a free, professional press in countries that lack independent media.

Recently we learned that the VOA is negotiating with Vietnam's Communist government to have 15 minutes on the radio throughout the territory of Vietnam.

It has amazed everyone is the VOA will approve the Vietnam's Communist government has the right to cut off the news section, notice that adverse comment concerning their government if they want to.

Since seizing power in 1945 and after the invasion of South Vietnam (ARVN) in 1975, the Vietnamese Communist Party and its government has imposed a totalitarian police system and state. The people of Vietnam currently do not have freedom of speech, freedom of religion, or freedom of assembly. The entire media and culture are under dogmatic Marxist control! There are currently many writers, journalists, poets, bloggers, religious leaders who have been jailed for expressing their beliefs on the right to life, on freedom of expression, freedom of religion and on human rights.

Modern communication methods like current television media, internet and telephone has brought so incredibly useful and essential for civilized life.

The negotiations with the Communist authorities and accept them censored and removed according to their wishes can’t be accepted. This is contrary to the guidelines set forth by the VOA and the BBG. We strongly oppose the intentions of VOA and requires immediate cease all actions that engagement with Vietnam's Communist government.

Looking forward to hearing from you,
Sincerely,

Tung Van Vu,
President of VAPC
 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 168

Tập San VBVNHN số 8

Ngày 17 tháng 08 năm 2014

Thưa quí văn thi hữu,

Tập San VBVNHN số 8 sẽ được phát hành vào tháng 11 năm 2014.

Tập san VBVNHN số 8 xuất bản  đúng  vào dịp Ðại Hội VB QT kỳ thứ 80th  và Ðại Hội VBVNHN kỳ 10th.

Thời hạn nhận bài: từ 20 tháng 8 cho đến 20 tháng 9 năm 2014.


Nhân dịp này chúng tôi cũng xin thông báo về Ðại Hội thứ 80th  Văn Bút Quốc Tế. Hạn chót nhận ghi danh tham dự 80th International PEN Congress là ngày 05 tháng 09 năm 2014.

Chủ đề của Ðại Hội VBQT năm nay là:
·         My Langguage,
·         My story (my destiny),
·          My Freedom.

Chúng tôi tạm dịch:
·         Ngôn ngữ nước tôi,
·         Chuyện nước mình,
·         Quyền tự do của chúng ta.

Ðề tài bao trùm nhiều vấn đề. Lợi dụng chủ để này chúng ta cũng có thể luận bàn và nói nhiều chuyện.

Xin quí văn thi hữu cho ý kiến. Chúng ta có nên chọn chủ đề cho Ðại Hội 10 VBVNHN không?  Nếu có xin cho đề nghị.

Trân trọng kính thông báo

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 165
 
Thẻ Hội Viên

Ngày 11 tháng 08 năm 2014

Kính gửi quí văn thi hữu,

Mẫu Thẻ Hội Viên vừa hoàn thành xong. Chúng tôi post lên Diễn Ðàn để thỉnh ý của quí vị

Ðây chỉ là mẫu, xin quí vị cho ý kiến. Cần thêm bớt để chúng tôi cho sửa chữa lại.
·         Mẫu 1: cho những thẻ không gửi hình về BCH.
·         Mẫu 2: cho những hội viên gửi hình về BCH.

Kích thước của thẻ bằng Driver License của Tiểu bang California.

Quí văn thi hữu nào muốn có thẻ xin gửi $9.00 về BCH. Vui lòng kèm theo hình của mình nếu muốn có thẻ mẫu 2, hoặc mẫu 1 sẽ không có hình. Hình có thể gửi qua e-mail.

Hạn chót ngày 19 tháng 8 năm 2014.

Kính thông báo.

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng.  

 

 Thông Báo số 4 của Ủy Ban Bầu Cử VBVNHN

                                                       Nhiệm Kỳ 2014 – 2017
                                                                -   -   -   -   -
                                                            Ủy Ban Bầu Cử
                                                            8848 Citrus Ave.
                                                            Westminster, CA. 92683
                                                            e-mail: handuc 43@yahoo.com
                                   
                                                                                                Ngày 11 tháng 8 năm 2014
 
Trích Yếu:  V\v
1). Gia hạn lần thứ nhì ngày nộp đơn ứng cử.
2). Thêm một lần nữa, xin các VH Chủ Tịch Ban Đại Diện các Vùng toàn thể Qúy Văn Hữu hội viên tiếp tay phổ biến việc ứng cử vào Ban Chấp Hành VBVNHN.
 
a). Đồng kính gởi quý vị
- VH Tống Minh Long Quân, Chủ Tịch Ban Đại DiệnVBVNHN Vùng Canada
- VH Đăng Nguyên, Chủ Tịch Ban Đại Diện VBVNHN vùng Đông Bắc Hoa Kỳ
- VH Vĩnh Hồ, Chủ Tịch Ban Đại Diện VBVNHN vùng Đông Nam Hoa Kỳ
- VH Túy Hà, Chủ Tịch Ban Đại Diện VBVNHN vùng Nam Hoa Kỳ
- VH Lê Cửu Long, Chủ Tịch Ban Đại Diện VBVNHN vùng Trung Nam Hoa Kỳ
- VH Nguyễn Thiếu Nhẫn, Chủ Tịch Ban Đại Diện VBVNHN vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
 
                                    b). Kính gởi toàn thể Qúy Văn Hữu hội viên VBVNHN
 
            Ngày 7 tháng 7 năm 2014, Ủy Ban Bầu Cử  Ban Chấp Hành VBVNHN ra Thông Báo số 1 v\v ứng cử vào Ban Chấp Hành VBVNHN nhiệm kỳ 2014 – 2017, đính kèm mẫu A (Ứng Cử) và mẫu B (Giấy Giới Thiệu). Liên tiếp sau hai ngày, chúng tôi đã gởi bốn lần lên E-Mail VBVNHN2011@yahoo.comVBVNHN2011@yahoogroups.com tất cả các văn bản trên.
Ngày 23 tháng 7, qua Thông Báo số 2, Ủy Ban Bầu Cử gởi qua Bưu Điện bản Thống Báo số 1 và hai Mẫu A và B đính kèm để kính xin Quý Văn Hữu Chủ Tịch tiếp tay phổ biến đến các Văn Hữu hội viên trong vùng của Quý Văn Hữu.
Ngày 1 tháng 8 năm 2014, qua Thông Báo số 3, Ban Bầu Cử đã gởi tất cả các văn bản trên qua Bưu Điện với hình thức có hồi báo đến Qúy Vị chủ tịch Vùng để xin tiếp tay phổ biến.
 
1). Với thực tế hiện tại, nay Ủy Ban Bầu Cử gia hạn thời gian nộp đơn đến hết ngày 1 (mồng một) tháng 10 (mười) năm 2014. Sau thời gian này, UBBC không thể gia hạn thêm được nữa.
2). Một lần nữa, UBBC xin các VH Chủ Tịch ban Đại Diện các Vùng toàn thể Qúy Văn Hữu tiếp tay phổ biến việc ứng cử vào Ban Chấp Hành VBVNHN và các thông báo khác sau này.
 
Kính thưa toàn thể Qúy Văn Hữu, mặc dù phải bỏ thời giờ, tốn kém, và nhịn nhục, nhưng vẫn có vài Văn Hữu cố tình làm khó chúng tôi: Tuy họ dùng diễn đàn VBVNHN2011@yahoogroups.com để bày tỏ ý kiến, nhưng cố tình làm ngơ các Thông Báo của Ủy Ban Bầu Cử trên diễn đàn này trước đó; họ không hiểu thực tế hiện tại nên đòi hỏi phải làm những việc chưa có thể làm được.
Thưa Qúy Văn Hữu, kể từ Thông Báo số 4 này, UBBC chỉ gởi trên diễn đàn E-Mail này, không gởi thơ nữa, vì nó mất thì giờ và tốn tiền vô ích. Thí dụ gởi thơ thường qua Canada là $US-1.15, gởi bảo đảm có hồi báo là $UD-18.55, chưa kể các chi phí lặt vặt khác.
 
            Ban Bầu Cử trân trọng cám ơn tất cả các Văn Hữu,
 
                                                Trần Đức Hân
                                          Trưởng Ban Bầu Cử

 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 160
 
Ðại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Kỳ thứ 10th
 
Ngày 06 tháng 7 năm 2014.

Tham chiếu  Ðiều Lệ, Chương IV, Ðiều 12.13

Ðại Hội Văn Bút VNHN kỳ 10th sẽ được tổ chức tại Orange County do Ban Ðại Diện Vùng Tây Nam Hoa Kỳ đảm trách.

Ban Ðại Diện Vùng Tây Nam Hoa Kỳ sẽ đảm nhiệm việc:
1.       Tổ Chức Ðại Hội.
2.       Tổ Chức Bầu Cử Tân Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 2014-2017: Tham chiếu phiên họp ngày 06 tháng 07 năm 2014 đề cử hai văn hữu: Trần Ðức Hân và Lê Anh Dũng.

Thời gian tổ chức từ ngày 5 dến ngày 7 tháng 12 năm 2014 theo chương trình sau dây:
1.       Ngày 05 tháng 12 năm 2014: Tiền Ðại Hội, Họp mặt và đón tiếp Phái Ðoàn các Vùng về tham dự
2.       Ngày 06 tháng 12 năm 2014: Ðại Hội Ðồng VBVNHN:
Nghi Thức Khai mạc.
Ðại Hội Ðồng VBVNHN kỳ thứ 10th
3.       Ngày 07 tháng 12 năm 2014: Bế Mạc. Du Ngoạn.

Trân trọng thông báo,

TM BCH VBVNHN

Vũ Văn Tùng,
Chủ Tịch.

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 159
Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế 2014

Ngày 04 tháng 07 năm 2014

Kính gửi quí văn thi hữu

Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế 2014 sẽ được tổ chức tại thủ đô Bishkek, nước Kyrgzystan (trước đây là thuộc địa của Liên Xô).

Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế kỳ thứ 80 (80th PEN International Congress) đã chính thức nhận ghi danh tham dự từ ngày 28 tháng 09 đến 02 tháng 10 năm 2014

Thành phần tham dự gồm:

Ðại Biểu Chính thức: Ðại diện các Trung tâm

Tham dự viên: Hội viên của Trung tâm nhưng không phải Ðại diện

Tháp tùng: Bất kể ai đi kèm theo Ðại Biểu Chính thức hay Tham dự viên

Chỉ có những Ðại Biểu chính thức mới phải ghi danh tham dự Ðại Hội.

Lệ phí tham dự là $746 USD cho Ðại Biểu và $371 USD cho tham dự viên hay tháp tùng.

Lệ phí bao gồm 5 đêm ngủ khách sạn (phòng cho 2 người ở). Di chuyển từ phi trường vào nơi Ðại Hội. Ẩm thực: 4 bữa ăn sáng, 4 bữa ăn chiều và giải khát trong giờ nghỉ giải lao từ ngày 29 đến hết ngày 02 tháng 10  năm 2014.

Vé máy bay từ Hoa kỳ đến  Kyrgzystan vào khoảng $1,400.00 USD một người.

Chi phí tổng quát cho hai người vào khoảng: trên $4,000.00USD.

Nhận phòng ngủ ngày 28 tháng 09-2014 và dời khách sạn ngày 3 tháng 10.

Chương trình đặc biệt tham quan và thăm viếng ngoài các phí tổn trên. Ban Tổ chức cho biết có rất nhiều chương trình du ngoạn. Muốn biết thêm về du ngoạn, xin liên lạc với chúng tôi để nhận tài liệu.

Quí văn thi hữu nào muốn tham dự xin liên lạc với Ban Chấp Hành VBVNHN. Hạn chót là ngày 15 tháng 08 năm 2014. Sau thời gian trên lệ phí ghi danh tham dự sẽ cao hơn.

Trân trọng thông báo.

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng

 

Thông Báo Và Giới Thiệu

Houston TX ngày 29 - 6 - 2014

Kính Gởi: BCH Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại
Đồng Kính Gởi: BĐD Các Vùng Thuộc VBVNHN.

Thưa Quí Văn Hữu,

Căn cứ vào kết quả bầu cử trong Phiên họp Khoáng Đại Bầu Cử Tân BCH VBVNH/Vùng Nam Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 29 tháng 6 năm 2014 tại Houston TX. Chúng tôi xin kính thông báo và hân hạnh giới thiệu thành phần BĐD VBVNHN/ Vùng Nam Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2014 - 2017 như sau:
Chủ Tịch: VH Túy Hà
Phó CT Nội Vụ: VH Lưu Nguyễn Từ Thức
Phó CT Ngoại Vụ: VH Lê Thị Hoài Niệm
Tổng Thư Ký: VH Phạm Tương Như.
Thủ Quỹ: VH Lê Hữu Liệu.

Thay mặt Ban Đại Diện mãn nhiệm VBVNHN Vùng Nam Hoa Kỳ, chúng tôi xin hân hoan chúc mừng Tân Ban Đại Diện và xin thông báo kết quả bầu cử này đến BCH VBVNHN. Đây là thông báo và giới thiệu chính thức về thành phần nhân sự của BĐD VBVNHN Vùng Nam Hoa Kỳ có hiệu lực kể từ  29 - 6 - 2014.

Trân Trọng,

TM. BĐD mãn nhiệm
VBVNHN/ Khu Vực Nam Hoa Kỳ
Nguyễn Mạnh An Dân, cựu Chủ tịch


 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
Federal Tax ID: 90-09164... Public Charity Status
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 155
 
Ngày 24 tháng 06 năm 2014,

ÐẠi HỘI VĂN BUT Việt NAM HẢI NGOẠI Kỳ thứ 10th

Tham chiếu Chương IV, Ðiều 14 Ðiều Lệ Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.

Ban Chấp Hành trân trọng thông báo Ðại Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại kỳ thứ 10 sẽ được tổ chức tại Orange County California từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 12 năm 2014.

Chương trình Ðại Hội sơ khởi gồm 3 ngày theo lịch trình sau đây:

Ngày 5 tháng 12 năm 2014: Tiền Hội Nghị: Họp mặt và đón tiếp các văn thi hưu khắp nơi đến California
Ngày 6 tháng 12 năm 2014: Lịch trình Ðại Hội Ðồng kỳ thứ 10: Chi tiết trong Thông Báo kế tiếp
Ngày 7 tháng 12: Bế mạc, Du ngoạn.

Chúng tôi hân hoan kính mời tất cả quí Ban Ðại Diện 8 Vùng và văn thi hữu về tham dự. Ðây là cơ hội để chúng ta gặp gỡ và trao đổi. Quí vị sẽ có dịp hưởng cái nắng ấm của California, Hoa Kỳ.

Trân trọng thông báo.

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng.
 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
 
Cảm tạ
Ngày 24 tháng 05 năm 2014

Chúng tôi đặt chân đến phi trường Washington-Dulles International Airport sớm hơn theo thời gian hoạch định của hãng máy bay American Airline. Khỏang chừng 40 phút. Thoáng nhìn, phi trường thật vĩ đại. Phải mất nhiều phút đồng hồ mới ra khỏi nơi đây. Di động trong vòng phi trường đều có thang máy cao ngút trời hay xe điện ngầm. Nhìn muốn chóng mặt.


Cái may mắn hôm nay chúng tôi lại có dịp nhìn thấy những khuôn mặt quen thuộc, những nụ cười rạng rỡ. những ánh mắt không dấu diếm bầy tỏ tất cả cảm tình quí mến, thân thương. Nhìn thấy cái thái độ tíu tít, gật đầu lìa lịa của chị Ngọc đang nói chuyện với Tuyết Yên là biết chị đang mừng vui đến mức độ nào. Tôi đang đắm đuối khung cảnh trước mắt. Bỗng cảm thấy có người đập nhè nhẹ trên vai. Tôi quay mặt lại. Anh Thụy đã đứng đó hồi nào không hay. Cám ơn anh chị đã dành cho chúng tôi nhiều ngạc nhiên. Ðến phi trường sớm hơn chúng tôi tưởng.


Hoa Thịnh Ðốn thật hiếu khách. Tôi tìm lại không khí của mấy năm về trước. Thủ đô của nước Mỹ có khác nên cái gì cũng đặc biệt. Thảo nào nhiều người Việt chúng ta đã chọn Hoa Thịnh Ðốn để định cư. Thủ đô mà.


Trước hết phải cám ơn VH Chủ Tịch Ðăng Nguyên. Văn hữu đã đón tiếp và dành cho chúng tôi rất nhiều cảm tình trong suốt ngày họp mặt. VH  Hồng Thủy là một trong những ngôi sao sáng. VH Cung Lan vừa nhìn thấy tôi đã vội vàng tặng ngay tác phẩm vừa ra mắt và ghi vội hình ảnh.  VH Bé Bẩy và VH Bùi Dương Liêm đã thu tất cả hình ảnh sống động buổi họp mặt từ đầu đến cuối. Văn Hữu Lê Cửu Long cũng không quên hẹn gặp chúng vào đầu tháng 6 tại Nam California.


Xin chúc mừng tất cả quí văn thi hữu, thân hữu và Ban Ðại Diện VBVNHN/Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ đã đóng góp về mọi phương diện tinh thần lẫn vật chất để đưa buổi tổ chức thành tựu vượt hơn cả ước mong.


Ngày thứ hai 05 tháng 05 năm 2014 Ðại Tá Bùi Cửu Viên và phu nhân Hồng Thủy đã thân hành dẫn chúng tôi đi tham quan khắp nơi tại Hoa Thịnh Ðốn. Chúng tôi đã được vào thăm Air Speed Museum. Ðược xem đủ các loại máy bay và phi thuyền không gian. Ðại tá Viên cho hay sở dĩ ông biết nhiều vì đã làm việc tại khu vực Hoa Thịnh Ðốn như là một chuyên viên trong suốt  23 năm vừa qua. Ðại tá đã cho chúng tôi nhìn thấy Vườn Bách Thảo, khu vực Quốc Hội Thượng Viện, Hạ Viện, Library of Congress, Cơ sở của Cơ quan FBI, Ngân Khố, Bộ Thương mại.vv. Ðường đất ở đây chằng chịt như mắc cửi. Ai không thuộc đường đất lạc vào khu vực này chỉ chạy quanh  và không tìm được đường ra. Ðại Tá Viên cũng còn cho biết từ trước dến nay mỗi kỳ tân Tổng Thống Mỹ nhậm chức thường được tổ chức ở cửa Ðông nhưng bắt đầu từ TT R. Reagan thì được tổ chức tại cửa Tây Tòa Bạch Ốc nhìn ra Washington Monument với sự tham dự của dân chúng đông vô cùng.

Khi mặt trời khuất núi chúng tôi và chị Ngọc (phu quân vắng mặt vì phải làm việc) đã được Ðại Tá Viên và phu nhân Hồng Thủy đãi một bữa ăn thật đặc biệt. Xin cám ơn anh chị Bùi Cửu Viên và Hồng Thủy.

Ðây là những kỷ niệm khó quên trong suốt  thời gian chúng tôi lưu ngụ tại Hoa Thịnh Ðốn.

Muôn vàn đa tạ quí anh chị và thân hữu

Vũ Văn Tùng,
Chủ Tịch VBVNHN 

 

           Kính chuyển tiếp đến

               Chủ Tịch Vũ Văn Tùng, tùy nghi phổ biến
                            Đăng Nguyên

On Sunday, May 11, 2014 1:02 PM, Nhat Hung <dinhhung19228@gmail.com> wrote


                  DẠ TIỆC DẠ VŨ "XUÂN HỌP MẶT" CỦA VĂN BÚT
                  VIỆT NAM HẢI NGOẠI VÙNG ĐÔNG BẮC HOA KỲ

        Văn bút Việt Nam là một tổ chức có mặt từ thời Việt Nam Cộng Hòa. Sau khi Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam, Văn Bút cùng chung số phận với tất cả các tổ chức Quốc gia khác, bị Cộng sản giải tán, rất nhiều Nhà Văn Nhà Báo bị tù đày, có người bị hành hạ, đọa đày đến chết, điển hình như Nhà Văn Nguyễn Mạnh Côn, Nhà Thơ Vũ Hoàng Chương…Trong nghịch cảnh VNCH bị sụp đổ, một số Nhà Văn, Nhà Thơ, Ký giả đã may mắn di tản ra nước ngoài, nhưng họ đã không quên nguồn gốc Văn Bút, trong số đó có Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh và một số Văn hữu đã vận động với Văn Bút Quốc tế để tái gia nhập và đã được Văn Bút Quốc tế công nhận dưới danh xưng mới là Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vào năm 1979. VBVNHN được phân chia thành 08 vùng. Văn Bút Miền Đông là một trong 08 vùng đó, mà nay đổi lại là Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Đây là một Trung tâm quan trọng của VBVNHN ngay từ ngày Trung tâm được thành lập vào năm 1987, trải qua 28 năm hoạt động, ngoài những sinh hoạt sáng tác trong lĩnh vực Văn học, Trung tâm Đông Bắc đóng góp Niêm liễm hàng năm, tham gia quỹ cứu trợ những người cầm bút còn bị giam cầm trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, ngoài ra Trung tâm Đông Bắc tham gia đóng góp cứu trợ cho những nạn nhân bị thiên tai bão lụt, động đất, sóng thần… mỗi khi được VB Quốc tế kêu gọi. Tất cả ngân khoản đều do Hội viên tự nguyện đóng góp mà Trung tâm chưa bao giờ tổ chức "gây quỹ". 
       Đầu năm 2014, để chào mừng Tân Ban Đại diện vừa được bầu chọn cho nhiệm kỳ 2014-2017, Tân Ban Đại diện đã quyết định tổ chức một Đêm Dạ tiệc Dạ vũ "XUÂN HỌP MẶT" vào ngày 04/05/2014 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church Virginia, để đánh dấu một sự kiện mới trong sinh hoạt của TT Văn Bút VNHN vùng Đông Bắc vì đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm chính thức tham gia vào Sinh hoạt của Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, với mục đích tiếp tay cho Cộng đồng, đấu tranh cho một VN Tự do Dân chủ, đòi hỏi Nhân Quyền , tranh đấu cho Quyền Tự do Tư Tưởng, Quyền Tự do diễn đạt tư tưởng, Quyền Tự do Ngôn luận, Quyền Tự do Báo Chí, Quyền Tự do Tôn giáo, yêu cầu thả ngay lập tức những Tù nhân Lương tâm, những người bày tỏ sự bất đồng chính kiến một cách ôn hoà và đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm Đông Bắc ra mắt Quý Đồng Hương vùng Thủ đô sau một thời gian dài sinh hoạt khá yên tĩnh để kiện toàn tổ chức
       Mặc dầu là lần đầu tiên tổ chức Dạ Vũ Dạ tiệc nhưng Văn Bút VNHN vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của Quý Đồng hương trong vùng, của Văn Thi hữu từ khắp nơi
       Đặc biệt chương trình "XUÂN HỌP MẶT" năm nay có sự tham dự của Ông Chủ tịch Văn Bút VN HN, Nhà Văn Vũ Văn Tùng và phu nhân, Bà Tuyết Yên, đến từ California. Ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Cộng Đồng VN vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và phu nhân, Bà Nguyễn Thị Hải Yến. Ông Tạ Cự Hải, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH (cả hai Vị Chủ tịch này cũng là Hội Viên của Văn Bút VNHN/ĐBHK). Nhà Thơ Nhất Tuấn và Phu nhân đến từ Washington State. Nhà Văn Nguyễn Hữu Nghĩa đến từ Canada. Bác sĩ Hồ Kim Chi, Hội trưởng Petrus Ky và Phu nhân. Dược sĩ Trần Kim Long, Hội Trưởng Không Quân và Phu nhân. Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Hội trưởng Hội Cao niên và phu nhân. Ông Nguyễn Văn Lân Hội Trưởng Hội Võ Bị Đà Lạt và phu nhân. Chương trình được điều khiển bởi Nhà Thơ Nhất Hùng và Cô Kiều Thu. Sau nghi lễ Chào Quốc kỳ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ và VNCH, một phút mặc niệm các vị tiền nhân, các Anh hùng liệt nữ Vị Quốc Vong Thân,  tưởng nhớ những người cầm bút đã hy sinh cho lý tưởng tự do. Trưởng ban Tổ chức Dạ tiệc Dạ vũ "Xuân Họp mặt", Nhà Văn, Nhà Thơ Hồng Thủy đã cảm tạ tất cả Quý vị Quan khách tham dự, đồng thời chân thành xin lỗi tất cả những bất như ý quý khách gặp phải, mà một buổi tiệc lớn không làm sao tránh khỏi. Với tinh thần tiễn cựu nghinh tân, tri ân người tiền nhiệm, người đã đưa "con thuyền" Văn bút Đông Bắc vượt qua nhiều cơn sóng gió, ban tổ chức đã mời Chủ Tịch hai nhiệm kỳ (2008-2013) mãn nhiệm, Nhà Thơ Lãm Thúy, sau đôi lời tâm tình với Quan khách và  Văn Thi hữu, Nhà Thơ Lãm Thúy đã trân trọng giới thiệu Tân Chủ Tịch VB VN HN vùng ĐB HK vừa đắc cử cho nhiệm kỳ 2014-2017, Nhà Thơ Đăng Nguyên, Tân Chủ tịch đã lược sơ qua những điều đã đạt được trong quá khứ và phác họa vài điều sẽ làm trong nhiệm kỳ này, đồng thời  TCT giới thiệu Tân BAN ĐẠI DIỆN với thành phần như sau:
         Chủ Tịch: Nhà Thơ ĐĂNG NGUYÊN 
         Đệ nhất Phó CT: Nhà Văn, Nhà Thơ HỒNG THỦY
         Đệ nhị Phó CT: Nhà Văn, Ký giả NGUYỄN THỊ BÉ BẢY 
         Tổng Thư Ký: Nhà Thơ CAO NGUYÊN
         Thủ Qũy : Nhà Văn CUNG THỊ LAN
         Ủy Viên Tổ Chức: Kiến Trúc Sư, Ký giả BÙI DƯƠNG LIÊM
         Ủy viên tranh đấu cho Nhà Văn bị giam cầm: Ký giả ĐÀO TRƯỜNG PHÚC
          Ủy viên Thông Tin & Internet : Nhà Thơ, Nhiếp Ảnh Gia : NHẤT HÙNG
          Ủy viên Dịch thuật: Dịch giả TỪ THỊ DIỆM TRÂN
          Ủy viên Nhà Văn vì Hoà bình: Nhà Thơ BÙI THANH TIÊN 
            BAN CỐ VẤN: Nhà Thơ CCT LÃM THÚY, Nhà Thơ CCT TRẦN  QUỐC BẢO, Nhà Thơ HOÀNG SONG LIÊM, Nhà Văn LÊ THỊ NHỊ, Giáo sư LÊ TỐNG MỘNG HOA
         Tân CT giới thiệu Chủ tịch Văn Bút VNHN Nhà Văn VŨ VĂN TÙNG lên cùng chụp hình kỷ niệm với Ban Đại Diện và trao quà Lưu niệm
         Sau đó BTC đã giới thiệu Ông CT Cộng Đồng ĐOÀN HỮU ĐỊNH, Ông CT chúc mừng và tặng quà cho VB VNHN/ĐBHK
        Dạ tiệc Dạ vũ tiếp tục với phần giới thiệu duyên dáng sinh động của MC KIỀU THU, những tiếng hát tuyệt vời của Hai Ca sĩ chuyên nghiệp HỒ HOÀNG YẾN, THIỀN VỊ, cùng Ba Ca sĩ của vùng Thủ đô HTĐ, BÙI THANH TIÊN, KIỀU NGA, QUANG VINH. Mặc dù đã quá giờ kết thúc CT nhưng khách mộ điệu còn ở lại ủng hộ nhiều nên không khí Dạ Vũ vẫn rộn ràng đến khuya.
    Chúng tôi có đôi lời tri ân đặc biệt:
                Mỗi khách tham dự Đêm Dạ tiệc "XUÂN HỌP MẶT" đều được tặng một cuốn ĐẶC SAN MIỀN ĐÔNG, Đặc san được hoàn thành do công khó nhọc của Cựu Chủ Tịch, Nhà Thơ LÃM THUÝ, nhờ sự tận tụy, tinh thần yêu nghệ thuật của Chị, ĐẶC SAN đã đến tay bạn đọc thật kịp lúc. Xin cám ơn Nhà Thơ LÃM THÚY 
             Sân khấu buổi Dạ tiệc được dàn dựng rất công phu với một phông vẽ lớn do Kiến Trúc Sư BÙI DƯƠNG LIÊM thực hiện. Xin cám ơn KTS BÙI DƯƠNG LIÊM
             Và qua những phản hồi mà chúng tôi nhận được, Dạ tiệc Dạ Vũ XUÂN HỌP MẶT của Văn Bút VNHN vùng Đông Bắc HK đã thành công mỹ mãn, đây là một phần thưởng vô cùng quý giá dành cho Nhà Văn Nhà Thơ HỒNG THỦY, người đã đảm đang từ A đến Z , từ giây phút đầu tiên khi còn nằm trong dự định cho đến phút cuối, chính Chị là người sau cùng rời khỏi Dạ Vũ vì vẫn còn phải làm rất nhiều việc với nhà hàng sau khi mãn tiệc, xin gởi MỘT LỜI CÁM ƠN CHÂN THÀNH của chúng tôi đến Nhà văn Nhà Thơ HỒNG THỦY 
             Cám ơn MC KIỀU THU, cám ơn tất cả những Văn Thi Hữu, cám ơn Ca sĩ, cám ơn tất cả những vị khách quý đã đóng góp cho sự thành công của "XUÂN HỌP MẶT" 

 
CHÚC MỪNG

Chúc mừng Văn Bút miệt Miền Đông
" XUÂN HỌP MẶT" này, rất hạnh thông
Hình thức điểm qua: "gần tuyệt hảo"
Nội dung sơ kết: "chạm thành công"
Thi nhân khen tặng, lời vui dạ
 Quý khách ngợi ca, tiếng mát lòng   
Ước một được mười, nhờ ý hợp 
Mong sao Hội, giữ mãi tâm đồng

Nhất Hùng

 

 

Lễ Ra Mắt Ban Đại Diện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Nhiệm kỳ 2012 - 2015 kết hợp với Buổi Hội Thảo về Tình Hình Đất Nước và Nhiệm Vụ Của Người Cầm Bút Lưu Vong.

vietlist.us
San Jose - Hôm nay 26 tháng 4, 2014, tại văn phòng Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, buổi Lễ Ra Mắt Ban Đại Diện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, Nhiệm kỳ 2012 - 2015 kết hợp với Buổi Hội Thảo về Tình Hình Đất Nước và Nhiệm Vụ Của Người Cầm Bút Lưu Vong đã được tổ chức long trọng.

Buổi lễ có sự tham dự của các diễn giả: Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức, Ông Bà Vũ Văn Tùng Chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại , Ông Lê Hùng chủ diễn đàn Ba Cây Trúc, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, Trung Tá Lê Văn Lạc, Trung Tá Nguyễn Ruộng, Trung Tá Nguyễn Mộng Hùng, quý văn hữu Tây Bắc Hoa Kỳ và nhiều quan khách khác.
Sau nghi thức chào cờ Việt, Mỹ, văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn giới thiệu quan khách và khai mạc đại hội. Văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn phát biểu sau 39 năm lưu vong, một sự thật hiển nhiên là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã trở thành biểu tượng của tự do, dân chủ, nhân quyền tung bay trên các đất nước có tự do, dân chủ, nhân quyền trên khắp thế giới tự do. Trong khi đó, cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho tội ác đã chỉ được xuất hiện khiêm tốn ở vài Toà Tổng Lãnh sự của bạo quyền, thỉnh thoảng lại được bọn tay sai treo ở vài nơi như trường học, tiệm cho thuê video… và lập tức bị người Việt tỵ nạn cộng sản dẹp bỏ. Ví thế:
-Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, lá cờ của chính nghĩa Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền.
-Cờ Đỏ Sao Vàng là lá cờ của Tội Ác.

Kế đến ông Chủ tịch Cộng đồng Nguyễn Ngọc Tiên phát biểu chào mừng Đại Hội. Ông Tiên nhấn mạnh rằng cộng sản được xây dựng trên sự tuyên truyền giả dối. Nhiệm vụ người cầm bút tức là người dùng computer ngày hôm nay là viết lên sự thật để phơi bày tội ác của cộng sản và góp phần xây dựng một đất nước tự do, dân chủ, công bằng và ấm no.
Kế đó văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn đã giới thiệu các tân thành viên VBVTB/HK gồm các văn hữu Bảo Tố, Triệu Phổ, Lê Phi Ô, Nguyễn Mỹ Hào, Nguyễn Ngọc Tiên và giới thiệu Tân Ban Đại Diện:

1- Chủ tịch: Văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn
2- Đệ I Phó chủ tịch: Văn hữu Hoàng Lan
3- Đệ II Phó chủ tịch: Văn hữu Trần Long
4- Tổng thư ký: Văn hữu Kiêm Ái
5- Thủ quỹ: Văn hữu Trường Kỳ.
Chủ tịch Văn Bút Hải Ngoại, Ông Vũ Văn Tùng đã trao bằng Chào mừng đến các Văn hữu trong Tân Ban Đại Diện.
Hai ca nhạc sĩ Bảo Tố, Triệu Phổ đã trình diễn bản nhạc “Tôi đã thấy quỷ” do chính ca nhạc sĩ Bảo Tố sáng tác ngay khi tới đảo tỵ nạn.

Tiếp theo là phần hội thảo hiện tình đất nước và nhiệm vụ của người cầm bút lưu vong.
Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chức thuyết trình về hiện tình đất nước Việt Nam. Ông đã từng qua Đông dương lập trại huấn luyện cho cán bộ quốc nội trong 10 năm. Theo ông có thể cuối năm 2014 và năm 2015 Trung Cộng sẽ xúi giục Campuchia tấn chiếm miền Nam Việt Nam, còn họ sẽ đánh chiếm miền Trung và miền Bắc. Lúc đó Hoa Kỳ và quốc tế sẽ can thiệp và dùng Hiệp định Paris 1973 làm căn bản sắp xếp lại đất nước Việt Nam. Năm 2016 VN sẽ lấy lại chủ quyền...
Trong thời gian tới Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm sẽ lo về lãnh hải, Hoàng Sa và Trường Sa. Còn phần ông sẽ lo về phục hoạt Hiệp Định Paris 1973.
Văn hữu Vũ Văn Tùng sau đó trình bày lịch sử thành lập của Văn Bút Quốc Tế. Khởi đầu từ Anh quốc do một người đàn bà lập nên năm 1921. Sau đó VBQT phát triển mạnh mẽ và hiện nay có sự tham dự của 105 quốc gia và 145 Trung Tâm điều hành. Cho đất nước Việt Nam, Văn Bút VN Hải Ngoại là đại diện duy nhất. Mục đích của VBQT là:
1- Quảng bá Văn hóa
2- Bảo vệ các quyền tự do, nhân quyền bằng cách xử dụng ngòi bút
3- Cổ vỏ chung sống hoà bình
4- Đấu tranh không còn kiểm duyệt báo chí và các quyền tự do ngôn luận.
Sau phần trình bày của nhà văn, dược sĩ Vũ Văn Tùng, nhạc sĩ Bùi Nghiệp, Trưởng Ban nhạc Tâm Lý Chiến Lam Sơn và phu nhân đã trình bày một bài hát tưỏng niệm Tháng Tư Đen.
Kế đến là phần thuyết trình của ông Lê Hùng, chủ nhân của diễn đàn Ba Cây Trúc, đến từ nước Bỉ xa xôi. Ông Hùng nói rằng lằn ranh quốc cộng không có giao nhau. VC chỉ có 1 bộ trưởng Bộ Ngoại giao đi thuơng thuyết trong khi người Việt quốc gia có đến 3 triệu người trên khắp thế giới với 3 triệu cái miệng để trình bày cho quốc tế về thảm họa CS.

Ông cũng cho biết nội bộ đảng CS đang đấu đá với nhau và hiện nay cán bộ CS đang thi nhau di cư qua Hoa Kỳ và các quốc gia tự do... Ông cũng nhấn mạnh là sức mạnh của người cầm bút hiện tại là xữ dụng các diễn đàn điện tử để nói lên tiếng nói chính nghĩa của chúng ta.
Sau đó văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn đã đọc dùm bài viết của văn hữu Kiêm Ái vì bận việc nhà không tới dự đại hội được. Văn hữu Kiêm Ái nói rằng dù chúng ta phải chiến đấu với VC trong 1 trận chiến không cân sức, nhưng chúng ta vẫn kiên trì chiến đấu là vì sao? Vì cha ông chúng ta cũng đã làm như thế từ mấy ngàn năm nay và cha ông chúng ta cuối cùng rồi cũng thắng giặc giữ gìn được đất nước...
Sau cùng văn hữu Nguyễn Thiếu Nhẫn đọc lời cảm tạ các mạnh thuờng quân gồm ban nhạc Lam Sơn, CLB Cuối tuần đã hổ trợ bữa ăn, ông Nguyễn Vũ Trụ, bà Minh Tâm, ông Minh Anh và rất nhiều nhà hổ trợ khác.
Nhân dịp gặp mặt nhau, văn hữu Trần Long đã đề nghị với văn hữu Chủ tịch Vũ Văn Tùng trong lần bầu cử BCHVBHK sắp tới dùng phương pháp ghi tên ứng cử, bầu cử online. Phương pháp nầy gọn gàng, đơn giản. Văn hữu khắp Hoa Kỳ có thể ghi tên ứng cử, bầu cử trực tiếp bằng computer. Sau mổi lần có văn hữu nhấn nút bầu, kết quả được cập nhật ngay lập tức. Mỗi văn hữu có thể ngồi nhà xem tên mình cũng như tên các văn hữu khác, ai ra ứng cử, ai đã bầu, bầu cho ai, kết quả mới nhất... Như vậy kết quả công khai, rõ ràng, trong sáng. Ai không biết xài computer cũng có thể nhờ con cháu bầu dùm hay gởi thư về Ủy ban bầu cử như xưa. Chúng tôi dự trù có đến 90% văn hữu có thể bầu cử, ứng cử bằng phương pháp nầy. Như vậy chúng ta có thể có kết quả BCH mới hàng tháng trước ngày đại hội. Văn hữu Trần Long và Hoàng Lan của Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ tình nguyện đóng góp phần kỹ thuật. Mong được quý văn hữu khắp nơi xem xét và ủng hộ phương pháp nầy.
Buổi hội thảo kiết thúc trong không khí thân mật, ấm áp trong tình chiến hữu và văn hữu.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
vietlist.us

vietlist.us

vietlist.us

vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
vietlist.us
Hoàng Lan, Trần Long.

 

 

Tung Van Vu INTERNATIONAL PEN VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC) VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN) 8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998

To VBVNHN2011

Feb 23 at 8:56 AM
INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 133

Niên Liễm 2014

Ngày 22 tháng 02 năm 2014

KÍnh gửi quí vị Chủ tịch Vùng và văn thi hữu VBVNHN

Ban Chấp Hành VBVNHN bắt đầu nhận niên liễm năm 2014 kể  từ tháng giêng 2014. Thời hạn chót niên liễm cho năm 2014 là ngày 31 tháng 3 năm 2014.

Niên liễm nhận được sẽ chuyển đến Văn Bút Quốc Tế trong tháng 04 hàng năm.
Tất cá những thành viên nào đóng sau ngày 31 tháng 03 năm 2014 sẽ không có tên trong danh sách hội viên Văn Bút Quốc Tế.

Ðể cập nhật danh sách hội viên xin quí vị Chủ Tịch Vùng gửi về Ban Chấp Hành

1.       Hội Viên:
          Tên Họ và Bút Hiệu
Ðịa chỉ liên lạc
Ðiện thoại nhà và điện thoại cầm tay
E-mail, website, facebook
Niên liễm $25.00 cho năm 2014,
Ngân phiếu hay chi phiếu đề trả cho VAPC trước tháng 03- 2014
2.       Vùng
Ðịa chỉ và các chi tiết cần thiết để Ban Chấp Hành liên lạc Ban Ðại Diện Vùng
E-Mail, Website, Facebook…

Ban Chấp Hành ước mong nhận được danh sách hội viên và niên liễm càng sớm càng hay.
 
Nhân dịp đầu năm kính chúc quí văn thi hữu và bửu quyến một Năm Mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.
Chúc Mừng Năm Mới, Chúc Mừng Năm Mới

Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

Vũ Văn Tùng, Nguyễn Thế Giác, Phạm Nguyên Lương
Ðinh Mộng Lân, Vũ Thùy Nhân.
 
NB. Hiện nay quỹ Emergency Fund của International PEN đang cần tiền để giúp đỡ những nhà tranh đấu bị giam giữ trong tù, đói khổ và bệnh hoạn không được chạy chữa, gia đình của họ gặp khó khan về tài chánh.

Năm ngoái VBVNHN đã quyên góp được $1,000.00 và đã gửi cho quỹ này. VBVNHN đã có một tiếng vang lớn tại Ðại Hội VBQT ở Iceland.

Năm nay chúng tôi cũng quyên góp được hơn $1,000.00. Nếu quí văn thi hữu nào thương và nghĩ đến những người yêu nước đang ở trong lao tù có thể cộng thêm số niên liễm và gửi cho chúng tôi. Bam Chấp Hàn nhấn mạnh đây là tùy hỷ không bắt buộc.

Nếu chúng ta cứ tiếp tục đóng góp vào quỹ Emergency Fund thì chúng ta có thể đòi hỏi quỹ này (Emergency Fund) phải giúp những nhà tranh đấu đang bị tù tội ở Việt Nam. Sự giúp đỡ của Emergency Fund có thể nhiều hơn số tiền của chúng ta cho.

Xin đóng góp $5.00, $10.00 hay nhiều hơn tùy hỷ. 
Ða tạ,  

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 140
Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế kỳ thứ 80th năm 2014,
tại Thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan
Ngày 21 tháng 03 năm 2014

Kính gửi các Trung tâm Văn bút thân mến,

Văn Bút  Trung Á và International PEN rất vui mừng được mời tất cả các Trung tâm đến tham dự Đại hội Quốc tế lần thứ 80th PEN International Congress .
 
Đại hội năm nay được tổ chức bởi Văn Bút Trung Á PEN và sẽ diễn ra tại thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan, từ 29 tháng Chín đến ngày 2 Tháng Mười năm 2014.

Lệ phí đăng ký là 550 € (760.00 USD), bao gồm cả chỗ ở và ăn sáng (Từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 03 tháng 10) và tất cả Trung tâm tham dự có thể đăng ký trên một trang web dành riêng cho Ðại hội tại Bishkek từ đầu tháng Năm 2014.

 Kèm theo chương trình bốn ngày hội đa dạng, cũng sẽ có một chuyến tham quan tùy ý lựa chọn vào ngày 03 Tháng 10 tại thành phố rất đẹp Issyk Kul, hồ endorheic ở phía bắc núi Tian Shan thuộc phía đông Kyrgyzstan.

Xin lưu ý rằng tất cả các cuộc họp chính thức của Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng chín đến 2 tháng 10 năm 2014, các đại biểu bất kỳ ai muốn tham gia vào các chuyến tham quan tự ý chọn nên sắp xếp và phải có thị thực chính quyền hợp pháp. Thông tin chi tiết về chi phí đại hội này và diễn tiến sẽ được thông báo trong thời gian ngắn gần đây.

Đối với bất kỳ Trung Tâm nào cần  thư mời chính thức để được visa đến tham đự đại hội hay kinh phí xin vui lòng liên lạc với jena.patel@pen-international.org. Chúng tôi khuyến khích tất cả các trung tâm bắt đầu làm các thủ tục cần thiết để bảo đảm kinh phí tham dự cần thiết ngay từ bây giờ để kịp tham dự đại hội .

Xin vui lòng cho jena.patel@pen-international.org biết nếu có một sự thay đổi nào khác về email liên lạc cho kỳ Ðại Hội năm nay.

Chúng tôi mong muốn được gặp càng nhiều bạn càng tốt tại Bishkek .
 
Với lời chúc tốt nhất,

Văn Bút Trung Á và PEN Quốc tế
Jena Patel,
Tung Van Vu INTERNATIONAL PEN VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC) VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN) 8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
To VBVNHN2011@yahoogroups.com
Mar 22 at 10:48 PM
 

 

  

 

Thông Báo số 3/VTNHK/2014

                                                -  -  -  -  -  -  -

                        Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại – Vùng Tây Nam Hoa Kỳ

                                                          8848 Citrus Ave.

                                                   Westminster, CA. 92683

    -  -  -  -  -  -

                                                                          Ngày . . . tháng . . . năm 2014

 

Trước hết BĐD – VTNHK xin BCH - VBVNHN và các VH ngoài vùng thông cảm: Đáng lý hệ thống e-mail này chỉ dành riêng cho các việc chung của VBVNHN - TƯ, nhưng vì trong quá khứ, VTNHK đã hai lần trục trặc trong việc bầu cử, nên rất nhiều VH ngoài vùng cũng đang quan sát xem BĐD của Trần Đức Hân tổ chức bầu cử đàng hoàng đến mức nào, nên TĐH xin phép đặc biệt VH Chủ Tịch TƯ được dùng tiếp hệ thống e-mail này. TĐH ước tính chỉ cần tổng cộng khoảng bảy e-mail là xong cuộc bầu cử.

 

          TĐH xin trình bày cùng các VH – VTNHK vài việc cần thiết sau:

Các VH nào trực tiếp tham dự hai cuộc bầu cử đã thấy, lần thứ nhất đã xuất hiện một khuynh hướng yêu cầu áp dụng Điều Lệ và Nội Quy một cách mềm dẻo; nhưng lần thứ hai lại xuất hiện khuynh hướng ngược lại, đòi phải áp dụng ĐL và NQ một cách triệt để. Dù muốn hay không, TĐH bắt buộc phải theo đúng ĐL và NQ. Xin các VH giúp tôi làm theo đúng ĐL và NQ bằng mấy việc rất cụ thể sau:

1. Đóng niên liễm đúng kỳ hạn, vì trong ĐL viết: “Đóng niên liễm cho BCH trong ba (3) tháng mỗi đầu năm. (Chương III. Điều 9d.) Lệ phí hiện tại là $25. VH có thể đóng bằng tiền mặt hay check. (Tôi thường có nhà buổi sáng từ thứ Hai tới thứ Bảy. Buổi chiều và sáng Chủ Nhật thường vắng nhà.) Check xin đề VBVNHN  là người nhận. Đừng viết gì thêm, tôi không lãnh được, check sẽ bị trả lại, gây nhiều phiền phức và chậm trễ. Xin các VH giúp bằng cách thông báo giúp tin này tới các VH không có được e-mail này.

2. Tuy rất muốn tổ chức bầu cử cho sớm để có thì giờ cho những tác phẩm còn dở dang, nhưng tôi không dám hấp tấp. Cuộc bầu cử được dự trù ở vài tháng giữa năm 2014 này. Tôi xin nhắc lại hai điều kiện cần thiết nhất để ứng cử: thâm niên: hai (2) năm là hội viên hoạt động trước khi ra ứng cử; tác phẩm: ƯCV chủ tịch phải có 2 tác phẩm, các ƯCV khác một tác phẩm. (ĐL. Chương III. Điều 8c.).

          Trần Đức Hân

CT – VBVNHN – VTNHK

 

                                                                  Liên Danh Phục Hưng ứng cử VBVNH VÙNG Tây NAM HOA-KỲ

Chúng tôi xin hân hạnh ra mắt với văn hữu, chiến hữu VNCH và đồng bào hải ngoại- Liên Danh "Phục Hưng" ứng cử vào ban đại diện Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2014- 2017.
Chúng tôi nguyện sẽ phục hồi lại sự hưng thịnh cho hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại- vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Là một tổ chức chính thức còn sót lại của Việt Nam Cộng Hòa trước 1975. Đang mang một tiếng nói chính thức và uy tín của VNCH trên chính trường quốc tế. Xin đồng bào hãy cùng nhau xây dựng một Văn Bút Việt Nam hoạt động mạnh mẽ, liên tục, hợp pháp của miền Nam thân yêu với chính trường thế giới. Ngõ hầu chúng ta thể tiếp tục đấu tranh cho sự tự do và nhân quyền của đất nước Việt Nam. Đem đất nước thoát khỏi sự kềm kẹp tàn độc của chính quyền công sản. Và có thể cứu Việt Nam thoát khỏi sự đô hộ sắp diễn ra bởi Trung Cộng. Chúng ta đã bị 1,000 năm đô hộ bởi giặc Tàu, phải vùng lên mà cứu nước và cứu giòng giống tiên rồng Việt Nam.
"Nhớ nước đau lòng con quốc quốc,
Thương nhà mỏi miệng cái gia gia..."

Kính mong thay !
Liên danh Phục Hưng

 photo PhucHungfinal_zps69da3465.jpg


__._,_.___

 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 133
 
Tập San VBVNHN số 7
 
Ngày 17 tháng 02 năm 2014
 
Kính gửi quí thi văn hữu,
 
Tập san VBVNHN số 7 (Giai Phẩm Mùa Hạ) sẽ được phát hành nhân dịp ngày Quốc Hận 30-04-1975.

TS  số 7 sẽ  ghi lại những hình ảnh đau thương cũng như cảm nghĩ  về Ngày Quốc Hận 30-04-75

TS số 7 đánh dấu 39 năm xa quê hương, đất nước.

Ước mong Giai Phẩm Mùa Hạ sẽ là nơi để chúng ta giãi bầy tâm sự  ngày Giặc Cộng tràn vào để cướp của giết người tại  miền Nam yêu quí của chúng ta.

Xin mời quí văn thi hữu gửi bài vở về Tập san VBVNHN số 7 (Giai Phẩm Mùa Hạ).

Thời hạn chót nhận bài là ngày 31 tháng 03-2014.
***
Nhân dịp này xin giới thiệu TS VBVNHN số 6 (Giai Phẩm Mùa Xuân).


Nếu quí thi văn hữu muốn có thêm (2,3 số hoặc nhiều hơn, xin đính kèm chi phiếu hay ngân phiếu trả cho VAPC) để tặng thân  quyến, bằng hữu hay thân hữu xin  cho chúng tôi biết để gửi đến.

Khung cảnh, hương vị ngày Tết đang vấn vương quanh ta. Các Hội Ðoàn và các Cơ Quan Ðoàn Thể đã có những buổi họp mặt và gặp gỡ rất quí hiếm để chúng ta có dịp gặp nhau. Thật vui mừng.

Kính chúc quí vị một Năm Mới an khang, thịnh vượng, muốn gì được nấy. Sống lâu giầu bền.

Chúc mừng Năm Mới, Chúc mừng Năm Mới.

Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

Vũ Văn Tùng, Nguyễn Thế Giác, Phạm Nguyên Lương,
Ðinh Mộng Lân, Vũ Thùy Nhân 

 

  Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại – Vùng Tây Nam Hoa Kỳ

                                                    8848 Citrus Ave. Westminster, CA 92683
                                                                     Tel: 714-891-1895
                                                      
                                        Trần Đức Hân Nhận Nhiệm Vụ

                                             

                                
 
          Thưa các Văn Hữu VBVNHN – VTNHK:
 
Với tinh thần trách nhiệm và ở vị trí phải gánh vác việc chung,
 
Sau kết quả buổi họp của Ban Chấp Hành VBVNHN
trưa ngày 15 tháng Hai năm 2014 tại trụ sở VBVNHN,
 
          Trần Đức Hân đã nhận nhiệm vụ là Chủ Tịch VBVNHN – VTNHK
 
lúc 3 giờ trưa ngày 15 tháng Hai năm 2014.
 
          Xin các Văn Hữu hợp tác và giúp đỡ để Trần Đức Hân hoàn thành
 
nhiệm vụ được trao phó.
 
-         Tham chiếu Điều Lệ VBVNHN Chương III Điều 8 và Chương IV Điều 13
 
-         Tham chiếu Nội Quy VBVNHN Chương I Điều 3 và Điều 10
 
Ban Chấp Hành nhiệm kỳ đặc biệt 2014 – 2015 này sẽ tổ chức bầu Ban
 
Chấp Hành kế tiếp trong vòng 6 tháng tới 1 năm.


 California, ngày 16 tháng 2 năm 2014
Trần Đức Hân,
             Chủ Tịch VBVNHN – VTNHK
 
Nơi Nhận:
-          VH Chủ Tịch VBVNHN Vũ Văn Tùng để tường
-          VH Ban Định Chế yên Sơn để tường
-          Các vị Chủ Tịch VBVBHN 8 Vùng
 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 132
 
Ngày 15 tháng 02 năm 2014

Ban Chấp Hành VBVNHN nhận được đơn từ nhiệm do VH Nguyễn Hữu Của - Chủ Tịch VBVNHN/V TNHK ngày 13 tháng 2 năm 2014.
-          Tham chiếu Ðiều Lệ VBVNHN, Chương III Ðiều 8 và Chương IV, Ðiều 13.
-          Tham Chiếu Nội Qui VBVNHN, Chương I Ðiều 3 và Chương III, Ðiều 10

Thứ nhất: Chấp nhận đơn từ nhiệm của VH Nguyễn Hữu Của.

Thứ hai: VH Trần Ðức Hân, Ðương Kim Ðệ I Phó Chủ Tịch – Là Chủ Tịch VBVNHN-VTNHK - kể từ 3:00PM ngày 15 tháng 2 năm 2014

Chiếu Biên Bản BCH họp ngày 15 tháng 2 năm 2014 tại Trụ Sở VBVNHN

Nhà Văn Trần Ðức Hân có mặt và nhận nhiệm vụ lúc 3:00 PM ngày 15 tháng 02 năm 2014 trước Ban Chấp Hành tại Trụ Sở Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại .

Nơi nhận:        VH Nguyễn Hữu Của (Ðể tường)
VH Trần Ðức Hân (Ðể thi hành)
Quí vị Chủ Tịch Ban Ðại Diện 8 Vùng ( Ðể tường)
VH Yên Sơn, UBDC  (Ðể tường)
.
Vũ Văn Tùng
Chủ tịch 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 

 

Giai Phẩm Mùa Xuân

Ngày 15 tháng 12 năm 2013.

Kính gửi quí văn thi hữu.

Ban Chấp Hành VBVNHN sẽ cho phát hành “Giai Phẩm Mùa Xuân” vào đầu năm Giáp Ngọ 2014.

Nhận bài: Bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2013

Hạn chót nhận bài là ngày 15 tháng 01 năm 2014

Văn Bút Quốc Tế chủ trương: Quảng bá văn chương và bảo vệ quyển tự do phát biểu.

Ðây là tổ chức của những người cầm bút trên thế giới. Tổ chức không thuộc chính quyền hay đáng phái nào. Quản trị do sự đóng góp của hội viên hay hảo tâm (donation). Tổ chức lặng lẽ làm việc ngày đêm. Không ồn ào. Sẵn sàng trình bầy cái hay cái đẹp những điều nghịch lý đang diễn ra. Ca tụng, ôn hòa và khuyến cáo. Ở mỗi nơi mỗi chỗ đều được ghi lại rõ ràng. Thời gian qua chữ nghĩa văn chương trên trang giấy hay trên máy điện tử không xóa bỏ được. Cũng không phai nhòa nhưng ngược lại chói sang để dẫn đường cho những cái hay, cái tốt, lẽ phải của thế hệ hiện tại và cho những ngày sắp đến.

Chúng ta kiêu hãnh đang sánh vai với hơn một trăm quốc gia trao đổi sinh hoạt và gặp nhau mỗi năm đôi ba lần để cùng bàn luận và phát biểu. Chúng tôi trình bầy như vậy. Chờ mong những đóng góp nếu quí bạn nhìn thấy cái tốt, những gì không hài lòng. Phát biểu. Viết xuống. Không giới hạn trong mọi lãnh vực.

Ghi lại dấu thời gian bằng chữ nghĩa văn chương. Một bước đường đang đi hay đã đi qua. Muôn vàn chuyện phải nói đến.

Chúng tôi đang nhìn năm Giáp Ngọ ngấp nghé đâu đây. Xin đón mừng năm Mới bằng một nụ cười.

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại đã phát hành được năm số. Chúng tôi mời gọi sự đóng góp của tất cả những người cầm bút cùng với chúng tôi để trang điểm tập san theo đúng tinh thần cùng hội cùng thuyền. Chúng ta sẽ cùng song hành với các đồng nghiệp trong các lãnh vực khác để làm sao đạt được cái Chân Thiện Mỹ.  

Ðây là một diễn đàn của một tập thể. Xin mời.

Trang trọng kính chúc quí văn thi hữu một mùa Giáng Sinh tươi vui, hạnh phúc một năm 2014 tràn đầy thành công ước muốn.

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng
 
 

 

BẢN TIN SỐ 102

 

Trưa Thứ Bảy 25 tháng 1 ,mặc dầu thời tiết tại Falls Church, Virginia quá lạnh, các văn hữu hội viên Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vẫn tề tựu khá đông để tiến hành phiên họp đầu năm 2014 tại Nhà Việt Nam.

Mở đầu cuộc họp, văn hữu Đăng Nguyên, Chủ Tịch Ban Đại Diện đã gửi lời chúc mừng Tết và Năm Mới Giáp Ngọ đến tất cả Hội Viên và gia đình. Sau đó , văn hữu Đăng Nguyên đã trình bày mục đích cuộc họp hôm nay là để Ban Đại Diện và quý văn hữu hội viên thảo luận và thông qua chương trình hoạt động cho Dạ Tiệc  ra mắt Ban Đại Diện và phát hành Đặc San Văn Bút Miền Đông. Kế tiếp, văn hữu Phó Chủ Tịch Hồng Thủy đã tường trình sơ lược việc hợp đồng mướn ca sĩ Hồ Hoàng Yến, đăng ký nhà hàng Harvest Moon và ban nhạc. Về giá vé, nhiều ý kiến đóng góp của quý văn hữu : Hồng Thủy, Lãm Thúy,Cao Nguyên, Cung Thị Lan, Nhất Hùng, Ngọc Hạnh, Luân Tâm, Xuân Lan và Diệm Nguyên, tất cả đều đồng ý với giá đề nghị của văn hữu Hồng Thủy. Giá vé VIP là 50 Đô , giá vé thường là 40 Đô . Mỗi vé được tặng một cuốn Đặc San Văn Bút Miền Đông.

Về việc ấn hành Đặc San, văn hữu Cố Vấn Lãm Thúy yêu cầu quý văn hữu gửi thêm các sáng tác mới chưa phổ biến, hạn chót là ngaỳ 8 tháng 2 năm 2014. Báo sẽ in xong vào trung tuần  Tháng Tư.

Một Ban Tổ Chức Dạ Tiệc đã được thành lập gồm các văn hữu :

Đăng Nguyên, Hồng Thủy,Hải Yến, Lãm Thúy, Nguyễn thị Bé Bảy, Bùi Dương Liêm,Hoàng Song Liêm, Vũ Hối, Lê Tống Mộng Hoa, Cung Thị Lan, Ngọc Hanh, Nhất Hùng, Diệm Trân,Xuân Lan,…..( Danh sách sẽ còn mời thêm)

Đăc biệt hôm nay còn có sự hiện diện đầu tiên của một Tân Hội Viên : Nhà thơ Diệm Nguyên và Phu nhân.

Được biết, trong thời gian tới, ngoài việc tổ chức Dạ Tiệc của Văn Bút . Còn có buổi ra tiểu thuyết đắc ý nhất của nhà văn Cung Thị Lan : Mãi Mãi Chia Xa, vào ngày 12 tháng 4 năm 2014 tại Mason Districk Station, 6507 Columbia Pike. Nhà thơ, Nhiếp ảnh gia Nhất Hùng cũng dư trù tổ chức ra mắt Câu Lạc Bộ Thơ Ảnh Vùng Hoa Thịnh Đốn vào tháng 6 năm 2014, được sự bảo trợ của Văn Bút VNHN Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Nhà thơ Cao Nguyên cũng sẽ ra mắt một thi phẩm mới.

Một cuốn sách quý vừa mới phát hành : Vũ Hối 60 Văn Học Nghệ Thuật, trong đó có  bút tích đặc biệt của nhiều cây bút danh tiếng như Vũ Hoàng Chương, Lưu Trọng Lư, Bàng Bá Lân, Doãn Quốc Sĩ, Bùi Giáng,Hà Huyền Chi, Hà Thượng Nhân, Lê Văn Lân, Du Tử Lê,Phạm Trần, Võ Đại Tôn,Nguyễn Xuân Vinh…

Ngày Chủ Nhật 26 tháng 1, theo dư báo thời tiết sẽ có tuyết, nhưng may quá, trời rất tốt. Chợ Tết Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn được tổ chức tại Jeb Stuart High School, Falls Church, rất đông người tham dự, dòng người tấp nập từ sáng tới chiều. Các quầy bán hàng Tết rất đông khách.Có múa Lân và trình diễn văn nghệ. Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ cũng tham gia một quầy sách báo do các văn hữu Đăng Nguyên, Cung Thị Lan, Cao Nguyên góp sức trình bày. Rất nhiều khách quý đã đến viếng quầy sách của Văn Bút và đã mua ủng hộ. Nhiều nhiếp ảnh gia đến chụp hình, có đài SBTN đến quay phim và phỏng vấn nhà văn Cung Thị Lan . Hoa Hậu gốc Việt của Virginia cũng chụp hình lưu niệm. Chủ Tịch Cộng Đồng Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch hội Cao Niên Nguyễn Mậu Trinh , giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, nhà văn  Trương Anh Thụy và rất nhiều thân hữu đã đến thăm , chụp hình lưu niệm với Văn Bút và có lời khích lệ Văn Bút Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Nói chung là tham gia chợ Tết Cộng Đồng kỳ này  thành công tốt đẹp.

Tin thêm : Sau khi văn hữu Hồng Thủy góp ý với Đăng Nguyên chiều Chủ Nhật tại chợ Tết Cộng Đồng. Chúng tôi đã quyết định, ngoài ca sĩ Hồ Hoàng Yến còn tăng cường thêm nam ca sĩ Thiền Vị , một ca sĩ trẻ được nhiều yêu thích tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

Cuối Bản Tin, xin chúc quý văn hữu hội viên, quý thân hữu và gia đình môt Năm Mới An Bình Hạnh Phúc Và Thịnh Vượng.

 

                   Maryland, ngày 26 tháng 1 năm 2014

                                       Đăng Nguyên

                                     

 

 

 

 

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
THẺ HỘI VIÊN
Ngày 10 tháng 01 năm 2014

Kính gửi quí vị Chủ tịch Vùng và quí thi văn hữu VBVNHN

Tham chiếu thông báo 105 ngày 17 tháng 10 năm 2013 về việc thực hiện thẻ hội viên, chúng tôi hân hoan thông báo VH CT Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ Ðăng Nguyên đã gửi đầy đủ hình ảnh mầu và danh sách tất cả thành viên về BCH. Hoan nghênh tinh thần đóng góp quí báu của Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ.

Qua tin tức e-groups và website cho thấy chỉ trong một thời gian ngắn Ban Ðại Diện Vùng Ðông Bắc Hoa Kỳ đã thực hiện được nhiều thành quả tốt đẹp. Chúng tôi ước mong nhận được tin vui từ các vùng còn lại. Xin quí vị chủ tịch vùng tiếp tay để thực hiện công tác này.
Ban Chấp Hành đã quyết định hoàn thành thẻ hội viên trong một thời gian gần đây. Quí thi văn hữu muốn có một thẻ hội viên đẹp mang hình mầu của mình có thể gửi hình thẳng hay e-mail về BCH theo địa chỉ và thời hạn sau đây:

Gửi về:                      BCH VBVNHN.
Ðịa chỉ:                      8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
E-mail:                       VBVNHN2011@yahoo.com
Thời hạn chót:        Ngày 30 tháng 01 năm 2014

Sau thời gian trên Thẻ Hội Viên sẽ không có hình chỉ mang những chi tiết sau: tên họ, bút hiệu, địa chỉ, năm gia nhập.
Ước mong quí văn thi hữu tích cực tham gia việc thực hiện thẻ hội viên này.

Nhân dịp đầu năm kính chúc quí văn thi hữu, thân hữu một năm Mới dồi dào sức khỏe và muốn gì được nấy.

Trân trọng kính thông báo,

TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng

N.B 1. Lưu ý quí thi văn hữu gửi thơ, bài vở cho Tập San VBVNHN, xin gửi về E-mail: VBVBNH2011@yahoo.com.
2. Cũng nên biết E-Mail VBVNHN2011@yahoogroups.com  chỉ để post bài lên trang mạng mà thôi. Cám ơn quí văn thi hữu. 
 

 

2013/12/25 DANG NGUYEN <ngdang99@yahoo.com>
      Kính gửi quý văn hữu,
    Hôm Chủ Nhật vừa qua, vì Đăng Nguyên không kịp mở tin nhắn trong điện thoại và email,nhà thơ Phan Khâm cho biết vì bận việc gia đình bất ngờ nên không đến tham dự được và xác nhận việc tái gia nhập Văn Bút. Như vậy, tính từ Đại Hội Bầu Cử đến nay, Văn Bút Vùng ĐBHK đã có thêm 5 hội viên :
    1)- Nhà thơ , nhiếp ảnh gia Nhất Hùng ( CLB Thơ, Ảnh vùng Hoa Thịnh Đố), hội viên mới
    2)- Nhà thơ Phan Khâm ( Phó chủ nhiệm tạp chí Cỏ Thơm), cựu hội viên, tái sinh hoạt.
    3)- Nhà thơ Bùi Thanh Tiên( Ban biên tập tạp chí Cỏ Thơm),cựu hội viên, tái sinh hoạt.
    4)- Nhà thơ Nguyễn Tường Vân,( Cựu giáo sư, Ban biên tập tạp chí Cỏ Thơm) , cựu hội viên, tái sinh hoạt.
    5)-Nhà thơ Lê Mai Lĩnh, hội viên mới.
Ban Đại Diện và toàn thể hội viên VBVNHN Vùng ĐBHK rất vui mừng chào đón quý vị. Nhất là nhiếp ảnh gia Nhất Hùng trong một tháng vừa qua đã giup Ban Đại Diện rất nhiều trong việc phổ biến hình ảnh sinh hoạt và sáng tác mới vào Internet nên rất nhiều ngưới trên khắp thế giới biết đến VBVNHN Vùng ĐBHK, nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp.
    Sẽ gửi phiếu gia nhập cho Ban Chấp Hành VBVBHN.
     Trước thềm năm mới 2014, Ban Đại Diện kính chúc toàn thể hội viên gặp được mọi phước lành.
                                                    TM Ban Đại Diện
                                                        Đăng Nguyên

 

VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI

                             VÙNG ĐÔNG BẮC HOA KỲ

                                      BAN ĐẠI DIỆN

                                       Bản Tin Số 101

 

          Sau một tháng hoạt động kể từ ngày bầu cử, Ban Đại Diện VBVNHN Vùng ĐBHK đã tổ chức buổi họp măt thân mật tại nhà hàng Việt Royale trong khu thương mại Eden Center, Falls Church, VA lúc 11 giờ trưa ngày 22 tháng 12 năm 2013 để sơ kết tình hình sinh hoạt và đề ra chương trình  hoạt động sắp tới. Mặc dầu sáng Chủ Nhật thời tiết xấu, trời mưa nặng hạt, đường lái xe mờ mịt nước mưa,quý văn hữu trong Ban Đại Diện và một số văn hữu khác vẫn cố gắng đến đúng giờ.Buổi họp bắt đầu với sự hiện diện của quý vị Cố Vấn Lãm Thúy, Hoàng Song Liêm, Chủ Tịch Đăng Nguyên, Phó Chủ Tịch nội Vụ Hồng Thủy, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Nguyễn Thị Bé Bảy, Tổng Thư Ký Cao Nguyên, Thủ Quỹ Cung Thị Lan, Ủy Viên Tổ Chức Bùi Dương Liêm,văn hữu Nhiếp Ảnh Gia Nhất Hùng, văn hữu Quốc Hưng,hai văn hữu tái sinh hoạt Văn Bút : nhà thơ Bùi Thanh Tiên và nhà thơ Nguyễn Tường Vân.Một hội viên tình nghĩa mới được mời gia nhập : chiến hữu Nguyễn Ngọc Minh Hùng. Đặc biệt có sự quang lâm của một vị khách quý : Cựu Chủ Tịch đầu tiên của Văn Bút Miền Đông, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích.

          Thêm một hội viên mới vừa gia nhập Văn Bút : Nhà thơ Lê Mai Lĩnh ( qua sự giới thiệu của Cao Nguyên)

          Mở đầu, VH Chủ Tịch Đăng Nguyên đã thông báo về việc Văn Bút VNHN Vùng ĐBHK  xin gia nhập sinh hoạt Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn , đã được Chủ Tịch Cộng Đồng Đoàn Hữu Định chấp nhận và hoan nghênh.Trong tháng qua, đã tham dự dạ tiệc Hội Cao Niên và ủng hộ 100 Đô La, tham dự một bàn tại dạ tiệc gây quỹ giúp Thương Phế Binh ở quê nhà và ủng hộ 470 Đô La, tham dư dạ tiệc gây quỹ giúp TPB Nhảy Dù và ủng hộ 100 Đô La.Đóng góp giúp nạn nhân bão lụt Phi Luât Tân ( qua Hướng Đạo Vỏ Thành Nhân)100 Đô La.Phúng viếng vòng hoa 112 Đô La.

          Về hoạt động sắp tới,sau nhiều ý kiến đóng góp, tất cả đều đồng thuận:

          -Tham gia Chợ Tết Hội Cao Niên và Chợ Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ ngày Thứ Bảy 25 tháng 1 và Chủ Nhật 26 tháng 1 năm 2014 với một bàn trưng bày sách, báo, tranh ảnh, câu đối Tết….

          -Sinh hoạt đầu Xuân cho toàn thể hội viên tại Nhà Việt Nam, ngày giờ sẽ được thông báo sau.

          -Tổ chức một buổi Văn Nghệ nhân dịp phát hành Đặc San Văn Bút Miền Đông vào khoảng tháng 5 năm 2014, ngày giờ và chương trình chi tiết sẽ được phổ biến đến quý văn hữu.

          - Về Niên Liễm năm 2014, tất cả đều đồng ý đóng thêm 10 Đô La cho Quỹ Tương Tế, tổng cộng là 60 Đô La một năm.Danh sách đóng niên liễm sẽ tổng kết vào cuối tháng.

          Buổi họp kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật, chụp hình lưu niệm và chúc nhau một mùa Giáng Sinh An Bình Hạnh Phúc.

          Mời vào trang Web của Văn Bút Miền Đông tại www.vbdbhk2013.org

 

                                      Virginia, ngày 22 tháng 12 năm 2013

                                                          Tổng kết

                                                          Đăng Nguyên

 

 

 Phóng sự của VOA - Phát thanh thứ Tư, 27-11-2013
Nguyễn Phục Hưng thực hiện
 
Trận cuồng phong Haiyan, hay còn gọi là Hải Yến theo tiếng Việt, được coi như một cơn bão lớn nhất trong lịch sử địa cầu, đã đánh vào Phi Luật Tân ngày 8 tháng 11 năm 2013. Tính đến nay, trên năm ngàn (5000) người đã thiệt mạng, hàng ngàn người vẫn còn mất tích và khoảng nửa triệu người dân Phi đang sống cảnh màn trời chiếu đất, đói lạnh và bệnh tật. Thảm cảnh ập xuống người dân Phi Luật Tân đã gây xúc động cho toàn thế giới, đặc biệt cho cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ. Cùng với cộng đồng thế giới, người Việt tại Houston đang nỗ lực quyên góp, để giúp cứu trợ các nạn nhân tại Phi Luật Tân.
Ngược thời gian gần 40 năm trước, người dân và chính phủ Phi Luật Tân đã cưu mang hàng trăm ngàn người Việt bỏ nước ra đi tị nạn Cộng sản, sau biến cố 1975 và cả vài thập niên sau đó. Người Việt tị nạn Cộng sản luôn luôn ghi nhớ và mang ơn dân tộc Phi Luật Tân.  Rất nhiều nguời cảm thấy có trách nhiệm, cần phải tích cực và khẩn trương trợ giúp cho nạn nhân bão Haiyan trong cơn hoạn nạn này.  Chiều Chủ nhật, ngày 17 tháng 11, một buổi văn nghệ  gây quỹ được cấp tốc tổ chức tại Trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Houston và Vùng Phụ cận, để quyên góp từ các đồng hương, trong khi các cuộc gây quỹ qui mô hơn đang được tổ chức tại Houston.

 
Mở đầu buổi văn nghệ gây quỹ tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Luật sư Teresa Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, kêu gọi đồng hương nỗ lực đóng góp giúp các nạn nhân và Cô hứa sẽ "đóng góp tương xứng" với tổng số tiền do đồng hương đóng góp:
“Cá nhân chúng tôi sẽ match, hôm nay, thí dụ quí vị cho 10 ngàn (dollars), chúng tôi sẽ match với cộng đồng.”
 
Cô Phan Dụy, Ủy viên Ngoại giao trong Hội Đồng đại diện Cộng Đồng, thì cho rằng, ngoài lòng biết ơn Phi Luật Tân đã giúp đỡ người Việt trên bước đường tị nạn, người Việt cần phải yểm trợ nạn nhân bão lụt Phi Luật Tân vì họ còn là đồng minh của Việt Nam trong nỗ lực chống lại sự xâm lăng của Trung quốc trên biển Đông:
“Phải nói rằng là những người Việt Nam trên đường tìm kiếm Tự Do đã phải mang ơn nước Phillipines rất là nhiều. Ở đó không những là có trại ti nạn, mà đó cũng là nơi mà trước khi chúng ta tới các nước tự do khác. Phillipines cũng có những sự  tranh đấu chống lại người Tầu, giống như Việt Nam, mà mình cũng mang ơn họ nữa cho nên rất là nặng nợ. Kỳ này chắc chắn mình phải tỏ lòng biết ơn và giúp đỡ...”
Một đồng hương hiện diện là Ông Lê Phát Minh cũng đồng ý là người Việt tị nạn có nhiều liên hệ với dân Phi Luật Tân và hai dân tộc cần có sự hỗ trợ lẫn nhau vì tình người và ân nghĩa:
“Người Việt Nam tị nạn ở đây, ít nhiều cũng có liên hệ với Phi Luật Tân, nhiều người đã từng ở trại tị nạn nhiều năm, cũng như chuyển tiếp, chẳng hạn năm 1975 tới Mỹ đây thì cũng đã có chuyển tiếp tại Phi Luật Tân. Tôi nghĩ giữa hai dân tộc có sự liên hệ cần phải  hỗ trợ, trước đây có nhiều quốc gia khác bị thiên tai, thì chúng ta đều giúp, huống gì đối với Phi Luật Tân, thì khi nghe tin tôi phải đến đây để yểm trợ đóng góp phần nào cho sự đau thương của người dân Phi Luật Tân.”
Một đồng hương khác là ông Mạnh Xuân Thái cũng cho rằng những người tị nạn cần phải bày tỏ lòng biết ơn với dân Phi Luật Tân:
“Người tị nạn chúng ta cần phải giúp (các nạn nhân bão Haiyan) để cho nhân dân Phi Luật Tân hiểu được là chúng ta không quên sự giúp đỡ từ chính phủ và nhân dân Phillipines.”
 
Nhà văn Hoài Niệm tâm sự là trên đường vượt biển tìm tự do, thuyền của bà lâm nạn và đã được thuyền chài Phi cứu giúp. Bà chia sẻ:
“Là một người đã từng ở Phillipines, được người dân Phi cứu giúp, cho nên bây giờ tôi muốn đền đáp chút nghĩa ân đó đến tất cả những nạn nhân của cơn bão.”
Mặc dù tổ chức gấp rút, buổi gây quỹ của Ban đại diện Cộng Đồng, cùng với sự đóng góp tương xứng của Luật sư Teresa Hoàng, cũng thu được hơn 20 ngàn Mỹ Kim. Số tiền này sẽ chuyển đến tòa Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Houston.  Ngoài buổi gây quỹ tại Trụ sở Cộng Đồng, còn có cuộc gây quỹ quy mô hơn, kéo dài vài tuần lễ tại Houston để yểm trợ nạn nhân bão lụt Haiyan do Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân tổ chức. Ủy ban này có sự góp mặt của nhiều tổ chức thiện nguyện và hội đoàn từ thiện, tôn giáo, các cơ quan truyền thông, văn hóa người Việt tại Houston.  Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, các thành viên thiện nguyện trong Ủy Ban đi gây quỹ tại hầu hết các khu thương mại lớn có đông người Việt cư ngụ. Ngoài ra, vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 12, Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân còn có một cuộc đi bộ để gây quỹ.  
 
Sáng Chủ nhật ngày 24 tháng 11, tại khu chợ Hồng Kông, ông Hoàng Xuân Lý, một thành viên trong Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân, đang kêu gọi đồng hương cứu trợ nạn nhân bão Hải Yến. Ông  cho biết là cộng đồng người Việt Houston hưởng ứng nồng nhiệt công tác cứu trợ và số tiền do Ủy Ban quyên góp tại Houston đã vượt quá ngân khoản mà Trung Quốc và nhà nước Việt Nam  trợ giúp các nạn nhân Phi Luật Tân:
“Tính cho tới chiều ngày hôm qua, tức là ngày thứ Bảy, là chúng tôi đã thu được trên 115 ngàn.”
Mùa Lễ Tạ Ơn năm nay đối với người Việt tị nạn Cộng sản có một ý nghĩa đặc biệt.  Đa số họ đang hướng về các nạn nhân bão lụt Phi Luật Tân, nhớ lại những ân tình chan chứa trên bước đường đi tìm tự do và mong muốn làm một chút gì để ấm lòng những nạn nhân bão lụt mà cũng là ân nhân của họ năm nào.  Xin mượn những lời thơ của nhà văn Lê thị Hoài Niệm, do chính tác giả đọc, trong ngày gây quỹ để diễn tả tâm tư này:
"Tôi thương em! với tấm lòng tha thiết                                           
Kêu gọi Người hãy đền đáp nghĩa ân                                     
Nhớ ngày nào đi tìm chốn dung thân                                      
Trốn Cộng sản, Phi luật Tân tạm trú
 
Bao nhiêu năm tự do- tiền có đủ.                                            
Chắc nhiều người muốn cứu trợ “ân nhân”?                              
 Nước mắt rơi trước cảnh tượng thương tâm                                   
 Nhanh tay nhé! Giúp nạn nhân cơn bão!!!!"
Nguyễn Phục Hưng, tường trình từ Houston, Texas

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 111
Ngày 20 tháng 11 năm 2013.

Kính gửi VH Thu Nga và VH Trương Sĩ Lương,

Thưa quí Văn Hữu

Xin hoan nghênh tinh thần làm việc hữu hiệu của quí vị. Với số tiền này chúng tôi nghĩ không dễ gì mà có được. Chắc chắn sẽ đem lại niềm vui không nhỏ cho những nạn nhân đang gặp cảnh khốn cùng.


Một miếng khi đói bằng một gói khi no.
 
Nhân danh VBVNHN chúng tôi xin vinh danh quí vị đã sánh vai cùng với các hội đoàn người Việt hải ngoại cũng như các tổ chức khác trên thế giới đóng góp một công tác to lớn trong việc cứu trợ nạn nhân bão Haiyan tại Philippines vừa qua. 
Chúng tôi kiêu hãnh về công việc quí vị đã làm trong một thời gian rất ngắn.

Chúc mừng, chúc mừng
 
TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng
Chủ tịch VBVNHN

Show message history

 

Chuyển bài viết của VH Trần Đức Hân

 
Bất Đồng Ý Kiến trong Kỳ Bầu Cử VB - VTNHK Oct. 6, 2013

Bất Đồng Ý Kiến trong kỳ bầu cử VB - VTNK ngày Oct. 6
 
Bài này chỉ mô tả khách quan lại những gì đã xảy ra để rút kinh nghiệm về sau. Bài này không nói bên nào đúng bên nào sai. Xin đừng qúy vị nào dùng E-mail này tố cáo hoặc lên án bất cứ ai.
Xin được bỏ qua các việc khác. Chỉ nêu ba vấn đề tranh cãi khiến cuộc bầu cử bất thành. (chính chủ tọa đoàn cũng to tiếng cãi nhau!):
- Nếu theo cách 1 thì liên danh A và những người theo A cho là đúng, nhưng lên danh B và những người theo B chống đối.
- Nếu làm theo cách 2 thì liên danh B cho là đúng, nhưng liên danh A và những người theo A chống đối.
I) Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử.
1). Phải lập một ban tổ chức bầu cử độc lập, không phải là VH chủ tịch sắp mãn nhiệm kỳ.
2). Đã bao cuộc bầu cử VB - VTNHK, chưa bao giờ lập một ban bầu cử độc lập, mà vẫn là chủ tịch sắp mãn nhiêm kỳ. Vả lại ngay ở VB – QT, ông chủ tịch sắp mãn nhiệm kỳ đứng ra tổ chức bầu cử.
II). Có phải làm theo đúng Nội Quy và Điều Lệ hay không?
1). Phải làm đúng theo Nội QuyĐiều Lệ VBVNHN đã ban hành. “Hội viên không đóng niên liễm một năm và hai tháng, coi như tự ý xuất hội.” (trích Nội Quy). “Ứng cử viên vào Ban Đại Diện phải là hội viên hoạt động, thâm niên ít nhất hai (2) năm . . .” (trích Điều Lệ).
Nhưng có 2 ứng cử viên trình bày: “Tôi không đóng niên liễm 2 năm vì ban đại diện không nhắc tôi!”
Chủ Tịch: “Tôi đã thông báo trên E-mail và gởi thơ từng địa chỉ hội viên.”
Ứng cử viên: “Nhưng tôi không nhận được!”
Chủ Tịch: “Rất tiếc, tôi không thể làm gì hơn được.”
2). Nên du di. Tất cả đều là anh chị em quen biết cả, chỉ có vài chục người chứ có nhiều đâu. Sau khi được mời ứng cử, đóng niên liễm liền hai năm là được rồi.
          III). Các Phiếu Bầu Khiếm Diện:
1). Do một ứng cử viên trao nhiều phiếu cho trưởng Ban Bầu Cử trước mấy phút khai mạc.
2). Phiếu Khiếm Diện mà một ứng cử viên trao tay nhiều như vậy làm sao tin được là không có sự giả mạo hoặc đánh tráo. Chính VH bầu khiếm diện phải gởi bằng Bưu Điên đến địa chỉ ban bầu cử mới bảo đảm được sự không gian lận.
          Hai phe liên danh A và B cứ khiếu nại chủ tọa đoàn gần hai giờ, không ai chịu thua. Thế là chủ tọa đoàn tuyên bố hoãn cuộc bầu cử.
Trần Đức Hân

 

Kính Gửi Ô Tổng Thư Ký Ban Đại Diện Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ
Trích yếu: v/v Xin ghi tên Ứng cử Tân Ban Điều Hành Văn Bút VNHN vùng Tây Nam HK nhiệm kỳ 2013-2016.

Thưa Ông Tổng Thư Ký,

Tham chiếu Thông báo ngày 2 tháng 9 năm 2013 của Ô CT Văn Bút VNHN Vùng tây Nam Hoa Kỳ về việc tổ chức Đại Hội vào lúc 2pm ngày Chủ Nhật 6 tháng 10 năm 2013 tại Thư Viện Việt Nam.
Chúng tôi xin thông báo chính thức để Ô TTK ghi tên vào danh sách Ứng Cử Tân Ban Điều Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Tây Nam Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2013-2016:
TÊN LIÊN DANH: ĐOÀN KẾT
Chủ Tịch: PHẠM TRẦN ANH.
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: VŨ LANG.
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: HỒ HƯƠNG LỘC.
Tổng Thư Ký: NINH THUẬN
Thủ Quỹ: HÀ PHƯƠNG.
Trân trọng kính chào ông TTK.
 
Thụ Ủy Liên Danh
Phạm Trần Anh

Bản sao Đồng Kính gửi:
-      Ô Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại để “Kính Tường”
-      Ô CT Văn Bút VNHN vùng Tây Nam HK để “Kính tường”
-      Quý Thành viên Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ để “Kính Tường”
  TRANG NHÀ:
- dienhongthoidai.com
- phamtrananh.net
- tunhanluongtamvietnam.blogspot.com
- vietnamtomorrow.wordpress.com. 

NhungNguoiTuLuongTam25b: Ong Pham Tran Anh
NhungNguoiTuLuongTam25a: Ong Pham Tran Anh
NhungNguoiTuLuongTam24b: Ong Pham Tran Anh
NhungNguoiTuLuongTam24a: Ong Pham Tran Anh

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 086
Ấn hành VBVNHN số 5

Ngày 03 tháng 08 năm 2013

Kính gửi quí văn thi hữu,

Bacn Chấp Hành VBVNHN kính thông báo cùng quí VH Chủ tịch, Ban Ðại Diện Vùng và văn thi hữu
8 vùng việc ấn hành tập san VBVNHN số 5.
Chủ đề của Tập San VBVNHN số 5 là:
Tự Do phát biểu (Freedom of speech)
Chủ đề này đã được đề khởi trong Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế kỳ thứ 79th tại  Reykjavik, Iceland từ ngày  9th
 đến ngày 12 tháng 9 năm 2013.

Ðể VBVNHN số 5 kịp thời phát hành, BCH dã ấn định:
Thời hạn chót giử bài: Ngày 30 tháng 8 năm 2013.

Xin quí văn thi hữu gửi bài về tòa soạn Tập San VBVNHN càng sớm càng hay.

Trân Trọng kính thong báo.

TM BCH VBVNHN.
Vũ Văn Tùng

 

--KÝ GIẢ MỸ GỐC VIỆT HẠNH DƯƠNG CỐ VẤN TỔNG THỐNG MỸ VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM [1 Attachment]


 


KÝ GIẢ MỸ GỐC VIỆT HẠNH DƯƠNG

ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM CỐ VẤN TT OBAMA


 image   
Ký giả Hạnh Dương tức Nhạc sĩ, Thi sĩ Huyền Anh; chính thức được Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc bổ nhiệm làm Cố Vấn của TT Barack Obama trong Ban Cố Vấn Danh Dự "Kitchen Cabinet" của DNC kể từ 16-7-2013

California (VietPress USA): Một ký giả Mỹ gốc Việt, ông HẠNH DƯƠNG quê quán Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cư dân thành phố San Jose vùng bắc California, người chủ trương Hãng Thông Tấn VietPress USA và là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California, đã vừa được TT Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ cùng ký tên bổ nhiệm làm Cố Vấn cho TT Obama trong Toán Cố Vấn Danh Dự “Kitchen Cabinet” kể từ ngày 16-7-2013.

Trưa thứ Sáu 26-7-2013, ký giả Hạnh Dương đã nhận được thư chúc mừng của Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ (Democratic National Committee – DNC) do bà Laura Santucci là Chánh Sở Nhân Viên ký tên để chuyển đến ký giả Hạnh Dương bản Chứng Thư Bổ Nhiệm Hạnh Dương làm Cố Vấn danh dự của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama trong Ban Cố Vấn không chính thức gọi là “Kitchen Cabinet” thuộc Đảng Dân Chủ Toàn Quốc (xem ảnh đính kèm). 

image  
Ký giả HẠNH DƯƠNG CỐ VẤN TỔNG THỐNG HOA KỲ Barach OBAMA truyên bố : "Nếu các tổ chức Cộng Đồng có những đề nghị gì cần chuyển thẳng lên Tổng Thống Barack Obama, tôi xin nguyện làm gạch nối vì muốn có một cộng đồng Mỹ gốc Việt hùng mạnh và một tổ quốc Việt Nam đa nguyên đa đảng, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền. Xin liên lạc với Hạnh Dương về Email: vietpressusa@gmail.com ”. 

***

THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI TỔNG THỐNG, PHÓ TỔNG THỐNG KIÊM CHỦ TỊCH THƯỢNG VIỆN, CHỦ TỊCH HẠ VIỆN, 435 DÂN BIỂU VÀ 99 THƯỢNG NGHỊ SĨ HOA KỲ VỀ NHÂN QUYỀN & CÁC TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ,TÔN GIÁO, DÂN OAN, BLOGGERS TẠI VIỆT NAM.
***

July 29, 2013
 
- Mr. BARACK OBAMA PRESIDENT OF THE UNITED STATES OF AMERICA,
 
- Mr. JOE BIDEN VICE PRESIDENT OF THE U.S.A AND PRESIDENT OF THE U.S. SENATE,
 
- Mr. JOHN BOEHNER SPEAKER OF THE U.S HOUSE OF REPRESENTATIVES,
- DEARS MEMBERS OF THE U.S PARLIAMENT,                                          
 
We first wish to send our sincere thanks for the steps that you and all the International Community have undertaken these last years (unsuccessfully so far !) with the Socialist Republic of Vietnam (R.S.V.N) to obtain the immediate release of all prisoners who had been fighting for the Rights, Freedom, Democracy and Sovereignty of their country.
 
To date, the R.S.V.N. is governed by a totalitarian regime with rampant corruption and oppression. This country is governed by barbaric and immoral laws. It counts numerous cases of arbitrary arrest, extortion of confessions by torture, massacre of political prisoners. Practicing one’s religion, or simply declaring a political opinion that is not in line with the communist regime leads directly to jail. Numbers of innocent citizens are imprisoned just because they ask for religious freedom, the respect of human rights and democracy.
  
For over 71 years, R.S.V.N has been mocking the international community by saying that there are no political or religious prisoners, and that human rights are respected. In reality, there are thousands of these prisoners in the R.S.V.N. At the same time, the R.S.V.N has been ceding some land and maritime borders to its powerful neighbor, China. If nothing is done, the current Communist leaders (irresponsible, corrupt and brutal) might be tempted to sell their country, which could become a "colony" of China (somehow like Tibet). This would definitely jeopardize any hope for democracy in Vietnam!
 
The R.S.V.N. despises your actions. It not only betrayed the Vietnamese nation but continues to flout, permanently, the Convention of Human Rights on Civil and Political Rights (even though it has signed it ...) and to ignore the most basic freedoms: freedom of the press, freedom of expression, religious freedom...
 
Therefore, we appeal once again to your intervention, which could take the following forms:
 
- Urge the R.S.V.N. to immediately and unconditionally release  all political prisoners and people imprisoned for religious reasons and, more generally, innocent citizens : Father Thadeus NGUYEN Van Ly, Songwriter VO Minh Tri  (VIET KHANG), Pastor NGUYEN Cong Chinh, Pastor DUONG Kim Khai, Religious rights activist NGUYEN Van Canh, Hoa Hao Buddhist activist NGUYEN Van Lia, Farmers' rights and Hoa Hao Buddhist activist TRAN Thi Thuy, Lawyer CU Huy Ha Vu, Lawyer LE Quoc Quan, Lawyer LE Cong Dinh, Lawyer PHAN Thanh Hai (pen name ANH BA SAIGON) , Dr NGUYEN Quoc Quan, Blogger TA Phong Tan, Land rights advocate CAO Van Tinh, Engineer NGUYEN Tien Trung, Engineer and Columnist TRAN Huynh Duy Thuc, Engineer LE Thanh Long, Blogger NGUYEN Van Hai (pen name DIEU CAY), Blogger LU Van Bay, Journalist NGUYEN Van Khuong, Writer HO Thi Bich Khuong, Writer VI Duc Hoi, Internet writer NGUYEN Ba Dang, Land rights activist DUONG Au, Land rights activist NGUYEN Ngoc Cuong, Land rights petitioner PHAM Van Thong, Worker DOAN Huy Chuong, Worker NGUYEN Hoang Quoc Hung, Worker PHAM Thanh Nghien, Prominent legal activist PHUNG Lam, Former Officer of the People's Army TRAN Anh Kim, Member of the Vietnamese Party of Progress NGUYEN Thanh Phong, Members of the VietNam Populist Party : PHAM Thi Ngoc Phuong, Mr. PHUNG Quang Quyen, Innocent citizen LE Thi Kim Thu, Student NGUYEN Phuong Uyen , Student DINH Nguyen Kha, blogger Truong Duy Nhat, blogger Pham Viet Dao, blogger Dinh Nhat Uy ... and people under house arrest like the most Venerable THICH Quang Do, Dr NGUYEN Dan Que, Mrs. BUI Thi Minh Hang.....On may 13, 2013 two innocent patriotic students, NGUYEN Phuong Uyen and DINH Nguyen Kha were given a six-year and eight-year sentence respectively after summary trials before the Court of Vietnamese Communist in Long An (South VietNam). They were jointly charged with handing out leaflets which according to the indictment were ‘’humiliating the Vietnamese communist regime’’. After their prison term these two young students will be put under house arrest for a period of three years.
 
- Insist that the R.S.V.N. respects its own laws and the international laws;
                                                           
- exert pressure on the R.S.V.N. so that it allows a multiparty system and a real democracy (with free and general elections supervised by international bodies) and that it complies with the "Universal Declaration of Human Rights" and the "International Covenant on Civil and Political Rights" that it has ratified.
 
If, despite your renewed intervention, the R.S.V.N could not prove any improvement of the fate of its citizens, the international community should then implement severe sanctions:
 
- Either prosecute RSVN  and the Vietnamese Communist Party with the International Penal Court of Justice at La Haye, the Penal Courts of Justice in Belgium, Afghanistan and Spain, either help the Provisional National Government of VietNam and the Committee for Prosecution of Crimes of War and Crimes against Mankind (included genocides), perpetrated by the Vietnamese Communists.
 
- See to the condemnation of this government and this party par the UNO Council of Human Rights, and the European Parliament.
 
 - Expel the RSVN from the UNO and the ASEAN, because of their non-application of the ‘UNO Charter’.
 
 - Interrupt its diplomatic and trade relations with the R.S.V.N,
 
- Support the formation of a Government of National Unity in Vietnam (comprising the representatives of the 90 million Vietnamese residing in the country and abroad) to replace the current government, totalitarian, murderous and undemocratic. Given his acts of barbarians, his crimes and his defiance of the international community, the Government of RSVN does not deserve to remain a member of the United Nations or the ASEAN.
 
The people of South Viet Nam formerly lived under the regime of the Republic of Viet Nam. This government respected human rights, freedom, democracy, and during 20 years offered the population in South Vietnam happiness and prosperity.
 
Let’s recall that the Republic of Vietnam had been offered the help of more than 200 countries from the free world (United States of America, Canada, Australia, France, Germany, Great-Britain …). The allied armies (USA, Australia, Canada, Thailand, Philippines …) and then valiantly fought and united their forces with the Vietnamese Republic Army, to fight against the international expansion of communism and communist atheism, particularly cruel and inhuman.
 
If the USA, France, UNO, European Parliament, Vatican, ASEAN and other countries had not abandoned Viet Nam and the Republic of Viet Nam to their own fate, the Communist International and the Vietnamese communists wouldn’t have transgressed the two Treaties on Vietnam (the Treaty of Paris, and the Treaty of Geneva). As a result, the Vietnamese communists and their comrades of the Communist Internationale have illegally invaded South Viet Nam, causing much sorrow and savagely slaughtering millions of people in the North and South Vietnam, there being no reaction from the USA and the countries of the free world, particularly those who had signed these two Treaties.
 
For the USA, France, UNO, European Parliament, Vatican, ASEAN and for all the allies of the Republic of Vietnam, non would be the proper time to react, and help the Republic of Vietnam and the Vietnamese people. Taking appropriate measures, it would allow to enhance the prestige of the Republic of Vietnam, of the Free World countries, and brinng back a climate of confidence between all these parties.
 
Should UNO, the European Parliament, Vatican, ASEAN and the countries of the free world not act rapidly, should they keep indifferent when facing these odious crimes, the Vietnamese people would then be extremely disappointed and absolutely downcast. This would be considered as complicity from the International Community, which implicitly would allow the continuation of the crimes perpetrated by the Vietnamese communist authorities, their inhuman brutality, arbitrary increase of terrorism, repression, torture, detention of innocent civilians and religious persecutions. This would mean that the International Community implicitly allows China to invade Viet Nam, with the complicity of the Viet Nam communist authorities. Let us warn the International Community about the dangers such a situation would induce: a continuous expansion of China, which would continue to invade the countries of South-eastern Asia (VIETNAM, LAOS, CAMBODIA, MYANMAR, PHILIPPINES, THAILAND, MALAYSIA, SINGAPORE, INDONESIA , SOUTH KOREA, JAPAN...), thus causing insecurity in the world.
 
Your help is highly valued. We hope that one day it will enable the Vietnamese people to live in dignity and Vietnam to become a civilized nation, free, democratic and part of the free world. We deeply rely on your understanding and kind attention.
 
Please accept, Mr. President, Mr. Vice President, Mr. Speaker, Dears Members of the Parliament, the expression of our very respectful and grateful feelings.
 
- Dr LE Thi Le
  - Pr NGUYEN Thi Hien
Email : ngthihien09@gmail.com
- Pr PHAN Thi Do
- Dr NGUYEN Thi Xuan
- Ing. QUYEN Nhan
Email : nhanquyen2@gmail.com

 

 
INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 080
Ngày 26 tháng 7 năm 2013
Bản tin của Văn Bút Quốc Tế (International PEN) loan báo tình trạng sức khỏe của blogger  Ðiếu Cầy đang nguy kịch vì ông đã tuyệt thực bắt đầu từ ngay 23 tháng sáu 2013, cho đến nay đã được hơn một tháng.
Ðược biết LS Cù Huy Hà Vũ đã chính thức tuyệt thực từ ngày 27 tháng năm 2013 để đòi hỏi những nhu cầu tối thieu cần phải có cho một tù nhân đang bị giam giữ trong nhà tù dưới chế độ cộng sản hiện nay. Những đòi hỏi không phải chỉ cho ông mà cho tất cả những tù nhân đang bị giam giữ vì phản đối nhà cầm quyền cộng sản. Chúng tôi cũng đã loan báo tin LS Vũ tuyệt thực vào ngày 06 tháng 06 năm 2013 trong cuộc phỏng vấn trên dài SBTN qua hệ thống truyền hình từ Dallas, Texas.về hiện tình những nhà tranh đấu ở Việt Nam
Văn Bút Quốc Tế đang  kêu gọi tất cả người dân Việt trong nước cũng như hải ngoại có thể bầy tỏ thái độ bằng cách gọi diện thoại  hay gửi thơ qua các địa chỉ liệt kê dưới đây.
Trân trọng kính thông báo
TM BCH VBVNHN (VAPC)
Vũ Văn Tùng
 
VIETNAM: Journalist and blogger Dieu Cay ill-treated; fears for safety
RAN 27/13 24 July 2013
PEN International is gravely concerned for the health of blogger Nguyen Van Hai (aka Dieu Cay), who has been on hunger strike since 23 June 2013 in protest at his detention conditions. He is held in solitary confinement without access to family visits. Nguyen Van Hai who wrote articles and blogs critical of the authorities is serving a 12-year sentence for “conducting propaganda against the state’. PEN calls for his immediate and unconditional release, as he is held solely for peacefully expressing his opinions and on humanitarian grounds.
TAKE ACTION: Share on FaceBook, Twitter and other social media
Please send appeals:
• Expressing grave concern for the health and safety of blogger Nguyen Van Hai, who is reported to be seriously ill as a result of a hunger strike, poor treatment and lack of medical care in detention;
• Calling for his immediate and unconditional release as he is held solely for peacefully expressing his opinions, in violation of Article 19 of the International Covenant of Civil and Political Rights (ICCPR) to which Vietnam is a state party, and on humanitarian grounds.
• Expressing alarm at the large number of writers and journalists currently detained or imprisoned in Vietnam for the peaceful expression of their views, and calling for the immediate and unconditional release anyone held solely for such reasons.
Appeals to be sent to:
His Excellency Truong Tan Sang
President of the Socialist Republic of Vietnam
C/o Ministry of Foreign Affairs
Hanoi
Socialist Republic of Vietnam
Please note that there are no fax numbers available for the Vietnamese authorities, so you may wish to ask the diplomatic representative for Viet Nam in your country to forward your appeals. It would also be advantageous to ask your country’s diplomatic representatives in Viet Nam to intervene in the case.
For some Vietnamese embassies in the world:
***Please send appeals immediately. Check with PEN International if sending appeals after 20 August 2013. ***
Background Information
According to PEN’s information, Nguyen Van Hai has been on hunger strike in prison for the past 30 days in protest against the adverse conditions and treatment he and his fellow inmates are receiving from the jail guards and officers inside Prison Camp No. 6 in Thanh Chuong District, Nghe An Province in Central Viet Nam. Dieu Cay has been held at 10 different prisons and camps since his arrest in October 2008. His current prison camp is very far from his family home, making visits very difficult.
On 16 July 2013, a family member attempted a monthly visit, but was told that Nguyen Van Hai was being punished for “disturbing order” and was not allowed visits. He was also said to have been on hunger strike since mid-June 2013, and to have been held in solitary confinement for three months and denied medical care. Nguyen Van Hai’s family is gravely concerned for his health and safety. His previous hunger strike in 2011, also conducted in protest against the inhumane detention conditions, lasted about 28 days and almost killed him due to the adverse effects on his organs. Prison Camp No. 6 has no adequate medical facilities, and it is situated in a remote, mountainous region some 70 kilometres from Vinh, the nearest town. If Nguyen Van Hai’s health suffers as a result of a prolonged hunger strike, he would not have access to urgent medical treatment.
Nguyen Van Hai (aka Nguyen Hoang Hai/Dieu Cay), prominent blogger and founder of the “Club of Free Journalists of Viet Nam”, who is well-known for his online writings calling for greater respect for human rights and democratic reforms, has been continuously detained since 19 April 2008. He was first convicted in 2009 on trumped-up charges of “tax evasion” after a manifestly unfair and closed trial. Instead of being released upon completing his sentence in 2010, Mr. Dieu Cay was charged with a second offence of “conducting propaganda against the Socialist Republic of Vietnam” (Article 88 of the Criminal Code) based on his online writings for the Free Journalist Network in Viet Nam, published prior to his arrest in 2008. Article 88 is among several repressive provisions in Vietnamese law that are routinely used to criminalise free speech and imprison peaceful dissidents. He was detained incommunicado for over a year. Nguyen Van Hai is an honorary member of PEN Canada.
For further information please contact Cathy McCann at International PEN Writers in Prison Committee, Brownlow House, 50/51 High Holborn, London WC1V 6ER, Tel.+ 44 (0) 20 7405 0338, Fax: +44 (0) 20 7405 0339, email: cathy.mccann@pen-international.org
 

__._,_.___

 

Nhng Đc Đim An Toàn Mi Trong T 100 Đô La  Sẽ  Lưu Hành Vào Ngày 08.10.2013

Để bảo vệ đồng tiền của Mỹ và giữ tỷ lệ làm tiền giả ở mức thấp, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao mức an toàn đối với đồng tiền sắp lưu hành. Tờ 100 đô la mới là tờ tiền mới nhất trong tiền tệ Mỹ được thiết kế lại với những đặc điểm bảo đảm an toàn được nâng cao. Đây là tờ tiền giấy cuối cùng trong nhóm những tờ tiền giấy được thiết kế lại: lần đầu là thiết kế lại tờ 20 đô la vào năm 2003 và tiếp theo là các tờ 50 đô la, 10 đô la và 5 đô la.

Những đặc điểm bảo an của tờ 100 đô la mới là kết quả của hơn một thập kỷ niên nghiên cứu và phát triển. Có nhiều đặc điểm bảo an trong tờ tiền 100 đô la được thiết kế lại bao gồm những đặc điểm bảo an mới và nâng cao làm cho việc làm giả tờ giấy bạc này khó hơn, nhưng lại giúp người sử dụng và các doanh nghiệp xác định dễ dàng.
 
Dây an ninh 3-D: Hãy tìm dây an ninh màu xanh ở mặt trước của tờ 100 đô la với hình ảnh những cái chuông và những con số 100. Trao nghiêng tờ tiền về phía sau và phía trước khi xem dây an ninh. Bạn sẽ thấy những chiếc chuông đổi thành những con số 100 khi chúng di chuyển. Nếu bạn trao nghiêng tờ tiền về phía trước và phía sau, những chiếc chuông và những con số 100 sẽ di chuyển lên trên và xuống dưới. Nếu bạn trao nghiêng tờ tiền sang hai bên, chúng sẽ di chuyển về phía trước và phía sau. Dây an ninh được đan bên trong tờ tiền, chứ không được in và sử dụng vi công nghệ tiên tiến. Có gần một triệu vi thấu kính được sử dụng để tạo ảo giác về những chiếc chuông và những con số 100 đang chuyển động.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/feature-100-3dribbon_vi.gif
Chuông trong lọ mực:

Bạn hãy tìm hình ảnh của một chiếc chuông đặt trong một lọ mực màu đồng ở mặt trước tờ 100 đô la mới. Tùy thuộc vào góc của tờ tiền, hình ảnh chiếc chuông đổi màu từ màu đồng sang màu xanh, đây là hiệu ứng làm cho chiếc chuông như hiện rồi lại ẩn trong lọ mực.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-bellinink_vi.gif
Cả hai đặc điểm bảo an này mang lại cách đơn giản và tinh vi để xác định một tờ tiền. Nhưng không thực hiện được việc xác định trên đây khi đưa tờ tiền ra ánh sáng.
Chúng tôi duy trì ba yếu tố bảo đảm an toàn hiệu quả cao từ mẫu tờ tiền 100 đô la cũ:
Hình chìm chân dung: 
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-watermark_vi.gif
 Đưa đồng tiền ra ánh sáng và tìm ảnh Benjamin Franklin mờ ở vùng trống phía bên phải bức chân dung. Có thể thấy hình ảnh này trên hai mặt của tờ giấy bạc.
Dây bảo an: 
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-securitythread_vi.gif
Giơ tờ tiền ra trước ánh sáng và tìm dây an ninh được đính vào tờ tiền chạy dọc phía bên trái bức chân dung này. Dây an ninh được in xen lẫn các chữ “USA” và số 100 theo kiểu xen kẽ dọc và có thể nhìn thấy chúng dọc theo dây bảo an ở cả hai mặt tờ tiền. Dây bảo an phát quang màu hồng khi đặt dưới đèn tử ngoại.
Số 100 đổi màu: 
 Trao nghiêng tờ tiền để xem số 100 ở góc dưới phía bên phải trên mặt trước của tờ tiền này chuyển màu từ màu đồng sang xanh lá cây.

http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-colorshiftingink_vi.gif

Các đặc điểm thiết kế và bảo an bổ sung

In nổi: 
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-raisedprinting_vi.gif
 Đưa ngón tay bạn lên trên và xuống dưới vai Benjamin Franklin ở phía bên trái tờ tiền. Bạn sẽ thấy ráp khi chạm. Đây là kết quả của quá trình in chìm nâng cao được sử dụng để tạo ra hình ảnh này. Bạn có thể thấy kiểu in nổi truyền thống trong tờ 100 đô la này làm cho các đồng tiền Mỹ có độ chân thực đặc biệt.
 
Số 100 nhũ vàng:
Hãy tìm số 100 nhũ vàng ở phía sau tờ tiền. Nó giúp phát hiện tiền giả.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-gold100_vi.gif
Hình in nhỏ:
 Hãy cẩn thận tìm những chữ in nhỏ xuất hiện ở cạnh cổ áo jacket của Benjamin Franklin, gần khoảng trống nơi hình chìm chân dung xuất hiện dọc theo ống bằng vàng ở gần biên tờ tiền.
Microprinting                             - Image
Dấu Cục Dự Trữ Liên Bang:
 Con dấu phổ biến phía bên trái bức chân dung tượng trưng cho toàn bộ Hệ thống cục dự trữ liên bang. Số và ký tự nằm dưới dãy số sê-ri bên trái chỉ ra Ngân hàng của Cục dự trữ liên bang là cơ quan phát hành. Có 12 ngân hàng khu vực và 24 chi nhánh của Cục dự trữ liên bang nằm tại các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ.
Federal                             Reserve                             Indicators -                             Image
Các số sê-ri:
 Là sự kết hợp duy nhất của mười một số và chữ xuất hiện hai lần ở mặt trước của tờ tiền. Những số sê-ri duy nhất này giúp cơ quan hành pháp nhận biết những tờ tiền giả và cũng giúp Vụ tạo mẫu và In tiền theo dõi các tiêu chuẩn chất lượng cho những tờ tiền họ sản xuất.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-serialnumbers_vi.gif
Dấu hiệu FW:
Tờ 100 đô la được thiết kế lại được in ở hai địa điểm ở Fort Worth bang Texas và Washington D.C. Tờ 100 đô la mới được in ở Fort Worth sẽ có chữ FW nhỏ ở góc trên bên trái ở phía trước tờ tiền, nằm ở phía bên phải số 100. Nếu một tờ tiền không có chữ FW có nghĩa là nó được in ở Washington D.C.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-fw_vi.gif
Chân dung và Ảnh in mờ: 
 Chân dung Benjamin Franklin một trong những người khai sinh ra nước Mỹ nằm ở phía trước tờ tiền mới 100 đô la. Ở phía sau tờ tiền có hình ảnh in mờ Dinh độc lập. Đây là hình ảnh phía sau chứ không phải phía trước tòa nhà. Các hình ôvan bao quanh bức chân dung và ảnh mờ tòa nhà đã được bỏ đi và những hình ảnh này đã được phóng to lên.
Các biểu tượng tự do: 
Bên phải bức chân dung trong tờ 100 đô la mới này là những biểu tượng tự do của nước Mỹ – những cụm từ trong Tuyên ngôn độc lập và bút lông mà những người khai sinh ra đất nước này sử dụng để ký tài liệu lịch sử này.
 http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-symbolsfreedom_vi.gif
Màu sắc: 
Màu nền của tờ 100 đô la mới này có màu xanh nhạt. Màu sắc đã thêm một lớp độ phức tạp vào thiết kế của tờ 100 đô la và mỗi mệnh giá sẽ có một màu khác biệt giúp người sử dụng nhận biết chúng. Vì màu sắc có thể bị những kẻ làm tiền giả bắt chước, nên nó không được sử dụng để xác nhận tính xác thực của tờ tiền.
http://www.newmoney.gov/newmoney/images/foreign/features-100-color_vi.gif
File:New100front.jpg
File:New100back.jpg

 image


image

----- Forwarded Message -----
From: Nhon Phan <phankynhondn@hotmail.com>
Subject: THÔNG BÁO BIỂU TÌNH TẬP CẬN BÌNH


Kính nhờ phổ biến. Cám ơn

 

To
 
INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 076
Errata nơi trang 124 và 125 Tập SanVBVNHN số 4
 
Ngày 31 tháng 5 năm 2013
Kính gửi quí thi văn hữu,
Thưa quí văn hữu,
Tập San VBVNHN số 4 đã phát hành vào cuối tháng 5-2013. Tập san đã được gửi đến quí văn hữu và nhiều nơi cho biết đã nhận được tập san VBVNHN số 4.
Chúng tôi xin bổ túc như sau.

Vì sơ sót kỹ thuật nơi trang 124 và 125 Tập San VĂN BÚT VIÊT NAM HẢI NGOẠI cột 2 của trang 124 sẽ là cột 1 của trang 125 và ngược lại.
Xin thành thật cáo lỗi cùng tác giả và độc giả.
Trân trọng kính thông báo.
Tập San VBVNHN

 

INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
 
Thông Báo 075
Ðại Hội Văn Bút Quốc (79th PEN International Congress)
Ngày 25 tháng 5 năm 2013

Kính gửi quí văn thi hữu,

Ðại Hội Văn Bút Quốc Tế kỳ thứ 79th sẽ được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 14 tháng 09 năm 2013 tại thành phố Reykjavik ở ICELAND.
Chủ đề của International PEN Congress 79th gồm ba đề tài chúng tôi tạm dịch như sau đây:
1.     Digital Frontiers, Liên đới chủng tộc
2.     Linguistic Rights, Quyền ngữ học
3.     Freedom of Speech, Tự do diễn đạt.

Thời hạn ghi danh tham dự là ngày 06 tháng 06-2013. Nếu ghi danh sau ngày này sẽ đắt hơn theo ban tổ chức ấn định.
Kính mởi quí văn thi hữu tham dự. Xin liên lạc với chúng tôi để có mẫu ghi danh cùng các chi phí tham dự.

Ðặc biệt năm nay International PEN sẽ bầu lại các chức vụ sau:
1.     International Secretary.
2.     International Treasurer
3.     Chair of the Writers for Peace Committee
4.     3 members of the Board.
Quí mến kính chúc văn thi hữu có một cuối tuần nghỉ lễ thật vui.

Trân trọng thông báo,
TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng,

                      Chết Vinh Hơn Sống Nhục(Kỷ niệm Quốc Hận) 

 

Posted on May 4, 2013 by HNSG
Di &#7843;nh Thi&#7871;u T&aacute; Tr&#432;&#417;ng Ph&ugrave;ng, (Sau khi &ldquo;v&#7883; qu&#7889;c vong th&acirc;n&rdquo;)
Di ảnh Thiếu Tá Trương Phùng, (Sau khi “vị quốc vong thân”)
Trung &uacute;y Nguy&#7877;n th&agrave;nh Trung (Sau khi b&#7887; bom dinh &#272;&#7897;c L&#7853;p)
Trung úy Nguyễn thành Trung (Sau khi bỏ bom dinh Độc Lập)
Cả 2 – Thiếu Tá Trương Phùng và Trung úy Nguyễn thành Trung ở cùng một đơn vị có cùng một hộp thư KBC (khu bưu chính) 3004 – Sư Đoàn 3 Không Quân QLVNCH, Không Đoàn 23 chiến thuật, Liên Đoàn 23 tác chiến, có khác chăng là Thiếu Tá Trương Phùng thuộc Phi Đoàn 518 oanh tạc cơ khu trục Skyraider A1,còn Trung úy Nguyễn thành Trung ở Phi Đoàn 522 phản lực cơ F5 nghênh cảng . Cả 2 có cùng một chỉ huy trưởng trực tiếp Không Đoàn là đại tá Hoàng Thanh Nhã . Tất cả như dưới một mái nhà,2 loại phi cơ cùng đậu trên một parking – Cùng xử dụng chung một phòng họp quân báo hành quân chiến cuộc .
image005
Thiếu tá Trương Phùng sanh năm 1943 tại Thừa Thiên-Huế, gia nhập Không Quân vào đầu năm 1964, khóa 64B SVSQ/TTHLKQ Nha-Trang, tốt nghiệp khóa L-5 Quan Sát, sau đó được tuyển chọn qua học lái T28 và oanh tạc cơ Skyraider A1 tại Hoa Kỳ. Trở về nước, anh phục vụ tại Phi Đoàn 110 Quan Sát-Đà Nẵng, sau cùng là Phi Đoàn 518 Phi Long – Khu Trục A-1 , KĐ23CT, SĐ3KQ Biên Hòa. Trong những ngày sau cùng, PĐ 518 chuyển về phòng thủ Saì Gòn và Tân Sơn Nhứt.
Kh&ocirc;ng Qu&acirc;n QLVNCH
Không Quân QLVNCH
Phi &#272;o&agrave;n 518 Phi Long
Phi Đoàn 518 Phi Long
Trung úy Nguyễn thành Trung tên thật là Đinh Khắc Chung, sinh ngày 9/10/1947, tại xã An Khánh, huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, gia đình có người theo CSVN, ông được Ban Binh vận Trung ương cục CS Miền Nam móc nối “bí mật” chỉ đạo thi tuyển vào Không lực VNCH, Nguyễn Thành Trung được bí mật kết nạp vào Đảng CSVN ngày 31 tháng 5 năm 1969 – Sau hơn một năm huấn luyện ở Nha Trang, năm 1969 Nguyễn Thành Trung được đưa đi Hoa Kỳ đào tạo phi công F5 ở Texas, năm 1972 thì về nước, phụ vụ tại căn cứ không quân Biên Hòa, biên chế trực thuộc sư đoàn 3 không quân, phi đoàn 522 – F5 .
Trong những ngày cuối cùng trong âm mưu của CS Bắc Việt xé bỏ HĐ Paris tổng tấn công đánh chiếm miền Nam, cả 2 phi công chiến đấu này theo đuổi lý tưởng cá nhân “ngược chiều nhau” ít nhiều có liên quan đến định mệnh đất nước và sinh mạng đồng bào mình –
Một chút hoài niệm,riêng tư trong từng chúng ta – Những đồng bào với họ- thử nghiệm suy xem : Chân lý,nhân cách và phẩm giá của từng người ấy ra sao !? để “ngàn năm còn bia miệng” và trong trái tim chúng ta lưu lại hình ảnh ấy mà rung động chân thành tri ân, như đạo lý của nhân bản Việt.
Sáng ngày 8.4.1975 trong một phi tuần hành quân thường lệ từ sân bay Biên Hòa Nguyễn thành Trung bất ngờ tách đoàn, Lái chiếc máy bay F-5E về không phận SàiGòn ném hai trái bom xuống dinh Độc Lập, rồi quay lại dùng súng phóng lựu bắn vào kho xăng Nhà Bè, sau đó đáp xuống sân bay dã chiến Phước Long do CS Bắc Việt vừa chiếm đóng .
Chiều ngày 28.4.1975 lúc 16h30 Nguyễn Thành Trung dẫn đầu một phi đội 5 chiếc A 37 (CS Bắc Việt cướp được từ sân bay ĐàNẵng) đáp xuống sân bay Phan Rang lấy thêm nhiên liệu rồi bay về tấn công sân bay Tân Sơn Nhất phá hủy số phi cơ chờ bảo trì trong ụ đậu và bỏ bom nhằm hủy hoại phi đạo (đường băng) cất cánh .
Bốn giờ sáng ngày 29/4/75 Cộng quân áp sát SàiGòn . Khai hỏa trận địa pháo lớn nhất cuộc chiến nhắm uy hiếp Saigon. Hàng chục dàn đại pháo, mỗi dàn 4 khẩu, từ Phú Lâm liên tục nhả đạn. Đích nhắm đầu tiên : phi trường Tân Sơn Nhứt, và vùng phụ cận nơi cả ngàn người đang chờ di tản.
Nhận lệnh xuất kích khẩn cấp . ( Lời tường thuật của phi tuần viên bay cùng Th/tá Phùng) Trên đường ra bãi đậu với tiếng rít, tiếng pháo nổ liên tục nghe rợn người của cộng quân nhưng không làm sờn lòng Th/tá Phùng mà ngược lại anh đã nung đúc tinh thần tôi qua câu nói: “Phải cứu bao nhiêu đồng đội và dân chúng Sài Gòn vào những giờ phút chót, phải làm câm họng những khẩu pháo tàn sát của Cộng Quân”.
Ph&ugrave; hi&#7879;u &ldquo;ca r&ocirc; &#273;en v&agrave;ng&rdquo; khu tr&#7909;c Skyraider Kh&ocirc;ng &#272;o&agrave;n 23/S&#272;3KQ
Phù hiệu “ca rô đen vàng” khu trục Skyraider Không Đoàn 23/SĐ3KQ
“Bằng mọi giá, tụi mình phải lên (cất cánh) cho bằng được, dù phải hy sinh! Hy vọng mình có thể bảo vệ được nhiêu người” .
Đến bãi đậu phi cơ, dù trong mưa pháo, các anh em phi đạo đã trang bị đầy đủ vũ khí đạn bom cho phi cơ đã chờ sẵn từ lúc nào .. Nhìn phi cơ như trĩu nặng đôi cánh Th/tá Phùng dõng dạc ra lịnh: – Quay máy xong các bạn “choke out” ngay, chạy tìm chỗ núp an toàn, mặc kệ chúng tôi ra taxi way,đừng để chết chùm cả đám với máy bay nghe chưa !
Tiếng rít, đạn pháo nổ gần đó liên tục, sau khi nổ máy tôi ra khỏi ụ , Th/tá Phùng còn đứng dưới đất và ra dấu cho tôi biết bình điện bị hư không quay động cơ được, buộc lòng tôi phải cất cánh một mình. Đến Phú Lâm, tôi phóng 2 trái bom 250 pao xuống chỗ có 2 làn khói trắng của khẩu đội đại bác cộng quân đang bốc lên.
Sau đó tôi ngưng lại và tiếp tục quan sát bao vùng, quá nhiều dàn pháo! Bấy giờ tôi mới nhìn rõ và đây là lần đầu tiên trên chiến trường tôi gặp phải, mỗi dàn 4 khẩu, đạn pháo không ngớt bay lên. Nhìn về hướng Sàigòn, những cột lửa bốc cao, lòng đau như cắt, thương thay cho dân lành vô tội ! Không do dự, tôi nhào xuống thả bom nhắm vào một trong những làn khói đang bay lên. Hơn bao giờ hết, tôi thấy cần sự trợ giúp, tôi thầm gọi:
- Anh Phùng ơi, anh ở đâu, sao không lên đây giúp tôi một tay, tôi đang cần anh, anh có biết không ?
Chừng 5 phút sau, khi tôi sắp sửa nhào xuống để thả bom, tôi thấy những đám nổ ở dưới đất, tôi nghĩ lầm là do một chiếc trực thăng võ trang nào đó vừa bắn rocket – Nhưng khi xác định nhận diện lại thì đó Th/Tá Phùng cất cánh sau tôi – có thể ổng hư vô tuyến nên “monkey see monkey.
Chúng tôi thay nhau quần thảo và cày nát khu vườn xoài đó và cũng nhờ hàng chục hỏa châu soi sáng nên rất dễ dàng “lượm” những dàn pháo ẩn nấu ngụy trang trong đó .
Hết 10 trái bom, tôi bay thêm năm vòng bắn hết 20 ly hai bên cánh trước khi trở về Tân Sơn Nhứt lúc 05 giờ sáng , không quên xin Paris (đài Kiểm Báo TSN) điều động thêm 1 phi tuần lên thay
Đến 6 giờ, trời mờ mờ sáng 30-4 tôi thấy anh Phùng cất cánh bay bên phải với 2 trái bom, đồng thời nghe trên tần số, một phi tuần 2 chiếc A-1 của PĐ 514 cất cánh từ Cần Thơ do Th/tá Hồ Ngọc Ấn và Đ/U Nguyễn Tiến Thụy đang trên đường tăng cường tiến về Thủ Đô.
Lúc 6 giờ 25 phút, Tr/U Thành tình nghi một đám đặ công CSBV định cắt hàng rào phòng thủ ở hướng Bắc của phi trường TSN, nên hướng dẫn Th/tá Phùng thả 2 trái bom còn lại.
Hôm đó không thể đáp ở TSN tôi bay về Cần Thơ, tôi cũng không nhận được thông tin Th/tá Phùng ! Coi như anh đã mất tích kể từ đó, không ai biết gì ngoài những tin đồn mù mờ. (theo phi tuần viênTrần Văn Phúc)
image012 Saigon có thể đã tan nát hơn, chết chóc bi thảm hơn, và sẽ không có những chuyến bay di tản ngày cuối cùng từ TSN, nếu như không có người anh hùng thầm lặng Trương Phùng, quên gia đình và chính bản thân mình đã anh dũng ngăn cản tiêu diệt trận địa pháo cộng quân . Nhưng đi hai, về một. Chiếc A1 do Đại Uý Trần Văn Phúc đáp xuống phi trường Cần Thơ . Chiếc thứ hai, loại AD-5 Skyraider của phi tuần trưởng Thiếu Tá Trương Phùng thì biến mất, hơn 33 năm không tìm thấy dấu tích.
Sau cùng, nhờ sự hiển linh của một vị sư già và chính Thiếu tá Phùng, nhờ ngoại cảm, và nhờ tình đồng đội, di cốt người anh hùng bị VC xử bắn sau khi phi cơ lâm nạn trong một vườn xoài đã được trở về với gia đình “Người Phi Công Đền Nợ Nước Sau cùng” Của Cuộc Chiến : Thiếu Tá Trương Phùng thuộc phi đoàn khu trục 518 KQ/VNCH .
Đến đây thì chắc nhiều người tự hỏi với một chiếc AD-5 Skyraider có thể chở được từ 4 đến 6 người trong thời điểm ấy thiếu tá Phùng có thể chở vợ con mình bay một lèo qua đáp ở Utapao (ThaiLan) mà không ai trách cứ gì, nhưng sao anh không thể ? Duy nhất điều không thể nơi anh là Danh Dự của một quân nhân, sỉ quan, có Trách Nhiệm với Tổ Quốc đồng bào mình . Lời thề “Tổ Quốc – Danh Dự và Trách Nhiệm trước cờ tổ quốc sau tốt nghiệp đã đi theo anh đến cuối cuộc đời và đến tận ngày cuối cùng của định mệnh đất nước .
Một ngày, sau khi trung úy Nguyễn Thành Trung dẫn đầu 5 chiếc A 37 tấn công toan phá hoại đường băng TSN không cho phi cơ cất cánh di tản người dân SaìGòn thì Thiếu Tá Trương Phùng đơn thân độc mã cùng đồng đội mình trong sinh tử phá tan trận điạ pháo địch, để giữ lấy đường băng TSN cho đến giờ phút sau cùng .
Giống như vậy – Đơn giãn, lý tưởng trách nhiệm của mọi phi công KQ/QLVNCH là chiến đấu bảo vệ không phận cương thổ biển đảo quê nhà khi nào còn có thể, để miền Nam VNCH trong tự do dân chủ phát triển, cất cánh như các nước làng giềng Asean, Đông Nam Á .
Ngược lại,mới đây, cựu Trung úy Nguyễn Thành Trung trong cuộc phỏng vấn của báo SaìGòn Tiếp Thị VN ông nói rằng :
“Đối với tôi, chấm dứt chiến tranh để người Việt Nam không còn đổ máu là một việc lớn phải làm”.
Nhiều người Việt Nam, đồng bào của ông Nguyễn Thành Trung , không nghĩ là kiến thức một phi công như ông lại không biết đồng bào miền Nam VN khao khát hoà bình như thế nào qua 2 Hiệp Định Genev và Paris và chính bước chân của 1 triệu đồng bào miền Bắc 1954 bỏ quê hương chạy trốn vào Nam là họ muốn “không còn đổ máu” như gần 200.000.thân nhân của họ trong CCRĐ mà ông Hồ và CS Bắc Việt gây ra . Và ông Trung có thể nào trả lời cho đồng bào ông biết theo kiến thức của ông là CSVN và MTGP/MN đã thực thi được điều gì trong những điều khoản của HĐ Paris mà họ đã ký năm 1973 ?
Và hơn ai hết cũng chính ông phi công Nguyễn Thành Trung dẫn đầu trong 2 lần tấn công bằng máy bay trên lãnh thổ VNCH là thô bạo vi phạm trực tiếp Hiệp Định Paris :
Điều khoản 5. Sự tái thống nhất Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng các biện pháp hòa bình.
Và khi hành động đó của Nguyễn Thành Trung như tiếp tay cho một chế độ CSVN độc tài toàn trị bóp nát khát vọng và “nhuộm đỏ” một VNCH miền Nam đang muốn vươn lên như Singapore,ThaiLan, Đài Loan hay Hàn Quốc ? Mà ngày nay nữa triệu (500.000) thanh niên nam nữ VN đang ở đợ làm vợ hờ,bán rẽ sức lao động tại các quốc gia này vậy mà ông cho rằng sự phản bội đồng bào miền Nam của ông :
Có thể gọi đó là sự chính xác của lý trí và khoa học. Bước ngoặt 180 độ đó cho tôi được chính danh là tôi – Nguyễn Thành Trung như ngày hôm nay. Thật là “khôi hài” vô cùng vinh hạnh cho một nhân cách “trượng phu” tuổi 60 người Việt Nam .
Và Khi Liên Xô, (Cha nuôi của CSVN) đế chế hùng mạnh hàng đầu của CS quốc tế và toàn khối CS Đông Âu cũng như các quốc gia XHCN “vệ tinh”, 90% những chế độ một thời theo CS ấy, đã từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, phá bỏ tư tưởng Mac, đạp đổ tượng đài Lê Nin của một thời nhầm lẩn ấy để hội nhập với “trào lưu văn minh tiến hóa của nhân loại” cụ thể như thế giới hiện nay, mà đảng CSVN và cựu Trung úy Nguyễn thành Trung đang chứng kiến , nhưng CSVN thì . “CNXH là khát vọng của nhân dân ta” “Có thể gọi đó là sự chính xác của lý trí và khoa học” như lời phi công “boeing” Nguyễn thành Trung khẳng định với báo chí ?
Và đây là phút giây mà phi công Nguyễn thành Trung không thể nói khác đi với nhịp đập trái tim mình trong nhân cách được giáo dục dưới mái trường và xã hội miền Nam VNCH .
PV SaìGòn Tiếp Thị:
Thời khắc đó ông có nghĩ đến sự an toàn của vợ và hai con còn quá nhỏ đang sống ở thành phố Biên Hoà? Có khi nào ông cảm thấy khổ tâm hay hối hận về hành động của mình mang lại nỗi vất vả cho vợ con ?
Nguyễn thành Trung : Thời gian sống trong đội ngũ không lực Sài Gòn cho tôi một niềm tin rằng vợ tôi, một người phụ nữ không liên quan gì đến công việc của tôi, con tôi còn quá nhỏ (đứa lớn mới 5 tuổi, đứa nhỏ chưa tròn năm) sẽ không bị đối xử một cách tàn nhẫn.
Thực tế diễn ra đúng như tôi dự đoán. Cánh an ninh không quân đưa xe đến nhà bắt vợ con tôi. Vợ tôi phản đối vì mình không biết gì về công việc của chồng. Họ từ tốn: “Thưa bà, chúng tôi không bắt bà (nếu bắt chúng tôi đã dùng còng số 8, trói bà chẳng hạn), chúng tôi tới đây mời bà vào phòng an ninh sư đoàn, với trách nhiệm bảo vệ sự an toàn tính mạng của bà và các con bà. Nếu bà có tài sản quý giá nào thì bà cứ mang theo”. Một tuần sau vợ và con tôi bị đưa từ Biên Hoà về số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Sài Gòn cho đến ngày 30.4.1975. Đương nhiên, họ vẫn điều tra vợ tôi về những gì liên quan đến tôi, nhưng không bị đối xử vô nhân đạo. Có thể đó là những người có học và biết cách ứng xử một cách văn hoá với người thân của kẻ thù. Trong thời gian vợ tôi bị giam ở số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung tướng Trần Văn Minh tư lệnh không quân VNCH đến thăm với tư cách người chỉ huy có một người lính phản bội. Ông ấy hỏi vợ tôi có cần bạn bè, người thân đến chuyện trò gì không hay cần mua sắm gì thì ông sẽ giúp đỡ.
Không biết khi tâm sự với PV báo chí điều này thì phi công Nguyễn thành Trung có nghĩ đến thân phận hơn 400.000 sĩ quan công chức nhân sĩ của quốc gia VNCH dù giã từ vũ khí về với gia đình sau cuộc nội chiến vì muốn “chấm dứt chiến tranh để người Việt Nam không còn đổ máu” như lời ông nói,nhưng vẫn bị CSVN lùa vào các trại tù cải tạo rừng sâu nước độc đày đọa từ 10 năm trở lên hy sinh hơn 1/3 và càng “vô đạo” hơn nữa bằng một trung đội giám sát “giam cầm” toàn bộ mộ phần tử sĩ nghiã trang QL/VNCH suốt 20 năm ( 1995 cựu TT Nguyễn Minh Triết công du Mỹ mới công bố cho bà con Việt kiều về tu bổ săn sóc mộ phần này) . Không biết ông phi công Nguyễn thành Trung có thấy tự hào lắm không khi đứng trong hàng ngũ những kẻ không phải : là những người có học và biết cách ứng xử một cách văn hoá với người thân của kẻ thù. như CP văn minh và Quân đội miền Nam VNCH .
Và có một ông Tướng quân đội CS Bắc Việt nào dám có một hành vi nhân cách cao thượng như thế này : “Trong thời gian vợ tôi bị giam ở số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung tướng Trần Văn Minh tư lệnh không quân VNCH đến thăm với tư cách người chỉ huy có một người lính phản bội. Ông ấy hỏi vợ tôi có cần bạn bè, người thân đến chuyện trò gì không hay cần mua sắm gì thì ông sẽ giúp đỡ.!”( lời Nguyễn thành Trung với PV/SGTT)
Ông Nguyễn thành Trung còn nói : “Giã từ cuộc chiến, tôi thấy mình làm khá nhiều việc mà những việc đó chắc không phải ai cũng làm được”
Nhiều người sẽ đồng ý với ông Trung lời này . Chính cái tên ông đang có nó nói lên ít nhiều ẩn dụ, chỉ có loài “cẩu khuyển” mới trung thành vô điều kiện, bởi nó không có tư duy phân biệt phải trái đúng sai tốt xấu như con người. Trung thành một cách ngu ngốc như bề tôi luôn theo vua bất kể ông vua đó là hôn quân hay bạo chúa người ta hay gọi đó là “ngu trung” mà điều này thì đúng như ông Trung nghĩ . “chắc không phải ai cũng làm được” . Tương tự như vậy cho dễ thấy: Lý thuyết Mác phần đông nhân loại văn minh cho và sọt rác, tư tưởng và tượng đài Lênin bị giật đổ mang ra bãi phế thãi nhưng CH/XHCN/VN vẫn có người kính cẩn tôn thờ – không biết có ông Nguyễn thành Trung trong đó không ? nhưng 90 triệu toàn dân Việt Nam thì chắc chắn không nhiều vì đó cũng một dạng “Ngu Trung” .
Ông còn thố lộ với PV báo SGTT rằng : Vốn là người nhạy cảm trong cuộc sống, con ruồi bay qua tôi phân biệt ruồi đực hay ruồi cái, hy vọng ông phi công từng ngồi trong phòng lái chiếc “ Boeing” sẽ nhạy cảm nhận thức được chút gì đó qua bài viết này cho riêng mình – Phần còn lại – Lịch sử không có trái tim, nhưng rất công bằng dù có lạnh lùng – và lòng người thì “trăm năm bia đá thì mòn, nhưng ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ” .
Hoàng Thanh Trúc (HNSG2015)
Share This Post (Visited 147 times, 147 visits today)
This entry was posted in Phóng sự, Tản mạn và tạp ghi and tagged Nguyễn Thành Trung, Trương Phùng. Bookmark the permalink.

3 Responses to CHẾT VINH hay SỐNG NHỤC ??

 1. avatarnguyễn dân việt says:
  “Phải cứu bao nhiêu đồng đội và dân chúng Sài Gòn vào những giờ phút chót, phải làm câm họng những khẩu pháo tàn sát của Cộng Quân”.
  Từ con người đã nói và thực hiện câu nói này đã cứu dân Sài gòn thoát khỏi cuộc tàn sát của cộng quân chứ hoàn toàn không phải do lòng tốt của đám giặc cộng sát nhân lúc nào cũng say sưa với công việc uống máu đồng bào. Những lời bông phèng đầy thiện chí của thành phần thứ ba lại có thể ngăn tay bọn khát máu này ư! Chắc chắn không thể nào ngăn chúng được nếu không có những người chiến sĩ anh hùng phá hủy hoàn toàn cái trận địa pháo ác ôn này.
  Bây giờ chúng ta mới hiểu được VÌ SAO SÀI GÒN CÒN NGUYÊN VẸN CHO ĐẾN TẬN NGÀY 30/4/75! Hoàn toàn không phải do tên đần độn Dương Văn Minh đã tuyên bố đầu hàng và tự suy diễn để nhận lấy công lao đã bảo tồn được thành phố SG này! Cũng không phải nhờ vào những lời thương thuyết kêu xin van cầu của thành phần thứ 3 muốn gỡ gạt cho hành động ngây thơ bao che cho bọn CS hại dân hại nước! Vì có quá nhiều nhân chứng chứng kiến sau khi tên tội đồ phản quốc Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, trên con đường tiến về thành phố, từ các chiếc xe tăng chúng vẫn điên cuồng khạc đạn vào những người dân tay không tấc sắt tò mò đứng nhìn hai bên đường, phá hủy tất cả nhà cửa chúng nhìn thấy… Nếu những khẩu pháo của chúng còn đấy thì hỏi rằng Sài gòn sẽ như thế nào? Chăc chắn SG sẽ không an lành như những gì đã xảy ra đâu.
  Lý do rất đơn giản và dể hiểu:”người anh hùng Thiếu Tá Trương Phùng và các đồng đội của anh đã tân diệt tất cả trận địa pháo của giặc đang tập trung hướng về Sài Gòn nên bọn này không còn khẩu pháo nào và chẳng làm gì được đấy thôi!”. Phải! Không chỉ cứu riêng phi trường Tân Sơn Nhất, những người chiến sĩ không quân của quân lực VNCH đã cứu cả những người dân thành phố Sài Gon trong những giờ phút cuối cùng của những ngày tàn cuộc chiến.
  Đã bị vạch mặt là việt gian cộng sản nằm vùng tên Nguyễn Thành Trung đã nhận được cái danh xưng xấu xa nhất của con người dành cho giống súc vật vc này nên chẳng còn từ ngữ nào mô tả giống thú hai chân này thậm tệ hơn được nữa, Vì 2 chữ cộng sản đã thâu tóm tất cả những ý niệm về sự xấu xa, đê tiện, vượt qua tất cả những ngôn từ để nói đến sự xấu xa đê tiện có được trên cõi đời này. Nguyễn Thành Trung là giống giòi bọ trơ tráo đáng khinh. Chúng ta đối xử ra sao với giống giòi lúc nhúc trong đống phân nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày thì nên cũng làm như thế với con giòi trong đống phân mang tên Nguyễn Thành Trung này!
  Reply
 2. avatarHueLinh says:
  Tên trung úy phi công theo Việt cộng Nguyễn Thành Trung đâu còn sáng suốt để phân biệt chánh tà. Hắn đã làm được gì? Hắn chỉ góp phần với tên cố đại tướng Dương Văn Minh để phá nát miền đất tự do mà hắn đã được nuôi nấng. Những tên phản dân, hại nước hãy đợi chế độ cộng sản sụp đổ.
  Reply
 3. avatarLão Ngoan Đồng says:
  Những lời nói mới đây của tên phản bội Nguyễn Thành Trung, tên nằm vùng của việt cộng, đã chỉ rõ lên một điều:
  Hắn và rất nhiều người khác đã từng tin tưởng và ủng hộ, tiếp tay cho việt cộng, đã nhìn thấy cộng sản Việt Nam là một món vũ khí của cộng sản quốc tế để tiêu diệt dân tộc Việt Nam. Sự phát hiện và thức tỉnh sau 30 tháng 4 năm 1975, những người nầy đã biết rằng họ đã tiếp tay cho ác quỷ việt cộng, nhưng há miệng mắc quai, và vì muốn giữ danh lợi bất chính nên không dám tỏ thái độ chống đối lại bọn tội đồ của dân tộc. Giờ đây tên Ng.Thành Trung đã nhận tội, cho mọi người biết một điều: Hắn là tên phản bội lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa, dù hắn đã phản bội, nhưng vợ con của hắn vẫn được chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa đối xử nhân đạo bằng tình người tình người.
  Rất tiếc rằng những người nấy chỉ muốn nói nửa kín nửa hở, chớ chưa dám vạch mặt chỉ tên cái bọn đảng công sản Việt Nam buôn dân bán nước, và Hồ Chí Minh là tên tội đồ của dân tộc Việt Nam.
  Reply

 

Xin vào link dưới đây
https://picasaweb.google.com/114753408407560098337/April302013QUOCHAN#

Hình Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30.4.2013 Tại CĐCGVN/ Nam Úc vào lúc 7g tối 30-4-2013


__._,_.___

 

Một Thoáng Quê Hương IV (Quốc Hận 30/4/2013 Miền Đông Hoa-Kỳ)

Phạm Xuân Thái tường thuật

Photos: Nguyễn Quốc Khải – Nguyễn Minh Ngọc – Phạm Xuân Thái
 
Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông và thân hữu đã đứng ra tổ chức buổi văn nghệ mang tên “Một Thoáng Quê Hương IV” vào ngày 21/4/2013 tại trường Đại Học Cộng Đồng NOVA, Annandale Campus,  thu hút gần 500 khách tham dự. Hơn 100 ca nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu, đã phải tình nguyện đứng trong hội trường để dành chỗ cho quan khách.
Chương trình “Một Thoáng Quê Hương IV” năm nay được sáng tạo và thiết trí huy hoàng hơn những năm trước. Hơn 20 tiết mục gồm đơn ca, tam ca/tứ ca, đồng ca, hoạt cảnh, thời trang áo dài đã được tuần tự trình diễn một cách nhịp nhàng, uyển chuyển. Từ âm thanh, ánh sáng, trang trí, đến điều khiển sân khấu, tất cả các tiết mục đều lớp lang, thứ tự và hoàn hảo. Người viết xin ngả nón ngưỡng mộ anh chị em trong ban tổ chức.
MCs duyên dáng Thân Huệ và Mai Lan đã hướng dẫn khách tham dự tìm về một thoáng quê hương với những bản tình ca đượm tình dân tộc của ba miền Nam, Trung, Bắc với Ninh Kiều Em Gái Cần Thơ, Thương Về Xứ Huế, Tiếng Sông Hồng, Giấc Mơ Chapi, Tình Ca; những bài hát và hoạt cảnh nói về đời sống hiền hòa của người dân Việt qua Nương Chiều, Gánh Lúa, Gạo Trắng Trăng Thanh, Tiếng Dân Chài, Trăng Quê, Thuyền Trăng. Hình ảnh của người dân Việt tuy hiền hòa, nhưng luôn sẵn sàng đứng dậy hy sinh, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải do ông cha để lại: được tỏa sáng trong hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng và Bạch Đằng Giang đã giấy lên niềm xúc động, ý chí quật cường và lòng quyết tâm giữ gìn bờ cõi trong tâm khảm người tham dự.
MTQH!
Kế đến là màn trình diễn “Áo Dài Cài Khuy Bên Trái” do bà Trần Thị Lai Hồng thiết kế và hướng dẫn. Theo bà Lai Hồng, ngày xưa người phụ nữ ViệtNam  mặc áo cài khuy bên trái, nhưng từ khi bị Tầu đô hộ, họ đã bị bắt buộc phải đổi sang cài khuy bên phải. Bà cổ xúy chúng ta cần sửa đổi và mặc áo cài khuy bên trái để trở về với nét đặc thù của dân tộc Việt.
“Áo Dài Cài Khuy Bên Trái” được giới thiệu  nhịp nhàng, linh động bởi MCs Mai Hương, Bích Ngọc, bên cạnh sự trình diễn nhẹ nhàng và dịu dàng của những người mẫu thuộc Hội Từ Bi Phụng Sự và các em sinh viên trường Đại Học NOVA và George Mason.
MTQH2
MTQH3
Trong phần trình chiếu slides show, ông Lê Dyũng đại diện Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ đã tường trình về những thành quả hoạt động và những ước vọng trong tương lai của Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông Hoa Kỳ.
Trong những năm qua, Hội Từ Bi Phụng Sự đã khởi xướng và hợp tác với các Hội Thiện Nguyện Khác để cứu trợ bão lụt tại VN trong năm 2008. Năm 2009, 2010, 2011 giúp các người già tàn tật và các trẻ em nghèo tại VN, giúp các nạn nhân Sóng Thần tại Nhật Bản. Năm 2012, giúp các nạn nhân bão Sandy tại New Jersey, và các trẻ em nghèo tại Quảng Trị, VN. Tại vùng Virginia, Maryland, và Washington D.C, Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông đã mở nhiều lớp tu tập, thể dục dưỡng sinh, Càn Khôn Thập Linh, và càng ngày càng có nhiều người tham dự hơn.
Ông Lê Dyũng mong mỏi được tiếp tục nhận  sự hỗ trợ  của đồng hương để có thể có một cơ sở làm việc thường xuyên, mở thêm những lớp dậy nấu ăn chay, các lớp sinh hoạt cho thanh thiếu niên, và nới rộng tầm hoạt động đến các vùng khác.
IMG_5816

Chương trình “Một Thoáng Quê Hương IV” đã được kết thúc bằng hai bài đồng ca: Ta Vui Ca Vang và Việt Nam Việt Nam. Người tham dự ra về trong niềm tự hào về nền văn hóa đặc thù của một quê hương Việt Nam hiền hòa, nhưng bất khuất, và lời nhạc của nhạc phẩm Ta Vui Ca Vang của cố nhạc sĩ Văn Phụng vẫn còn âm vang: “ Mừng tự do về trên quê hương – Ngày Tự Do về trên … quê … hương”

Mời quý vị xem thêm một số hình ảnh mới nhận được của Nhiếp Ảnh Gia Nhất Hùng tại Nhất Hùng Photos

Phạm Xuân Thái
21/4/2013

Đại Hội Anh Đào

TV
Hàng trăm cựu nữ sinh Trưng Vương và phu quân tại nhiều nơi đã đổ dồn về vùng Hoa Thịnh Đốn trong 3 ngày 29/30/31 tháng 3 để họp mặt, gặp gỡ thầy cô, và bạn bè.
 Thứ Sáu 29/3/2013, ngày tiền Đại Hội Anh Đào đã được tổ chức tại nhà hàng Havest Moon, Falls Church, VA. quy tụ hơn 400 khách tham dự.
 Thứ Bẩy 30/3/2013, ngày chính của Đại Hội Anh Đào đã được tổ chức tại Marriott Hotel, Fairview Park, Falls Church, VA. quy tụ hơn 600 khách tham dự.
Chương trình được mở đầu bằng nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ; Lời chào mừng của đại diện ban tổ chức; Giới thiệu và tặng hoa cho các cô giáo hiện diện; giới thiệu các nhóm Trưng Vương từ xa về; và sau đó là phần văn nghệ cây nhà, lá vườn gồm: đồng ca, đơn ca, hoạt cảnh, múa, và khiêu vũ. Đặc biệt trong buổi họp mặt này còn có sự tham dự của nữ ca sĩ Tâm Vấn, đến từ Việt Nam.
 Chủ Nhật 31/3/2013, các nhóm cùng thời với nhau đã có những buổi họp mặt riêng để cùng thăm viếng thắng cảnh tại Washington, D.C., hoặc tham gia những buổi họp mặt tiệc tùng và văn nghệ tại gia.
 Tại tư gia ông bà Vũ An Thanh/Ngọc Thanh, hơn 50 cựu học sinh Trưng Vương niên khóa 1954-1961 đã tụ tập để chụp ảnh lưu niệm, kể chuyện xưa, và cùng hát cho nhau nghe. Trong buổi họp mặt này còn có sự hiện diện của nữ ca sĩ Tâm Vấn, nhà thơ Nhất Tuấn, nhà văn Bích Huyền, nhà văn Hồng Thủy, ca sĩ Hồng Tước, ca sĩ Hiếu Tâm…
Trong các sinh hoạt của người Việt tại Hải Ngoại, có lẽ Hội Cựu Nữ Sinh Trường Trung Học Trưng Vương là Hội có những sinh hoạt đều đặn nhất từ năm 1975 đến nay. Nhìn các chị nay đã vào tuổi lục tuần, thất tuần cười đùa, ca hát với nhau, khách tham dự cũng cảm thấy vui lây.
Mong mùa Xuân và những nét đẹp của Hoa Anh Đào mãi mãi thắm tươi trong lòng các chị.
Phạm Xuân Thái
 
Mời quý vị cùng xem một số hình ảnh qua ống kính của Nhiếp Ảnh Gia Nhất Hùng
TV2
TV3

 

 

__._,_.___

 
 
ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT MỸ LITTLE SAIGON, CALIFORNIA
Apr 27, 2013
by HVuong
Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư (The 2013 Black April Commemoration) do Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen & Quốc Hận 30-04 Nam Cali tổ chức tối ngày 27/04/2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Westminster, California. Tham dự buổi lễ có các hội đoàn, đoàn thể tại Nam California, gồm hội CNS Trưng Vương, CNS Gia Long, Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Quân Cán Chính VNCH QK IV-Vùng IV CT, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng San Diego, Quân Cán C...
Message from HVuong:
Đại Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư (The 2013 Black April Commemoration) do Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen & Quốc Hận 30-04 Nam Cali tổ chức tối ngày 27/04/2013 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Westminster, California. Tham dự buổi lễ có các hội đoàn, đoàn thể tại Nam California, gồm hội CNS Trưng Vương, CNS Gia Long, Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi, Quân Cán Chính VNCH QK IV-Vùng IV CT, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng San Diego, Quân Cán Chính Tỉnh-TK Định Tường Cần Thơ, Trung Đoàn 10/SĐ 7BB, Khoá 20/VBQG, Sư Đoàn 21BB, Quân Cán Chính VNCH QK III-Vùng III CT, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Nam California, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Ban Kỹ thuật trang trí Phan Văn Chính, Kỹ thuật âm thanh Ngô Thiện Đức, v.v.. Phụ trách tổng quát: Trần Quốc Ân, Phó BTC, CĐNVQG Nam California.

Vương Huê kính chuyển,
If you are having problems viewing this email, copy and paste the following into your browser:
https://picasaweb.google.com/lh/sredir?uname=hvuong31&target=ALBUM&id=5871804601628666801&authkey=Gv1sRgCO-w9LTv_cbwPw&feat=email
To share your photos or receive notification when your friends share photos, get your own free Picasa Web Albums account.
 
BTCMCs


BHC CLB TNS
INTERNATIONAL PEN
VietNamese Abroad PEN Centre (VAPC)
VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI (VBVNHN)
8875 Holly Ave. Westminster, CA 92683. USA
Phone: (714) 891-9972, (714) 326-5558. Fax: (562) 436-8998
Thông Báo 068
Ấn hành VBVNHN số 4
Ngày 11 tháng 03 năm 2013
Kính gửi quí văn thi hữu
Tập san VBVNHN số 4 sẽ phát hành nhân dịp Ngày Quốc Hận 30 tháng 04 năm 2013.
Thời hạn chót nhận bài ngày 10 tháng 04 năm 2013
Chủ đề: Quốc hận năm thứ 38
Chúng tôi mong mỏi nhận được bài vở và hình ảnh liên quan đến Ngày Quốc Hận nói trên.
Xin quí văn thi hữu gửi bài vở và hình ảnh về BCH càng sớm càng hay.
Trân trọng kính thông báo
TM BCH VBVNHN
Vũ Văn Tùng

Tường Thuật Về Buổi Ra Mắt Sách "Vui Đời Toán Học":


Buổi sáng Chủ Nhật, bầu trời thật trong xanh và ánh nắng rực rở trải dài trên con đường Moran, còn được mệnh danh là "con đường báo chí" vì nơi đây quy tụ nhiều trụ sở báo chí, đài truyền thanh, truyền hình, v.v. Du khách đi ngang qua đây có lẽ sẽ chú ý vì một khung cảnh khá đặc biệt với hai hàng chiến sĩ binh chủng Không Quân đứng dưới tấm banner có hàng chữ "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Chào Mừng Quan Khách" được treo phía bên ngoài hội trường Văn Lang.

 

Các anh trong binh chủng Không Quân trước Hội trường Văn Lang chào đón quan khách
Trong mấy tuần lễ vừa qua, trên khắp các đài truyền thanh, truyền hình, báo chí, cũng như trên các trang mạng đã quảng bá về buổi ra mắt sách "Vui Đời Toán Học" của Giáo Sư, Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Vinh do CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức với sự tiếp tay của một số hội đoàn mà Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đã từng có những liên hệ sinh hoạt gắn bó trước đây như Hội Không Quân, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An (HT Bùi Đức Uyên), v.v.
CLB Tình Nghệ Sĩ mặc dù mới được thành lập cách đây chưa đầy 3 năm, nhưng với một trong những mục đích của hội là bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, nên ngoài những chương trình văn nghệ, CLB Tình Nghệ Sĩ cũng đã đ